Khắc kính và thủy tinh với Laser Co2

Với máy khắc laser CO 2 , bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật xử lý laser trên các vật liệu phẳng bao gồm gương hoặc kính cửa sổ, phôi tròn như ly tròn học ly rượu champagne, và thậm chí cả chai và các vật thể hình trụ khác. Không tốn kém, kính đúc thích ứng tốt với công nghệ laser vì chúng thường cung cấp hàm lượng chì thấp hơn cũng như cấu trúc đồng nhất hơn. Đắt tiền, thủy tinh thổi bằng tay hoặc kính pha lê có thể có ứng suất trong vật liệu bị tăng thêm bởi nhiệt tia laser trong khi khắc, có thể dẫn đến nứt gãy bên trong vật liệu.
Video hoạt động

Máy Laser Co2 trong video
Laser chuyên khắc dấu, đồ mỹ nghệ: https://goo.gl/JhazXe
Laser khắc trái cây, cắt mica, gỗ: https://goo.gl/2ep7wR
Laser fiber: https://goo.gl/ZUZrGj

Bạn cũng có thể xử lý kính gương bằng cách sử dụng hệ thống laser fiber bằng cách chỉ loại bỏ lớp phản chiếu ở mặt sau. Điều này sẽ làm cho bề mặt vẫn mịn và bản thân kính không được khắc.
Những lựa chọn nào được khuyến nghị cho kính gia công laser?

Có một số phương pháp được đề nghị cho kính khắc laser và tạo hiệu ứng đặc biệt. Đây chỉ là một vài:
1. Khăn ướt
Sử dụng khăn giấy được làm ẩm bằng nước sẽ giúp ngăn không cho khu vực khắc laser trở nên thô ráp, và nó cũng sẽ dẫn đến kết quả khắc trắng, rõ ràng.
Trước khi bắt đầu công việc khắc laser của bạn, hãy áp dụng khăn giấy một lớp đã được làm ẩm vào phôi thủy tinh và xác minh rằng không có chồng chéo hoặc bọt khí có thể ảnh hưởng đến hình ảnh được khắc. TẮT làm mắt bằng khí nếu có sẽ giúp khăn giấy không bị khô sớm trong quá trình khắc. Sau khi khắc xong, mọi phần cặn có thể dễ dàng được quét sạch và phôi có thể được làm sạch nhanh chóng.
2. Băng dính giấy
Ngoài khăn giấy ẩm, băng ứng dụng cũng có thể hỗ trợ ngăn không cho diện tích bề mặt của phôi bị nhám. So sánh, sử dụng băng ứng dụng sẽ tạo ra màu khắc xám thay vì màu trắng sáng. Cũng giống như phương pháp khăn giấy, đảm bảo rằng không có bọt khí hoặc chồng chéo hình thành khi áp dụng băng, và sau khắc, chỉ cần làm sạch kính của bất kỳ dư lượng còn sót lại.
3. Khắc không có vật liệu phụ
Khăn giấy ẩm hoặc băng ứng dụng là một kỹ thuật xử lý được khuyến nghị, tuy nhiên không bắt buộc đối với kính khắc laser. Hiệu ứng có thể được tạo bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ, chẳng hạn như thay đổi màu đồ họa từ 100% đen sang khoảng 70% xám. Điều này sẽ dẫn đến bất kỳ tác động nào từ nhiệt trên các bề mặt lớn được giảm thiểu, điều này sẽ tối ưu hóa thành phẩm của bạn. Bạn cũng có thể đi đến cài đặt in, chọn loại rasterization Kiểu xếp theo thứ tự, “nhưng vẫn giữ nguyên các tham số. Điều này sẽ làm giảm lượng nhiệt đi vào vật liệu, cũng như giảm khả năng bề mặt trở nên nhám.

Khắc kính có đường cong và tay cầm
Kính có hình dạng cong có thể dễ dàng khắc với việc sử dụng phụ kiện khắc xoay. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, xem Mẹo và thủ thuật đính kèm quay .
Kính có tay cầm cũng có thể được khắc laser với việc sử dụng phụ kiện trục xoay . Điều rất quan trọng là phải kiểm tra phôi thủy tinh được đặt đúng vị trí để tránh tay cầm quay vào vùng khắc. Bắt đầu với việc di chuyển trục Y (chuyển động quay) lên trên cùng và kẹp kính với tay cầm đặt hơi hướng lên trên tia laser. Với kỹ thuật này, không có nguy cơ va chạm giữa kính và đầu laser vì phôi được quay ngược. Đối với tất cả các kính được xử lý, đảm bảo rằng chu vi kính đủ lớn cho chiều dài của đồ họa được sử dụng để tránh hình ảnh được đặt quá gần tay cầm. Bạn cũng có thể xác minh vị trí trong phần mềm laser
Làm thế nào tôi có thể thấy v trí hình ảnh sẽ được khắc?
Định vị chính xác của đồ họa của bạn có thể được nhìn thấy trong phần mềm laser đi kèm máy bằng cách sử dụng phần mềm Những gì bạn thấy là những gì bạn có được chức năng trực quan (WYSIWYG) và dấu thập. Nếu bạn đang sử dụng dấu thập, chỉ cần di chuyển trục Y đến vị trí đích để khắc, sau đó đặt công việc lên tấm vào dấu thập. Bằng cách định vị lại trục Y một lần nữa, bạn có thể xác minh kích thước của công việc trên phôi của mình và khắc phục mọi vị trí bị lỗi.
Một số kinh nghiệm nhỏ
Chọn tùy chọn “Thu nhỏ đến kích thước công việc, trong cửa sổ In của JobControl® để giúp định vị đồ họa trên bàn làm việc.
Làm thế nào để có hiệu quả tốt nhất khi khắc laser ảnh lên kính
Khi khắc laser ảnh lên kính, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ma trận thang độ xám 70% màu đen. Điều này sẽ làm giảm lượng nhiệt được áp dụng cho phôi, dẫn đến thành phẩm thuận lợi hơn. Sử dụng độ phân giải trung bình từ 500 dpi trở lên, cũng như loại phối màu được xếp theo thứ tự “Thứ tự phối màu” cũng được khuyến nghị để tối đa hóa dữ liệu hình ảnh

One thought on “Khắc kính và thủy tinh với Laser Co2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay