fbpx

Giáo trình linh kiện điện tử cơ bản

Hiện nay, các trang thiết bị điện tử đang trở thành một thành phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nhắc tới điện tử, người ta có thể hình dung tới những trang thiết bị thiết yếu của cuộc sống hàng ngày như cái đài, cái tivi…cho đến các sản phẩm có hàm lượng chất xám cao trong đó như các hệ thống máy vi tính, các hệ thống vệ tinh, các thiết bị điều khiển từ xa,…
Có thể nói, điện tử đã dần chiếm lĩnh gần như toàn bộ các lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên có một điều cơ bản mà tất cả các trang thiết bị điện tử đều dựa trên sự phát triển từ những linh kiện cơ bản nhất như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, điốt, transitor,… Đó chính là nền tảng phát triển của các linh kiện điện tử hiện nay cũng như các trang thiết bị hiện đại.
Chính vì vậy trong phần này, tôi sẽ đề cập tới các khái niệm cơ bản nhất của điện tử bao gồm nói cụ thể về các linh kiện như tụ điện, cuộn cảm, điện trở, transitor ở khía cạnh thực tế ứng dụng. Nó sẽ thực sự hữu ích cho các bạn có thể hiểu và sử dụng các linh kiện này một cách thuần thục trong những ngày đầu bỡ ngỡ làm quen với lĩnh vực điện tử.

Các linh kiện điện tử cơ bản
o Phân loại điện trở và cách đọc điện trở
o Phân loại tụ điện và cách đọc tụ điện
 Tụ hoá
 Tụ Tantali
 Tụ không phân cực
 Tụ điện biến đổi
 Tụ chặn
o Cuộn cảm
 Một số các phương pháp kiểm tra thông thường

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1lNOWTZmYSvW4CzhHcIcDghJFNv39Pafs/view?usp=sharing

One thought on “Giáo trình linh kiện điện tử và ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *