Tạo các thiết kế cắt laser độc đáo và thành công

Một số kinh nghiệm tham khảo từ các Sáng tạo kỹ thuật số của sinh viên. 

Một số nguyên tắc chính đã được chứng minh trong các dự án hàng đầu:

Các lớp và sự lặp lại – Khi sử dụng máy cắt laser để cắt các mô hình 2D từ vật liệu tấm, cách dễ nhất và rõ ràng nhất để tạo mô hình là từ các lớp. Sự lặp lại này tạo ra một nhịp điệu khá tuyệt vời. Thay đổi lặp nhỏ giữa các cấu hình tốt nhất, tạo ra sự chuyển tiếp suôn sẻ từ cái này sang cái khác. Một sự thay đổi đơn giản trong trục của các mô hình cũng có thể làm tang thêm sự hoàn thiện cho thiết kế.

Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: Rhygan Hart, Emma Ng, Tim Sherry, Richard Clarkson

Chi tiết và kết nối – Một số dự án yêu thích của tôi có chi tiết các kết nối đẹp mắt. Thách thức, làm thế nào những yếu tố này có thể thêm vào đối tượng?

Các sinh viên không được phép sử dụng keo để ghép các mảnh của họ, và điều đó, kết hợp với việc không thể kiểm tra kerf laser trên các vật liệu, có nghĩa là họ cần phải suy nghĩ mở rộng hơn như về cách các mảnh được nối. Điều này có nghĩa là sự ra đời của các yếu tố cắt không laser như thanh kim loại và chuỗi để buộc tất cả các bộ phận lại với nhau. Một chủ đề thú vị khác là sử dụng sợi chỉ hoặc dây quấn quanh mô hình để tạo ảo ảnh về hình thức.

Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: Emily Mabin, Tim Clark, Shiping Chen, Frano Bazalo

Tạo nhiều nguyên mẫu – các sinh viên được yêu cầu tạo ra ít nhất một nguyên mẫu thiết kế của họ bằng giấy hoặc thẻ. Những nguyên mẫu này đơn giản và có thể hoàn thành nhanh. In ra một số hồ sơ trên máy in, cắt chúng ra bằng dao và lắp ráp. Các sinh viên đã tạo ra nhiều nguyên mẫu nổi bật trên phần còn lại có thiết kế được giải quyết tốt.

Sự chuyển đổi từ ảo sang thật là một điều khó có thể tưởng tượng và thường những tính chất bất ngờ được phát hiện khi bạn có vật thể. Tạo nguyên mẫu là cách tốt nhất để kiểm tra các lý thuyết về các kết nối, hình thức và chi tiết trong đầu bạn.

Phía trên: Hadley Boks-Wison Dưới: Haley Shaw

Điều truyền cảm hứng cho tôi nhất về các dự án này là mức độ phức tạp và tinh tế mà họ đã đạt được trong một khoảng thời gian ngắn, với ít kinh nghiệm trước khi sử dụng phần mềm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay