Các bước và thông số khi khắc con dấu với Laser Co2

3 bước đơn giản để tạo ra mẫu con dấu hoàn hảo với máy laser của bạn
Những hướng dẫn này là hướng dẫn chung, sẽ có sai khác với phần mềm khắc laser mà bạn sử dụng. Khi mua máy laser co2 tại Việt Machine bạn sẽ được hướng dẫn cặn kẽ hơn. Riêng khách hàng bên ngoài, bạn tham khảo quy trình chung và áp dụng phù hợp trên phần mềm mà nhà cung cấp đưa cho bạn.

Bước 1: Tạo mẫu dấu bằng chương trình đồ họa của bạn
Để tạo tem, đảo ngược hoặc phản chiếu đồ họa trong chương trình đồ họa là không bắt buộc và bạn nên thiết kế bố cục vì nó sẽ được in trên giấy. Bằng cách chọn loại quy trình trong trình điều khiển máy in, đồ họa sẽ tự động được đặt thành nhân đôi hoặc được đảo ngược để xử lý laser. Bạn thậm chí có thể đặt trình điều khiển máy in tự động cắt đường cắt, để nó cũng không phải được vẽ đặc biệt.
Bước 2: Cài đặt máy in
Chọn các cài đặt sau trong trình điều khiển máy in:
Kích thước: Nhập kích thước của dấu. Nếu cao su tem đang được sử dụng, thì chỉ cần chọn nó từ danh sách
Vật liệu: Cao su – ở đây, chúng tôi sử dụng các thông số laser được lập trình sẵn và thử nghiệm từ cơ sở dữ liệu vật liệu.
Loại quy trình: Tem – bố cục để khắc được tự động đảo ngược và nhân đôi
Độ phân giải: 600 dpi trở lên
Đường cắt: được tối ưu hóa – đường cắt được điều chỉnh phù hợp với bố cục, điều này ngăn cản ấn tượng của nền bố cục
Thuật toán raster: Đen trắng
Vai: Tiêu chuẩn: trung bình
Bước 3: Xử lý laser
Bắt đầu quá trình laser và khi kết thúc, loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn dư thừa từ tem cao su bằng nước và bàn chải hoặc trong bể siêu âm. Sau đó, lắp ráp sản phẩm cuối cùng bằng cách định vị cao su laser vào dấu.

Những điều cần xem xét khi xử lý tem cao su bằng máy laser
Độ sâu khắc cần phải đạt được để độ nét?
Cơ sở dữ liệu vật liệu của  các thông số laser được đề xuất để xử lý tem cao su, do đó độ sâu khắc lý tưởng được đặt và đạt được mỗi lần. Nếu bạn đang xử lý cao su từ một nhà sản xuất khác, hãy đảm bảo rằng độ sâu khắc tối thiểu là 1,1 mm để có ấn tượng tốt.
Một số tùy chọn thường có trên phần mềm
Dốc: thích hợp cho các khu vực rộng lớn
Trung bình: rất phù hợp cho tem văn bản tiêu chuẩn
Flat: lý tưởng cho phông chữ tốt

Shouder là gì?
Khi tìm cách tạo ấn tượng tem rõ ràng và chi tiết trên giấy, điều quan trọng là tạo vai trên vai. Vai Shoulder sẽ cho phép các ký tự và chữ cái của một tấm văn bản tem mang lại sự ổn định hơn ở chân đế. Tùy thuộc vào độ phức tạp và độ mịn của tem, phần mềm JobControl® có các cài đặt vai sau đã được lập trình sẵn và sẵn sàng để lựa chọn:
Steep: phù hợp nhất cho các khu vực lớn hơn
Trung bình: được sử dụng cho tem văn bản tiêu chuẩn
Flat: khuyên dùng cho phông chữ mịn hơn

Tại sao nên sử dụng hệ thống chiết khi xử lý tem cao su
Khi xử lý bằng cao su bằng laser, phần lớn bụi và mùi thường sẽ được giải phóng. Điều này sẽ yêu cầu sử dụng một hệ thống chiết phù hợp để loại bỏ hiệu quả bất kỳ hạt vụn dư thừa nào. Hệ thống chiết phải được trang bị đủ tỷ lệ than hoạt tính để lọc mùi. Tấm tem cũng nên được khắc từ trên xuống, để đảm bảo chất lượng khắc không bị hy sinh do các hạt bụi.
Tìm hiểu thêm về hệ thống trích xuất
Nên sử dụng ống kính nào để tạo văn bản

Đối với hình ảnh và văn bản có chi tiết tinh tế và tốt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ống kính 1.5.
Tối đa hóa hiệu quả khi khắc laser
Cao su khắc laser sẽ yêu cầu công suất đầu ra tương đối cao để đạt đến một mức năng suất nhất định, và hệ thống laser được trang bị càng nhiều năng lượng, công việc càng nhanh có thể hoàn thành. Phần mềm khắc laser cung cấp chức năng liên kết trực tuyến, nếu được kích hoạt, sẽ tự động thiết lập các cầu kết nối nhỏ giữa các tấm văn bản được cắt bằng laser và khắc. Sử dụng tính năng này cho phép bạn khắc và làm sạch toàn bộ tấm tem DIN A4 trong một quy trình duy nhất và sau khi hoàn thành, bạn có thể chỉ cần phá vỡ từng tấm văn bản riêng lẻ. Quá trình này sẽ tăng mạnh sản lượng của bạn so với việc tạo ra một họa tiết tem riêng lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *