Những trang web và ứng dụng tốt nhất cho thiết kế và gia công gỗ CNC

Bắt tay vào công việc

Chúng tôi đã tạo ra một danh sách 10 trang web hàng đầu để tìm các thiết kế cắt gỗ CNC, bao gồm một số trang web miễn phí!

Hầu hết các bộ CNC sử dụng mã G để cắt gỗ. Mã G cho máy CNC khác với mã G cho máy in 3D. Trong mọi trường hợp, bạn có thể cắt mã G từ nhiều tệp khác nhau.

Bởi vì chúng là phổ biến nhất, nên chúng tôi chủ yếu xem xét các trang web cung cấp các tệp DXF và SVG đã sẵn sàng để gia công. Tất cả các trang web này bao gồm các tệp máy chủ lý tưởng trên máy CNC.

3axis.co

3axis.co là một trong những thư viện tệp CNC hàng đầu. Các tệp được sắp xếp theo loại hoặc ứng dụng, điều này giúp dễ dàng chọn lọc các kế thiết kế và các tệp DXF. Trang web này rất dễ sử dụng với khả năng lưu trữ các thiết kế tuyệt vời.

Số lượng tệp miễn phí: 8215

Số tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Dễ dàng

Chất lượng thiết kế: Trung bình

PlasmaSpider

PlasmaSpider là một diễn đàn dành riêng cho cắt plasma CNC, có thể dễ dàng chuyển sang gia công gỗ. Diễn đàn có một bảng thông tin chia sẻ các tệp DXF để cắt CNC. Nó hoàn toàn miễn phí và liên tục được cập nhật.

Hiện tại, có hơn 8.000 chủ đề trên bảng, hầu hết tất cả đều dưới dạng DXF. Bạn cũng có thể yêu cầu các tập tin và rất nhiều trong số chúng có chất lượng cực kỳ cao.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trong diễn đàn để tải tập tin.

Số lượng tệp miễn phí: Khoảng 8000

Số tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Tốt

Chất lượng thiết kế: Cao

DXF1

DXF1 là một trong những thư viện tệp CNC tốt nhất trên internet. Mọi tệp đều miễn phí để tải xuống và sử dụng, tất cả các tệp đều dưới dạng DXF và có nhiều loại tệp khác. Trang web này không rườm rà, nó dễ sử dụng và không cần đăng ký.

Các tệp thường là hình ảnh vector đơn giản hoặc các mẫu được chuyển đổi sang định dạng tệp DXF, lý tưởng cho việc khắc.

Số lượng tệp miễn phí: 4242

Số tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Tốt

Chất lượng thiết kế: Trung bình

GrabCAD

Hơn 500 tệp DXF và hàng ngàn tệp được gắn thẻ CNC, GrabCAD lý tưởng cho các nhà thiết kế và kỹ sư có kỹ năng CAD muốn tùy chỉnh các tệp CAD thô và tạo các tệp DXF của riêng họ. Có hơn 700 tệp miễn phí dưới dạng DXF và hầu hết có chất lượng cực kỳ cao.

Trang web này rất chuyên nghiệp và dễ sử dụng, nhưng bạn phải chọn lọc qua nhiều thiết kế để tìm thấy bản thiết kế bạn muốn.

Số lượng tệp miễn phí: Khoảng 700

Số tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Chất lượng thiết kế: Cao

Etsy

Nhiều người trong số các bạn sẽ bắt gặp Etsy trước đây. Được biết đến rộng rãi như là nơi dành cho các mặt hàng thủ công độc đáo hoặc riêng biệt, Etsy cũng có một loạt các thiết kế nhưng tính phí. Thật không may, không có tệp DXF miễn phí để cắt gỗ CNC, nhưng bạn có thể tìm thấy một loạt các thiết kế cắt gỗ với giá cả phải chăng.

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy hình ảnh vector đơn giản hơn là các mẫu hoặc thiết kế ba chiều.

Số lượng tệp miễn phí: 0

Số lượng tệp cao cấp: 413000

Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Chất lượng thiết kế: Trung bình

Thingiverse

Trang web cổ điển cho bất kỳ STL in 3D nào và hơn thế nữa. Các tính năng của Thingiverse có hơn 3.000 STL được gắn thẻ CNC và 2.700 Things  được gắn thẻ DXF. Trang web cực kỳ dễ sử dụng và cho phép người dùng tạo tài khoản, lưu thiết kế, thêm thiết kế vào bộ sưu tập của riêng họ. Điều tốt nhất là Thingiverse hoàn toàn miễn phí.

Bằng cách tìm kiếm các thẻ nhất định, chẳng hạn như CNC hoặc DXF, bạn sẽ tìm thấy các thiết kế gỗ rất thú vị và các bản hoàn chỉnh. Thingiverse lưu trữ một số thiết kế gỗ CNC thú vị nhất mà chúng tôi tìm thấy.

Số lượng tệp miễn phí: 2700

Số tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Chất lượng thiết kế: Cao

Instructables

Instructables là một trong những trang web lớn nhất dành cho các nhà sản xuất và tinker. Trang web này đóng vai trò là một nơi sản xuất kỹ thuật số khổng lồ, với các bản thiết kế từ in 3D, điện tử, cơ khí, mộc, v.v. Và không ngoại trừ gỗ CNC.

Bạn sẽ không chỉ tìm thấy các tệp DXF để tải vào máy CNC mà còn có các hướng dẫn lắp ráp, xử lý hậu kỳ và ghi chú thiết kế.

Thật khó để nói có bao nhiêu tệp được lưu trữ trên Instructables vì các thiết kế cắt gỗ CNC rất khó tách khỏi các bản thiết kế khác.

Số lượng tệp miễn phí: –

Số tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Chất lượng thiết kế: Cao

 Ready 2 Cut

Nếu bạn muốn có một số lượng lớn tệp DXF cao cấp đã sẵn sàng để sử dụng ngay trong máy CNC của mình thì Ready 2 Cut làm được điều này.

Họ chủ yếu lưu trữ các thiết kế và phông chữ theo phong cách thiệp chúc mừng. Chỉ một số ít các thiết kế là miễn phí, nhiều mẫu có giá dưới 5 đô la.

Số lượng tệp miễn phí: 17

Số tệp cao cấp: 93

Trải nghiệm người dùng: Tốt

Chất lượng thiết kế: Thấp

LoveSVG

LoveSVG lưu trữ hàng trăm tệp SVG và DXF. Các tệp được phân phối theo gói, một số trong số đó là miễn phí, nhưng đa phần chỉ mất một khoản phí nhỏ  thường là khoảng $ 6. Tất cả các thiết kế trên trang web có sẵn để được sử dụng thương mại. Thật không may, trang web có thể hơi chậm khi so sánh với những trang web khác.

Hầu hết các thiết kế cắt gỗ là phông chữ và vectơ là cơ bản.

Số lượng tệp miễn phí: 8.000

Số lượng tệp cao cấp: 8.000

Trải nghiệm người dùng: Tốt

Chất lượng thiết kế: Thấp

CNCart.club

Một trong những trang web nhỏ là CNCart.club, chúng lưu trữ cả các mẫu 2D và thiết kế cắt gỗ 3D. Nhiều dự án cực kỳ đẹp và chất lượng tuyệt vời.

Thật không may, các mô hình cao cấp đi kèm với một chi phí sử dụng. Để sử dụng trang web, bạn sẽ phải tạo một tài khoản cho phép bạn tải xuống 3 lần miễn phí mỗi tháng. Các mô hình cao cấp có giá khoảng 1-5 đô la.

Trang web có vẻ không được bắt mắt nhưng bù lại là chất lượng của các bản thiết kế.

Số lượng tệp miễn phí: 3 lần mỗi tháng

Tổng số tệp: 420

Trải nghiệm người dùng: Tốt

Chất lượng thiết kế: Cao

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay