Sở hữu máy in 3D đơn giản, giá rẻ tại nhà

1/ Những lý do bạn nên sỡ hữu máy in 3D tại nhà

Trước tiên là không thể phủ nhận sự phát triển của in3d và mong muốn thay đổi thế giới của công nghệ này cũng như tiềm năng vô hạn của công nghệ in3d. Các doanh nghiệp có ngân sách lớn đã từng là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ in 3D, nhưng giờ đây, công nghệ này đã đưa các mô hình cấp tiêu dùng, dễ sử dụng, giá cả phải chăng ra thị trường.

1.1/ Tiết kiệm tiền

Máy in 3D của bạn có thể tự trả tiền khấu hao và chi phí sử dụng bằng cách in những thứ mà bạn thường mua. Bạn có thể tạo hầu hết mọi thứ, từ vỏ điện thoại thông minh đến giá đỡ khăn giấy, giảm chi phí gia đình trong khi thêm một liên lạc tùy chỉnh cá nhân vào nhà của bạn. Bạn có thể in thực tế bất kỳ đối tượng hàng ngày bao gồm vòng rèm tắm và dao cạo an toàn.

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất và thiết bị của mình bằng cách tạo phụ tùng bằng máy in 3D. Làm như vậy sẽ loại bỏ rắc rối của việc cố gắng tìm các bộ phận bạn cần và chờ đợi chúng đến nếu nhà sản xuất có sẵn. Tạo một núm xoay ấn tượng để thay cụm bị hỏng cho bếp nhà bạn chẳng hạn.
Tạo các đối tượng 3D theo yêu cầu không yêu cầu gia công bổ sung hoặc các công cụ đặc biệt, vì vậy bạn có thể tạo nhiều mục như bạn muốn với nỗ lực tối thiểu. Làm mọi thứ thay vì mua chúng cũng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển bao gồm cả nhiên liệu bằng cách giảm số chuyến đi mua sắm của bạn.

thinguverse

Tuy nhiên, để có thể sản xuất các bộ phận thay thế và các mặt hàng tùy chỉnh, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm mô hình 3D. Nếu bạn chưa quen với thiết kế 3D, bạn sẽ phải học cách sử dụng phần mềm để thiết kế các mục bạn muốn in. Có thể tìm thấy nhiều tệp STL của các mô hình 3D trực tuyến, nhưng để in các bộ phận thay thế cho các đối tượng hàng ngày, bạn sẽ phải tự thiết kế chúng.

1.2/ Tạo nguồn thu nhập

Thay vì làm việc thứ hai để kiếm thêm tiền, bạn có thể mua một máy in 3D và để nó để làm việc cho bạn. Nếu bạn yêu thích những cách mà máy in của bạn có thể tiết kiệm tiền, bạn sẽ thích cách nó có thể cung cấp cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách xử lý các công việc in 3D cho những người đặt hàng trực tuyến. Dành thời gian để phát triển kỹ năng in của bạn và sau đó đăng ký vào một dịch vụ in trực tuyến như 3Dhub để có quyền truy cập ngay vào các công việc in có lợi nhuận. Máy in 3D của bạn cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo và bán các thiết kế hoặc sản phẩm hoặc bắt đầu dạy các lớp in 3D.

Bạn nên nhớ rằng, mặc dù giá máy in 3D đã giảm đáng kể, việc sản xuất các mặt hàng chất lượng cao sẽ yêu cầu bạn phải mua một máy in 3D đắt tiền hơn. Máy in giá cả phải chăng hơn không nhất quán về chất lượng và thường dẫn đến các mặt hàng chất lượng thấp.

tạo nguồn thu nhập

Ngoài ra, bạn nên xem xét thời gian và công sức cần thiết để thiết kế các chi tiết, thời gian in chúng và, nếu cần, xử lý sau khi in3d. Sau đó xem liệu bạn có thực sự có thể kiếm lợi từ việc bán các mặt hàng 3D tùy chỉnh không.

1.3/ Giáo dục con cái

Sử dụng máy in 3D có thể thêm một chiều hướng mới cho việc học sẽ thu hút trẻ em của bạn bằng cách làm cho giáo dục trở nên thú vị và lôi cuốn. Có rất nhiều chi tiết có thể được in để làm cho việc học hấp dẫn trẻ em và giúp chúng học tập thực hành.

Bạn có thể in các mô hình giáo dục minh họa các khái niệm như nguyên tử hoặc hành tinh. Bạn cũng có thể in khối lắp và các công cụ khác xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ. Trong các buổi học tại nhà hoặc bài tập về nhà, việc tạo ra các đồ vật 3D có thể giúp trẻ dễ dàng nắm bắt các khái niệm trừu tượng.

Sử dụng máy in 3D của bạn cho giáo dục sẽ kích thích trí tò mò và truyền cảm hứng cho việc học thêm. Nó có thể giúp nâng cao kiến ​​thức và kiến ​​thức của con bạn. Trẻ lớn hơn thậm chí có thể thiết kế các mặt hàng của riêng mình và bạn có thể giúp chúng đưa ra ý tưởng sáng tạo.

giáo dục con cái

1.4/ Tạo niềm vui

Nếu bạn không có bất kỳ lợi ích tài chính nào trong việc in 3D, nó có thể trở thành sở thích của bạn. Với máy in 3D, bạn có thể tạo ra nhiều đồ vật vui nhộn hoặc các tác phẩm nghệ thuật nhỏ. Thiết kế các vật phẩm độc đáo của riêng bạn và trưng bày chúng trong nhà của bạn hoặc tặng chúng cho bạn bè và gia đình.

Hãy dành chút thời gian để thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công nghệ 3D và chỉ cần tận hưởng chính mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu in3d, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản và sau đó thử nghiệm với máy in của bạn để xem tất cả những gì bạn có thể làm với nó. Dành thời gian rảnh rỗi để mày mò thiết kế 3D của bạn và bạn sẽ tìm thấy nhiều cách sử dụng cho công nghệ.

Khi bạn thử nghiệm và thử thách với máy in 3D, hãy nhớ rằng nó không phải là một món đồ chơi mà là một công cụ nghiêm túc. In 3D không đơn giản như giải trí, trên thực tế, nó có thể rất phức tạp. Bạn sẽ cần học cách công nghệ hoạt động để có thể xử lý mọi vấn đề có thể xảy ra. Ví dụ, đầu phun có thể bị tắc và bạn sẽ cần biết cách tháo nó ra để đưa máy in hoạt động trở lại.

tạo niềm vui

Khi làm việc với máy in 3D, đặc biệt là với trẻ em xung quanh, bạn nên đảm bảo rằng cả bạn và con bạn đều hiểu và tuân theo các nguyên tắc an toàn. Bạn nên luôn nhớ rằng máy in 3D hoạt động ở nhiệt độ cao. Con bạn có thể chạm vào các bộ phận bên trong của máy in hoặc các bộ phận di chuyển lúc in. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là không để máy in 3D mà không giám sát con bạn mọi lúc. Hãy chắc chắn rằng họ biết rằng sợi nhựa đùn ra từ máy có thể gây bỏng nghiêm trọng.

1.5/ Nó có thể tạo phụ kiện và quà tặng cá nhân

Tại sao nên mua một bình hoa được sản xuất hàng loạt từ kệ cho mẹ mẹ khi bạn có thể thiết kế và in 3D một mảnh độc đáo? Mua một máy in 3D sẽ trao quyền cho bạn để tạo các mục với mức độ cá nhân hóa chưa từng có. Bạn có thể tải về và sửa đổi các thiết kế hiện có. Hoặc nếu bạn có bí quyết, bạn có thể thiết kế các vật thể 3D từ đầu. Kiểm tra hướng dẫn thông tin của chúng tôi và bắt đầu tạo ngày hôm nay

Một cách sử dụng thú vị khác chỉ được cung cấp bởi một máy in 3D tại nhà, là cá nhân hóa nhiều thiết bị điện của bạn. Đó là trò chơi trẻ con để tải xuống và in 3D các tệp STL cho Phụ kiện bút chì Apple, Phụ kiện PlayStation 4 và nhiều hơn nữa. Các tệp mô hình 3D miễn phí này thường mở rộng khả năng sử dụng đồ đạc của bạn. Vì vậy, sử dụng in 3D, bạn có thể làm cho các thiết bị điện của mình thực sự là của riêng bạn.

làm đồ phụ kiện - cá nhân

2/ Những mẫu máy in 3D đơn giản, giá rẻ

Máy in 3D RepRap có thể được chia thành ba nhóm linh kiện, đó là thiết bị điện tử, thân máy và đầu đùn. Các thiết bị điện tử bao gồm bộ điều khiển, động cơ bước, trình điều khiển bước, endstop và các bộ phận làm nóng bàn in (khuyến nghị sử dụng nhiều loại sợi nhựa hơn). Thân máy bao gồm tất cả các bộ phận cấu trúc và chuyển động của máy in 3D từ dây đai / ròng rọc đến thanh và đế in. Đầu đùn bao gồm một đầu lạnh và một đầu nóng. Đối với phần mềm, cần phải tải firmware lên bộ điều khiển.

Prusa I3

Thật không may, dường như không có một hóa đơn vật liệu chính thức nào. Tuy nhiên, có một số tài nguyên tuyệt vời. Các Prusa trên RepRap wiki có một danh sách đầy đủ các bộ phận (các loại vít, bu lông, thanh vv) với thông số kỹ thuật chi tiết.

Có một sự khác biệt quan trọng cần thực hiện trước khi bắt đầu xây dựng Prusa i3. Có hai biến thể, mỗi biến thể có một kiểu khung khác nhau. Khung kiểu hộp thường được làm từ gỗ dán, có hình học cứng hơn và được coi là khó xây dựng hơn. Khung tấm đơn thường được làm bằng nhôm cắt laser, chi phí cao hơn, nhưng là biến thể phổ biến nhất.

prusa i3

Prusa Mendel

Nguyên vật liệu

Hóa đơn vật liệu cho Prusa Mendel gần như quá dễ tìm so với Prusa i3. Nó được đặt trực tiếp trong thư mục ‘docs’ của kho Github. Tài liệu này rất hay có BOM, một số hình ảnh của các bộ phận lắp ráp và thậm chí là một biểu đồ lắp ráp cho thấy các bộ phận riêng lẻ đi vào một thành phần nhất định của máy in 3D đã hoàn thành.

Phần mềm và điện tử

Prusa Medel không giới hạn ở bất kỳ bộ điều khiển nào. Bộ điều khiển phải có hỗ trợ cho bốn trình điều khiển bước, một đầu vào nhiệt điện trở và một đầu ra nóng. Nếu bạn muốn Prusa Mendel của bạn có một chiếc đế in được sưởi ấm (được khuyến nghị), bộ điều khiển sẽ cần thêm một đầu vào nhiệt điện trở và đầu ra nóng. Xem Danh sách Điện tử trên wiki RepRap để biết danh sách các bộ điều khiển hiện đang được cộng đồng RepRap sử dụng.

prusal mendel

Kossel

Máy in 3D delta Kossel được tạo ra bởi sự khác biệt hoàn toàn so với thiết kế cartesian phổ biến nhất trong số các máy in 3D. Kossel là một máy in 3D robot  bằng tham số, được xây dựng vào năm 2012 bởi Johann ở Seattle, Hoa Kỳ, dựa trên nguyên mẫu Rostock của ông. Các kế hoạch máy in 3D DIY được thiết kế bởi Johann C. Rocholl vào năm 2012; họ đã tạo với một số thay đổi nhỏ kể từ đó.

Khái niệm về thiết kế delta loại bỏ các vấn đề phản ứng dữ dội. Phản ứng dữ dội xảy ra khi một trong các trục chuyển động bị chùng (ví dụ do dây đai lỏng lẻo).

Phần mềm và điện tử

Bộ điều khiển phải tuân thủ RIS 1 hoặc RIS 1a tùy thuộc vào việc máy in 3D có đế nóng hay không. Để biết danh sách các bộ điều khiển khác nhau, hãy xem trang wiki RepRap.

Dưới đây là danh sách các chương trình cơ sở trên wiki RepRap. Chọn một cái tương thích với bộ điều khiển bạn chọn. Dưới đây là một hướng dẫn tốt để cài đặt bảng Duet. Bảng Duet là bảng điều khiển dựa trên ARM 32 bit phổ biến với cổng ethernet.

máy in 3d delta

One thought on “Sở hữu máy in 3D đơn giản, giá rẻ tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay