Những máy in3d giá dưới 4000$ tốt nhất 2018 ( theo PC MAG)

In 3D: Không chỉ dành cho Chuyên gia

Chỉ một thập kỷ trước, máy in 3D đã được khai phá, máy đắt tiền dành riêng cho các nhà máy và các tập đoàn lớn. Họ là tất cả, nhưng không biết bên ngoài vòng tròn nhỏ của các chuyên gia đã xây dựng và sử dụng chúng. Nhưng nhờ phần lớn vào phong trào in 3D mã nguồn mở của RepRap, những thiết bị tuyệt vời này đã trở thành sản phẩm khả thi và giá cả phải chăng để sử dụng bởi các nhà thiết kế, kỹ sư, người có sở thích, trường học và thậm chí cả người tiêu dùng tò mò.

Nếu bạn đang ở trong thị trường tiêu dùng, điều quan trọng là phải biết làm thế nào phân biệt máy in 3D khác nhau và chọn model phù hợp. Chúng có nhiều kiểu khác nhau và có thể được tối ưu hóa cho một đối tượng cụ thể hoặc loại in3d. Chuẩn bị dấn thân? Đây là những gì bạn cần phải xem xét.

Bạn muốn in gì?

Gắn liền với vấn đề của những gì bạn muốn in là một câu hỏi cơ bản hơn: Tại sao bạn muốn in bằng 3D? Bạn có phải là người tiêu dùng quan tâm đến việc in đồ chơi và / hoặc đồ gia dụng? Một người thích trend, người thích hiển thị các tiện ích mới nhất cho bạn bè của bạn? Một nhà giáo dục đang tìm cách cài đặt máy in 3D trong lớp học, thư viện hoặc trung tâm cộng đồng? Một người đam mê hoặc DIYer, những người thích thử nghiệm với các dự án và công nghệ mới? Một nhà thiết kế, kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư, những người cần tạo ra nguyên mẫu hoặc mô hình sản phẩm, bộ phận hoặc cấu trúc mới? Một nghệ sĩ tìm cách khám phá tiềm năng sáng tạo của việc chế tạo các vật thể 3D? Hoặc một nhà sản xuất, tìm cách in các mặt hàng nhựa trong thời gian tương đối ngắn?

LulzBot Mini

 

Máy in 3D tối ưu của bạn phụ thuộc vào cách bạn dự định sử dụng nó. Người tiêu dùng và trường học sẽ muốn có một mẫu máy dễ thiết lập và sử dụng, không yêu cầu bảo trì nhiều và có chất lượng in hợp lý và tốt. Người am hiểu và nghệ sĩ có thể muốn các tính năng đặc biệt, chẳng hạn như khả năng in các đối tượng có nhiều màu hoặc sử dụng nhiều loại sợi nhựa. Các nhà thiết kế và các chuyên gia khác sẽ muốn chất lượng in nổi bật. Các cửa hàng tham gia vào sản xuất ngắn hạn sẽ muốn có một khu vực xây dựng lớn để in nhiều chi tiết cùng một lúc. Cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn thể hiện những điều kỳ diệu về in 3D cho bạn bè hoặc khách hàng sẽ muốn có một chiếc máy đẹp dáng nhưng đáng tin cậy.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào máy in 3D trong phạm vi 4.000 đô la, nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng, người có sở thích, trường học, nhà thiết kế sản phẩm và các chuyên gia khác, chẳng hạn như kỹ sư và kiến ​​trúc sư. Phần lớn các máy in trong phạm vi này xây dựng các vật thể 3D từ các lớp nhựa nóng chảy liên tiếp, một kỹ thuật được gọi là chế tạo sợi hợp nhất (FFF). Nó cũng thường được gọi là Fused Deposition Modeling (FDM), mặc dù thuật ngữ đó được đăng ký nhãn hiệu bởi Stratasys, Inc. Một số sử dụng công nghệ in nổi – kỹ thuật in 3D đầu tiên được phát triển – trong đó tia cực tím (UV) theo dõi một mẫu trên chất lỏng cảm quang nhựa, làm cứng nhựa để tạo thành chi tiết.

 

Bạn muốn in kích thước lớn như nào?

Đảm bảo rằng vùng làm việc của máy in 3D đủ lớn cho loại đối tượng mà bạn dự định in. Khổ in là kích thước, trong ba chiều, của đối tượng lớn nhất có thể được in bằng một máy in nhất định. Máy in 3D điển hình có các khu vực xây dựng từ 150mm đến 300mm vuông. Trong bài viết này giữ nguyên thông số  tính bằng inch, chiều cao, chiều rộng và chiều sâu (HWD).

 

Bạn muốn in vật liệu gì?

Phần lớn các máy in 3D giá rẻ sử dụng kỹ thuật FFF, trong đó sợi nhựa, có sẵn trong cuộn nhựa, được làm nóng chảy và ép đùn, và sau đó nguội để tạo thành vật thể. Hai loại sợi nhựa phổ biến nhất hiện nay là acrylonitrile butadiene styrene (ABS) và axit polylactic (PLA). Mỗi thuộc tính hơi khác nhau. Ví dụ, ABS chảy ở nhiệt độ cao hơn PLA và linh hoạt hơn, nhưng phát ra khói khi chảy khiến nhiều người dùng thấy khó chịu và cần một chiếc bàn in được làm nóng. Bản in PLA trông mịn, nhưng có xu hướng hơi giòn.

Các vật liệu khác được sử dụng trong in FFF bao gồm, nhưng không giới hạn, các sợi tổng hợp polystyrene (HIPS), nhựa giã gỗ, giả đồng và đồng hỗn hợp, các sợi phát quang UV, nylon, polyester Tritan, polyvinyl (PVA), polyethylene terephthalate ( PETT), polycarbonate, PLA và ABS dẫn điện, nhựa đàn hồi dẻo copolyamide (PCTPE), và PC-ABS. Mỗi vật liệu có một điểm nóng chảy khác nhau, do đó, sử dụng các sợi kỳ lạ được giới hạn cho máy in được thiết kế cho chúng, hoặc những người có phần mềm cho phép người dùng kiểm soát nhiệt độ máy đùn.

Máy in 3D tốt nhất của bản cập nhật 2017 tháng 1 năm 2017 – XYZprinting da Vinci Mini

Sợi nhựa có hai đường kính — 1,75mm và 3mm — với hầu hết các mẫu sử dụng sợi nhựa có đường kính nhỏ. Sợi nhựa được cuộn trong cuộn nhựa và giá là 230-250 ngàn cho mỗi kg cho ABS và PLA chất lượng

Mặc dù nhiều máy in 3D sẽ chấp nhận ống cuốn chung, một số máy in 3D của một công ty sử dụng ống cuốn hoặc hộp mực độc quyền. Đảm bảo rằng sợi nhựa là đường kính thích hợp cho máy in của bạn và rằng cuộn chỉ có kích thước phù hợp. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể mua hoặc chế tạo (thậm chí in 3D) một giá đỡ ống chỉ sẽ phù hợp với nhiều kích cỡ ống khác nhau.

 

Máy in lập thể in có thể in ở độ phân giải cao và loại bỏ sợi nhựa có lợi cho nhựa lỏng cảm quang (UV), được bán trong chai. Chỉ có một bảng màu giới hạn có sẵn: chủ yếu là rõ ràng, trắng, xám, đen hoặc vàng. Làm việc với nhựa lỏng và cồn isopropyl, được sử dụng trong quá trình hoàn thiện cho các bản in nổi, có thể hơi rườm rà.

 

Bạn cần độ phân giải cao như thế nào?

Một máy in 3D ép các lớp nhựa nóng chảy liên tiếp theo các hướng dẫn được mã hóa trong tệp cho đối tượng đang được in. Đối với in 3D, độ phân giải bằng chiều cao lớp. Độ phân giải được đo bằng micron, với micron là 0,001mm và số càng thấp thì độ phân giải càng cao. Đó là bởi vì mỗi lớp mỏng hơn, cần nhiều lớp hơn để in bất kỳ đối tượng cụ thể nào và chi tiết hơn có thể được chụp. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tăng độ phân giải giống như tăng số megapixel của máy ảnh kỹ thuật số: Mặc dù độ phân giải cao hơn thường giúp, nhưng nó không đảm bảo chất lượng in tốt.

Gần như tất cả các máy in 3D được bán ngày nay có thể in ở độ phân giải 200 micron — nên tạo ra các bản in có chất lượng tốt hoặc tốt hơn, và nhiều máy in có thể in ở 100 micron, thường cung cấp các bản in chất lượng tốt. Một số ít có thể in ở độ phân giải cao hơn, tốt bằng 20 micron, nhưng bạn có thể phải vượt ra ngoài các độ phân giải đặt sẵn và vào các cài đặt tùy chỉnh để cho phép độ phân giải mịn hơn 100 micron.

Hình ảnh in 3D

Độ phân giải cao hơn ở mức giá, vì bạn thường sẽ trả phí bảo hiểm cho máy in có độ phân giải cao hơn 100 micron. Một nhược điểm khác của việc tăng độ phân giải là nó có thể thêm vào thời gian in. Giảm độ phân giải sẽ tăng gấp đôi thời gian cần thiết để in một đối tượng nhất định. Nhưng đối với các chuyên gia yêu cầu chất lượng cao nhất trong các đối tượng họ in, thời gian thêm có thể đáng giá.

Lĩnh vực in 3D cho người tiêu dùng và người có sở thích vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Công nghệ này đã phát triển với tốc độ nhanh chóng, làm cho các sản phẩm này trở nên khả thi hơn và giá cả phải chăng hơn. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì cải tiến trong những năm tới mang lại.

 

Bạn có muốn in nhiều màu không?

Một số máy in 3D có nhiều đầu đùn có thể in các đối tượng bằng hai hoặc nhiều màu. Hầu hết là các mô hình đầu đùn kép, với mỗi đầu đùn được cấp một màu nhựa khác nhau. Nhưng nhớ là chúng chỉ có thể in các đối tượng nhiều màu từ các tệp đã được thiết kế để in nhiều màu, với một tệp riêng biệt cho mỗi màu, do đó các vùng màu khác nhau phù hợp với nhau như các mảnh ghép (ba chiều).

Bạn nên dùng bàn in như nào?

Tầm quan trọng của các bàn in (bề mặt mà bạn đang in) có thể không rõ ràng đối với người mới in 3D, nhưng nó có thể chứng minh quan trọng trong thực tế. Một bàn in tốt sẽ cho phép chi tiết được in đúng , và cũng sẽ cho phép lấy ra dễ dàng khi in xong. Các cấu hình phổ biến nhất là một bàn in có mặt kính được gia nhiệt nóng hoặc được phủ bằng băng của họa sĩ màu xanh. Chi tiết in dính vào băng một cách hợp lý, và chúng dễ dàng loại bỏ khi hoàn thành. Làm nóng bàn in có thể ngăn các góc dưới của vật thể không bị cong lên trên, đây là vấn đề phổ biến, đặc biệt là khi in bằng ABS.

Một vài máy in 3D sử dụng một tấm bảng đục lỗ với những lỗ nhỏ lấp đầy bằng nhựa nóng trong khi in. Các rắc rối với phương pháp này là mặc dù nó sẽ giữ một đối tượng kiên cố tại chỗ trong quá trình in ấn, đối tượng có thể không dễ dàng đi lỏng lẻo sau đó. Sử dụng một cái đinh hoặc một cái chốt để đẩy các chốt nhựa cứng ra khỏi các lỗ đục để lấy đối tượng và / hoặc vệ sinh bảng là một quá trình tốn thời gian và có thể làm hỏng bàn.

Nếu bàn in bị nghiêng, nó có thể cản trở việc in, đặc biệt là các vật thể lớn hơn. Hầu hết các máy in 3D đều cung cấp hướng dẫn về cách hiệu chuẩn trong đó đầu đùn di chuyển đến các điểm khác nhau trên nền tảng để đảm bảo rằng tất cả các điểm đều ở cùng độ cao

Đặt đầu đùn ở độ cao thích hợp phía trên bàn in khi bắt đầu công việc in cũng quan trọng đối với nhiều máy in. “Hiệu chuẩn trục Z” như vậy thường được thực hiện

thường được thực hiện thủ công, bằng cách hạ thấp máy đùn cho đến khi nó gần với nền tảng xây dựng mà một tờ giấy đặt giữa máy đùn và nền có thể di chuyển theo chiều ngang với lực cản nhẹ. Một vài máy in sẽ tự động thực hiện hiệu chuẩn này.

 

Bạn có cần một khung khép kín không?

Máy in 3D có khung kín có cấu trúc khép kín với cửa, tường và nắp hoặc nắp đậy. Mô hình khung mở cho phép dễ dàng hiển thị các công việc in đang diễn ra và dễ dàng truy cập vào giường in và máy đùn. Một mô hình khung kín là an toàn hơn, giữ trẻ em và vật nuôi (và người lớn) vô tình chạm vào máy đùn nóng. Và nó cũng có nghĩa là hoạt động êm hơn, giảm tiếng ồn của quạt và mùi có thể, đặc biệt là khi in bằng ABS, có thể làm nổi bật những gì một số người dùng mô tả như một mùi nhựa cháy.

Máy in 3D tốt nhất năm 2016 (Bản cập nhật 11/4/2016) – Máy in 3D Flashforge Finder

Bạn muốn kết nối với máy in bằng cách nào?

Với hầu hết các máy in 3D, bạn bắt đầu in từ máy tính qua kết nối USB. Một số máy in thêm bộ nhớ trong của riêng chúng, đó là một lợi thế vì chúng có thể giữ một lệnh in trong bộ nhớ và tiếp tục in ngay cả khi cáp USB bị ngắt kết nối hoặc máy tính bị tắt. Một số ít cung cấp kết nối không dây, thông qua kết nối Wi-Fi 802.11 hoặc kết nối ngang hàng trực tiếp. Nhược điểm của không dây là, vì các tệp in 3D có thể có kích thước tối đa 10MB nên có thể mất nhiều thời gian hơn để truyền chúng. Một phương thức kết nối khác mà chúng ta đã thấy là Ethernet.

 

Nhiều máy in 3D có khe cắm thẻ SD mà từ đó bạn có thể tải và in các tệp đối tượng 3D bằng cách sử dụng điều khiển và hiển thị của máy in, trong khi các máy in khác có cổng cho ổ USB. Ưu điểm của việc in trực tiếp từ phương tiện là bạn không cần máy tính. Nhược điểm là họ thêm một bước bổ sung, trong việc chuyển các tập tin vào thẻ của bạn. Thông thường, kết nối không dây, thẻ SD hoặc ổ USB được cung cấp ngoài cáp USB cơ bản, mặc dù một số kiểu máy cung cấp một hoặc nhiều tùy chọn.

 

Bạn cần phần mềm nào?

Các máy in 3D của ngày nay đi kèm với phần mềm trên đĩa hoặc dưới dạng tải xuống. Nó tương thích với Windows, và trong nhiều trường hợp cũng có thể làm việc với macOS và Linux. Cách đây không lâu, phần mềm in 3D bao gồm một số phần, bao gồm chương trình in kiểm soát chuyển động của đầu đùn, chương trình “phân tích” để tối ưu hóa tệp cần in, slicer để chuẩn bị các lớp được in ở độ phân giải phù hợp và ngôn ngữ lập trình Python. Những thành phần này bắt nguồn từ truyền thống mã nguồn mở RepRap thúc đẩy sự phát triển của máy in 3D giá rẻ, nhưng ngày nay các nhà sản xuất máy in 3D đã tích hợp các chương trình này thành các gói thân thiện với người dùng liền mạch. Một số máy in 3D cho phép bạn sử dụng các chương trình thành phần riêng biệt nếu bạn muốn.

Dưới đây là các máy in 3D tốt nhất mà chúng tôi đã xem xét gần đây. Chúng bao gồm một phạm vi rộng về giá cả, tính năng và phương pháp in ấn, nhưng tất cả đều đại diện cho chất lượng. Để biết thêm thông tin về việc in 3D là gì và cách thức hoạt động của nó, mồi của chúng tôi là một nơi tốt để bắt đầu. Và hãy chắc chắn kiểm tra các máy in tổng thể tốt nhất của chúng tôi.

Sẽ có bài viết riêng đánh giá các dòng máy in3d này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay