Thấu kính cho gương galvo laser

2.400.000 

  • Hotline: 0983973593 ( Nhấn Để Gọi)
  • Zalo: 0983973593
  • Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Thấu kính giúp hội tụ năng lượng cho tia fiber, và thấu kính có nhiều vùng làm việc từ 110×110 đến 300×300. Vùng làm việc càng lớn thì giá càng cao
Thấu kính hội tụ tốt hay kém liên quan tới vật liệu cấu thành và độ chính xác của nhà sản xuất.
Các khoảng làm việc tiêu chuẩn bao gồm 110×110, 200×200 và 300×300. Thông dụng nhất vẫn là 110×110 và 200×200, vùng làm việc càng lớn thì độ chính xác giảm

Thông tin thêm về thấu kính ( wikipedia)

Hầu hết các thấu kính là thấu kính hình cầu: hai bề mặt của chúng là các bộ phận của các bề mặt của hình cầu. Mỗi bề mặt có thể lồi (lồi ra khỏi ống kính), lõm (lõm vào thấu kính) hoặc phẳng (phẳng). Đường nối các tâm của các mặt cầu tạo nên các bề mặt thấu kính được gọi là trục của thấu kính. Thông thường, trục ống kính đi qua trung tâm vật lý của ống kính, do cách chúng được sản xuất. Các ống kính có thể được cắt hoặc tiếp đất sau khi sản xuất để tạo cho chúng một hình dạng hoặc kích thước khác nhau. Trục ống kính sau đó có thể không đi qua tâm vật lý của ống kính.
Thấu kính Toric hoặc hình trụ anh hùng có bề mặt với hai bán kính cong khác nhau trong hai mặt phẳng trực giao. Họ có một sức mạnh đầu mối khác nhau trong các kinh tuyến khác nhau. Điều này tạo thành một ống kính astigmatic. Một ví dụ là tròng kính mắt được sử dụng để điều chỉnh loạn thị ở mắt của ai đó.
Phức tạp hơn là thấu kính phi cầu. Đây là những thấu kính trong đó một hoặc cả hai bề mặt có hình dạng không phải hình cầu cũng không phải hình trụ. Các hình dạng phức tạp hơn cho phép các ống kính như vậy tạo thành hình ảnh có ít quang sai hơn so với các ống kính đơn giản tiêu chuẩn, nhưng chúng khó sản xuất hơn và tốn kém hơn.
Các loại ống kính đơn giản
Các loại ống kính
Các ống kính được phân loại theo độ cong của hai bề mặt quang học. Một thấu kính là hai mặt lồi (hoặc lồi kép, hoặc chỉ lồi) nếu cả hai bề mặt đều lồi. Nếu cả hai bề mặt có cùng bán kính cong, thì thấu kính đều bằng nhau. Một thấu kính có hai bề mặt lõm là biconcave (hoặc chỉ lõm). Nếu một trong các bề mặt phẳng, thấu kính là phẳng lồi hoặc lõm tùy thuộc vào độ cong của bề mặt kia. Một thấu kính có một mặt lồi và một mặt lõm là lồi hoặc lõm. Đây là loại ống kính được sử dụng phổ biến nhất trong các ống kính điều chỉnh.
Nếu ống kính là hai mặt lồi hoặc phẳng, một chùm ánh sáng chuẩn trực đi qua thấu kính hội tụ đến một điểm (tiêu điểm) phía sau ống kính. Trong trường hợp này, ống kính được gọi là ống kính dương hoặc hội tụ. Đối với một thấu kính mỏng trong không khí, khoảng cách từ thấu kính đến điểm là tiêu cự của thấu kính, thường được biểu thị bằng f trong sơ đồ và phương trình. Một thấu kính bán cầu mở rộng là một loại thấu kính phẳng lồi đặc biệt, trong đó bề mặt cong của thấu kính là một bán cầu đầy đủ và thấu kính dày hơn nhiều so với bán kính cong.
Nếu ống kính là biconcave hoặc plano-lõm, một chùm ánh sáng chuẩn trực đi qua thấu kính sẽ bị phân kỳ (lan rộng); do đó, ống kính được gọi là ống kính âm hoặc phân kỳ. Chùm tia, sau khi đi qua thấu kính, dường như phát ra từ một điểm cụ thể trên trục trước ống kính. Đối với một ống kính mỏng trong không khí, khoảng cách từ điểm này đến ống kính là độ dài tiêu cự, mặc dù nó âm đối với độ dài tiêu cự của ống kính hội tụ.
Thấu kính lồi (lõm) có thể là dương hoặc âm, tùy thuộc vào độ cong tương đối của hai bề mặt. Một thấu kính sụn âm tính có bề mặt lõm dốc hơn và mỏng hơn ở trung tâm so với ở ngoại vi. Ngược lại, một thấu kính sụn dương tính có bề mặt lồi dốc hơn và dày hơn ở trung tâm so với ở ngoại vi. Một thấu kính mỏng lý tưởng có hai bề mặt có độ cong bằng nhau sẽ có công suất quang bằng 0, nghĩa là nó sẽ không hội tụ cũng không phân kỳ ánh sáng. Tất cả các ống kính thực có độ dày khác nhau, tuy nhiên, điều này làm cho một ống kính thực có bề mặt cong giống hệt nhau hơi dương. Để có được công suất quang chính xác bằng 0, một thấu kính khum phải có độ cong hơi không bằng nhau để tính đến ảnh hưởng của độ dày của ống kính.

Chat hỗ trợ
Chat ngay