Hướng dẫn cắt thiệp, card với laser

Với những thiệp và card thì công đoạn thiết kế khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, nếu bạn chưa rành có thể tìm kiếm các file này trên mạng, hoặc tự mình học những phần mềm chuyên dụng như corel, illustrator,.. để tạo các tấm thiệp như mong muốn.

Những tấm thiệp được thiết kế theo xu hướng ngày quốc tế phụ nữ sắp tới, tôi đã thiết kế một vài thiệp chúc mừng để cho thấy quá trình sử dụng cắt laser để làm thiệp.

Tôi quyết định thử một cái gì đó rất phức tạp để kiểm tra giới hạn của cắt laser. Vì vậy, ở đây, một mẫu ren hoa. Không thực sự là một fan hâm mộ của ren hoặc hoa, nhưng cần phải được thực hiện trong tên của thử nghiệm. Như chi tiết trong bài đăng trên diễn đàn cardstock, thẻ cắt laser cần được lót để che đi sự đổi màu ở mặt dưới của thiết kế. Trong thí nghiệm này, mô hình cắt laser tự gập lại với các mặt dưới cùng nhau để che giấu bất kỳ dấu vết không mong muốn nào.

Biểu đồ dưới đây minh họa các điểm quan trọng sau đây để xem xét: đường điểm, đối xứng và bù trừ độ dày thẻ. Tôi đã sử dụng khắc vector trung bình cho các đường chấm gạch vì khắc nặng sẽ loại bỏ quá nhiều sợi giấy và làm cho đường gấp quá mỏng manh. Khắc sâu sẽ rất tốt để sử dụng trên cardstock dày hoặc cho thiết kế ren trong đó các hoa văn khá quan trọng.

Một trong những đường chấm gạch là đường đối xứng cho thiết kế ren. Nếu khoảng cách từ đường gấp không giống nhau, các thiết kế cắt sẽ giành được đường thẳng và thẻ sẽ trông khá lộn xộn.

Bởi vì thẻ được gấp hai lần, độ dày của nó phải được tính đến để đạt được các nếp gấp rõ ràng. Nếu ba tấm có cùng chiều rộng, lần đầu tiên sẽ tạo số lượng lớn ở lần thứ hai, điều này sẽ ngăn thẻ gấp không bị xẹp và khiến vật liệu bị bong ra ở vạch ghi. Xem sơ đồ gấp thô quá mức dưới đây.

 

Nếu bạn nhìn vào thiệp chúc mừng hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng bảng mặt trước rộng hơn một mm so với bảng mặt sau. Điều này là để đảm bảo rằng khi bạn gấp thẻ, cạnh bảng điều khiển phía sau sẽ không bị dính ra.

Quay lại với thẻ ren: đầu tiên, nó gấp lại để kiểm tra xem mọi thứ có xếp hàng không.

Tại thời điểm này, tôi đề nghị ghép các tấm ren để làm cho chúng cứng cáp hơn. Bạn có thể chỉ cần chạy một số băng keo hai mặt xung quanh lề, nhưng dán bằng chắc chắn làm cho thẻ cứng hơn.

Đối với một công việc keo mà không giống như nghệ thuật macaroni bán tiêu hóa sần, bạn cần những điều sau đây:

giấy sạch
PVA / gỗ / keo giấy
Dán phim hoặc một tập tin rõ ràng bằng nhựa mỏng trong suốt mà keo won dính vào
Con lăn sơn sạch
Khay nhựa hoặc một tấm để chứa con lăn keo
Miếng bọt biển ẩm để làm sạch
Bắt đầu bằng cách đặt tờ giấy sạch lên trên thẻ gấp và cuộn lại bằng một con lăn khô sạch vài lần.

Sau đó mở thẻ bằng cách bọc bọc hoặc một tập tin rõ ràng bằng nhựa bên dưới và lăn keo ra trên khay. Keo khô rất nhanh, vì vậy bạn phải nhanh chóng.

Hãy chắc chắn rằng con lăn được phủ ít nhiều bằng keo và lăn trên một trong các tấm. Hãy cẩn thận rằng thẻ không di chuyển trên bề mặt nhựa, nếu không, bất kỳ chất keo nào chảy ra bên dưới sẽ làm nhòe trên thẻ của bạn.

Sau khi đầu mối được trải đều, nhanh chóng gấp thẻ và đặt nó vào giữa hai tấm bọc bám sạch bên trong tệp rõ ràng. Giữ chúng trong tay trước khi bạn thực hiện bất kỳ dán. Nhấn vào bề mặt bằng một con lăn – không vấn đề gì khi nó được phủ keo vì nó sẽ bong ra khỏi nhựa khi khô.

Sau khi đè, lấy thẻ ra và kiểm tra xem có vết bẩn nào không. Không nên có bất cứ điều gì nếu bạn không quá lạm dụng keo. Nếu bạn tìm thấy dấu keo tươi, bạn có thể nhúng chúng cẩn thận bằng miếng bọt biển ẩm. Công việc này đã giành được một lần nữa khi keo khô.

Thẻ của bạn bây giờ thật tuyệt vời, và bây giờ bạn là đứa con yêu thích của mẹ bạn.

Mặc dù vậy, những lời của trí tuệ vẫn chưa cạn kiệt khi chúng tôi trở lại ở giai đoạn thiết kế của các tấm thẻ. Vâng, một thẻ khác lần này. Một trong những phần quan trọng nhất của quy trình là in ra thiết kế của bạn trên giấy 1: 1. Chúng tôi ca ngợi đây là nguyên mẫu miễn phí.

Một trường hợp ở điểm dưới đây: Tôi đã vẽ một faery với máy hút bụi. Bởi vì như bạn đã biết, ngôi nhà của bạn được dọn dẹp bởi một khu vực ma thuật, ít nhất là trong vùng đất tưởng tượng hạnh phúc của bạn. Khi tôi in bản vẽ ra, tôi nhận ra không có cách nào nó có thể kết hợp với nhau sau khi cắt và sửa đổi thiết kế để làm cho nó trở nên thân thiện với máy cắt laser. Một mẹo nhỏ hữu ích là bật lưới khi bạn thực hiện vẽ vector. Bằng cách đó, bạn đã nhận thức rõ hơn về tỉ lệ thiết kế của mình.

Thẻ faery cuối cùng bên dưới: Bên trái trước khi các vết cắt được bật ra, ở giữa hiển thị mặt sau của thiết kế và phía bên tay phải nếu thẻ hoàn thành được lót bằng một số giấy màu xanh lá cây mỏng.

Nếu bạn thích những lời khuyên thậm chí nhiều hơn về cách thiết kế thẻ để cắt laser. Dưới đây là một số ví dụ về thẻ cắt laser ra khỏi các interwebs:

 

 

 

 

One thought on “Hướng dẫn cắt thiệp, card với laser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay