Danh sách công việc cần kiểm tra trước khi in 3D

Sử dụng danh sách kiểm tra này như một công cụ để chuẩn bị mô hình của bạn cho in 3D và giúp tâm trí của bạn thoải mái. Cực kỳ thích hợp khi bạn có người phụ trách mảng in, yêu cầu học tick vào các mục trước khi in, nhất là các sản phẩm in quan trọng
Kiểm tra máy:
Chú ý đường dây điện để tránh bị mất điện do đụng vào ổ cắm, hoặc phần cắm bị lỏng lẻo
Nếu màn hình hiển thị lỗi, bạn cứ nhấn nút điều khiển nó sẽ tự ổn định lại, không cần phải rút điện cắm lại.
Nếu in lần đầu thì việc cân chỉnh bàn in sẽ mất chút thời gian, còn nếu đã in rồi thì chỉ xem trên bàn in đã sạch chưa, nhất là các vật liệu dư thừa còn sót


Kiểm tra máy kỹ cũng không cần thiết vì nó khá ít trục trặc, chỉ để ý lúc nó bắt đầu in sao cho nhựa ra đều, quạt làm mát có chạy không, nhiều khi cái quạt nó làm phồng nhựa và bị kẹt nhựa nếu không chạy
Nếu in các chi tiết lớn thì thử kiểm tra chạy hết hành trình ( lấy tay đẩy) có bị vướng dây không, sửa lại để khỏi bị tuột dây.
Trong một số trường hợp nếu nhựa in để lâu sẽ xuất hiện hiện tượng dòn, nên hay bị đứt, phải thay nhựa mới chứ đừng mất công tận dụng
Trong trường hợp nhựa bị kẹt, nếu khó đẩy và lấy ra thì bạn vẫn gia nhiệt, rút hết ra, phần bị đứt kẹt bên trong chỉ có cách dùng 1 dây thép, thui nóng nó lên, cắm sâu hết cỡ vào, chờ vài phút cho nó nguội, nhựa sẽ bám chắc vào, và rút ra là xong.


Còn về thiết kế file in3d
1.Thiết kế riêng profile tương ứng với vật liệu in của bạn
Mỗi mục danh sách kiểm tra áp dụng khác nhau cho từng tài liệu. Nguyên tắc thiết kế tùy vào loại vật liệu mà bạn in 3D.
2.Kiểm tra chiều dày thành & đường kính các khối trụ
Mỗi phần của mô hình của bạn phải đủ dày để in 3D, tồn tại sau khi in và được đóng gói và vận chuyển an toàn. Sử dụng Công cụ Độ dày Tường tự động để kiểm tra các khu vực có thể quá mỏng. Bạn có thể truy cập công cụ này từ trang Chỉnh sửa mô hình bất kỳ lúc nào. Tìm hiểu thêm về lý do độ dày của tường.
3.Tạo lỗ thoát cho các mô hình rỗng
Vật liệu dư thừa, chẳng hạn như bột nylon cho loại nhựa cứng và nhựa dẻo, phải có khả năng thoát khỏi các mô hình rỗng. Các hướng dẫn vật chất mô tả các lỗ thoát cần thiết cho từng vật liệu – khi nghi ngờ, nghiêng về phía các hố thoát lớn hơn.


4.Kiểm tra ổn định và cân nặng
Một mô hình phải được thiết kế cho theo thực tế vật lý . Trọng lượng phân phối trên chi tiết và khả năng của mô hình được cố định và không bị xê dịch khi in
5.Bảo vệ khu vực dễ bị hư hỏng
Các chi tiết trải rộng, chẳng hạn như dây hoặc phủ đắp trên bức tượng nhỏ, có thể bị bong ra trong hoặc sau khi in nếu phần liên kết không đủ mạnh.
6.Điều chỉnh tỷ lệ mô hình
Bạn có thể đã phải xác định thông số đo của mô hình của bạn (mét, mm, inch) trước khi tải lên, nhưng khi mô hình đã được thêm vào phần mềm bạn nên kiểm tra kích thước của nó một lần nữa và đảm bảo rằng nó đáp ứng đúng yêu cầu.
7.Đảm bảo khe hở cho các bộ phận chuyển động
Các bộ phận chuyển động cần độ hở giữa nhau để hoạt động đúng. Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết kế cho nhựa dẻo và linh hoạt – mà không có khe hở đủ, các bộ phận sẽ hợp nhất với nhau trong quá trình in 3D. Tìm hiểu thêm về thiết kế cho các bộ phận cơ khí.
8.Đảm bảo chi tiết đủ lớn
Các chi tiết nổi và chạm khắc có yêu cầu tối thiểu để đảm bảo chúng xuất hiện rõ ràng. Kiểm tra Nguyên tắc thiết kế theo vật liệu đã chọn.
9.Bù trừ cho các điều chỉnh làm mịn (nếu được sử dụng)
Máy in 3D không đọc các công cụ sửa đổi làm mịn, do đó, thay vào đó, hãy chia lưới của bạn để nhân rộng hiệu ứng làm mịn.
Có nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ in3d, và bạn cần thời gian sử dụng để hiểu hết nó, và nên test các tùy chọn và so sánh, ví dụ như support sao cho dễ gỡ, In sao cho chi tiết không bị bong, làm cách nào để giảm tốn kém nhựa mà vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.
Trong thời gian sử dụng, tùy đặc thù sản phẩm của bạn, bạn sẽ có một checklist chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *