Cá nhân có nên mua máy in 3D giá rẻ không?

1/ 10 lý do để cá nhân sở hữu máy in 3D

Trước tiên là không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ in 3d và mong muốn thay đổi thế giới của công nghệ này cũng như tiềm năng vô hạn của công nghệ in 3d. Các doanh nghiệp có ngân sách lớn đã từng là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ in 3D, nhưng giờ đây, công nghệ này đã đưa các mô hình cấp tiêu dùng, dễ sử dụng, giá cả phải chăng ra thị trường.

máy in 3d giá rẻ dành cho cá nhân
Máy in 3d giá rẻ (Giá không quá 4 triệu)

1.1/ Tiết kiệm tiền

Máy in 3D của bạn có thể tự trả tiền khấu hao và chi phí sử dụng bằng cách in những thứ mà bạn thường. Bạn có thể tạo hầu hết mọi thứ, từ vỏ điện thoại thông minh đến giá đỡ khăn giấy, giảm chi phí gia đình trong khi thêm một liên lạc tùy chỉnh cá nhân vào nhà của bạn. Bạn có thể in thực tế bất kỳ đối tượng hàng ngày bao gồm vòng rèm tắm và dao cạo an toàn.

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất và thiết bị của mình bằng cách tạo phụ tùng bằng máy in 3D. Làm như vậy sẽ loại bỏ rắc rối của việc cố gắng tìm các bộ phận bạn cần và chờ đợi chúng đến nếu nhà sản xuất có sẵn. Tạo một núm xoay ấn tượng để thay cụm bị hỏng cho bếp nhà bạn chẳng hạn.
Tạo các đối tượng 3D theo yêu cầu không yêu cầu gia công bổ sung hoặc các công cụ đặc biệt, vì vậy bạn có thể tạo nhiều mục như bạn muốn với nỗ lực tối thiểu. Làm mọi thứ thay vì mua chúng cũng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển bao gồm cả nhiên liệu bằng cách giảm số chuyến đi mua sắm của bạn.

thinguverse

Tuy nhiên, để có thể sản xuất các bộ phận thay thế và các mặt hàng tùy chỉnh, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm mô hình 3D. Nếu bạn chưa quen với thiết kế 3D, bạn sẽ phải học cách sử dụng phần mềm để thiết kế các mục bạn muốn in. Có thể tìm thấy nhiều tệp STL của các mô hình 3D trực tuyến, nhưng để in các bộ phận thay thế cho các đối tượng hàng ngày, bạn sẽ phải tự thiết kế chúng.

1.2/ Tạo nguồn thu nhập

Thay vì làm việc thứ hai để kiếm thêm tiền, bạn có thể mua một máy in 3D và để nó để làm việc cho bạn. Nếu bạn yêu thích những cách mà máy in của bạn có thể tiết kiệm tiền, bạn sẽ thích cách nó có thể cung cấp cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách xử lý các công việc in 3D cho những người đặt hàng trực tuyến. Dành thời gian để phát triển kỹ năng in của bạn và sau đó đăng ký vào một dịch vụ in trực tuyến như 3Dhub để có quyền truy cập ngay vào các công việc in có lợi nhuận. Máy in 3D của bạn cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo và bán các thiết kế hoặc sản phẩm hoặc bắt đầu dạy các lớp in 3D.

Bạn nên nhớ rằng, mặc dù giá máy in 3D đã giảm đáng kể, việc sản xuất các mặt hàng chất lượng cao sẽ yêu cầu bạn phải mua một máy in 3D đắt tiền hơn. Máy in giá cả phải chăng hơn không nhất quán về chất lượng và thường dẫn đến các mặt hàng chất lượng thấp.

tạo nguồn thu nhập

Ngoài ra, bạn nên xem xét thời gian và công sức cần thiết để thiết kế các chi tiết, thời gian in chúng và, nếu cần, xử lý sau khi in3d. Sau đó xem liệu bạn có thực sự có thể kiếm lợi từ việc bán các mặt hàng 3D tùy chỉnh không.

1.3/ Giáo dục con cái

Sử dụng máy in 3D có thể thêm một chiều hướng mới cho việc học sẽ thu hút trẻ em của bạn bằng cách làm cho giáo dục trở nên thú vị và lôi cuốn. Có rất nhiều chi tiết có thể được in để làm cho việc học hấp dẫn trẻ em và giúp chúng học tập thực hành.

Bạn có thể in các mô hình giáo dục minh họa các khái niệm như nguyên tử hoặc hành tinh. Bạn cũng có thể in khối lắp và các công cụ khác xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ. Trong các buổi học tại nhà hoặc bài tập về nhà, việc tạo ra các đồ vật 3D có thể giúp trẻ dễ dàng nắm bắt các khái niệm trừu tượng.

Sử dụng máy in 3D của bạn cho giáo dục sẽ kích thích trí tò mò và truyền cảm hứng cho việc học thêm. Nó có thể giúp nâng cao kiến ​​thức và kiến ​​thức của con bạn. Trẻ lớn hơn thậm chí có thể thiết kế các mặt hàng của riêng mình và bạn có thể giúp chúng đưa ra ý tưởng sáng tạo.

giáo dục con cái

1.4/ Tạo niềm vui

Nếu bạn không có bất kỳ lợi ích tài chính nào trong việc in 3D, nó có thể trở thành sở thích của bạn. Với máy in 3D, bạn có thể tạo ra nhiều đồ vật vui nhộn hoặc các tác phẩm nghệ thuật nhỏ. Thiết kế các vật phẩm độc đáo của riêng bạn và trưng bày chúng trong nhà của bạn hoặc tặng chúng cho bạn bè và gia đình.

Hãy dành chút thời gian để thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công nghệ 3D và chỉ cần tận hưởng chính mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu in3d, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản và sau đó thử nghiệm với máy in của bạn để xem tất cả những gì bạn có thể làm với nó. Dành thời gian rảnh rỗi để mày mò thiết kế 3D của bạn và bạn sẽ tìm thấy nhiều cách sử dụng cho công nghệ.

Khi bạn thử nghiệm và thử thách với máy in 3D, hãy nhớ rằng nó không phải là một món đồ chơi mà là một công cụ nghiêm túc. In 3D không đơn giản như giải trí, trên thực tế, nó có thể rất phức tạp. Bạn sẽ cần học cách công nghệ hoạt động để có thể xử lý mọi vấn đề có thể xảy ra. Ví dụ, đầu phun có thể bị tắc và bạn sẽ cần biết cách tháo nó ra để đưa máy in hoạt động trở lại.

tạo niềm vui bằng máy in 3d

Khi làm việc với máy in 3D, đặc biệt là với trẻ em xung quanh, bạn nên đảm bảo rằng cả bạn và con bạn đều hiểu và tuân theo các nguyên tắc an toàn. Bạn nên luôn nhớ rằng máy in 3D hoạt động ở nhiệt độ cao. Con bạn có thể chạm vào các bộ phận bên trong của máy in hoặc các bộ phận di chuyển lúc in. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là không để máy in 3D mà không giám sát con bạn mọi lúc. Hãy chắc chắn rằng họ biết rằng sợi nhựa đùn ra từ máy có thể gây bỏng nghiêm trọng.

1.5/ Nó có thể tạo phụ kiện và quà tặng cá nhân

Mua một máy in 3D sẽ trao quyền cho bạn để tạo các mục với mức độ cá nhân hóa chưa từng có. Bạn có thể tải về và sửa đổi các thiết kế hiện có. Hoặc nếu bạn có bí quyết, bạn có thể thiết kế các vật thể 3D từ đầu. Kiểm tra hướng dẫn thông tin của chúng tôi và bắt đầu tạo ngày hôm nay

Một cách sử dụng thú vị khác chỉ được cung cấp bởi một máy in 3D tại nhà là cá nhân hóa nhiều thiết bị của bạn. Đó là trò chơi trẻ con để tải và in 3D các tệp STL cho Phụ kiện bút chì Apple, Phụ kiện PlayStation 4 và nhiều hơn nữa. Các tệp mô hình 3D miễn phí này thường mở rộng khả năng sử dụng đồ đạc của bạn. Vì vậy, sử dụng in 3D, bạn có thể làm cho các thiết bị điện của mình thực sự là của riêng bạn.

làm đồ phụ kiện - cá nhân với máy in 3d

2/ Máy in 3D cá nhân giá rẻ ?

Công nghệ in 3D đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và được ứng dụng rất nhiều vào trong sản xuất, nhiều trường cũng đã đưa in 3D vào chương trình đào tạo (thậm chí là ở bậc tiểu cũng in 3D dành cho trẻ em cũng đang ngày càng phổ biến). Nhu cầu tăng, các công ty sản xuất máy in 3D gia tăng sản xuất, xuất hiện thêm nhiều hãng máy in 3D mới, máy móc liên tục được cải tiến và tối ưu nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại máy in 3D giá rẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những lý do giúp giá máy in 3D giảm xuống

Sản phẩm sau khi in 3D

1.1/ Phi phí để sản xuất máy in 3D gồm những gì?

Như đã biết, máy móc công nghệ thì phần chi phí nằm ở giá trị sáng tạo, chất xám, ở những thiết kế, phần mềm, ngôn ngữ lập trình,..Và với máy in 3d bạn không tốn chi phí cho phần này, do hiện nay các thông số, tính năng, phần mềm và cả phần cứng của các loại máy in 3d đã được cộng đồng chia sẻ miễn phí, và những cá nhân công ty ráp máy họ sẽ không tính chi phí này vào giá thành máy. Vậy còn lại chỉ là giá trị từ các bộ phận cấu thành nên máy in3d, công sức bỏ ra để lắp ráp, chi phí hoạt động để bán sản phẩm, dịch vụ bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật của người bán.

Những công ty bán máy chuyên nghiệp bài bản thì chi phí dịch vụ sẽ chiếm khá nhiều, nên máy của họ sẽ thường mắc hơn từ 50% tới 100% so với các loại máy do những cá nhân, công ty khởi nghiệp lắp ráp. Bù lại những công ty này sẽ có đầy đủ các chính sách bảo hành sản phẩm, việc mua bán uy tin và tin tưởng hương cũng như xuất hóa đơn đầy đủ theo quy định của pháp luật

linh kiện và thiết bị

1.2/ Máy in 3D giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Tới đây bạn sẽ hiểu vấn đề là máy rẻ nhất, với giá trong tầm không quá 5 triệu thường là máy mà khách hàng tự lắp ráp, khách hàng chịu trách nhiệm cho những rủi ro cũng như tự nghiên cứu để sử dụng máy và nhận được ít sự hỗ trợ của người bán hàng. Những máy đã lắp sẵn và giá rẻ cũng sẽ thường do sinh viên làm thêm thực hiện.

Giá máy in 3D hiện nay chủ yếu là giá thành các bộ phận và thường giá vốn sẽ từ 3 triệu trở lên, 3 triệu cho máy nhỏ nhất, đơn giản nhất. Phần chênh lệch là công lắp ráp và các công việc như gia công, bán hàng, vì vậy với những mức giá 3 đến 5 triệu đồng bạn phải tự làm việc khá nhiều để máy hoạt động được lâu dài và đáp ứng được công việc, tuy nhiên với những công ty uy tín, họ có những sản phẩm cơ bản, thì với mức giá rẻ này bạn vẫn nhận được sản phẩm hoàn thiện và tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Với những loại máy in 3d giá rẻ hơn nữa thì có thể là máy đã qua sử dụng được người bán lấy danh nghĩa là máy mới, tân trang hoặc máy có những trục trặc về cơ khí mà người dùng mới không biết được.

máy in 3d giá rẻ

1.3/ Một số nguyên nhân dẫn đến giá máy in 3D ngày càng rẻ

♦ Thừa hưởng mã nguồn mở được thế thế giới chia sẻ miễn phí, ngày càng có nhiều người tham gia vào đóng góp nên góp phần làm cho máy in 3d tối ưu hơn về chi phí và tính năng

♦ Công nghệ in 3D ngày càng được phổ biến ở Việt Nam, nhiều trường đại học đã đưa vào việc giảng dạy nên sinh viên được tiếp cận dễ dàng hơn và có thẻ tự làm

♦ Linh kiện, vật tư, phụ tùng nhập từ trung quốc với giá rất rẻ nên giá thành của máy giảm đi rất nhiều hoặc thậm chí còn chế lại những linh kiện một cách sơ sài nhất

♦ Nhiều người bán máy in 3D tại Việt mang tính chất cá nhân và tự phát (Các cá nhân nhỏ lẻ, sinh viên) hạ thấp giá thành máy in 3d xuống so với mặt bằng chung điều này sẽ không bảo đảm được chất lượng máy và việc hỗ trợ kỹ thuật cho người mua

♦ Ngày càng có nhiều loại máy in 3D ra đời (biến tấu rất nhiều kiểu khác nhau) nhưng bản chất vẫn dựa theo các nguyên lý: 3 trục XYZ độc lập, Robot delta, Core XY

♦ Tại Việt Nam nhiều công ty đã sản xuất máy in 3D. Những loại này sẽ không bị tốn phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu so với các dòng máy nhập từ nước ngoài về.

3/ Mua máy in 3D giá rẻ cần quan tâm điều gì?

Muốn đáp ứng được công việc cần phải quan tâm đến chất lượng của máy in 3d, có 3 phần mà người mua máy cần phải quan tâm đó là: Kết cấu cơ khí, linh kiện điện tử, chương trình điều hành máy. Ngoài ra, còn có thêm một số yếu tố khác như: kinh nghiệm vận hành máy, kinh nghiệm thiết kế mô hình 3D, kinh nghiệm sử dụng phần mềm hỗ trợ in 3D.

3.1/ Phần cơ khí và linh kiện điện tử

Trong hầu hết ở các dòng máy in 3D thì phần cơ khí lại là quan trọng nhất, do phần điện tử thì các bộ phận hầu như các máy in3d đều có cấu tạo tương quan nhau. Phần cơ khí là khả năng gia công chính xác, lắp nối bộ phận đảm bảo các độ đồng tâm, đồng trục, độ phẳng của mặt bàn, độ song song của các ti dẫn hướng. Khả năng chịu tải các phần khung ( tiết diện độ lớn) của những bộ phận này. Do đó sai số cơ khí sẽ xuất hiện trong cả lúc gia công ( cắt theo các đoạn, các tấm, part nhựa, part kim loại được gia công) và thứ hai là sai số trong quá trình lắp ráp, và phần sai số khi lắp ráp là nghiêm trọng nhất vì nó lệch nhiều, nhất là những người yếu kinh nghiệm cơ khí.

phần cơ khí và linh kiện điện tử

3.2/ Chương trình điều hành máy

Thứ 2 là phần chương trình của máy, thông thường những nhà cung cấp máy cũng sử dụng những mã nguồn có sẵn, tuy nhiên vẫn phải am hiểu code để có thể thay đổi tùy chỉnh vì thông số máy không giống nhau từ kích thước, tốc độ, sai lệch bù trừ,… Tiếp theo đó là những mã lệnh, tính năng thêm vào để đảm bảo sự hoạt động tối ưu của máy như tăng giá trị bước chia step để di chuyển mịn hơn, tính năng in tiếp khi mất điện, tính năng cân bàn tự động,..

Can thiệp vào chương trình điều khiểu máy cần phải có nhiều kiến thức về điều khiển tự động, nếu không sẽ làm hỏng toàn bộ máy. Nên phần này không cần phải quan tâm nếu bạn là một người chỉ mua máy in 3D về để sử dụng, vì nhà sản xuất đã thiết lập các thông số phù hợp với linh kiện của máy và đảm bảo máy hoạt động ở trạng thái tốt nhất, cho ra nhất lượng sả phẩm in cao nhất

3.3/ Những thông số nào người mua máy in 3d cần quan tâm?

 1. Khổ làm việc của máy (máy có thể in được chi tiết kích thước bao nhiêu là lớn nhất)
 2. Tốc độ in tối đa là bao nhiêu
 3. Có khả năng in được những vật liệu nào
 4. Chất lượng bề mặt ( quyết định bởi sai số của máy)
 5. Độ ồn, ổn định của máy theo thời gian
 6. Tuổi thọ cũng như hạn chế các hỏng hóc sai lệch trong suốt thời gian sử dụng
 7. Kích thước làm việc thật sự của máy (kích thước chạy các trục X Y Z)
 8. Chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, chế độ hậu mãi đi kèm, vận chuyển
 9. Những thiết bị khác đi kèm máy

Tất nhiên đối với những người không biết nhiều về cơ khí, cơ điện tử,… Việc mua máy chỉ đơn thuần là thích khám phá, nghiên cứu hay sử dụng cho các công việc sản xuất khác thì nên chọn những nơi cung cấp máy in 3D uy tín, đầy đủ các chính sách bảo hành và hỗ trợ khác hàng.

4/ Những lưu ý nào cho mua máy in 3D?

Nếu đã là những người có rất nhiều kinh nghiệm về máy in 3D (sử dụng, sửa chữa,…) thì sẽ họ cũng sẽ có đủ kinh nghiệm để biết đâu là máy chất lượng và đâu là máy kém chất lượng.

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về in 3d việc lựa chọn một con máy cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi có quá nhiều người bán trên thị trường và vì họ cũng không hề có kinh nghiệm để biết được máy nào là chất lượng nên cũng dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, thường sẽ bị thu hút bởi các loại máy in 3d giá rẻ

Một số lời khuyên dành cho người mới

 • Hãy lựa chọn những nơi bán công ty, việc mua bán phải có hóa đơn – chứng từ đầy đủ
 • Tìm những người nào có bảo hành, hỗ trợ kỹ thuât
 • Máy móc thì không nên mua trên các trang thương mại điện tử TIKI, LAZADA, SHOPPE (Vì bạn không thể biết được mỗi cửa hàng trên những trang thương mại điện tử đó là ai cả – thường là cá nhân tự làm máy và bán)
 • Không nên mua của cá nhân chỉ vì lý do máy in 3d giá rẻ nếu bạn chưa rành về nó

5/ Máy in 3d giá rẻ hiện nay có những phiên bản nào?

Các dòng máy in 3d phổ thông hiện nay có phần cấu tạo đa phần giống nhau, như mạch và cụm đầu in, chúng chỉ khác nhau phần cơ khí và đây cũng là phần quan trọng nhất của máy, quyết định tới độ chính xác và tuổi thọ máy. Do đó phiên bản giá rẻ đa phần sẽ sử dụng khung nhôm định hình nhằm tiết kiệm chi phí, sau đó là đến loại máy sử dụng vỏ thép với chi phí cao hơn. Các dòng máy cao cấp hơn sẽ sử dụng linh kiện chất lượng tốt hơn, mạch cao cấp và nhiều tính năng hơn. Máy giá rẻ nên chú trọng vào phần cơ khí để lựa chọn máy phù hợp nhất.

Máy in giá rẻ nên vật tư thường sẽ phải tối giản. Để hiểu một máy in 3d bạn cần nắm cơ bản về kết cấu cơ khí của máy. Chất lượng in phụ thuộc rất nhiều vào phần kết cấu cơ khí. Phần hệ thống điện sẽ sử dụng mã nguồn mỡ có sẵn. Nên phần nội dung này chỉ nói đến phần kết cấu cơ khí của máy in 3D giá rẻ

Kết cấu khung cơ khí

 • Trường hợp 1: Khung máy làm vật liệu nhôm hay thép, và độ chính xác khi lắp ghép cao hay thấp và nó tùy thuộc vào các yếu tố: Để khung máy chính xác thì bắt buộc phải cắt bằng máy tự động, ở đây là CNC, và giá rẻ thì sẽ sử dụng công nghệ cắt toàn bộ bằng máy laser fiber vì nó cho chi phí phù hợp nhất, dù là không rẻ.
 • Trường hợp  2: Khung sử dụng vật liệu rẻ tiền hơn như gỗ và mica, loại khung này thường xuất hiện ở các phiên bản khởi đầu do nhà chế tạo chưa đủ kinh phí để đầu tư các loại vật liệu cao hơn, vì với mica và gỗ có thể cắt trực tiếp trên máy laser rẻ tiền mà không phải tới mức laser công nghiệp, loại khung này hiện nay cũng không phổ biến, và nếu bắt gặp bạn nên bỏ qua
 • Trường hợp 3: Tiếp theo là khung nhôm định hình, được lắp ghép bởi các thanh nhôm định hình, và dĩ nhiên chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người lắp, do đó nếu mua máy sử dụng khung nhôm cần lựa chọn các đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm để cho chất lượng tốt nhất

Kết cấu truyền động cơ khí

 • Loại 1: Thông thường sẽ có truyền động sử dụng bánh xe trực tiếp lên khung nhôm, giảm chi phí phần dẫn hướng, song sử dụng thời gian sẽ phải thay bánh xe để tránh mài mòn
 • Loại 2: Sử dụng ti trượt tròn, đây là loại truyền động ổn định và chính xác nhất, nên ưu tiên. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và giá thành ít công ty còn giữ lại phiên bản này, chưa kể phiên bản này tốn công lắp ghép và chi phí phần part nhựa hơn so với loại sử dụng bánh xe

máy in 3D khung thép giá rẻ

6/ Kết luận

Việc lựa chọn mua máy in 3D tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người:

 • Số lượng sản phẩm mà mình in: Nếu in cho cá nhân hoặc muốn học hỏi, nghiên cứu thì nên chọn máy rẻ để vọc vạch
 • Nếu dùng dịch vụ, kiếm thêm thu nhập thì sử dụng các dòng máy cứng vững, ổn định để đảm bảo chất lượng sản phẩm in ra cho khách, và giảm các sai sót khi in nhằm tối đa hóa lợi nhuận
 • Nếu là công ty lớn thì chọn các loại có box, vỏ thép để tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp và tìm những công ty bán máy in 3D uy tín để đảm bảo các chính sách bảo hành và hỗ trợ

máy in 3d khung thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay