10 lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà

 

Những lí do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

  1. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền:

Bạn có thể tạo hầu hết mọi thứ, từ vỏ điện thoại đến giá đỡ khăn giấy, giảm chi phí gia đình trong khi thêm một liên lạc tùy chỉnh cá nhân vào nhà của bạn. Bạn có thể in bất kỳ vật dụng thường ngày nào bao gồm vòng rèm tắm hay dao cạo an toàn.

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất và thiết bị của mình bằng cách tạo phụ tùng thay thế bằng máy in 3D của bạn. Làm như vậy sẽ loại bỏ rắc rối của việc cố gắng tìm các bộ phận bạn cần và chờ đợi chúng đến nếu nhà sản xuất có sẵn chúng. Ví dụ như thay nút điều chỉnh bếp nếu nó bị mất hay vỡ mà không cần tốn nhiều thời gian.

Tạo các đối tượng 3D theo yêu cầu đòi hỏi gia công hoặc các công cụ đặc biệt, vì thế bạn có thể tạo nhiều thứ mà không cần tốn nhiều công sức. Làm mọi thứ thay vì mua chúng cũng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển bao gồm cả nhiên liệu bằng cách giảm số chuyến đi mua sắm của bạn.

Tuy nhiên, để có thể sản xuất các bộ phận thay thế và các mặt hàng tùy chỉnh, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm mô hình 3D. Nếu bạn chưa quen với thiết kế 3D, bạn sẽ phải học cách sử dụng phần mềm để thiết kế các mục bạn muốn in. Có thể tìm thấy nhiều tệp STL của các mô hình 3D trực tuyến, nhưng để in các bộ phận thay thế cho các đối tượng hàng ngày, bạn sẽ phải tự thiết kế chúng.

  1. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc tự in 3D:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Nó có thể là nguồn thu nhập tiềm năng

Thay vì làm thêm việc để kiếm thêm tiền, bạn có thể mua một máy in 3D và đặt nó để làm việc cho bạn. Nếu bạn yêu thích cách mà máy in của bạn có thể tiết kiệm tiền, bạn sẽ thích cách nó có thể cung cấp cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách xử lý các công việc in 3D cho những người đặt hàng trực tuyến. Dành thời gian để phát triển kỹ năng in của bạn và sau đó đăng ký vào một dịch vụ in trực tuyến như 3Dhub để có quyền truy cập ngay vào các công việc in có lợi nhuận. Máy in 3D của bạn cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo và bán các thiết kế hoặc sản phẩm hoặc bắt đầu dạy các lớp in 3D.

Bạn nên nhớ rằng, mặc dù giá của máy in 3D đã giảm đáng kể, việc sản xuất các mặt hàng chất lượng cao sẽ yêu cầu bạn phải mua một máy in 3D đắt tiền hơn. Máy in giá cả phải chăng hơn không nhất quán về chất lượng và thường cho ra các mặt hàng chất lượng thấp.

Ngoài ra, bạn nên xem xét thời gian và công sức cần thiết để thiết kế các mục, in chúng và nếu cần, xử lý hậu kỳ chúng. Sau đó xem liệu bạn có thực sự có thể kiếm lợi từ việc bán các mặt hàng 3D tùy chỉnh hay không.

  1. Một cách để dạy con bạn:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Nó có thể giúp bạn giáo dục con cái

Sử dụng máy in 3D có thể thêm một chiều hướng mới cho việc học sẽ thu hút trẻ em của bạn bằng cách làm cho giáo dục trở nên hấp dẫn và thú vị. Có rất nhiều mục có thể được in để làm cho việc học hấp dẫn trẻ em và giúp chúng học thực hành.

Bạn có thể in các mô hình giáo dục minh họa các khái niệm như nguyên tử hoặc hành tinh. Bạn cũng có thể in câu đố và các công cụ khác xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ. Trong các buổi học tại nhà hoặc bài tập về nhà, việc tạo ra các đồ vật 3D có thể giúp trẻ dễ dàng nắm bắt các khái niệm trừu tượng.

Sử dụng máy in 3D của bạn cho giáo dục sẽ kích thích sự tò mò và truyền cảm hứng cho việc học thêm. Nó có thể giúp nâng cao kiến ​​thức và sự sáng tạo của con bạn. Trẻ lớn hơn thậm chí có thể tự thiết kế chúng thích và bạn có thể giúp chúng đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo.

Khi làm việc với máy in 3D, đặc biệt là với trẻ em xung quanh, bạn nên đảm bảo rằng cả bạn và con bạn đều hiểu và tuân theo các nguyên tắc an toàn. Bạn nên luôn nhớ rằng máy in 3D hoạt động ở nhiệt độ cực cao. Con bạn có thể tò mò chạm vào các bộ phận bên trong của máy in hoặc các sản được in trước khi chúng nguội. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là không để máy in 3D không giám sát và giám sát con bạn mọi lúc. Hãy chắc chắn rằng họ biết rằng dây tóc nhựa chảy ra từ vòi có thể gây bỏng nghiêm trọng.

  1. Máy in 3D khá thú vị:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Máy in 3D rất thú vị để chơi với

Nếu bạn không có hứng thú kiếm tiền với máy in 3D, nó cũng có thể trở thành sở thích của bạn. Với máy in 3D, bạn có thể tạo các vật thể khác nhau hoặc các tác phẩm nghệ thuật nhỏ. Thiết kế các vật phẩm độc đáo của riêng bạn và trưng bày chúng trong nhà của bạn hoặc tặng chúng cho bạn bè và gia đình.

Hãy dành chút thời gian để thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công nghệ 3D và chỉ cần tận hưởng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản và sau đó thử nghiệm với máy in của bạn để xem tất cả những gì bạn có thể làm với nó. Dành thời gian rảnh rỗi để mày mò thiết kế 3D của bạn và bạn sẽ tìm thấy nhiều công dụng công nghệ của nó.

Khi bạn thử nghiệm và tận hưởng niềm vui với máy in 3D, hãy nhớ rằng nó không phải là một món đồ chơi mà là một công cụ nghiêm túc. In 3D không đơn giản như bạn nghĩ, trên thực tế, nó có thể rất phức tạp. Bạn sẽ cần học cách công nghệ hoạt động để bạn có thể xử lý mọi vấn đề có thể xảy ra. Ví dụ, vòi phun có thể bị tắc và bạn sẽ cần biết cách tháo nó ra sửa chữa để đưa nó hoạt động trở lại.

  1. Nó có thể tạo ra các loại phụ kiện hay những món quà cá nhân:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Nó có thể tạo phụ kiện và quà tặng được cá nhân hóa

Tại sao mua một bình cắm hoa bán phổ biến ngoài siêu thị trong khi bận có thể tự thiết kế một cái độc nhất vô nhị. Có một cái máy in 3D có thể giúp bạn sáng tạo những món đồ mang tính cá nhân hóa hoàn toàn theo ý của bạn. Bạn có thể tải về và chỉnh sửa những thiết kế có sẵn. Hoặc bạn có bí quyết, bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng.

  1. In 3D nhanh chóng hơn phải đặt hàng:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: In 3D nhanh hơn so với đặt hàng

Bạn cần nhanh chóng thay thế một tay nắm cửa, nhưng nhà sản xuất phải mất hai tuần để giao hàng? Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có máy in 3D ở nhà là tốc độ mà bạn có thể tạo ra một vật phẩm mong muốn để sử dụng. Tuy việc in có thể mất vài tiếng nhưng vẫn không tốn thời gian bằng việc bạn phải đợi hàng được sắp xếp, đóng gói và vận chuyển đến nhà cho bạn, nó có thể mất đến vài ngày.

Ngay cả các công ty vận chuyển lớn đã nhận ra điều này. Do đó, giờ đây họ cung cấp cho các bộ phận in 3D tại địa phương và sau đó phân phối chúng.

Điều này không có nghĩa là in 3D là giải pháp phù hợp cho mọi tình huống. Tốc độ in 3D phụ thuộc vào nhiều thứ khác: Ngoài khối lượng đối tượng, bạn có thể muốn đạt được độ phân giải in cao. Rõ ràng, càng nhiều lớp bạn thêm thì thời gian in tổng thể sẽ càng lâu. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ mà nhựa nóng chảy được đùn ra từ vòi phun. Nhưng hãy lưu ý rằng tốc độ cao hơn có thể tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn như “kéo tơ”.

Vì vậy, mua một máy in 3D chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế về tốc độ. Nhưng việc tăng tốc độ in 3D đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm về phía người tiêu dùng.

  1. Tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Tạo các đối tượng duy nhất cho in 3D

Một thế giới hoàn toàn mới của các mặt hàng in 3D đang chờ bạn! Khám phá các dự án DIY truyền cảm hứng khai thác khả năng thiết kế vô tận của công nghệ này. Sử dụng vi mạch Arduino, bạn có thể nhận ra các dự án như cánh tay robot hoặc đồng hồ chu kỳ mặt trăng. Bạn có thể sử dụng máy in 3D của mình ở nhà và Raspberry Pi để tạo lại các bảng điều khiển cổ điển.

  1. Chịu trách nhiệm về chất lượng in 3D:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: Chịu trách nhiệm về chất lượng in 3D

Dịch vụ in 3D trực tuyến có nhiều lợi ích. Bạn có thể chọn nhiều công nghệ và vật liệu khác nhau. Và, sau khi phần in 3D kết thúc, nó sẽ được chuyển đến nhà bạn.

Điều hấp dẫn của việc mua từ một dịch vụ in 3D trực tuyến là bạn từ bỏ quyền kiểm soát chất lượng của phần hoàn thiện. Theo kinh nghiệm, ngay cả các dịch vụ chuyên nghiệp cũng có thể mắc lỗi. Tùy thuộc vào mức độ họ bảo trì thiết bị của mình, bạn có thể nhận được một bộ phận bị lệch trục Z, cuộn tròn và các trục trặc có thể tránh được khác.

Với một máy in 3D tại nhà, bạn có thể điều chỉnh và tinh chỉnh rất nhiều thứ mà một dịch vụ in 3D trực tuyến không làm được. Ví dụ: bạn có thể quyết định cách bạn muốn cắt tệp STL. Bằng cách này, bạn có thể ẩn các lọn tóc xuất phát từ đầu lớp trong cấu trúc liên kết tập tin 3D, chẳng hạn như nếp gấp.

Tự điều chỉnh máy cắt 3D cũng cho phép bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ dung dịch để tiết kiệm trọng lượng và vật liệu hoặc in phần rắn để ổn định tối đa? Hoặc, sử dụng các vật liệu như gỗ, kim loại, dẫn điện mang lại các đặc tính thú vị và tính chất kỹ thuật mới, vì chúng không được cung cấp bởi bất kì dịch vụ nào.

  1. In 3D có thể giúp bảo vệ môi trường:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: In 3D có thể bền vững với môi trường

In 3D đã được nhiều công ty sản xuất chấp nhận như một biện pháp cắt giảm chi phí, nhưng một phần cũng là để tiết kiệm chi phí. Hàng hóa từng được vận chuyển trên toàn cầu giờ đây có thể được in 3D bởi người tiêu dùng, không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giảm lượng khí thải nhiên liệu.

Một lợi ích khác khi in 3D tại nhà là các bộ phận của bạn sẽ chỉ sử dụng số lượng vật liệu thực sự cần thiết. Các bộ phận ép phun được sản xuất theo truyền thống tạo ra rất nhiều chất thải. Trong trường hợp in 3D không thành công, bạn thậm chí có thể sử dụng lại vật liệu đã in bằng cách sử dụng bộ tái chế, đầu tiên cắt phần đó thành các sợi nhựa nhỏ và sau đó làm tan chảy thành một ống sợi hoàn toàn mới! Một cách tiếp cận khác là các sợi in 3D mới được phát triển làm từ nhựa phế thải thông thường được cung cấp bởi một số công ty.

Mặc dù có những lợi ích này, có một số điều cần lưu ý để làm cho in 3D tại nhà thực sự “sạch”. Ví dụ, một số loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng trong in 3D FDM như ABS phát ra hơi độc hại cho bầu khí quyển. Hơn nữa, ABS không bị phân hủy sinh học. Các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường cho ABS đã có mặt trên thị trường và những sản phẩm mới hiện đang được phát triển.

Mặc dù vẫn còn những vấn đề chưa được giải quyết, in 3D có tiềm năng là một phần của giải pháp cho nhiều thách thức sinh thái trên phạm vi toàn cầu.

  1. In 3D là công nghệ của tương lai:

Hình ảnh về lý do nên mua máy in 3D để sử dụng tại nhà: In 3D là công nghệ của tương lai

Học cách thiết kế và in 3D là một cách tốt để chuẩn bị cho bản thân và gia đình cho tương lai. Khi công nghệ in 3D phát triển, bạn có thể thấy các bác sĩ in các bộ phận và tay chân thay thế. Trong khi đó, các nhà xây dựng và nhà sản xuất sẽ áp dụng in 3D cho các lĩnh vực của họ. Sử dụng kinh doanh và cá nhân công nghệ 3D sẽ biến đổi thế giới của bạn.

Mua một máy in 3D và học cách làm cho nó tốt nhất sẽ khiến bạn không bị tụt lại phía sau. Nó sẽ cho phép bạn trở thành một phần của cuộc cách mạng mới này. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm để công nghệ này trở nên nổi bật trong nhà của mọi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay