Top 24 Phần mềm in3d nổi tiếng nhất hiện nay ( hầu hết là miễn phí)

Phần mềm in 3D nào là tốt nhất để chuẩn bị các mô hình 3D để in? Làm thế nào về thiết kế mô hình 3D từ đầu? Nếu bạn là người mới bắt đầu tuyệt đối thì sao?

Không sợ hãi, chúng tôi đã trả lời tất cả những câu hỏi này, cùng với thông tin về trình độ thông thạo và nơi họ có thể tải xuống. Và điều tốt nhất là tất cả chúng hoàn toàn miễn phí cho sinh viên, nhà giáo dục và các dự án nguồn mở.

List 24 phần mềm bên dưới. Sẽ có bài viết riêng hướng dẫn cụ thể từng phần mềm, giờ bạn có thể vào trang chủ của chúng để xem, Và hiện nay nhiều khách hàng của chúng tôi vẫn sử dụng chính là các phần mềm Cura, Slicer, Repieter Host, Fusion 360.

Bên dưới sẽ ghi cụ thể về 4 phần mềm này.

CURA:

Cura là phần mềm slicer chuẩn cho tất cả các máy in 3D Ultimaker, nhưng nó cũng có thể được sử dụng với hầu hết các máy in 3D khác. Đó là nguồn mở hoàn toàn và có thể được mở rộng thông qua hệ thống plugin.

Phần mềm in 3D này rất dễ sử dụng và cho phép bạn quản lý các cài đặt in 3D quan trọng nhất trong giao diện tường minh. Bắt đầu ở chế độ “Basic-Cơ bản” để lên thông số nhanh chóng, nơi bạn có thể chọn cài đặt chất lượng máy in được cấu hình lại. Khi bạn cần kiểm soát chính xác hơn cài đặt chất lượng in, hãy chuyển sang chế độ “Expert-Chuyên gia”.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Cura để điều khiển trực tiếp trên máy của bạn, nhưng máy in 3D cần được kết nối với máy tính trong thời gian này.

Tích hợp CAD liền mạch với các tính năng như SolidWorks và Siemens NX chứng minh giá trị của phần mềm trong các ứng dụng chuyên nghiệp, nhưng đối với phần lớn người dùng gia đình, Cura là phần mềm cắt lớp đơn giản và dễ tiếp cận để in 3D.

Slic3r

Slic3r là phần mềm slicer mã nguồn mở với danh tiếng để thêm các tính năng làm mượt cạnh và góc mà không thể tìm thấy ở bất kỳ phần mềm nào khác.

Phải thừa nhận rằng nó đã được một thời gian kể từ khi phát hành ổn định cuối cùng (trở lại vào năm 2015) nhưng ngay cả điều này vẫn giữ riêng của mình so với phần còn lại, và phục vụ như là một nền tẳng từ đó slicer mã nguồn mở khác đã phát triển. Điền đầy dạng tổ ong 3D của Slic3r là một tính năng đặc biệt, tạo ra các hình dạng hữu ích về mặt cấu trúc trong 3D trong toàn bộ kết cấu của một bản in.

Một điểm cộng nữa của công cụ phần mềm in 3D này là tích hợp trực tiếp với Octoprint. Khi tệp được cắt trên màn hình của người dùng, chúng có thể được tải trực tiếp lên OctoPrint để in chỉ bằng một lần bấm nút.

Repetier-Host

hần mềm in 3D mạnh và sự lựa chọn ưa thích trong cộng đồng nhà sản xuất RepRap, Repetier là phần mềm mã nguồn mở và có khả năng cao để điều khiển máy in 3D và cắt lớp.

Repetier được quảng bá như một giải pháp tất cả trong một, cung cấp hỗ trợ đa đầu đùn (tối đa 16 đầu đùn), hỗ trợ đa slicer thông qua các plugin và hỗ trợ hầu như mọi máy in 3D FDM trên thị trường . Hãy chuẩn bị để đón nhận nó!

Hơn thế nữa, Repetier Host còn cung cấp các tính năng truy cập từ xa thông qua Repetier Server, vì vậy bạn có thể truy cập và điều khiển máy in 3D của mình từ bất cứ đâu thông qua trình duyệt trên PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Fusion 360

Fusion 360 là một công cụ lập trình CAD 3D chuyên nghiệp được tạo ra bởi những người tiên phong về phần mềm thiết kế tại Autodesk. Không giống như các công cụ lập mô hình 3D khối chuyên nghiệp khác, chương trình này đặc biệt mạnh về khả năng sử dụng và bao gồm toàn bộ quá trình lập kế hoạch, thử nghiệm và thực hiện thiết kế 3D.

Phần mềm in 3D này có các công cụ tham số mạnh mẽ và các công cụ  phân tích lưới rất phù hợp để thực hiện hầu hết các thử thách liên quan đến thiết kế công nghiệp. Hơn nữa, nó có thể mô phỏng cả việc xây dựng các thành phần được thiết kế cũng như các ứng suất mà chúng sẽ phải đối mặt khi chúng thực sự được sản xuất và đưa vào sử dụng.

Fusion 360 cũng tự đặt ra ngoài bằng cách cung cấp các tính năng cộng tác tinh vi. Nó hỗ trợ chia sẻ tệp dựa trên đám mây, kiểm soát phiên bản và nhập / xuất các loại tệp CAD phổ biến.

Và trên hết, nếu bạn là một người có sở thích, sinh viên hay startup thì Fusion 360 hoàn toàn miễn phí. Có một vài quy định mặc dù: Dành cho việc nghiên cứu, giáo dục phải là phi thương mại, song nếu là startup thì bạn phải kiếm được tối thiểu $ 100,000 một năm và giấy phép Giáo dục được giới hạn trong ba năm.

Nếu mới tìm hiểu về vẽ mô hình, hãy thử Sketchup, vì nó cực nhẹ và miễn phí.

SketchUp Free

SketchUp như một bộ phần mềm mô hình 3D cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa tính đơn giản và chức năng, với giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng đường con tương đối dễ thu hút người mới và các công cụ vẽ tiên tiến hấp dẫn cho các nhà sản xuất giàu kinh nghiệm. Điều này làm cho SketchUp trở thành một trong những công cụ phần mềm in 3D phổ biến nhất để thiết kế các mô hình 3D.

Trước đây được gọi là SketchUp Make, SketchUp Free là phiên bản dựa trên trình duyệt (SketchUp Pro trả tiền có sẵn cho máy tính để bàn) và có tất cả những gì bạn cần để tạo mô hình 3D, miễn là bạn tải xuống mô-đun xuất STL miễn phí và cài đặt nó.

 

Nguồn: https://all3dp.com/1/best-free-3d-printing-software-3d-printer-program/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *