Phân loại và cách lựa chọn máy cắt khắc laser giá rẻ phù hợp

Khó nhất là lựa chọn máy móc phù hợp với công việc của bạn mà cần phải tối ưu chi phí và thời gian cũng như dễ sử dụng, bảo trì trong quá trình sử dụng.
Bài viết này sẽ tư vấn cách lựa chọn máy khắc laser giá rẻ phù hợp với bạn, cực kỳ hữu ích khi bạn cần tiết kiệm tối đa chi phí sắm máy. Máy chỉ từ 1 triệu tới dưới 50 triệu. Máy laser giá rẻ có 2 loại chính là Laser diode công suất từ 250mw tới 15w. Và thứ 2 là máy laser CO2. công suất từ 40 tới vài trăm W.
Xét về công suất và tuổi thọ thì máy Laser CO2 tốt hơn, nhưng kết cấu sẽ phức tạp hơn.
Các loại máy Laser đều tốn chi phí ở đầu công suất, nên việc tăng giảm kích thước khổ làm việc của máy cũng không tác động quá nhiều tới chi phí.
Máy laser giá rẻ có 3 phiên bản cho bạn lựa chọn bao gồm:
1.Laser mini dùng cho mục đích học tập, nghiên cứu và làm quen với máy khắc laser ( cách tạo file, xuất file, khắc ) trước khi bạn sắm máy lớn hơn. Và công suất đầu mini từ 250mw tới 1000mw. Và bạn cũng có thể sử dụng nó để khắc các vật liệu phi kim như giấy, da, gỗ, mica đen trong kích thước giới hạn 4cm x 4cm


Giá của máy khắc laser mini chỉ dưới 1.5 triệu. Nếu mua hàng nhập china thì tầm 2 triệu ( giá gốc), nếu tự mua về thì không có ai hỗ trợ kỹ thuật, do đó bạn phải am hiểu kỹ thuật hẳn nhập.
Một điều lưu ý là đầu công suất của máy laser mini tuy cùng công suất nhưng sẽ yếu hơn 30-50% so với loại laser thông thường ( loại dùng 12v)
2.Loại thứ 2 mà nhiều cá nhân công ty sử dụng cho việc khắc vật liệu phi kim với số lượng lớn là loại Laser diode thông thường, công suất sử dụng từ 500mw tới 15w, loại hay dùng nhất là 2.5w vì chi phí tương đối nhưng có thể khắc sâu lên gỗ 2mm.
Và đầu 2.5w cũng có thể cắt đứt được vải và giấy dày, khắc được đậm lợt khi cần khắc tranh, chân dung. Dĩ nhiên là có thể khắc được con dấu trên gỗ, cao su
Còn loại công suất trên 2.5w sẽ giúp khắc và cắt được gỗ mỏng, cắt mica đen, và tăng được tốc độ cắt bằng cách đi nhanh hơn.


Có 2 chế độ khi sử dụng máy laser là tốc độ chạy máy và công suất laser, hai thông số này có thể thiết lập được trên phần mềm nên có thể tăng giảm cho phù hợp với vật liệu và thông số khắc mong muốn.
Công suất từ 7w có thể khắc lên được lớp vật liệu anode ( lớp bề mặt), và từ 3w có thể khắc lên bề mặt lớp sơn thông thường, từ 5w có thể khắc lên được bề mặt lớp sơn tĩnh điện.
Đầu 10W có thể khắc gỗ sâu, cắt được gỗ dày 3mm, khắc được trên phíp đồng để tạo mạch in mà không cần qua máy phay CNC. Đồng thời đầu này cũng có thể khắc lên được vỏ dưa, vỏ dừa,…Song những vật liệu ướt, cần khắc tốc độ cao bạn nên chuyển qua khắc CO2, kể cả khắc mica trong cho các loại LED MICA
Nói chung với laser diode nên chọn từ 10W trở lại, nếu cao hơn bạn tham khảo và chuyển qua sử dụng máy CO2 với nhiều ưu điểm hơn, chi phí từ 18 triệu trở lên, tùy khổ và công suất đầu laser.
3.Loại máy khắc Laser chuyên dụng CO2
Đây là loại được dùng khá nhiều cho các dịch vụ cắt laser phi kim như mica, gỗ, khắc mica trong. Khắc vỏ dưa hấu, khắc lên bề mặt đá. Cắt gỗ, và khắc tốc độ cao
Máy khắc Laser co2 thông dụng là từ 40w tới 100w và khổ máy từ 2030 tới 1315,.. Và để chọn đúng loại máy phù hợp bạn nên mang mẫu tới các nơi bán uy tín để họ tư vấn thêm.


Laser co2 hoàn toàn có thể thay thế cho laser diode, công suất cao thì bù lại bạn chạy với tốc độ cao, thời gian tiếp xúc của đầu nhiệt ít nên không gây cháy hoặc hư hỏng sản phẩm cần khắc.

Riêng đầu laser 100W là có thể Khắc được kim loại. Có thể chọn loại fiber 20w để khắc bề mặt kim loại vừa nhanh mà tiết kiệm hơn là dùng loại co2 100w, tại sao 2 cái chênh lệch nhau công suất nhiều vậy là bởi vì tia laser của fiber rất nhỏ, do đó tiêu cự tập trung tốt, năng lượng tại điểm sẽ nhiều hơn.

Để cắt kim loại người ta có thể dùng laser co2 400w hoặc fiber từ 100w,.. Tùy chiều dày và vật liệu cần cắt mà bạn tham khảo thêm hãng sản xuất và nhà cung cấp phù hợp.

 

One thought on “Phân loại và cách lựa chọn máy cắt khắc laser giá rẻ phù hợp

  1. Vũ CNC says:

    Tôi cần mua loại máy laser loại nhỏ để học tập trước khi mua máy lớn CO2.. mà máy có thể cắt được gỗ mdf 3mm. vì tôi làm mô hình gỗ. giá thấp xíu.. tư vấn cho tôi dùng máy nào và bao nhiêu W là hợp lý để cắt gỗ mdf 3mm mượt à.. xin cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay