Cách cắt giấy bằng laser cho người mới bắt đầu

Hãy tưởng tượng bạn có thể cắt giấy chi tiết và chính xác đáng kinh ngạc với chi phí thấp. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu những điều cơ bản về cắt laser, tại sao kỹ thuật này thích ứng với việc cắt giấy, và một số thủ thuật và dịch vụ trực tuyến cho cắt giấy laser.

Giới thiệu tóm tắt về Cắt Laser

Một máy cắt laser hoạt động bằng cách hội tụ chùm tia laser ở một bước sóng qua vật liệu. Khi hội tụ, ánh sáng nhanh chóng làm tăng nhiệt độ của vật liệu đến mức tan chảy hoặc bốc hơi. Đầu cắt laser di chuyển trên vật liệu theo quỹ đạo 2D bởi bản thiết kế được tạo trong phần mềm đồ họa và cho ra các hình dạng mong muốn.

Mô tả quá trình sử dụng laser đầu tiên

Nhiều thông số được sử dụng để kiểm soát quá trình cắt dụ bao gồm năng lượng , tốc độ, chiều cao đầu cắt và số điểm trên mỗi inch (dpi), độ phân giải laser. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào đặc tính chùm tia, tốc độ cắt yêu cầu, thành phần và độ dày của vật liệu cần cắt và chất lượng cạnh cắt mong muốn.

Không phải tất cả các vật liệu đều phản ứng như nhau trong quá trình cắt laser, vì chúng cũng phản xạ hoặc truyền ánh sáng theo các mức độ khác nhau. Xử lý một số vật liệu có thể dẫn đến việc tạo ra khí hoặc bụi nguy hiểm đặc biệt là trên các vật liệu phức tạp bao gồm da, một số polyme (ví dụ: Teflon) và bất kỳ vật liệu nào có chứa halogen.

CẮT LASER TRÊN GIẤY

Gần đây, một công nghệ cắt laser mới đã xuất hiện: cắt laser trên giấy.

Giấy là một trong những vật liệu phù hợp nhất để cắt laser, vì nó nhanh chóng bay hơi trong quá trình cắt giúp xử lý dễ dàng. Kỹ thuật cắt laser áp dụng cho giấy kết hợp độ chính xác và tốc độ cao, đặc biệt hữu ích cho việc sản xuất các hình dạng phức tạp.

Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm nghệ thuật có được từ việc áp dụng cắt laser trên giấy: thiệp chúc mừng, bao bì giấy, thẻ doanh nghiệp và sách ảnh,..vì nhiều loại giấy khác nhau có thể được sử dụng, từ giấy thủ công đến bìa cưng.

Một số lợi thế làm cho quá trình này thuận tiện hơn chẳng hạn như sản xuất hàng loạt ở tốc độ cắt chính xác, vật liệu có thể được cắt cũng như khắc để có được kết quả tuyệt vời.

  

MỘT SỐ THỦ THUẬT ĐỂ GIA CÔNG TRÊN GIẤY

Điều quan trọng là phải biết các thuộc tính của vật liệu được sử dụng. Gia công giấy có thể khó khăn vì các cạnh bị cháy xém bởi chùm tia laser. Vì vậy, người dùng phải điều chỉnh các thông số máy cắt cẩn thận.

Dưới đây là một số thủ thuật hữu ích cho cắt laser trên giấy:

  • Mặc dù các máy cắt laser thường có độ phân giải cao nhưng nó vẫn bị giới hạn bởi vật liệu được cắt bằng laser. Vì vậy, các đường cắt không nên quá gần bề mặt vật liệu.
  • Đảm bảo rằng giấy nằm hoàn toàn bằng phẳng trên tấm cắt.
  • Tấm cắt phải sạch sẽ để tránh các ảnh hưởng không mong muốn.
  • Độ phân giải phụ thuộc vào ứng dụng cuối cùng. Đối với các công việc khắc khắc thông thường thì độ phân giải tối ưu trên 500 dp, còn cắt thì 1000 dpi là lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế cắt laser trên giấy. Và một trong những giải pháp đơn giản nhất là sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Dịch vụ được đề xuất bởi Laser Cutting Shapes nhằm mục đích làm hài lòng khách hàng với chi phí phải chăng. Các dịch vụ cắt laser thông thường bao gồm chuyển đổi bản phác thảo của khách hàng thành file cắt laser. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp ý tưởng thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Ngoài cắt giấy, công ty còn cung cấp dịch vụ khắc trên danh thiếp hoặc thư mời. Đơn hàng tối thiểu là $ 120,00 (1 giờ) cộng với $ 75,00 để thiết lập file (phí một lần cho mỗi bản).

Một nhà cung cấp dịch vụ khác là PaperShapers, với hơn 25 năm kinh nghiệm, công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ cắt giấy với công nghệ tiên tiến. Tiêu chí này bao gồm các sản phẩm giấy cắt laser, cắt theo khuôn và dập ram.

Một ví dụ cuối cùng của một nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến Pololu, với mức giá thấp nhất là 25 đô la, không có phí thiết lập và chiết khấu cho các đơn hàng lớn hơn.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến đều thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Gửi các file bản vẽ.
  2. Công ty báo giá.
  3. Đặt hàng.
  4. Gia công sản phẩm.
  5. Các sản phẩm đã hoàn thành được gửi đến địa chỉ của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay