Công việc cắt tấm phi kim sẽ thuận lợi hơn khi có những loại dao này ?

Hướng dẫn về các loại dao cắt CNC

Máy cắt bằng dao CNC thường sử dụng công cụ gọi là “dao kéo” – một lưỡi dao được điều khiển bởi máy. Các lưỡi dao có thể là bất cứ thứ gì, từ lưỡi dao cắt hộp đến hợp kim cứng có hình dạng được thiết kế sẵn. “Dao kéo” rất dễ sử dụng và dễ thay thế, nhưng có thể gặp rắc rối với các vật liệu có độ cứng cao hoặc bị mài mòn. Nếu vật liệu quá dày, nó sẽ tiếp xúc với các cạnh của lưỡi dao và làm tăng ma sát. Ma sát này sẽ tạo ra ứng suất lên lưỡi dao và cũng có xu hướng đẩy vật liệu lệch ra khỏi vị trí.

Một lưỡi dao dao động tiếp tuyến có thể được sử dụng cho các vật liệu cứng hoặc dày. Loại lưỡi dao này cắt một phần vào vật liệu, nhấc dao ​​lên, và sau đó quay lại nhanh chóng. Bằng cách này, sức căng trên vật liệu được giảm đi nhiều lần, làm giảm nguy cơ xé rách vật liệu hoặc phá vỡ lưỡi dao. Khái niệm một lưỡi dao dao động tiếp tuyến đơn giản chỉ là di chuyển lưỡi dao lên xuống lặp lại để cắt một vật hoặc cụ thể hơn bạn có thể hình dung nó giống như một cái đục.

Một lưỡi dao xoay có thể được sử dụng để cắt các vật liệu mài mòn hoặc cứng, hoặc để tạo vết lõm trong bất kỳ vật liệu nào. Một công cụ xoay chuyển hướng tự do khi nó được đẩy đi, và có một cạnh cắt liên tục. Vật liệu bị mòn nhiều sẽ nhanh chóng làm cùn lưỡi cắt, nhưng điều này không xảy ra nếu xử dụng dao xoay. Trong nhiều trường hợp, một lưỡi dao cứng (làm từ titan nitride) đủ cứng và có thể cắt rất nhanh chóng, nhưng một lưỡi dao hình bánh xe là giải pháp lý tưởng đặc biệt cho vật liệu tổng hợp mỏng, mòn. Nhược điểm của dụng cụ lưỡi dao xoay là cạnh cong của lưỡi dao có thể tiếp xúc với vật liệu tại nhiều điểm, do đó, một dao kéo chỉ tiếp xúc với vật liệu tại 1 điểm, một lưỡi dao xoay có thể cạo bề mặt trên mặt lồi của vết cắt.

Dao kéo là loại dễ bị xỉn màu nhất do độ mài mòn, và lưỡi dao cùn sẽ tạo nhiều ứng suất hơn khi cắt, làm cho nó có nhiều khả năng bị phá vỡ. Vì lý do này, dao kéo thường rẻ và dễ dàng thay thế hơn là mài đi để sử dụng lại. Dao dao động tiếp tuyến có dễ hư hỏng vì có độ bền mỏi thấp hơn các công cụ khác. Lưỡi dao xoay cứng hơn và bền hơn nhiều so với những những vật liệu mà nó cắt, ít ma sát hơn, và vì vậy ít có khả năng hư hỏng nhất. Một công cụ không đủ sắc gây ra ứng suất và nứt vỡ cho khu vực mà nó đang cắt, có thể tạo ra các cạnh răng cưa trên bề mặt cắt, biến dạng bề mặt như dãn hoặc nứt xung quanh khu vực cắt, hoặc thậm chí đẩy vật liệu ra khỏi vị trí cố định.

Công cụ cắt thông dụng:

Công cụ cắt thông dụng hoàn hảo cho công việc cắt xuyên vật liệu với độ dày lên tới xấp xỉ. 5 mm /3/16”. Việc sử dụng dao kéo cho tốc độ cắt tối ưu và so với các công cụ khác, công cụ cắt thông dụng rất rẻ để mua và bảo trì. Một chiếc giày trượt lò xo cho phép cắt các chi tiết rất tốt.

Ưu điểm của công cụ cắt thông dụng:

 1. Các loại dao kéo có sẵn đa dạng.
 2. Tốc độ cắt rất cao.

Công cụ dao động điện:

Công cụ dao động điện phù hợp để cắt các vật liệu mềm, mật độ trung bình. Tần số dao động cao giúp dao dễ dàng cắt ở tốc độ nhanh và chính xác.

Tùy thuộc vào ứng dụng, công cụ dao động điện có sẵn với hành trình 0,5 mm hoặc 1 mm.

Ưu điểm của công cụ dao động điện:

 1. Tùy thuộc vào ứng dụng, có sẵn hành trình 0,5 mm hoặc 1,0 mm.
 2. Hoàn hảo để cắt các đường viền chi tiết.
 3. Tần số hành trình cao.
 4. Tốc độ cắt cao.

Công cụ dao động khí nén:

Công cụ dao động khí nén là một công cụ điều khiển khí đặc biệt phù hợp để cắt các vật liệu cứng, dày, đặc nhưng cũng có thể cắt những vật liệu mềm. Việc sử dụng áp suất không khí đáng kể kết hợp với hành trình 8 mm mang lại cho công cụ này lực cần thiết cho các ứng dụng yêu cầu cao hơn.

Hai phiên bản của công cụ dao động khí nén có sẵn để chứa các lưỡi dao có độ dày 0,6 mm hoặc 1,5 mm. Với độ hở vửa đủ của chùm tia, có thể xử lý các vật liệu dày tới 110 mm / 4.3”.

Ưu điểm của công cụ dao động khí nén:

 1. Dao động mạnh với hành trình 8 mm.
 2. Truyền động bằng khí mạnh mẽ, không cần bảo trì.
 3. Hai phiên bản có sẵn cho lưỡi dao dày 0,6 mm hoặc 1,5 mm.

Dao xoay điện:

Công cụ dao xoay điện cực kỳ mạnh mẽ và hiệu suất cao được thiết kế để cắt vật liệu, chúng có giá thành rẻ và đáng tin cậy. Cắt được đa dạng các loại vật liệu khó nhằn, bao gồm sợi thủy tinh và aramid. Công cụ có thể được đặt ở 3 mức vòng tua khác nhau, ví dụ ở mức 100%, 75% hoặc 50% của mức tối đa. Điều này cho phép cắt gọn các vật liệu cứng, dày cũng như những vật liệu có điểm nóng chảy thấp.

Khí điều áp giữ cho lưỡi cắt không có các sợi dư và các mảnh vụn khác và đồng thời làm mát động cơ.

Ưu điểm:

 1. Sử dụng lưỡi xoay làm giảm lực cản trên vật liệu.
 2. Lựa chọn cài đặt 3 vòng tua khác nhau (16.000 / 12.000 / 8.000).
 3. Tác động thấp đến các vật liệu có điểm nóng chảy thấp.
 4. Công suất cao; kết quả cho thành phẩm cắt sạch, chính xác.

Công cụ dao xoay hướng:

Công cụ dao xoay hướng được thiết kế để cắt tất cả các loại sợi một cách đáng tin cậy và kinh tế. Công cụ này sử dụng một động cơ- điều khiển lưỡi cắt hình chữ nhật để cắt xuyên qua các vật liệu, giúp giảm đáng kể lực kéo và giúp làm sạch. Phương pháp xử lý này tạo ra các vết cắt chính xác, sạch sẽ ngay cả trên các vật liệu sợi chùng, thô.

RPM của công cụ này có thể điều chỉnh cho các ứng dụng khác nhau, điều này rất cần thiết để cắt các vật liệu có độ nóng chảy thấp.

Ưu điểm:

 1. Sử dụng lưỡi quay làm giảm lực cản trên vật liệu.
 2. Lựa chọn cài đặt 2 RPM (20.000 / 12.000).
 3. Làm sạch, tách hoàn toàn từng sợi.

Công cụ dao cắt hình dạng bánh xe:

Công cụ dao cắt hình dạng bánh xe là một lựa chọn công cụ hiệu quả, tiết kiệm chi phí để cắt lớp kính và sợi carbon cũng như thêu dệt kỹ thuật. Việc sử dụng các lưỡi dao trong công cụ này cho phép tốc độ xử lý cao và quy trình làm việc sạch sẽ, hiệu quả.

Cắt được thực hiện dưới chế độ áp lực. Cài đặt áp suất có thể được điều chỉnh để khớp chính xác với các đặc tính vật liệu và chất lượng cắt mong muốn. Một lớp lót PU (polyurethane) đặc biệt được sử dụng cùng với công cụ này để ngăn ngừa thiệt hại cho bề mặt cắt.

Ưu điểm:

 1. Tốc độ xử lý cao.
 2. Sử dụng lưỡi dao xoay.
 3. Không yêu cầu giữ chân không.
 4. Quy trình cắt sạch, hiệu quả.
 5. Lớp lót cắt PU đặc biệt.

Công cụ cắt điểm:

Công cụ cắt điểm được sử dụng để chấm điểm cũng như cắt xuyên qua một loạt các vật liệu có độ dày tới 5 mm / 3/16. Tùy thuộc vào việc vật liệu cần được cắt xuyên hay tạo điểm, lưỡi dao được điều khiển bằng khí nén mở rộng hoặc rút lại đến độ sâu cắt thích hợp.

Ưu điểm:

 1. Tốc độ xử lý rất cao.
 2. Lưỡi dao điều khiển bằng khí nén.
 3. Đế trượt lò xo có sẵn như là 1 tùy chọn.

Công cụ cắt chữ V:

Công cụ cắt chữ V là công cụ hoàn hảo để sản xuất các thiết kế cấu trúc phức tạp. Thiết kế của công cụ này giúp dễ dàng thay đổi đầu cắt nhanh chóng, thiết lập chính xác các kiểu cắt khác nhau và các góc cắt khác nhau.

Công cụ cắt chữ V có thể được đặt để cắt ở 5 góc khác nhau (0 °, 15 °, 22.5 °, 30 °, 45 °).

Ưu điểm:

 1. Cài đặt góc đơn giản, chính xác.
 2. Cắt ở 5 góc khác nhau (0 °, 15 °, 22,5 °, 30 °, 45 °).
 3. Thay đổi đầu cắt nhanh.

Công cụ Passepartout:

Công cụ Passepartout phù hợp để tạo ra các góc cắt 45 độ rất chính xác, chủ yếu để cắt các dạng miếng lót/đệm. Nó là công cụ hoàn hảo để cắt các tông và vật liệu polymer dày tới 5 mm / 3/16.

Một hướng dẫn điều chỉnh đảm bảo lưỡi cắt được đưa vào giá đỡ ở vị trí chính xác. Điều này đảm bảo cắt chính xác với độ lặp cao.

Ưu điểm:

 1. Kiểm soát độ sâu cắt chính xác.
 2. Bao gồm một hướng dẫn điều chỉnh.
 3. Cắt bìa cứng và polymer dày tới 5 mm.

Công cụ cắt Kiss:

Đối với các ứng dụng cắt nhựa vinyl và đặc biệt là cắt kiss, độ chính xác hoàn hảo ở độ sâu cắt là rất cần thiết. Các áp suất thay đổi của công cụ cắt Kiss cho phép cắt chính xác các lá mỏng nhưng không làm hỏng vật liệu lót.

Bên cạnh nhựa vinyl thường được sử dụng và các cuộn phim dày tới 3 mm (1/8), công cụ này cũng có thể được sử dụng để cắt giấy mỏng và thẻ card. Một đế trượt cố định đi kèm với công cụ và được sử dụng để cắt các tông

Ưu điểm:

 1. Hai phương pháp xử lý: cắt kiss + xuyên qua.
 2. Độ dày vật liệu tối đa cắt được: 3 mm / 1/8” .
 3. Kiểm soát độ sâu chính xác.
 4. Tách hoàn hảo màng và vật liệu lót.

Công cụ tạo mép gấp:

Công cụ tạo mép gấp được thiết kế để xử lý các tông. Công cụ chứa bánh xe có đường kính 90 mm / 3,5 và chiều rộng 28 mm / 1.1, đảm bảo mép gấp chất lượng cao. Các bánh xe được gắn trên giá đỡ, dễ dàng thay thế.

Ưu điểm:

 1. Tạo mép nhưng không làm rách vật liệu.
 2. Điều chỉnh áp suất định hướng.
 3. Đường kính bánh xe: 90 mm / 3.5.
 4. Chiều rộng bánh xe: 28 mm / 1.1.
 5. Bánh xe được gắn vào giá đỡ.

Công cụ routing thông dụng:

Trái tim của công cụ này là trục chính bộ định tuyến 300 W hoạt động với tốc độ lên tới 80.000 vòng / phút, tùy thuộc vào về vật liệu và ứng dụng.

Chỉ cần một vài bước chuyển đổi, công cụ này có thể được chuyển đổi từ định tuyến sang khắc. Trong chế độ Khắc, chiều cao của dụng cụ so với bề mặt vật liệu có thể được điều chỉnh chính xác bằng vít micromet. Điều này đảm bảo khắc chính xác, với chiều rộng và chiều sâu phù hợp.

Luồng khí từ quá trình làm mát hiệu quả cho hệ thống, làm tăng đáng kể tuổi thọ.

Ưu điểm:

 1. Định tuyến và khắc với một công cụ.
 2. Kiểm soát nhất quán, chính xác độ.
 3. Trục chính của bộ định tuyến 300 watt với công suất lên tới 80.000 vòng / phút.
 4. Điều chỉnh tốc độ vô cấp.

Công cụ vẽ thông dụng:

Đây là một công cụ tiết kiệm chi phí để đánh dấu / vẽ chính xác trên các vật liệu như vải, da, cao su hoặc Teflon. Các ứng dụng phổ biến bao gồm vẽ biểu đồ lắp ráp, ký hiệu dòng và văn bản.

Công cụ này tiết kiệm chi phí vì nó phù hợp với các loại bản vẽ chuẩn có sẵn rộng rãi

Ưu điểm:

Vẽ các đường dẫn, đường ký hiệu, chữ,…

Công cụ dập chữ nổi cho người khiếm thị:

Phương pháp raster đã nổi lên như là một quy trình ưa thích để tạo ra các ký hiệu chữ nổi cho người mù và khiếm thị. Quá trình này khá đơn giản: bộ router khoan các lỗ vào đế và công cụ này sẽ tự thêm các ký hiệu lên. Vì các ký hiệu này vừa khít với các lỗ, chữ nổi tạo ra có khả năng chống mòn và cực kỳ bền.

Công cụ đục lỗ:

Công cụ đục lỗ được thiết kế để giữ dao đục lỗ. Các đường đục lỗ có thể được tạo ra hiệu quả hơn bằng cách sử dụng dao đục lỗ thay vì một công cụ dao động. Ngoài các vật liệu truyền thống như các tông gợn sóng, các tông cứng, và polypropylen, dao đục lỗ cũng có thể thực hiện trên nhựa vinyl.

Ưu điểm:

 1. Thích hợp cho: giấy dán tường, thùng carton gấp, polypropylen, cuộn phim.
 2. Đục lỗ chất lượng cao.
 3. Tốc độ xử lý cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay