Chi phí scan 3D hiện nay là bao nhiêu

Quét 3D một chi tiết có thể có giá từ 100 đến 1.000 đô la trở lên. Hoặc từ 100 đến 200 đô la mỗi giờ, tùy thuộc vào công nghệ quét 3D đang được sử dụng. Chi phí cuối cùng phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của bộ phận được quét 3D. Điều này không bao gồm chi phí của các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như kỹ thuật thiết kế ngược hoặc kiểm tra kích thước.

Dưới đây chúng tôi đã phác thảo các yếu tố khác nhau để xác định thời gian và do đó, tổng chi phí quét 3D và các dịch vụ tiếp theo sẽ dành cho các chi tiết của bạn.

Đây là bảng giá của các công ty nước ngoài và dịch vụ chuyên nghiệp, còn hiện nay chi phí quét và xử lý mẫu 3D do các công ty vừa và nhỏ đảm nhận dao động từ 1-5 triệu cho một mẫu quét. Giá có thể sai khác dựa vào thiết bị và độ chính xác khi quét mà bạn cần.

 

Hình học của chi tiết / Dự án

Yếu tố chính quyết định chi phí quét 3D là hình học sản phẩm cần quét, với kích thước tổng thể là sự cân nhắc đầu tiên. Hầu hết các công nghệ quét 3D yêu cầu chụp nhiều hơn một đối tượng để có được một bức ảnh hoàn chỉnh. Thông thường, đối tượng càng lớn thì càng cần quét nhiều. Do đó, bạn có thể mong đợi một cách hợp lý việc quét một đối tượng lớn hơn sẽ tốn kém hơn so với việc quét một đối tượng nhỏ hơn.

Khía cạnh thứ hai của hình học của sản phẩm mong muốn là sự phức tạp. Một bề mặt phẳng sẽ dễ quét hơn nhiều so với một bề mặt có các hình thù phức tạp hơn như gân, trụ, lỗ, ren và phần nhô ra. Một đối tượng phức tạp sẽ cần nhiều thời gian hơn bằng cách sử dụng máy quét để nắm bắt mọi hình dạng và cung cấp bản quét hoàn chỉnh, chính xác. Ví dụ, quét tất cả các bề mặt khác nhau của vỏ truyền động của ô tô sẽ mất nhiều thời gian hơn so với quét các tấm chắn bùn của cùng một chiếc xe, mà hầu hết là các bề mặt không có gì đặc biệt.

Công nghệ quét 3D

Mỗi chi tiết đều khác nhau và mỗi công nghệ quét 3D đều có điểm mạnh và điểm yếu. Chọn công nghệ phù hợp cho các sản phẩm của bạn sẽ giúp đảm bảo thời gian thực hiện nhanh nhất có thể và chi phí thấp nhất. Cân nhắc đầu tiên khi chọn công nghệ quét 3D là chi tiết tối thiểu cần thiết cho dự án của bạn. Công nghệ quét nhanh nhất không hẳn mang lại độ chi tiết tốt nhất.

Ngoài ra, không phải tất cả công nghệ quét 3D đều có thể xử lý các đối tượng có kích thước bất kỳ. Một vật thể có vùng bao giới hạn rất lớn sẽ yêu cầu sử dụng máy quét 3D có trường nhìn rộng. Nếu bạn chọn một máy quét có tầm nhìn nhỏ cho một vật thể lớn, việc quét sẽ mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết và mức phí sẽ tăng mạnh.

Để xem công nghệ nào có thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hãy kiểm tra các loại công nghệ quét 3D mà chúng tôi hiện đang sử dụng ở đây tại 3 Space:

Quét ánh sáng có cấu trúc

Loại công nghệ quét 3D này sử dụng các mẫu ánh sáng khác nhau chiếu vào một đối tượng để xác định các phép đo của nó và thực hiện quét. Một cảnh quay bắn vào được chụp trên bề mặt đối diện với máy ảnh và máy chiếu, sau đó vật thể được quay hoặc máy quét được di chuyển xung quanh vật thể và một cảnh khác được thực hiện. Mặc dù quá trình này có thể không phải là nhanh nhất, máy quét ánh sáng có cấu trúc có kích thước tính năng tối thiểu là 0,0002 inch, làm cho nó trở thành công nghệ có độ phân giải cao nhất mà bạn có thể thấy. Tuy nhiên, vì máy quét ánh sáng xanh có trường nhìn nhỏ, nên nó không được khuyến nghị cho các bộ phận lớn.

Ngoài ra, quét ánh sáng có cấu trúc với cả bề mặt màu đen và phản chiếu. Để quét các vật thể như vậy, chúng tôi phủ chúng bằng sơn phun màu trắng có thể giặt được. Nếu các bộ phận của bạn không thể được sơn, chúng tôi sẽ phải sử dụng một công nghệ khác với chi phí chính xác.

Quét Laser

Máy quét laser Faro của chúng tôi là cách phù hợp cho các bộ phận lớn hơn không yêu cầu mức độ chính xác được cung cấp bởi quét ánh sáng xanh. Với máy quét này, tia laser được chạy trên mỗi mặt của vật thể. Máy quét này được gắn vào một cánh tay có thể di chuyển, làm cho nó trở thành một máy quét nhanh nhẹn hơn, có thể quét các khu vực khó tiếp cận trên một vật thể. Ngoài ra, một máy quét laser hoạt động tốt hơn nhiều khi phải đối mặt với các vật thể màu đen hoặc phản chiếu, vì vậy các vật thể sẽ không cần phải được sơn như với máy quét ánh sáng màu xanh.

Quét thăm dò cảm ứng

Một tính năng bổ sung trên máy quét laser của chúng tôi là máy quét đầu dò cảm ứng, có thể được sử dụng riêng hoặc song song với máy quét laser. Máy quét đầu dò cảm ứng cho phép các phép đo chính xác hơn khi đầu dò được chạm vào các điểm khác nhau trên bề mặt của vật thể. Điều này có thể giúp với các khu vực cụ thể của một đối tượng và làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để sử dụng cùng với máy quét laser. Hơn nữa, nếu bạn chỉ cần một vài kích thước quan trọng, thay vì quét toàn bộ đối tượng, chúng ta có thể có được các phép đo đó trong vài phút với đầu dò cảm ứng. Điều này phục vụ như là một cách nhanh hơn, mặc dù ít chính xác hơn, thay thế cho CMM.

Ứng dụng

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, quét 3D thường chỉ là phương tiện để kết thúc. Hầu hết thời gian khách hàng của chúng tôi muốn sử dụng dữ liệu được tạo bởi quét 3D để thiết kế ngược lại phần của họ hoặc cho mục đích QA / QC. Chúng tôi cung cấp cả hai dịch vụ này dưới dạng dịch vụ thứ cấp và, như quét 3D, cả hai đều là dịch vụ hàng giờ. Giá của chúng tôi dao động từ $ 100 đến $ 200 mỗi giờ. Thời gian cần thiết để thực hiện các dịch vụ này, một lần nữa, phụ thuộc vào hình dạng của phần của bạn và các yêu cầu của dự án của bạn.

Kỹ thuật đảo ngược

Một lần nữa, kích thước và độ phức tạp là các thành phần chính ở đây. Kỹ thuật thiết kế ngược từ quét 3D có thể được sử dụng để tạo các tệp CAD cho các phần bị gián đoạn hoặc bị hỏng hoặc để giúp sửa đổi các thiết kế mà không có các tệp CAD hiện có. Một tệp CAD là cần thiết nếu bạn muốn sửa đổi thiết kế của mình sau này hoặc kiểm tra sản phẩm của bạn so với thiết kế ban đầu sau khi chúng được tạo. Quy trình kỹ thuật đảo ngược tạo ra một tệp CAD sẵn sàng sử dụng cho bạn. Tuy nhiên, đây là một quy trình thủ công, thường có nghĩa là một số công việc tẻ nhạt được thực hiện để đảm bảo các chi tiết nhỏ, sửa chữa hoặc sửa đổi là đúng. Nếu một đối tượng lớn hơn, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đánh giá. Hơn nữa, một đối tượng phức tạp hơn sẽ yêu cầu công việc bổ sung để đảm bảo rằng nó được sửa chữa hoặc sửa đổi chính xác để phù hợp với mục đích của nó. Nếu quá trình kỹ thuật đảo ngược được gấp rút, nó có thể dẫn đến các chi tiết bị bỏ qua rất quan trọng đối với chức năng của đối tượng,

Kiểm tra một chi tiết

Một cách sử dụng khác để quét 3D là kiểm tra một chi tiết , hoặc đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng. Nếu xác thực một phần là một phần của quy trình QA của bạn hoặc nếu các bộ phận sản xuất của bạn không có thông số kỹ thuật, có thể thực hiện quét 3D các bộ phận của bạn và so sánh với CAD ban đầu để kiểm tra các kích thước quan trọng và tìm thấy bất kỳ sai lệch nào. Cụ thể, bản đồ màu sẽ hiển thị vị trí và mức độ mỗi điểm trên đối tượng khác nhau hoặc căn chỉnh với tệp CAD của nó khi được đo dựa trên dung sai cụ thể. Điều này có lợi cho việc tạo ra một kiểm tra tổng thể nhanh chóng và điều này có thể tìm thấy các khu vực có vấn đề mà bạn có thể không mong đợi. Tuy nhiên, khi các khu vực khác nhau trên cùng một đối tượng yêu cầu đo theo dung sai khác nhau, vì khi biên độ sai số có thể cần phải cụ thể hơn cho một khu vực cụ thể, điều này đòi hỏi phải so sánh các phép đo riêng lẻ. Càng nhiều điểm dữ liệu mà bạn yêu cầu được phân tích theo cách này, thời gian đánh giá đảm bảo chất lượng sẽ mất nhiều thời gian hơn, có nghĩa là giá cao hơn cho kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay