Đánh giá Simplify3d: Phần mềm chia lớp in3d tốt nhất

Đánh giá Simplify3d: Phần mềm in3Dchia lớp in3d tốt nhất

Những người tạo ra nó cho biết Simplify3D là một giải pháp phần mềm in3D tích hợp, dùng để in 3D. Các nhà phê bình nói rằng đó là một phần mềm in3D chia lớp để in 3D, tuy nhiên nó quá đắt.

Vì vậy, All3DP đã xem xét sâu vào phần mềm in3D để tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau: Simplify3D chính xác làm những gì? Cách để so sánh nó với các công cụ phần mềm in3D miễn phí như Cura? Và nó có đáng giá với chi phí của mình không? Đánh giá Simplify3D này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Đánh giá Simplify3D: Chỉ là một phần mềm?

Đây là một phần mềm in3D để in 3D – có, nhưng trên lý thuyết. Nó có tất cả các tính năng bạn cần để điều khiển máy in 3D và các quy trình in riêng lẻ. Nó cho phép bạn tối ưu hóa một mô hình để in 3D và khắc phục sự cố in. Và nó là một trình chia lớp cực nhanh: Chia lớp một số tệp STL mất vài phút trong Cura nhưng chỉ một vài giây trong Simplify3D.

Simplify3D hỗ trợ gần 90% tất cả các máy in 3D để bàn hiện tại trên thị trường (theo công ty). Danh sách tương thích máy in 3D của nó bao gồm 125 máy in 3D riêng lẻ. Phần mềm in3D tương thích với các phần mềm in3D Marlin, Sprinter, Repetier, XYZprinting, FlashForge, sailfish và MakerBot.

Simplify3D có sẵn cho Windows (XP trở lên), Mac OS X (10.6 trở lên) và Ubuntu Linux (12.10 trở lên). Yêu cầu phần cứng tối thiểu: Pentium 4 với 2 GByte RAM.

Đánh giá Simplify3D: Lợi ích chính

Ngoài phần mềm in3D nhanh và hỗ trợ máy in 3D rộng lớn, còn có một số tính năng làm nổi bật chương trình:

Đánh giá Simplify3D: Xem trước tương tác

Một trong những tính năng ấn tượng nhất là bản xem trước mở rộng. Bạn có thể xem trước toàn bộ quá trình in trên màn hình hoặc chuyển đến một phần cụ thể. Bạn có thể có phần mềm in3D chỉ hiển thị một lớp duy nhất hoặc xây dựng mô hình và hiển thị từng lớp.

Simplify3D hiển thị các bước di chuyển, chuyển động của đầu công cụ và (nếu bạn muốn) rút lại. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, phần mềm in3D sẽ hiển thị loại tính năng (di chuyển, hỗ trợ, đổ vào, khiên ooze, v.v.), tốc độ di chuyển hoặc đầu công cụ hoạt động với các màu khác nhau.

Bản xem trước cho phép bạn kiểm tra từng bước của quy trình in trên màn hình. Điều này là tuyệt vời để khắc phục sự cố và tối ưu hóa mô hình của bạn.

Ở đây, phần xem trước hiển thị các lớp đầu tiên của ba quân cờ – cộng với các loại Tính năng của Chế độ trong các màu khác nhau; các pin màu đen ở phía dưới bên trái tượng trưng cho đầu công cụ.

 Trong ảnh chụp màn hình này, bản xem trước cho thấy tốc độ của đầu công cụ.

Đánh giá Simplify3D: Cách đùn kép

Trình hướng dẫn, được giới thiệu trong phiên bản 3, đơn giản hóa việc định cấu hình các bản in đùn kép cho bản in hai màu. Trên máy in đầu đùn kép, phần mềm in3D tạo một lá chắn ooze theo mặc định. Đây là một loại khung đảm bảo rằng bất kỳ rò rỉ và rỉ nước sẽ gắn vào tấm chắn và không gắn với mô hình. Các cài đặt có thể được điều chỉnh trong Cài đặt quá trình chỉnh sửa.

Mô hình bên phải vẫn nằm trong tấm chắn ooze, mô hình bên trái hiển thị các cấu trúc hỗ trợ 

Đánh giá Simplify3D: Cấu trúc hỗ trợ thông minh

Chương trình tự động tạo các cấu trúc hỗ trợ cho mô hình của bạn và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát chúng: Bạn có thể thêm các trụ hỗ trợ bổ sung hoặc xóa các cấu trúc hiện có.

Trên máy in có đầu đùn kép, Trình hướng dẫn đùn kép giúp bạn in các cấu trúc hỗ trợ với một vật liệu khác, ví dụ như dây nhựa có thể hòa tan để loại bỏ hỗ trợ dễ dàng hơn.

Đánh giá Simplify3D: Lựa chọn các mẫu điền

Trong phiên bản 3, Simplify3D cung cấp sáu mẫu điền khác nhau để bạn có thể định cấu hình bên trong mô hình theo nhu cầu của mình.

Sự lựa chọn của các mẫu điền có sẵn.

Đánh giá Simplify3D: Tối ưu hóa in nhiều phần

Nó hỗ trợ ba chế độ khi in một số mô hình cùng một lúc

  • Chế độ in đơn quy trình : để in đồng thời các mô hình giống hệt hoặc khá giống nhau;
  • Nhiều quy trình, chế độ in liên tục : cho các mẫu in đồng thời yêu cầu các cài đặt khác nhau;
  • Nhiều quy trình, chế độ in tuần tự : Trong chế độ này, phần mềm in3D sẽ in một số lớp của một mô hình trước khi chuyển sang mô hình tiếp theo. Điều này làm giảm chuyển động giữa các mô hình – dẫn đến bề mặt sạch hơn. Hơn nữa, quy trình này làm giảm cong vênh.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các máy in 3D đều hỗ trợ chế độ tuần tự. Đối với chế độ tuần tự, đầu in phải có thể di chuyển xuống mà không cần chạm vào các phần đã được in. Điều này phụ thuộc vào độ hở của đầu in – và vào khoảng cách giữa nhiều kiểu máy (khoảng cách càng lớn, xác suất in tuần tự thành công càng cao).

Hình ảnh minh họa sự khác biệt giữa nhiều quá trình liên tục (trái) và in tuần tự (phải). Các đường màu đỏ đại diện cho các chuyển động của đầu đùn đến một vị trí mới để in. Trong in tuần tự, các đường dư trên xung quanh sản phẩm được giảm mạnh.

In liên tục (trái) so với in tuần tự (phải);  

Đánh giá Simplify3D: Sửa đổi lớp cho các phần khác nhau của mô hình

Trong một mô hình, bạn có thể sử dụng các cài đặt lớp khác nhau để cải thiện chất lượng của mô hình. Ngoài ra, chiều cao và chiều rộng lớp và tốc độ in có thể thay đổi.

Đánh giá Simplify3D: Bổ trợ

Simplify3D có thể được mở rộng bằng cách sử dụng bổ trợ. Bổ trợ đầu tiên Chuyển đổi hình ảnh thành 3D là một công cụ nhỏ tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.

Đánh giá Simplify3D: Chế độ cơ bản so với chế độ Nâng cao

Chế độ Nâng cao trong Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình cho phép bạn điều chỉnh mọi khía cạnh của bản in. Đây là một tính năng galore cho người chuyên nghiệp in 3D. Nhưng những gì phù hợp với người dùng ít kinh nghiệm? Chúng tôi đã thử nghiệm các cài đặt mặc định trên Ultimaker 2 và rất hài lòng với kết quả.

Cài đặt quy trình nâng cao cho phép bạn tinh chỉnh mọi chi tiết của quy trình in.

Đánh giá Simplify3D: Có đáng giá với chi phí của nó?

Phần mềm in3D này có giá $ 149. Đó là khá đắt so với các công cụ phần mềm in3D khác như Cura và Dil3r là miễn phí. Nhưng nó cung cấp nhiều hơn về các tính năng và tinh chỉnh. Và tính năng Xem trước của nó có thể giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi in và nó có thể giúp tránh các lỗi in sai và tiết kiệm tiền sợi nhựa.

Nếu máy in của bạn được Simplify3D hỗ trợ và nếu bạn thỉnh thoảng có lỗi (và máy in không phải là nguồn gốc của sự cố): Có, Simplify3D chắc chắn đáng giá $ 149.

Không may: Công ty không cung cấp phiên bản dùng thử cho phần mềm. Bạn phải bỏ ra $ 149 để tự mình xem liệu Simplify3D có dành cho bạn không. Nhưng bạn có thể sử dụng chính sách 2 tuần của công ty khi gặp rắc rối.

Với các tính năng và tính hữu dụng cao của Simplify3D, các nhà sản xuất của nó sẽ được khuyên nên thể hiện sự tự tin hơn. Một thử nghiệm có thể giúp thuyết phục nhiều người dùng hơn rằng $ 149 là phù hợp với chất lượng phần mềm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay