Nhựa in 3d tan trong nước PVA

600.000 

  • Hotline: 0983973593 ( Nhấn Để Gọi)
  • Zalo: 0983973593
  • Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Nhựa in 3d PVA được dùng cho các sản phẩm in 3d phức tạp, và sử dụng trên máy in 3d 2 đầu, một đầu in nhựa thông thường, 1 đầu in support bằng PVA sau đó ngâm trong nước thì phần pva sẽ tan và bạn sẽ có sản phẩm hoàn thiện chất lượng cao mà không phải tự gỡ support

Thông số nhựa in PVA
Khối lượng: 500g
Nhiệt độ làm việc: 180-230 độ
Tan trong nước ấm 2h, tan trong nước thông thường 10-12h
Nhiệt độ in tiêu chuẩn 200 độ

PVA là tên viết tắt của polyvinyl alcohol, một vật liệu hòa tan trong nước. Nó thường được sử dụng với máy in 3D FDM đa máy đùn làm vật liệu hỗ trợ. Ưu điểm lớn nhất của dây tóc PVA là khả năng hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là không còn dấu vết xấu xí trên bản in sau khi loại bỏ vật liệu hỗ trợ.
Một số máy in 3D như Ultimaker 3 có hai máy đùn có nghĩa là máy có thể in bằng hai vật liệu khác nhau. Máy in 3D cổ điển FDM 3D chỉ có một máy đùn, có nghĩa là chính bộ phận và vật liệu hỗ trợ được in từ cùng một vật liệu. Sau khi in xong, các hỗ trợ cần phải được loại bỏ có thể là một công việc khó khăn, đặc biệt là nếu phần có hình học phức tạp.
Khi các hỗ trợ được làm từ cùng một chất liệu với chính bộ phận đó, một vấn đề phổ biến là sau khi bạn loại bỏ các dấu hỗ trợ còn sót lại trên bề mặt của bản in. Với PVA, vấn đề này được tránh vì đây là vật liệu hòa tan trong nước. Bởi vì sợi PVA hòa tan trong nước, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho một vật liệu hỗ trợ khi in hình học phức tạp, phần nhô ra lớn và các tính năng chi tiết trên các mô hình.
Hãy tưởng tượng in một cấu trúc rất phức tạp với một máy in FDM chỉ có một máy đùn. Khi bản in đó kết thúc, nó đòi hỏi một số xử lý bài nhưng trước hết, bạn cần loại bỏ tài liệu hỗ trợ, nhưng đó là vấn đề chính bởi vì tài liệu hỗ trợ là cùng một tài liệu mà phần đó được tạo ra. Việc loại bỏ hỗ trợ thủ công khỏi phần hình học phức tạp là vô cùng khó khăn và thách thức. Đó là khi PVA được sử dụng vì nó hòa tan trong nước, không cần phải tự đến các địa điểm đầy thách thức của một phần phức tạp để loại bỏ các hỗ trợ.
PVA nói chung hoạt động rất tốt với các sợi PLA và nylon vì nó đòi hỏi các điều kiện hoạt động giống như nhiệt độ mong muốn.
Các bộ phận được in với hỗ trợ PVA thường cần phải được đặt trong nước trong vài giờ (tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của nhà sản xuất), cho đến khi không còn vật liệu nào chưa được xử lý.
Hãy nhớ rằng, PVA là một vật liệu ưa nước, vì nó thích nước, vì vậy vật liệu này kết nối với các phân tử nước dẫn đến PVA hòa tan trong nước. PLA là một vật liệu kỵ nước nên nó không giống như nước, điều đó có nghĩa là PVA và PLA là một kết hợp hoàn hảo bởi vì đặt một phần PLA vào nước không ảnh hưởng đến nó vì nó được tạo ra từ vật liệu kỵ nước, nó không hấp thụ nước.

Chat hỗ trợ
Chat ngay