7 vấn đề ảnh hưởng tới chất lượng in3D

Một bài viết về lỗi in 3D thường gặp hơn nhưng lại ít được phổ biến. Trong các bài viết trước bạn đã dược hướng dẫn cách bắt đầu in, cách xử lý các sự cố thường gặp. Lần này, sẽ đi sâu vào những khó khăn liên quan đến sợi nhựa và làm thế nào chúng ảnh hưởng đến chất lượng bản in của bạn Cũng giống như lần trước, rất dễ dàng để giải quyết -hoặc phòng tránh chúng hoàn toàn.

Sợi nhựa bị mòn, nhám
Khá đơn giản nhất để nhận biết. Sợi nhựa bị xơ, được kèm theo một âm thanh “rột rột” phát ra từ đông cơ đùn, thường xảy ra khi các bánh răng đùn không thể để đẩy sợi nhựa vào sâu các vòi đùn. Theo thời gian, các bánh răng ép vào sợi nhựa, cho đến khi chúng không thể còn đẩy được nó nữa.

Để loại bỏ các sợi từ đùn, mở hai bu lông trên toàn ngược lại (bên trái). Bây giờ bạn có thể tự loại bỏ các sợi bằng cách sử dụng kìm.

Nói chung, đây là vấn đề phần cứng do:

Bị siết quá chặt – Hãy chắc chắn rằng ngàm kẹp nhựa của bạn được thắt chặt đúng cách Nếu ngàm bị siết quá chặt, các bánh răng sẽ không đẩy sợi đúng. Kiểm tra video để tìm hiểu làm thế nào để điều chỉnh phần kẹp bánh răng đùn một cách chính xác …
Bánh răng đùn bẩn – Hãy chắc chắn rằng bánh răng đùn của bạn không còn bất kỳ nhựa nào còn sót . Bạn có thể loại bỏ bằng kìm hoặc với một dây thép ..
Kẹt ống PTFE – Trong khi kiểm tra các bánh răng đùn, hãy nhìn vào các ống PTFE cũng và chắc chắn rằng không có mảnh vỡ bên trong và gây kẹt các sợi nhựa khi chúng di chuyển. Để kiểm tra các ống PTFE, chỉ cần mở đầu nối ..
Bị tắc vòi đùn- Nếu các cách trên chưa thể giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra vòi đùn xem có bị tắc hay không

Không đùn lúc bắt đầu in
Lớp đầu tiên là một bước rất quan trọng. Nếu lớp đầu tiên bố trí không đúng, hầu như không thể in bất cứ gì lên đó nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã mô tả kỹ lưỡng phải làm gì khi lớp đầu tiên không dính vào bàn nhiệt trong bài viết trước. Tuy nhiên, những gì bạn nên làm gì khi lớp đầu tiên không đồng đều?

Nếu máy in của bạn không in lớp đầu tiên một cách hoàn chỉnh, kiểm tra như sau:

Thiết lập vật liệu / nhiệt độ thích hợp – Luôn đảm bảo sử dụng nhiệt độ in đúng đối với vật liệu được sử dụng. Không in PETG với các thiết lập PLA.!
Sợi nhựa được nạp đúng cách -. Kiểm tra xem dây nhựa đã được nạp thành công Nếu nó không được nạp đúng cách, bạn sẽ có thể kéo nó ra khỏi đùn với bàn tay của bạn đơn giản.
Các vòi đùn được chạm vào bàn nhiệt- Kiểm tra lại dù vòi phun của máy in của bạn không phải là quá gần với bàn nhiệt hoặc thậm chí chạm vào nó Nếu có, chạy hiệu chuẩn lớp đầu tiên ..
Ngàm đẩy nhựa quá chặt – Thường xuất hiện âm thanh như click chuột như mô tả trong phần trước Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra nàm đùn ngay cả khi không có tiếng ồn bất thường đến từ các bánh răng đùn ..
Bị tắc vòi đùn- Nếu các cách ở trên giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra mục cuối cùng về xử lý vòi đùn bị tắc.

Đùn thiếu
Bạn có thể nhận ra lỗi đùn thiếu khi có vật liệu còn thiếu trong lớp của in của bạn. Đối tượng in với dưới đùn thiếu có xu hướng mong manh và thường sẽ phá vỡ. Lỗi này là nghiêm trọng như hiện trong hình, nó thường được gây ra bởi một vấn đề phần cứng. điều chỉnh phần mềm chủ yếu là hoạt động chỉ như là một cách chữa cháy và họ có thể gây ra vấn đề hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn đã tinh chỉnh các thiết lập slicer, sau đó chúng tôi sẽ đánh giá cao đề nghị kiểm tra lại nhiều lần vì đó có thể là nguyên nhân thực sự của vấn đề.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất của đùn thiếu:

Bánh răng đùn bị lỏng- Hãy chắc chắn rằng bánh răng đùn của máy in của bạn được siết chặt đúng, phải đủ chặt  để đẩy sợi và đẩy nó vào đầu đùn, nhưng không cần thiết siết quá chặt nó..
bánh răng đùn bẩn – .. Luôn kiểm tra xem bánh răng đùn của bạn có dính nhựa còn sót lại Các bánh răng đùn cũng có thể tích lũy một lớp rỉ sét theo thời gian, sử dụng dầu mỡ lithium-based để làm sạch chúng, nhưng áp dụng nó chỉ để phần răng như đã thấy trong ảnh ngay dưới đây! Nếu bạn áp dụng nó cho toàn bộ thiết bị, nó sẽ không thể lấy sợi đúng!
Sợi nhựa không chất lượng – .. Nếu đường kính của sợi lớn hơn dung sai tiêu chuẩn, nó có thể là nguồn gốc của vấn đề Bạn có thể sử dụng một caliper để kiểm tra đường kính (+/- 0,05 mm là chấp nhận được, nhưng không phải là hoàn hảo) Ngoài ra, hãy thử sử dụng một sợi khác nhau trong trường hợp bạn không thể kiểm tra đúng cách.

Dừng in giữa chừng
Một vấn đề với đùn hiếm khi có thể xảy ra giữa in mà không có dấu hiệu cảnh báo trước. Điều này có thể dẫn đến một lớp nhỡ hoặc đùn thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn. Có thể có nhiều nguyên nhân, mặc dù chất lượng sợi nhựa thấp thường là vấn đề chính.

Nguyên nhân khiến máy in ngừng in giữa chừng:

Chất lượng sợi Thấp– một số sợi chất lượng thấp là nguyên nhân phổ biến nhất của các lớp bị thiếu hoặc thậm chí là gây tắc vòi đùn. Hãy thử một sợi nhựa khác ..

Sợi nhựa chạy ra ngoài – đơn giản nhất để phát hiện, nhiều khi do đứt nhựa, do sợi nhựa bị đùn trật ra khỏi vùng làm việc, có thể phát hiện từ bộ cảm biến sợi nhựa được lắp kèm ..
Sai sót trong hình học của đối tượng -. Luôn kiểm tra tạo ra G-code trong Xem trước trên phần mềm in3d. Trong trường hợp bạn tìm thấy bất kỳ khoảng trống hoặc hình học bị hỏng, bạn có thể sửa chữa các file STL hoặc bạn có thể sử dụng một trong những hướng dẫn hiệu chỉnh mô hình.
Nhiệt độ thay đổi bất thường-. Nhiệt độ môi trường xung quanh đóng một vai trò rất lớn trong in 3D. Cố gắng duy trì nhiệt độ xung quanh cho máy in của bạn dưới 27 độ C.

Sản phậm bị vênh
Khi in các đối tượng lớn, bạn có thể gặp vấn đề với các góc của đối tượng được bị bong khỏi bàn nhiệt- chủ yếu là khi in với ABS. Tại sao là xảy ra Nó thường là kết quả của một sự khác biệt nhiệt độ đột ngột giữa nhiệt độ nóng chảy của vật liệu. Vòi đùn và nhiệt độ môi trường xung quanh Khi điều này xảy ra, gây co lại và cong vênh.

Làm thế nào để ngăn ngừa cong vênh xảy ra:

Nhiệt độ môi trường -. Cố gắng duy trì ổn định nhiệt độ môi trường xung quanh, Nếu bạn thường in 3d với ABS, bạn nên xem xét tạo một vùng bao kín cho máy

Làm thế nào để xây dựng một bao vây đơn giản, giá rẻ cho máy in 3D của bạn?
Sử dụng vành – Vành là một cách tốt để tăng độ bám dính lên bề mặt in Bạn có thể bật tính năng này trong Slic3r trong cửa sổ Plater.
Giữ bề mặt không dính chất nhầy/mỡ – Trước khi bắt đầu bất kỳ bản in của bạn sử dụng ABS, PLA và nhiều vật liệu khác, chỉ cần lau bề mặt in sạch với IPA 90% + PETG là một ngoại lệ, do đó, không sử dụng IPA 90% + hoặc Acetone khi nào. Bạn đang in với vật liệu này Một hướng dẫn đầy đủ về cách chuẩn bị bề mặt in có thể được tìm thấy tại PEI chuẩn bị bề mặt in.

Vấn đề với infill
Vấn đề khác nhau với infill không phải là loại tồi tệ nhất của rắc rối bạn có thể gặp, tuy nhiên, trong một số trường hợp nó có thể đặt sự toàn vẹn cấu trúc của bản in của bạn gặp nguy hiểm. Thời điểm tốt nhất, khi nào bạn nên kiểm tra xem các Infill, là khi Đối tượng vẫn đang được in. Ví dụ về thông tin in yếu / không chính xác nằm trong ảnh bên dưới.

Ngăn chặn các vấn đề liên quan đến sự cố xảy ra:

Thay đổi kiểu infill – Một số loại infill khó in hơn, chẳng hạn như infill khối. Hãy thử sử dụng một cái khác, nhất là khi in sợi nhựa dẻo – Đừng cố gắng để in mẫu infill phức tạp với sợi nhựa dẻo. Đây là loại sợi đặc biệt dễ bị tổn hại để infills không hoàn hảo

Tốt nhất là sử dụng Infill GRID khi in sợi linh hoạt
Giảm tốc độ in – Nếu không có điều nào ở trên giải quyết được, hãy cố gắng làm chậm tốc độ in

Đầu đùn bị tắc
Bạn có thể trải qua việc đầu đùn bị tắc khi không có sợi  ra khỏi vòi đùn. Ngoài ra, các dấu hiệu sớm của vòi phun dễ bị tắc  có thể được nhìn thấy khi sợi đổ ra khỏi vòi phun không cuộn tròn đặc thù. Có hai cách thông thường sẽ loại bỏ phần lớn vấn đề mà không cần tháo vòi đùn khỏi đầu đùn của bạn.

Gia nhiệt vòi đùn
Bạn có thể thử để làm tan tắc nghẽn bằng cách tăng nhiệt độ vòi phun Tới Menu LCD -. Cài đặt – .. Nhiệt độ Sau đó thiết lập nhiệt độ vòi phun đến 260 ° C trong PLA hoặc đến 280 ° C trong PETG / ABS Chờ 5-10 phút và Hãy thử để tải sợi nhựa một lần nữa.

Nếu các hướng dẫn này không xử được, cố gắng làm kéo nguội.

Kéo nguội
Đây là một cách phức tạp hơn một chút, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để làm sạch vòi đùn của bạn đúng cách.

Tháo nắp trên của máy đùn bằng cách tháo 2 bu lông giữ nó.
Vào Menu LCD – Cài đặt – Nhiệt độ – Đặt nhiệt độ vòi phun đến 215 ° C và tải PLA.
Mở hoàn toàn trình xử lý đầu đùn.
Hạ thấp nhiệt độ vòi phun xuống 90 ° C.
Khi nhiệt độ giảm hãy kéo sợi nhựa ra khỏi đầu đùn thủ công.


Tháo nắp trên của đầu đùn

Hai ốc vít để mở cửa máy làm trống máy đùn

Một khi bạn hoàn thành quy trình, bạn nên cố gắng để tải bình thường một sợi và xem nếu làm tắc nghẽn đã được xóa hoàn toàn.

Nguồn: https://www.prusaprinters.org/7-problems-affecting-quality-of-3d-prints/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *