Gói giám sát và điều khiển máy in 3D từ xa Octoprint

15.000.000 

Chức năng chính:

Can thiệp vào bật tắt, dừng và cả code của quá trình in 3D

Có thể điều chỉnh máy in 3D từ xa

Giám sát online qua điện thoại/máy tính

Sử dụng máy tính nhúng Rasperry

Camera Logitech 720p

Ngoài ra với Octoprint bạn có thể quay được các video timeslapes đỉnh cao như các Youtuber

Và có thể bật tắt và điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như đèn, cầu dao,..

  • Hotline: 0983973593 (Nhấn Để Gọi)
  • Zalo: 0983973593
  • Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Lượt dịch theo phiên bản gốc để mọi người cùng tham khảo về công nghệ này.

OctoPrint là một ứng dụng điều khiển dành cho máy in 3D : mã nguồn mở và miễn phí, nó cho phép bạn quản lý tất cả các bản in của mình từ xa và kiểm soát máy của bạn một cách yên tâm. Nó hoạt động trực tiếp trên giao diện web của bạn, bạn chỉ cần kết nối ứng dụng với mạng cục bộ của mình. Nó sẽ cho phép bạn gửi một số tệp mã G đến các máy khác nhau thông qua một giao diện duy nhất. Ngày nay, hầu hết người dùng cài đặt nó trên Raspberry Pi, sử dụng hình ảnh OctoPi có sẵn trên mạng. OctoPrint cũng tương thích với các máy ảnh cho phép theo dõi lệnh in trong thời gian thực và kiểm tra từ xa xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.

Video chi tiết về Octoprint

Năm 2012, Gina Häußge đã phát triển một ứng dụng điều khiển đầu tiên, sử dụng máy in 3D của riêng mình. Giải pháp nhanh chóng chiếm được thị trường và nhà sản xuất Tây Ban Nha BQ đã hỗ trợ tài chính để phát triển hơn nữa. Ngày nay, OctoPrint được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Một diễn đàn chuyên dụng thậm chí đã được tạo ra để tập hợp toàn bộ cộng đồng người dùng lại với nhau, cho phép giải quyết các vấn đề kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cài đặt ứng dụng và trao đổi ý kiến.

OctoPrint


Tất cả tín dụng hình ảnh: OctoPrint

Các tính năng của OctoPrint
Mục đích chính của ứng dụng OctoPrint là điều khiển máy in 3D của bạn từ xa và theo dõi sự phát triển của các lệnh in của bạn. Cụ thể hơn, nó sẽ cho phép theo dõi nhiệt độ của máy đùn, điều chỉnh lại các thông số nếu cần, bắt đầu in qua kết nối WiFi, tạm dừng hoặc dừng lại trong trường hợp có bất thường. OctoPrint cũng cung cấp các chức năng của một phần mềm cắt: nó sử dụng công cụ Cura (CuraEngine), một máy cắt cho phép bạn cắt chính xác mô hình 3D của mình thành các lớp liên tiếp mà máy in 3D của bạn có thể đọc được. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh máy cắt và cài đặt của mình theo ý muốn.

Khi nói đến khả năng tương thích, OctoPrint hiện hoạt động với hầu hết các máy in 3D FDM – chủ yếu là máy văn phòng (máy tính để bàn). Một số trong số chúng có hỗ trợ được phát triển đặc biệt – ví dụ như trường hợp của các máy FlashForge. Ứng dụng này tương thích với Windows, MacOs và Linux. Nhiều trình cắm thêm khác nhau đã được cộng đồng phát triển kể từ phiên bản đầu tiên của OctoPrint. Ví dụ: chúng bao gồm NavbarTemp, cho phép bạn hiển thị các nhiệt độ máy khác nhau trực tiếp trên thanh điều hướng để đảm bảo kiểm soát liên tục hoặc tính năng “Ước tính chi phí in” để theo dõi chặt chẽ ngân sách của bạn. Khoảng năm mươi tiện ích mở rộng có sẵn ngày hôm nay.

Màn hình điều khiển của octoprint

Dĩ nhiên đây là công nghệ mã nguồn mở nên chúng tôi chỉ tính chi phí vật tư và nhân công thực hiện công việc, hoàn toàn không tính thêm chi phí khác, nếu khách hàng muốn tiết kiệm có thể tự tìm hiểu và thực hiện theo. Và mã nguồn mở nhưng không hẳn là mở hoàn toàn, bạn phải tự mình xử lý khá nhiều vấn đề kỹ thuật để có thể ứng dụng thực tế, còn tìm hiểu qua loa hoặc không có kiến thức nền tảng thì dù có mã nguồn mở bạn cũng chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu cho biết, học thuật chứ không thể sử dụng được

Chức năng chính:

Can thiệp vào bật tắt, dừng và cả code của quá trình in 3D

Có thể điều chỉnh máy in 3D từ xa

Giám sát online qua điện thoại/máy tính

Sử dụng máy tính nhúng Rasperry

Camera Logitech 720p

Ngoài ra với Octoprint bạn có thể quay được các video timeslapes đỉnh cao như các Youtuber

Và có thể bật tắt và điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như đèn, cầu dao,..