Con trượt, Block trượt TBI Motion chính hãng

500.000 

Hết hàng

  • Hotline: 0983973593 ( Nhấn Để Gọi)
  • Zalo: 0983973593
  • Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Sản phẩm con trượt TBI Motion chính hãng có đầy đủ giấy tờ, thích hợp cho các đơn vị sản xuất, dùng làm máy móc có độ chính xác cao, với tiêu chuẩn bạn không phải thay đổi thông số, dễ dàng bảo trì thay thế, cũng như sử dụng lẫn nhau giữa các máy, không phải thiết kế lại.

Con trượt sử dụng bi độ chính xác cao, độ bền cao, không bị mài mòn và biến dạng trong quá trình hoạt động, chịu được tải nặng.

Con trượt TBI là sản phẩm có thương hiệu của Đài Loan, có giá hợp lý, chất lượng được kiểm chứng.

Các kích thước thông dụng 15mm, 20 và 25mm

 

Các ứng dụng phổ biến cho đường ray tuyến tính

Đường ray tuyến tính là xương sống của nhiều ứng dụng công nghiệp, cung cấp hướng dẫn ma sát thấp và độ cứng cao cho các tải có thể dao động từ vài gram đến hàng ngàn kg. Phạm vi kích thước, lớp chính xác và tải trước của chúng làm cho đường ray tuyến tính phù hợp với hầu hết mọi yêu cầu về hiệu suất.

Lý do sử dụng đường ray tuyến tính là rất nhiều, nhưng lợi ích rõ ràng nhất của chúng so với các loại hướng dẫn khác là khả năng tải, độ chính xác di chuyển và độ cứng. Ví dụ, các dẫn hướng trục tròn chỉ có thể chịu được tải trọng xuống hoặc nâng, trong khi các hướng dẫn đường ray tuyến tính có thể chịu được cả tải xuống / tải xuống và tải trọng thời điểm. Và không giống như các hướng dẫn con lăn chéo, có hành trình thường bị giới hạn trong 1 mét hoặc ít hơn, đường ray tuyến tính có thể cung cấp chiều dài di chuyển rất dài. Khi so sánh với các dẫn hướng ổ trục trơn, đường ray tuyến tính có độ cứng và độ cứng cao hơn, và thường có đặc tính tải / tuổi thọ tốt hơn.

Các hướng dẫn tuyến tính cũng cung cấp mức độ chính xác di chuyển cao, nhờ gia công chính xác một hoặc cả hai cạnh của đường ray, đóng vai trò là bề mặt tham chiếu. Và với hai, bốn hoặc sáu hàng phần tử lăn – có thể là quả cầu hình cầu hoặc con lăn hình trụ – độ cứng cao và độ lệch của khối mang là tối thiểu. Tất cả các thuộc tính này kết hợp để cung cấp một hệ thống hướng dẫn tuyến tính hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao, độ cứng cao và tuổi thọ dài.


Ứng dụng đường sắt đơn

Bởi vì đường ray tuyến tính có các quả bóng hỗ trợ tải (hoặc con lăn) ở mỗi bên của đường ray, chúng có thể chịu được tải trọng quá mức, ngay cả khi chỉ sử dụng một đường ray duy nhất. . Dưới đây là một vài ví dụ về các ứng dụng sử dụng một đường ray tuyến tính duy nhất

Bộ truyền động tuyến tính –  Đường ray tuyến tính thường là cơ chế dẫn hướng được lựa chọn cho bộ truyền động được điều khiển bằng dây đai, ốc vít hoặc xi lanh khí nén, vì khả năng chịu được tải trọng thời điểm. Chúng cũng có thể đáp ứng tốc độ di chuyển lên đến 5 m / s, điều này rất quan trọng trong các hệ thống điều khiển bằng dây đai hoặc khí nén.

Thiết bị truyền động dây đai tuyến tính PBC

Các bộ truyền động tuyến tính thường kết hợp một đường ray tuyến tính duy nhất với một hoặc hai khối chịu lực.
Tín dụng hình ảnh: PBC tuyến tính

Hệ thống vận chuyển trên cao – Khi tải trọng tập trung bên dưới đường ray và khối chịu lực, như thường thấy với các hệ thống vận chuyển trên cao, đường ray tuyến tính là một lựa chọn tốt để được hướng dẫn. Khả năng chịu tải cao của chúng cho phép vận chuyển các vật nặng, và độ cứng của đường ray tuyến tính giúp làm cứng toàn bộ hệ thống.

Robot giàn – Tính năng xác định của cổng là nó có hai trục X (và đôi khi là hai trục Y và hai Z). Các trục riêng lẻ thường kết hợp một đường ray tuyến tính duy nhất và được điều khiển bởi một ốc vít hoặc hệ thống dây đai và ròng rọc. Với hai trục làm việc song song (ví dụ X và X ‘), khả năng mô men rất tốt được hiện thực hóa, mặc dù mỗi trục chỉ có một đường ray tuyến tính.

Cổng giàn

Với hai trục làm việc song song, công suất mô men rất cao, mặc dù mỗi trục chỉ có một đường ray tuyến tính. Ví dụ này cho thấy hai trục X (mỗi trục có một đường ray), một trục Y và một trục Z.
Tín dụng hình ảnh: Chuyển động Tây Bắc


Ứng dụng đường sắt kép

Khi có tải trọng mô men cao, đường ray tuyến tính có thể được sử dụng theo cặp, cho phép tải thời điểm được phân giải thành các lực trên các khối chịu lực. Trong cấu hình này, cơ chế truyền động có thể được gắn giữa các đường ray tuyến tính, làm cho hệ thống tổng thể rất nhỏ gọn. Các ứng dụng đường sắt kép bao gồm:

Các giai đoạn tuyến tính – Các giai đoạn thường là các hệ thống có độ chính xác rất cao, có nghĩa là độ chính xác di chuyển cao và độ lệch tối thiểu là tối quan trọng. Ngay cả khi tải được tập trung vào sân khấu với ít hoặc không có thời điểm tải, các đường ray tuyến tính kép thường được sử dụng để đảm bảo độ cứng và tuổi thọ ổ trục được tối đa hóa.

đường ray tuyến tính

Đường ray tuyến tính thường được sử dụng trong các giai đoạn đòi hỏi thời gian di chuyển dài hơn vòng bi không khí hoặc trượt con lăn chéo có thể cung cấp.
Bản quyền hình ảnh: Aerotech Inc.

Máy công cụ – Giống như các công đoạn, máy công cụ đòi hỏi độ chính xác và độ cứng di chuyển rất cao, để đảm bảo rằng công cụ tạo ra các bộ phận chất lượng cao. Sử dụng song song hai thanh ray – thường có hai khối chịu lực trên mỗi thanh ray – đảm bảo giảm thiểu độ võng. Máy công cụ cũng có tải trọng rất cao, vì vậy việc giải quyết tải trên bốn khối chịu lực giúp tối đa hóa tuổi thọ ổ trục.

đường ray tuyến tính

Các yêu cầu về khả năng tải và độ cứng đối với các máy công cụ thường chỉ ra việc sử dụng các đường ray tuyến tính kép – theo kiểu bóng hoặc con lăn.
Tín dụng hình ảnh: Hydratight Limited

Robot Cartesian – Bởi vì robot Cartesian thường chỉ sử dụng một hệ thống tuyến tính trên mỗi trục, điều quan trọng là mỗi trục có thể chịu được tải trọng thời điểm cao. Đây là lý do tại sao hầu hết các trục robot của Cartesian được chế tạo từ các bộ truyền động tuyến tính kết hợp song song hai hướng dẫn tuyến tính.

Robot Cartesian

Robot Cartesian được chế tạo từ các trục riêng lẻ sử dụng các đường ray tuyến tính kép, chẳng hạn như trục vít điều khiển, bộ truyền động đường ray kép được hiển thị ở đây.
Tín dụng hình ảnh: Rollon Corp.

Đơn vị vận chuyển Robot – Robot  sáu trục cung cấp chuyển động linh hoạt cho các ứng dụng yêu cầu tầm với và xoay theo nhiều hướng. Nhưng nếu robot cần di chuyển đến một nhà ga hoặc khu vực làm việc khác, các hệ thống đường ray kép có thể hoạt động như một trục thứ bảy, thì vận chuyển toàn bộ robot đến một vị trí mới. Một lợi ích đáng kể của đường ray tuyến tính trong các ứng dụng này là khả năng nối nhiều đường ray  trong thời gian di chuyển rất dài – thường vượt quá 15 mét.

Kawasaki-vận tải-đơn vị-RTU

Bộ phận vận chuyển robot này sử dụng song song hai đường ray tuyến tính và có thể mang tới 2.930 kg với hành trình tối đa 30 mét.
Tín dụng hình ảnh: Kawasaki Robotics (Hoa Kỳ), Inc.


Tất nhiên, đường ray tuyến tính không phải là giải pháp hoàn hảo cho mọi ứng dụng. Ví dụ, đường ray tuyến tính thường không phù hợp cho các ứng dụng trong không gian của người tiêu dùng – chẳng hạn như hướng dẫn cửa và slide ngăn kéo – thường là do chi phí. Và đường ray tuyến tính đòi hỏi bề mặt lắp đặt rất chính xác, không chỉ để gặt hái những lợi ích của độ chính xác di chuyển cao của chúng, mà còn để tránh ràng buộc của khối mang, có thể dẫn đến giảm tuổi thọ. Chúng cũng phải được hỗ trợ đầy đủ, không giống như các hệ thống trục tuyến tính, chỉ có thể được hỗ trợ cuối. Điều này có nghĩa là không chỉ chi phí trả trước của đường ray tuyến tính thường cao hơn so với trục tròn hoặc hệ thống ổ trục trơn, chi phí chuẩn bị và lắp đặt cũng cao hơn.

Đường ray tuyến tính cũng có thể được coi là kém mịn màng, hoặc không rõ ràng, trong các thuộc tính chạy của chúng so với các loại ổ trục khác. Điều này là do sự tiếp xúc xảy ra giữa các quả bóng mang tải (hoặc con lăn) và mương. Tải trước một hệ thống đường ray tuyến tính, thường được thực hiện để tăng độ cứng, có thể làm trầm trọng thêm cảm giác của notchiness Hồi khi khối mang được di chuyển dọc theo đường ray. (Hiệu ứng này biến mất khi tải được áp dụng cho ổ trục, nhưng nhận thức thường vẫn còn.)

Đối với các ứng dụng không yêu cầu khả năng tải, độ cứng hoặc độ chính xác di chuyển của đường ray tuyến tính, các hướng dẫn tuyến tính khác – chẳng hạn như hệ thống trục tròn, hướng dẫn ổ trục trơn hoặc thậm chí trượt con lăn – có thể phù hợp và ít tốn kém hơn.

 

 

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay