Laser CO2 khắc con dấu, cắt thiệp, tem, nhãn, gỗ, thuỷ tinh

1/ Khắc con dấu

Những hướng dẫn này là hướng dẫn chung, sẽ có sai khác với phần mềm khắc laser mà bạn sử dụng. Khi mua máy laser co2 tại Việt Machine bạn sẽ được hướng dẫn cặn kẽ hơn. Riêng khách hàng bên ngoài, bạn tham khảo quy trình chung và áp dụng phù hợp trên phần mềm mà nhà cung cấp đưa cho bạn.


Bước 1: Tạo mẫu dấu bằng chương trình đồ họa của bạn
Để tạo tem, đảo ngược hoặc phản chiếu đồ họa trong chương trình đồ họa là không bắt buộc và bạn nên thiết kế bố cục vì nó sẽ được in trên giấy. Bằng cách chọn loại quy trình trong trình điều khiển máy in, đồ họa sẽ tự động được đặt thành nhân đôi hoặc được đảo ngược để xử lý laser. Bạn thậm chí có thể đặt trình điều khiển máy in tự động cắt đường cắt, để nó cũng không phải được vẽ đặc biệt.

Bước 2: Cài đặt máy in

Chọn các cài đặt sau trong trình điều khiển máy in:
Kích thước: Nhập kích thước của dấu. Nếu cao su tem đang được sử dụng, thì chỉ cần chọn nó từ danh sách
Vật liệu: Cao su – ở đây, chúng tôi sử dụng các thông số laser được lập trình sẵn và thử nghiệm từ cơ sở dữ liệu vật liệu.

 • Loại quy trình: Tem – bố cục để khắc được tự động đảo ngược và nhân đôi
 • Độ phân giải: 600 dpi trở lên
 • Đường cắt: được tối ưu hóa – đường cắt được điều chỉnh phù hợp với bố cục, điều này ngăn cản ấn tượng của nền bố cục
 • Thuật toán raster: Đen trắng
 • Vai: Tiêu chuẩn: trung bình

Bước 3: Xử lý laser

Bắt đầu quá trình laser và khi kết thúc, loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn dư thừa từ tem cao su bằng nước và bàn chải hoặc trong bể siêu âm. Sau đó, lắp ráp sản phẩm cuối cùng bằng cách định vị cao su laser vào dấu.

Những điều cần xem xét khi xử lý tem cao su bằng máy laser

Độ sâu khắc cần phải đạt được để độ nét?

Cơ sở dữ liệu vật liệu của  các thông số laser được đề xuất để xử lý tem cao su, do đó độ sâu khắc lý tưởng được đặt và đạt được mỗi lần. Nếu bạn đang xử lý cao su từ một nhà sản xuất khác, hãy đảm bảo rằng độ sâu khắc tối thiểu là 1,1 mm để có ấn tượng tốt.

Một số tùy chọn thường có trên phần mềm

 • Dốc: thích hợp cho các khu vực rộng lớn
 • Trung bình: rất phù hợp cho tem văn bản tiêu chuẩn
 • Flat: lý tưởng cho phông chữ tốt

Shouder là gì?

Khi tìm cách tạo ấn tượng tem rõ ràng và chi tiết trên giấy, điều quan trọng là tạo vai trên vai. Vai Shoulder sẽ cho phép các ký tự và chữ cái của một tấm văn bản tem mang lại sự ổn định hơn ở chân đế. Tùy thuộc vào độ phức tạp và độ mịn của tem, phần mềm JobControl® có các cài đặt vai sau đã được lập trình sẵn và sẵn sàng để lựa chọn:

 • Steep: phù hợp nhất cho các khu vực lớn hơn
 • Trung bình: được sử dụng cho tem văn bản tiêu chuẩn
 • Flat: khuyên dùng cho phông chữ mịn hơn


Tại sao nên sử dụng hệ thống chiết khi xử lý tem cao su

Khi xử lý bằng cao su bằng laser, phần lớn bụi và mùi thường sẽ được giải phóng. Điều này sẽ yêu cầu sử dụng một hệ thống chiết phù hợp để loại bỏ hiệu quả bất kỳ hạt vụn dư thừa nào. Hệ thống chiết phải được trang bị đủ tỷ lệ than hoạt tính để lọc mùi. Tấm tem cũng nên được khắc từ trên xuống, để đảm bảo chất lượng khắc không bị hy sinh do các hạt bụi.
Tìm hiểu thêm về hệ thống trích xuất

Nên sử dụng ống kính nào để tạo văn bản

Tối đa hóa hiệu quả khi khắc laser

Cao su khắc laser sẽ yêu cầu công suất đầu ra tương đối cao để đạt đến một mức năng suất nhất định, và hệ thống laser được trang bị càng nhiều năng lượng, công việc càng nhanh có thể hoàn thành. Phần mềm khắc laser cung cấp chức năng liên kết trực tuyến, nếu được kích hoạt, sẽ tự động thiết lập các cầu kết nối nhỏ giữa các tấm văn bản được cắt bằng laser và khắc. Sử dụng tính năng này cho phép bạn khắc và làm sạch toàn bộ tấm tem DIN A4 trong một quy trình duy nhất và sau khi hoàn thành, bạn có thể chỉ cần phá vỡ từng tấm văn bản riêng lẻ. Quá trình này sẽ tăng mạnh sản lượng của bạn so với việc tạo ra một họa tiết tem riêng lẻ.

2/ Cắt thiệp và card

Với những thiệp và card thì công đoạn thiết kế khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, nếu bạn chưa rành có thể tìm kiếm các file này trên mạng, hoặc tự mình học những phần mềm chuyên dụng như corel, illustrator,.. để tạo các tấm thiệp như mong muốn.

Những tấm thiệp được thiết kế theo xu hướng ngày quốc tế phụ nữ sắp tới, tôi đã thiết kế một vài thiệp chúc mừng để cho thấy quá trình sử dụng cắt laser để làm thiệp.

Tôi quyết định thử một cái gì đó rất phức tạp để kiểm tra giới hạn của cắt laser. Vì vậy, ở đây, một mẫu ren hoa. Không thực sự là một fan hâm mộ của ren hoặc hoa, nhưng cần phải được thực hiện trong tên của thử nghiệm. Như chi tiết trong bài đăng trên diễn đàn cardstock, thẻ cắt laser cần được lót để che đi sự đổi màu ở mặt dưới của thiết kế. Trong thí nghiệm này, mô hình cắt laser tự gập lại với các mặt dưới cùng nhau để che giấu bất kỳ dấu vết không mong muốn nào.

Biểu đồ dưới đây minh họa các điểm quan trọng sau đây để xem xét: đường điểm, đối xứng và bù trừ độ dày thẻ. Tôi đã sử dụng khắc vector trung bình cho các đường chấm gạch vì khắc nặng sẽ loại bỏ quá nhiều sợi giấy và làm cho đường gấp quá mỏng manh. Khắc sâu sẽ rất tốt để sử dụng trên cardstock dày hoặc cho thiết kế ren trong đó các hoa văn khá quan trọng.

Một trong những đường chấm gạch là đường đối xứng cho thiết kế ren. Nếu khoảng cách từ đường gấp không giống nhau, các thiết kế cắt sẽ giành được đường thẳng và thẻ sẽ trông khá lộn xộn.

Bởi vì thẻ được gấp hai lần, độ dày của nó phải được tính đến để đạt được các nếp gấp rõ ràng. Nếu ba tấm có cùng chiều rộng, lần đầu tiên sẽ tạo số lượng lớn ở lần thứ hai, điều này sẽ ngăn thẻ gấp không bị xẹp và khiến vật liệu bị bong ra ở vạch ghi. Xem sơ đồ gấp thô quá mức dưới đây.

 

Nếu bạn nhìn vào thiệp chúc mừng hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng bảng mặt trước rộng hơn một mm so với bảng mặt sau. Điều này là để đảm bảo rằng khi bạn gấp thẻ, cạnh bảng điều khiển phía sau sẽ không bị dính ra.

Quay lại với thẻ ren: đầu tiên, nó gấp lại để kiểm tra xem mọi thứ có xếp hàng không.

Tại thời điểm này, tôi đề nghị ghép các tấm ren để làm cho chúng cứng cáp hơn. Bạn có thể chỉ cần chạy một số băng keo hai mặt xung quanh lề, nhưng dán bằng chắc chắn làm cho thẻ cứng hơn.

Đối với một công việc keo mà không giống như nghệ thuật macaroni bán tiêu hóa sần, bạn cần những điều sau đây:

 • Giấy sạch
 • PVA / gỗ / keo giấy
 • Dán phim hoặc một tập tin rõ ràng bằng nhựa mỏng trong suốt mà keo won dính vào
 • Con lăn sơn sạch
 • Khay nhựa hoặc một tấm để chứa con lăn keo
 • Miếng bọt biển ẩm để làm sạch
 • Bắt đầu bằng cách đặt tờ giấy sạch lên trên thẻ gấp và cuộn lại bằng một con lăn khô sạch vài lần.

Sau đó mở thẻ bằng cách bọc bọc hoặc một tập tin rõ ràng bằng nhựa bên dưới và lăn keo ra trên khay. Keo khô rất nhanh, vì vậy bạn phải nhanh chóng.

Hãy chắc chắn rằng con lăn được phủ ít nhiều bằng keo và lăn trên một trong các tấm. Hãy cẩn thận rằng thẻ không di chuyển trên bề mặt nhựa, nếu không, bất kỳ chất keo nào chảy ra bên dưới sẽ làm nhòe trên thẻ của bạn.

Sau khi đầu mối được trải đều, nhanh chóng gấp thẻ và đặt nó vào giữa hai tấm bọc bám sạch bên trong tệp rõ ràng. Giữ chúng trong tay trước khi bạn thực hiện bất kỳ dán. Nhấn vào bề mặt bằng một con lăn – không vấn đề gì khi nó được phủ keo vì nó sẽ bong ra khỏi nhựa khi khô.

Sau khi đè, lấy thẻ ra và kiểm tra xem có vết bẩn nào không. Không nên có bất cứ điều gì nếu bạn không quá lạm dụng keo. Nếu bạn tìm thấy dấu keo tươi, bạn có thể nhúng chúng cẩn thận bằng miếng bọt biển ẩm. Công việc này đã giành được một lần nữa khi keo khô.

Thẻ của bạn bây giờ thật tuyệt vời, và bây giờ bạn là đứa con yêu thích của mẹ bạn.

Mặc dù vậy, những lời của trí tuệ vẫn chưa cạn kiệt khi chúng tôi trở lại ở giai đoạn thiết kế của các tấm thẻ. Vâng, một thẻ khác lần này. Một trong những phần quan trọng nhất của quy trình là in ra thiết kế của bạn trên giấy 1: 1. Chúng tôi ca ngợi đây là nguyên mẫu miễn phí.

Một trường hợp ở điểm dưới đây: Tôi đã vẽ một faery với máy hút bụi. Bởi vì như bạn đã biết, ngôi nhà của bạn được dọn dẹp bởi một khu vực ma thuật, ít nhất là trong vùng đất tưởng tượng hạnh phúc của bạn. Khi tôi in bản vẽ ra, tôi nhận ra không có cách nào nó có thể kết hợp với nhau sau khi cắt và sửa đổi thiết kế để làm cho nó trở nên thân thiện với máy cắt laser. Một mẹo nhỏ hữu ích là bật lưới khi bạn thực hiện vẽ vector. Bằng cách đó, bạn đã nhận thức rõ hơn về tỉ lệ thiết kế của mình.

Thẻ faery cuối cùng bên dưới: Bên trái trước khi các vết cắt được bật ra, ở giữa hiển thị mặt sau của thiết kế và phía bên tay phải nếu thẻ hoàn thành được lót bằng một số giấy màu xanh lá cây mỏng.

Nếu bạn thích những lời khuyên thậm chí nhiều hơn về cách thiết kế thẻ để cắt laser. Dưới đây là một số ví dụ về thẻ cắt laser ra khỏi các interwebs:

3/ Khắc tem nhãn

Nếu việc thông qua dịch vụ gây phiền toái và mất thời gian thì bạn có thể đầu tư cho mình một con máy cắt khắc tem nhãn một cách đơn giản và dễ dàng. Bởi chi phí rẻ, rất rẻ so với hiệu quả mang lại. Chưa kể bạn có thể chủ động hơn trong công việc, công ty lại có thêm trang thiết bị tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng


Việc sử dụng máy laser co2 trong cắt khắc tem nhãn từ lâu đã mang lại hiệu  quả cao bởi chi phí đầu tư rất thấp, nhưng hiện nay đã phần các dịch vụ mới đầu tư, các công ty sợ phiền phức, tốn thời gian nên cũng ít chú trọng, trong khi đó máy lại rất dễ sử dụng, không phải tốn thời gian canh chỉnh hay vận hành, dần dần số lượng các công ty sử dụng máy Laser Co2 cho công việc nội bộ cũng tăng lên đáng kể

3.2/ Tại sao nhiều công ty sử dụng máy cắt khắc laser CO2 để làm tem nhãn

Chủ động trong công việc

Chủ động là yếu tố sống còn khi làm kỹ thuật, bởi nếu tiến độ công việc không đáp ứng yêu cầu của khách hàng bạn sẽ dễ bị mất hợp đồng, gặp các khó khăn cho các dự án sau, đôi khi vấn đề nhỏ lại gây ức chế, vì đặt các bộ phận gia công bên ngoài thì lúc nào cũng cần phải giám sát và đôn đốc. Điều này cũng làm mất thời gian, còn nếu có sẵn máy thì cần lúc nào bạn làm lúc đó, công việc này coi như mất đi, không phải để ý và tốn công sức cho nó nữa

Chi phí đầu tư rất thấp

Thật vậy, một máy chuyên dụng có giá trị chưa tới 15 triệu, hầu hết các công ty nhỏ cũng sở hữu được, và khi có máy có thể tận dụng làm tem nhãn và các bộ phận khác sao cho chuyên nghiệp hơn.  Chỉ cần sử dụng vài tháng là giá trị mang lại đã ngang với việc đặt gia công bên ngoài

Cực kỳ dễ sử dụng

Sử dụng máy cắt khắc laser Co2 không khó, không cần phải qua trường lớp hay kỹ năng đặc biệt, mọi người dùng phổ thông đều có thể tiếp cận được, bởi đây là công nghệ phổ biến, phù hợp với mọi đối tượng người dùng
Chỉ cần có file hình jpeg hoặc file 2d tiêu chuẩn là có thể dùng được, mà không cần phải dựng hình, tạo chương trình bởi đã có phần mềm chuyên dụng xử lý các công việc mà bạn lo lắng

Nhà cung cấp uy tín

Như trước đây khi mua máy cực kỳ lo lắng với những máy giá rẻ trôi nổi, người bán không cam kết lâu dài, thường đem con bỏ chợ thì hiện nay với nhà phân phối chính thức, và cả máy sản xuất tại Việt Nam nên người sử dụng được đảm bảo mọi quyền lợi khi mua máy như bảo hành, bảo dưỡng, hướng dẫn sử dụng,..

Chủng loại máy phong phú

Có rất nhiều loại máy phù hợp với nhu cầu từ nội bộ cho tới người làm dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay