Ultimaker 3

85.000.000 

Độ phân giải layer 0,25 mm: 150 – 60 micron
Đầu phun 0,4 mm: 200 – 20 micron
Đầu phun 0,8 mm: 600 – 20 micron
Bàn in thủy tinh nung nóng 20 ˚C đến 100 ˚C
Cân bàn tự động
Công nghệ in hợp nhất (FFF)
Đầu in: 2 Đầu in
Thay thế lõi in Thay thế lõi in
Tốc độ in <24 mm³ / s
Tốc độ di chuyển đầu in 30 đến 300 mm / s
Loại trung chuyển Bộ nạp liệu kép
Độ phân giải XYZ 12,5, 12,5, 2,5 micron
Đường kính vòi phun 0,25 mm, 0,4 mm, 0,8 mm
Nhiệt độ vòi phun 180 C đến 280 C
Thời gian làm nóng vòi phun <2 phút
Xây dựng thời gian làm nóng bàn <4 phút
Âm thanh hoạt động 50 dBA

  • Hotline: 0983973593 ( Nhấn Để Gọi)
  • Zalo: 0983973593
  • Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Kể từ khi in 3D trở thành xu hướng, Ultimaker đã đưa ra một số máy in tốt nhất trên hành tinh và Ultimaker 3 tiếp tục di sản đó. Ngoài các thông số kỹ thuật in hàng đầu, thế hệ mới này mang đến một loạt các tính năng và chức năng cao cấp.

Nhưng làm thế nào mà cỗ máy mới và cải tiến này so với các thế hệ trước – và quan trọng hơn, nó có đáng để bỏ ra hơn 4000 đô la không? Chúng tôi đã in vài cuộn nhựa để tìm hiểu.

Tính năng & thông số kỹ thuật nổi bật
Thoạt nhìn, UM3 không có vẻ khác biệt so với UM2 + – nhưng không để vẻ ngoài đánh lừa bạn. Ultimaker về cơ bản giữ tất cả những điều tốt đẹp về thế hệ trước, và thêm một số nâng cấp tinh tế (nhưng quan trọng!) Cho phiên bản mới.

Ở đây, tất cả những thứ đã thay đổi. Giống như UM2 +, UM3 có độ phân giải (layer) tối thiểu 20 micron, tốc độ in tối đa 300 mm mỗi giây và thể tích in 215 x 215 x 200mm. Nó cũng giữ lại bàn được làm nóng bằng tấm kính có thể tháo rời Ultimaker, và tương thích với cùng loại vật liệu.

Trên hết, Ultimaker cũng đã xây dựng UM3 với một bộ nâng cấp nhỏ có lẽ làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Chúng bao gồm những thứ như lõi in di động để trao đổi vật liệu dễ dàng; chức năng cân bàn tự động; Kết nối WiFi và Ethernet; và một máy ảnh cho phép bạn kiểm tra tiến trình in từ xa.

Điều đáng nói là UM3 không có đầu đùn có thể tráo đổi như UM2 + và cũng có độ phân giải tối thiểu thấp hơn nhiều (200 thay vì 600 micron) – vì vậy, nếu bạn dùng máy mà bạn có thể sử dụng để in độ phân giải thấp các bộ phận nguyên mẫu ở tốc độ cao một cách miễn cưỡng, sau đó bạn có thể muốn gắn bó với UM2 +.

Thông số chi tiết:

Cài đặt & Cấu hình
Chúng tôi rất hài lòng, UM3 đã hoạt động và chạy gần như ngay lập tức sau khi tháo khỏi hộp. Ultimaker đã nỗ lực thêm để làm cho chiếc máy mới nhất của mình trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn cho người mới bắt đầu, và nó cho thấy. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là lắp tấm kính xây dựng, cắm máy vào và lật công tắc nguồn. Máy in sẽ chăm sóc phần còn lại – bao gồm tất cả những gì cân bằng và hiệu chỉnh giường.

Đánh giá Ultimaker 3
Bill Roberson / Xu hướng kỹ thuật số
Phần khó khăn duy nhất trong toàn bộ quá trình thiết lập là gắn sợi nhựa, nhưng Ultimaker đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng ngay cả bước này cũng đơn giản hơn trước. UM3 bao gồm các cảm biến nhận biết khi bạn sử dụng vật liệu mang nhãn hiệu Ultimaker và sẽ tự động xác định loại dây tóc khi bạn đặt nó trên giá đệm.

Từ đó, tất cả những gì còn lại là đưa sợi nhựa vào động cơ đùn. Rất may, điều này cũng khá đơn giản và dễ hiểu, vì trình hướng dẫn thiết lập trên tàu Ultimaker, đã hướng dẫn chúng tôi thực hiện quy trình và tự động xử lý tất cả các bước nhỏ (làm nóng đầu nóng và di chuyển sợi nhựa.

Nói chung, máy in mới Ultimaker, chắc chắn cung cấp một trong những quy trình thiết lập không gây đau đớn và dễ tiếp cận nhất mà chúng tôi đã trải qua. Tất cả người dùng, bất kể họ quen thuộc với in 3D, sẽ không gặp khó khăn gì khi khởi động máy này.

Phần mềm.
Giao diện UM3 giữ lại cách tiếp cận núm đơn đã thử và đúng mà bạn sẽ tìm thấy trong các phiên bản trước của dòng Ultimaker. Không có quá nhiều đã thay đổi ở đây. Tiết kiệm cho một vài mục menu mới, giao diện người dùng trên tàu UM3 gần giống với các thế hệ trước. May mắn thay, giao diện này đã và luôn luôn tuyệt vời. Các cây menu ngắn gọn và chính xác, khiến cho việc xác định và thao tác tất cả các tính năng của máy in gần như dễ dàng.

Một trong những tính năng chúng tôi tìm thấy khi khám phá các điều khiển trên bo mạch là tùy chọn kết nối với PC thông qua WiFi. Mặc dù lúc đầu, điều này nghe có vẻ cực kỳ quan trọng và quá trình thực hiện điều này hơi khó khăn, nhưng một khi nó được thiết lập thì thật tuyệt vời. Được kết nối qua WiFi cho phép chuyển các dự án in từ PC sang máy in ngay lập tức mà không gặp rắc rối với thẻ SD hoặc thẻ nhớ USB. Nếu điều đó không phải là vấn đề của bạn, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Ultimaker 3 có cổng USB thay vì khe cắm SD, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh từ các máy in khác.

Khi đến lúc chuẩn bị một đối tượng để in, UM3 sử dụng máy cắt Cura nổi tiếng của Utlimaker, được cho là một trong những máy cắt tốt nhất trong trò chơi. Các cài đặt và tùy chọn của Cura, rất nhiều, dễ hiểu và cực kỳ mạnh mẽ. Hệ thống menu không lộn xộn của chương trình cho phép bạn kiểm soát thực tế mọi khía cạnh của quy trình in, nhưng bằng cách nào đó quản lý để cung cấp kiểm soát sâu như vậy mà không quá khó hiểu với người mới.

Hiệu suất in
Giống như người tiền nhiệm của nó, Ultimaker thế hệ thứ ba có độ phân giải tối đa 20 micron, đây là một trong những độ phân giải cao nhất bạn có thể có với một máy in dựa trên dây tóc. Hầu hết các máy chỉ xuống thấp tới 50 hoặc 100 micron (gợi ý: số thấp hơn = lớp nhỏ hơn = chi tiết tốt hơn).

Nhưng tất nhiên, một mình độ phân giải không nhất thiết phải tạo ra một bản in tốt. May mắn thay, UM3 vượt trội trong nhiều khía cạnh khác nhau, cuối cùng kết hợp với nhau để cung cấp hiệu suất in hàng đầu. Quan sát kỹ hơn các đối tượng trong bộ thử nghiệm của chúng tôi giúp xác định chính xác các ưu điểm của máy in.

Như bạn có thể thấy trong các bức ảnh trên, UM3 cực kỳ nhất quán từ lớp này sang lớp khác. Máy in hầu như không bị rung lắc trục Z, điều này có thể được quy cho cấu trúc chắc chắn và các thành phần cao cấp của nó.

Nó cũng đạt điểm cao về độ chính xác về chiều, vì các phần được in luôn nằm trong một vài micron của phiên bản kỹ thuật số của chúng. Những gì bạn nhìn thấy trên màn hình của bạn gần như chính xác là những gì bạn sẽ ra khỏi máy in. Điều này không chỉ nói lên chất lượng của động cơ cắt lát Ultimaker, Cura, mà còn về độ chính xác của chính máy.

Những thứ khác mà máy in 3D thường phải vật lộn với (nhịp không được hỗ trợ, phần nhô ra dốc và chi tiết tốt, v.v.) dường như là một vấn đề đối với UM3. Tiết kiệm cho một chút nghịch ngợm trên một số cổng vòm nhất định, bản in thử nghiệm 3DBenchy của chúng tôi luôn được làm sạch tuyệt vời và với những khiếm khuyết tối thiểu. Bạn đã giành chiến thắng phải thực hiện nhiều công việc dọn dẹp sau in với máy in này.

Hiệu suất của UM3 ra khỏi bảng xếp hạng tốt và thực tế là bạn có thể in với các hỗ trợ PVA có thể hòa tan làm cho nó thậm chí còn tốt hơn.

Giữa chất lượng in ấn tuyệt vời này, phong bì xây dựng mở rộng UM3, và bản dựng nóng của nó, hiệu suất in vượt trội so với bảng xếp hạng và việc bạn có thể in với các hỗ trợ PVA có thể hòa tan làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Thông thường, các đối tượng in yêu cầu hỗ trợ có nghĩa là bạn sẽ phải dọn sạch bản in để xóa bằng chứng về cấu trúc hỗ trợ. Điều này đôi khi có thể là một quá trình dài và tẻ nhạt, nhưng in hai mặt với PVA loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của nó. Nếu có một tính năng nào đó phù hợp với thẻ giá cắt cổ UM3, thì đó chắc chắn là tính năng này.

Nhìn chung, UM3 này cung cấp hiệu suất in hàng đầu vượt trội hơn hầu hết các máy in FDM khác trên thị trường ngay bây giờ – mặc dù không phải là một biên độ rộng. Điều đáng chú ý là hiệu suất của UM3, trong khi không thể phủ nhận là tốt, chắc chắn là vượt xa so với đối thủ.

Bảo trì và sửa chữa
Ultimaker3 được xây dựng với ý tưởng tùy chỉnh và nâng cấp, vì vậy hầu như mọi thứ trên máy in đều dễ truy cập và có thể được tháo rời bằng cờ lê lục giác. Thông thường, bạn không cần các công cụ, vì các đầu in có thể tráo đổi và các hệ thống con mô-đun làm cho việc điều tra các vấn đề trở nên đơn giản và trực quan để khắc phục bằng tay không.

Trong thời gian sử dụng máy, vấn đề duy nhất chúng tôi thực sự gặp phải là quạt gắn từ tính ở mặt trước của cấu trúc đầu in. Kết nối từ tính của người hâm mộ bị lỏng lẻo và rung lắc, khiến cho mảnh này bị mở ra trong quá trình in. Đó chắc chắn là một bất tiện nhỏ, và đã được khắc phục dễ dàng bằng một miếng băng keo, nhưng đối với một chiếc máy có giá 3.500 đô la, băng keo không cần thiết.

Mặc dù vậy, tất cả mọi thứ được xem xét, chăm sóc Ultimaker3 rất đơn giản và nó có nhiều chỗ để nâng cấp và mở rộng.

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay