Máy khắc Laser gỗ, nhôm, thép, inbox, nhựa, da, vải, giấy

1/ Máy khắc laser gỗ

Nhu cầu khắc laser trên gỗ khá cao vì gỗ là vật liệu trang trí rẻ và nhiều ở Việt Nam. Với vật liệu gỗ thì chi phí cũng rẻ do đó nếu bạn muốn tự khắc laser trên gỗ hay tìm mua máy laser phù hợp thì có thể tham khảo thông tin này.

khắc laser gỗ

1.1/ Yếu tố quyết định việc lựa chọn máy

  • Kích thước sản phẩm cần khắc
  • Độ phức tạp của mẫu khắc, thời gian để khắc sẽ khác nhau tùy vào số nét
  • Công suất khắc bạn mong muốn để khắc được số lượng hoặc khắc sâu sản phẩm
  • Ứng dụng của bạn liên quan tới công việc khắc laser trên gỗ
  • Với kích thước mẫu khắc thường chỉ khổ A3 trở lại thì bạn có thể chọn máy kích thước 3040

Thời gian khắc cho móc khóa gỗ tầm 5 phút, cho một bức hình đậm nhạt từ 30 phút tới 1 giờ, do đó bạn nhân lên để biết chọn, ở đây là đang tính loại đầu Laser Diode công suất 2.5W (có giá thị trường hơn 5 triệu) [Lưu ý: Máy khắc laser mini sử dụng đầu diode không thể dùng trong sản xuất hàng loại được]

Nếu muốn tăng tốc độ khắc lên cao hơn bạn có thể nâng đầu công suất của máy laser, và thường máy laser tốn tiền nhất ở đầu công suất này. Khi cần khắc dịch vụ với số lượng lớn, khắc công nghiệp thì có thể tham khảo dòng máy khắc laser Co2 với chi phí tầm 40-50 triệu.

Độ sâu khắc thông thường trên gỗ là 3mm với đầu laser diode 2.5W.  Nếu chỉ khắc đơn giản, cá nhân có thể tìm mua máy với công suất nhỏ nhất 500mw để tiết kiệm chi phí

Phần khung của máy khắc laser trên gỗ chênh lệch không nhiều, có thể tăng kích thước khung nếu bạn muốn chủ động công việc sau này.

Lựa chọn máy khắc laser giá rẻ sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh, hiểu công nghệ và sử dụng tốt máy trước khi đầu tư, nâng cấp máy giá trị cao hơn như máy Laser CO2 chẳng hạn.

1.2/ Video máy khắc laser gỗ trên máy laser Diode hoạt động

 

2/ Máy khắc laser lên inox, nhôm, đồng, thép

Với những dòng sản phẩm cao cấp cần khắc laser lên đồng, nhôm và cả thép thì cần công suất khá cao, và hầu hết là người dùng sẽ sử dụng máy khắc laser fiber, với máy fiber công suất tập trung tại một điểm khá nhỏ nên sẽ đốt cháy được lớp vật liệu đó đồng thời gương cho ra nhiều điểm nên khắc đồng thời nhiều vị trí cho thời gian khắc nhanh hơn hẳn.

Nhu cầu khắc trên sản phẩm kim loại ngày càng cao do tính thẩm mỹ và sang trọng của chúng, nhưng đó chỉ là một lĩnh vực nhỏ mà thôi, bạn sẽ thấy máy khắc laser fiber được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, như khắc thông tin lên sản phẩm, đánh dấu sản phẩm kim loại hàng loạt bao gồm ghi tên lên chi tiết, kí hiệu bánh răng, logo công ty, khắc các tấm thông báo trong những tòa nhà sang trọng.

khắc laser lên kim loại

máy khắc laser kim loại

Máy khắc laser lên đồng nhôm này tầm 100 triệu (Chi phí tương đối cao đối với cá nhân), nhưng bù lại bạn có thể thu hồi vốn nhanh, vì khi khắc lên kim loại ít nơi nhận làm, hoặc khắc cũng cao, do đó nếu bạn tận dụng và có đơn hàng thì mỗi ngày khắc 100 mẫu là đủ lợi nhuận

Để công việc khắc laser hiệu quả và tối ưu, bạn cũng có thể sắm cho mình những máy khắc laser công nghệ khác với chi phí rẻ hơn, chỉ tầm vài triệu, và khi hiểu hết công nghệ và tự tin vào tay nghề thì có thể sắm máy chi phí cao để có thể sử dụng ngay mà không bị chôn vốn

3/ Máy khắc laser mica

Để cắt hoặc khắc lên mica thường dùng máy CNC hoặc máy khắc laser co2, những dòng máy khắc laser giá rẻ chỉ khắc được trên nhựa hoặc mica đen chứ không thể khắc lên mica trong, do mica trong nó tán xạ ánh sáng làm phân tán năng lượng.

Khắc laser mica có khá nhiều ưu điểm vì dùng CNC và tốc độ khắc cao nên một lần có thể cắt khắc hàng chục sản phẩm, và do kích thước chuẩn nên hầu hết sản phẩm sau khi khắc sẽ đồng nhất mà không phải lo lắng về thay đổi không mong muốn.

Các máy khắc laser mica hiện nay thường được phân biệt dựa vào công suất khắc ( từ 20w-100w) và khổ máy, có thể từ 1020 tới 1325 nghĩa là 10cmx20cm và 130cm x 250cm, khổ nhỏ dùng cho cá nhân, dịch vụ khắc chuyên dụng như khắc con dấu, khắc trái cây, khắc gỗ menu, móc khóa,… và khổ lớn sẽ dành cho những cá nhân công ty làm dịch vụ khi họ khắc số lượng lớn, các cơ sở quảng cáo.

máy khắc laser co2 maxcut

Việc sử dụng máy khắc laser mica hầu như không mất nhiều thời gian, có thể xuất từ file hình để khắc, còn những dịch vụ chuyên nghiệp họ có bộ phận vẽ 2d qua corel, hoặc xử lý hình ảnh nên chất lượng sản phẩm khắc cực kỳ tốt.

cắt chữ mica

Nếu làm lâu dài về khắc laser mica thì bạn nên chọn khổ máy trung bình từ 6090 và công suất từ 60W, không nên tiết kiệm quá sẽ hạn chế công việc và giảm năng suất, do khắc laser cũng không quá khó nên cũng không cần phải mua máy rẻ về tập tành.

4/ Máy khắc laser trên da

Không phải cứ giá rẻ là bạn phải lo lắng về ứng dụng và độ ổn định, tùy vào đặc thù công việc của bạn mà thôi. Nếu bạn cần khắc laser trên ví da thì một máy laser 5 triệu là đã phù hợp với công việc, một lần khắc được 4-8 cái, và khắc laser cực kỳ sắc nét, bạn không phải lo lắng, thậm chí công suất của máy khắc laser giá rẻ cũng đã vượt qua nhu cầu, chỉ cần dùng 50 % công suất là đã đốt cháy ví của bạn rồi.

khắc laser trên da ví

Chưa kể với máy khắc này bạn có thể khắc mọi vật liệu phi kim như nhựa, mica, giấy và cắt được giấy mỏng luôn. Để sử dụng hiệu quả máy khắc laser trên ví da bạn chỉ cần nắm rõ phần mềm, và khi mua máy sẽ được người bán hướng dẫn, đồng thời có thể tải hình trên mạng và phần mềm xử lý để khắc chứ không phải vẽ lại từ đầu. Việc sử dụng máy khắc laser trên ví da cũng khá dễ, do đó không phải lo lắng về kiến thức và khả năng của bạn

Để khắc trên vật liệu da có thể sử dụng máy Laser Diode hoặc laser CO2, nhưng nếu bạn thật sự dùng cho sản xuất – kinh doanh, khắc với số lượng lớn và các chi tiết phức tạp thì nên lựa chọn máy Laser CO2. Đầu tư chi phí cao hơn nhưng bù lại về độ hiệu quả trong công việc.

5/ Máy cắt vải Laser CNC CO2

Để cắt được vải tấm theo biên dạng bất kỳ cần phải sử dụng đế máy Laser CNC mà không thể dùng các loại kéo hoặc dao cắt, hơn nữa trong công nghiệp cần đến năng xuất làm việc. Với một biên dạng vải bất kỳ chỉ cần thiết kế hình dạng trên máy tính, sau đó truyền dữ liệu vào máy và nó sẽ tự động cắt theo đúng biên dạng và kích thước đã được lập trình.

Đặc biệt, các chi tiết trang trí: hoạ tiết, hoa văn, đường viền,.. dùng đến vải có rất nhiều hình dạng khác nhau. Nên việc dùng máy Laser Co2 để khắc là giải pháp tốt ưu nhất khi sản xuất số lượng lớn.

Một số máy sử dụng để cắt vải: Laser CO2 3020, 3030, 6040, 1390 (Tuỳ vào kích thước để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu và giá vốn đầu tư)

laser co2 1390 công nghiệp
Máy Cắt Vải Laser Co2 1390

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay