Công nghệ in3d laser SLS và cách làm việc của nó

Quá trình thiêu kết cuối cùng có chọn lọc là công nghệ in 3D sử dụng tia laser để kết hợp bột nhựa nhiệt dẻo để chế tạo các bộ phận. Chúng tôi sẽ giải thích cách thức công nghệ này hoạt động, thảo luận về ưu và nhược điểm của nó và chỉ ra nơi nó được sử dụng.

SLS là gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy in 3D thiêu kết laser chọn lọc (SLS) sử dụng tia laser CO2 và bột polymer nhiệt dẻo để chế tạo các bộ phận. Do laser công suất cao, nó thường được coi là phức tạp hơn cả FDM và SLA.

Máy in 3D SLS bao gồm thùng đựng bột, nền tảng xây dựng, máy tái tạo bột, laser CO2, bộ điện kế, bộ máy sưởi và bộ nạp bột.

Nói chung, quá trình in bắt đầu bằng việc đổ đầy thùng bột với một lượng bột polymer nhất định. Thùng sau đó được đặt vào máy, nơi giai đoạn làm nóng bắt đầu. Trước khi in, máy sưởi được sử dụng để đưa bột đến nhiệt độ ngay dưới điểm nóng chảy của nó.

Việc in ấn thực sự bắt đầu với việc gửi một lớp bột lên nền tảng xây dựng. Đó là nơi mà laser CO2 phát huy tác dụng. Vai trò của laser là tạo ra sự hợp nhất có chọn lọc giữa các hạt để tạo thành vật rắn tại các vị trí cụ thể.

Điện kế được sử dụng để điều hướng chùm tia laser đến một điểm cụ thể trên nền tảng xây dựng. Nếu bạn không biết điện kế là gì, hãy nghĩ về chúng như những chiếc gương nhỏ.

Tia laze di chuyển dọc theo mô hình điểm-điểm, hóa rắn toàn bộ diện tích mặt cắt ngang của một lớp. Sau khi lớp hoàn thành, lớp phủ lại lắng đọng một lớp bột mới và nền tảng xây dựng di chuyển một lớp theo chiều cao. Quá trình này sau đó được lặp lại cho đến khi sản phẩm hoàn thành.

Ưu điểm và nhược điểm của LASER THIÊU KẾT

Cũng giống như bất kỳ công nghệ in 3D nào khác, SLS cũng có những ưu và nhược điểm. Ưu điểm lớn nhất của SLS là không cần thêm vật liệu hỗ trợ, bất kể hình dạng của bộ phận.

Vì các bộ phận được chế tạo bên trong thùng bột, bột không thiêu kết hoạt động như một vật liệu hỗ trợ cho sản phẩm được in. Sau khi sản phẩm được in, nó không để lại dấu vết của vật liệu hỗ trợ trên bề mặt của nó. Bột chỉ cần được chỉnh sửa bề mặt.

Ngoài lợi thế độc đáo này, còn có một vài điều nữa. Bởi vì các bộ phận được chế tạo bằng laser, giúp củng cố diện tích mặt cắt ngang của từng bộ phận, nhiều bộ phận có thể dễ dàng được in cùng một lúc. Điều này làm cho SLS lý tưởng cho các hoạt động sản xuất nhỏ. Mục tiêu với máy in SLS là lấp đầy khu vực xây dựng với càng nhiều bản in càng tốt để giảm lượng bột thải không thiêu kết.

Nói chung, 50% bột không thiêu kết có thể được tái chế. Không giống như FDM, các bộ phận được in bằng máy in SLS không thể được sử dụng ngay sau khi quá trình in hoàn tất. Đó là bởi vì các bộ phận phải hạ nhiệt, có thể mất nhiều thời gian.

Nhược điểm đáng kể nhất của SLS là nó đòi hỏi công nghệ cao cấp và rất nhiều sức mạnh. Như vậy, nó chưa hoàn toàn sẵn sàng để tấn công thị trường tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có một cái gì đó được in bằng SLS, một lựa chọn tốt là sử dụng dịch vụ in 3D. Để tìm dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn, hãy xem Dịch vụ so sánh giá của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp báo giá theo thời gian thực từ các công ty phổ biến nhất, bao gồm Shapeways, i.M vật liệu và Sculpteo:

SLS THIÊU KẾT LASER CHỌN LỌC cho doanh nghiệp nhỏ

Máy in 3D SLS lý tưởng cho các hoạt động sản xuất nhỏ vì mục tiêu của mỗi bản in 3D SLS là sản xuất nhiều bộ phận cùng một lúc. Điều này vừa cải thiện tốc độ sản xuất và giảm chất thải bột không thiêu kết và không thể tái chế.

Một ví dụ là hình trên. Những gì bạn nhìn thấy là một móc xích xe đạp đơn giản, cho phép một người đi xe đạp đưa dây xích trở lại xe đạp của họ mà không bị bẩn tay.

Thương hiệu đặc biệt này, có tên là Reh Rehook, được sản xuất hoàn toàn trên máy in SLS. Công nghệ có thể dễ dàng tạo ra nhiều Rehooks trên mỗi bản in và độ bền của polymer là đủ cho ứng dụng.

SLS vs SLA

Trong trường hợp bạn cảm thấy chưa biết nên chọn loại nào giữa SLA và SLS, bấm vào đây để xem bài viết chi tiết. Nó chỉ ra sự khác biệt chính giữa hai công nghệ và cái nào trong hai công nghệ là tốt nhất cho cái gì.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *