Bộ điều khiển động cơ bước thông minh JJ01

450.000 

Hết hàng

  • Hotline: 0983973593 ( Nhấn Để Gọi)
  • Zalo: 0983973593
  • Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Hướng dẫn điều khiển lập trình bước hai pha

Số trục điều khiển: trục đơn;

Các tính năng lệnh: Lập trình tùy ý (có thể đạt được nhiều hoạt động phức tạp: điều khiển định vị và điều khiển không định vị);
Tần số đầu ra cao nhất: 40KHz ( đặc biệt thích hợp để điều khiển trình điều khiển phân khu ) ;
Độ phân giải tần số đầu ra: 1Hz ;
Lập trình số: 99 mảnh
Điểm đầu vào: 6 (cách ly quang);
Điểm đầu ra: 3 (cách ly quang);
Một phạm vi dịch chuyển liên tục: – 7999999 ~ 7999999 ;
Trạng thái làm việc: trạng thái chạy tự động, trạng thái chạy thủ công, trạng thái chỉnh sửa chương trình, trạng thái cài đặt tham số;
Đường cong tốc độ nâng: 2 (tối ưu hóa);
Hiển thị chữ số: 8. Chữ số LED hiển thị, thủ công / tự động hiển thị trạng thái, hoạt động / dừng hiển thị trạng thái, số lượng các bước / giá trị tính / hiển thị chương trình, các chương trình chỉnh sửa, hiển thị thông số, đầu vào / hiển thị trạng thái đầu ra, các CP xung và định hướng của màn hình;
Chức năng chạy tự động: có thể chỉnh sửa, kiểm soát bắt đầu và dừng tự động chạy thông qua các nút bảng điều khiển và mức áp dụng cho thiết bị đầu cuối;
Chức năng vận hành thủ công: có thể điều chỉnh vị trí (tốc độ chạy thủ công và bước chạy bộ);
Chức năng cài đặt tham số: có thể đặt tần số cất cánh, đường cong tốc độ nâng , độ trễ, độ dài thủ công, tốc độ thủ công, số dòng nhảy ngắt và tốc độ trở về 0;
Chức năng chỉnh sửa chương trình: Bạn có thể chèn và xóa chương trình có thể sửa đổi. Nó có chức năng xác định số dòng nhảy, zeroing dữ liệu, số lượng câu lệnh quá dài và cực ngắn, chức năng trả về 0: nó có thể tự động trở về điểm 0 theo cả hai hướng;
Hướng dẫn lập trình: tổng cộng 14 hướng dẫn; hỗ trợ kỹ thuật
Chức năng vận hành bên ngoài: Bằng cách thiết lập tham số và lập trình, có thể thực hiện thao tác ngắt ngoài bằng cách thêm một công tắc vào hoạt động A và đầu cuối hoạt động B ;
Nguồn cung cấp: AC220V (lỗi cung cấp điện không lớn hơn ± 15% ).

 

Bảng điều khiển phía trước

Sơ đồ mặt trước bao gồm:

1, tám màn hình kỹ thuật số

2, sáu chỉ báo trạng thái đầu vào

3, ba chỉ báo trạng thái đầu ra

4, chỉ báo tín hiệu xung CP

5, Chỉ báo mức hướng CW

6. Nút: Tổng cộng có 10 nút và hầu hết các nút là nút tổng hợp. Chúng có các chức năng khác nhau ở các trạng thái khác nhau. Trong phần mô tả sau, chúng tôi chỉ đi đến một trong các chức năng để chỉ ra nút.

Sơ đồ bảng điều khiển phía sau và mô tả tín hiệu:

Sơ đồ bảng điều khiển phía sau hiển thị các thiết bị đầu cuối, bao gồm:

1. CP , CW và OPTP là các dòng điều khiển trình điều khiển động cơ bước. Ba đầu cuối này được kết nối tương ứng với các đầu tương ứng của trình điều khiển , trong đó:

Hỗ trợ kỹ thuật xung CP CP

Tín hiệu cấp độ CW CW

OPTO —- cuối nam chung của tín hiệu hai chiều đầu tiên

Trạng thái của CP và CW tương ứng với các chỉ số trên bảng điều khiển.

2. Bắt đầu : Chương trình khởi động chạy tự động, tương đương với nút bắt đầu trên bảng điều khiển .

3. Dừng : Tạm dừng chương trình đang chạy, tương đương với nút dừng trên bảng. Sau khi bắt đầu lại, chương trình tiếp tục chạy.

. 4, Một hoạt động và B hoạt động là một tính năng chính của bộ điều khiển hiện tại: cho một động cơ bước, chúng ta thường định lượng kiểm soát vị trí, chẳng hạn như kiểm soát các hoạt động vận động của dịch chuyển nhất định có thể dễ dàng giải quyết theo cách này ở một tốc độ không đổi, tốc độ chỉ đơn giản là Số lượng và chuyển vị có thể được lập trình. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều điều khiển không thể định vị trước. Ví dụ, động cơ bước được điều khiển để chạy theo một hướng từ điểm bắt đầu cho đến khi dừng lại sau khi nhấn công tắc hành trình, và dĩ nhiên, ngược lại chạy trở lại điểm xuất phát. Ví dụ, động cơ bước được yêu cầu để đáp ứng n lần giữa hai công tắc hành trình , v.v. Trong các hoạt động này, chúng tôi không biết giá trị cụ thể của sự dịch chuyển của động cơ bước trước và chúng ta nên lập trình nó như thế nào? Bộ điều khiển này sử dụng: “hoạt động ngắt”, mà chúng tôi gọi là ” Hoạt động A ” và ” Hoạt động B “. Lấy ví dụ về hoạt động của A , ví dụ, quy trình làm việc là: khi chương trình đang chạy, nếu một hoạt động , thì một hoạt động, một động cơ dừng lại ở tốc độ, chương trình bị gián đoạn ở đây, chương trình ghi nhớ tọa độ khi bị gián đoạn và chương trình nhảy. đi ” một hoạt động” địa chỉ xâm nhập của các thói quen chương trình hoạt động cụ thể.

5. Đầu vào 1 và đầu vào 2 đi qua đầu vào kỹ thuật số. Hỗ trợ kỹ thuật

6. Đầu ra 1 , đầu ra 2 và đầu ra 3 đi qua đầu ra chuyển mạch.

7, COM + , COM – đầu vào và đầu ra của công tắc đầu ra, nguồn điện là PCB / 0,3A, COM + là đầu cực dương, COM – là đầu âm, nguồn điện này được cung cấp bởi sự cách ly bên trong của bộ điều khiển.

Đầu vào nguồn 8, ~ 220 bộ điều khiển.

Mạch giao diện tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra:

“Bắt đầu” của bộ điều khiển này, “cửa”, ” Một hoạt động”, ” B hoạt động”, “Input 1 “, “Input 2 ” như tín hiệu đầu vào, họ có các mạch giao diện đầu vào tương tự. Đầu ra của 1 đầu mối , đầu ra 2 đầu ra và đầu ra 3 đầu được gọi là tín hiệu đầu ra. Họ có cùng mạch giao diện đầu ra. Các mạch đầu vào và đầu ra được cách ly về mặt quang học để đảm bảo các bộ phận bên trong của bộ điều khiển không giao thoa với nhau. Nguồn cung cấp năng lượng làm việc bên trong (+ 5V) và nguồn cung cấp năng lượng làm việc bên ngoài ( + 12V ) độc lập với nhau và không được kết nối điện. Hai cuộn dây độc lập của máy biến áp bên trong được cung cấp.

Trạng thái của tín hiệu đầu ra tín hiệu đầu vào kỹ thuật số tương ứng với đèn báo trên bảng. Đối với số lượng đầu vào, mức thấp đầu vào (khi đóng công tắc), đèn sẽ sáng, nếu không thì đèn tắt, đối với đầu ra, khi đầu ra 0 thấp, đèn tắt, nếu không đèn sẽ sáng.

Cài đặt tham số

Chế độ vào và ra của trạng thái cài đặt tham số là: ở trạng thái thủ công, nhấn và giữ nút [ Chỉnh sửa ] trong hơn 5 giây, sau đó nhả cho đến khi trạng thái cài đặt tham số được nhập. Sau khi hoàn tất cài đặt tham số, nhấn [ Thoát ] để trở về trạng thái thủ công (các tham số sẽ được bảo vệ tự động).

Các tham số được hiển thị trong hai dòng, dòng đầu tiên hiển thị tên của tham số và dòng thứ hai hiển thị dữ liệu tham số.

Phương pháp sửa đổi tham số: Sau khi vào trạng thái cài đặt tham số, dòng đầu tiên [ JF ——-] được hiển thị đầu tiên . Và 2 chữ số đầu tiên của màn hình nhấp nháy tên tham số: Nếu bạn nhấn [ ∧ ] , [ ∨ ] , tên tham số tiếp theo hoặc trước đó sẽ được hiển thị. Nếu bạn nhấn [ Enter ] , nó sẽ nhập trạng thái chỉnh sửa và sửa đổi dữ liệu tham số của dòng tiếp theo. Lúc này, chữ số đầu tiên của dữ liệu sẽ nhấp nháy, nếu bạn nhấn [ ∧ ] , [ ∨ ] , dữ liệu sẽ được thay đổi. Nếu bạn nhấn nút [ < ] , [ > ] , nó sẽ chuyển sang chữ số tiếp theo để sửa đổi, v.v. Sau khi dữ liệu được sửa đổi, nhấn [ Enter ] để xác nhận và nhấn [ Hủy ] để từ bỏ sửa đổi.

Nói tóm lại, bằng cách thiết lập các tham số [ ∧ – ] , [ ∨ ] , [ < ] , [ > ] , [ ENTER ] , [ Cancel ] Sáu phím thực hiện: bằng cách di chuyển con trỏ để di chuyển chìa khóa sang trái hoặc phải vào vị trí tương ứng, mà khi kỹ thuật số jitter hiển thị, và sau đó thay đổi giá trị của các phím lên xuống; chìa khóa vận chuyển trở lại để vào sửa đổi dữ liệu, sửa đổi dữ liệu được hoàn thành, và sau đó nhập key với lối ra hoặc loại bỏ những thay đổi hủy chìa khóa. Vui lòng tham khảo “dòng chảy Operation cheat sheet.”

 

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay