Phần mềm Simplify3D – hỗ trợ in 3D chuyên nghiệp

1/ Đánh giá phần mềm Simplify3d

Những người tạo ra nó cho biết Simplify3D là một giải pháp phần mềm in 3D tích hợp, dùng để in 3D. Các nhà phê bình nói rằng đó là một phần mềm in3D chia lớp để in 3D, tuy nhiên nó quá đắt.

Vì vậy, All3DP đã xem xét sâu vào phần mềm in 3D để tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau: Simplify3D chính xác làm những gì? Cách để so sánh nó với các công cụ phần mềm in 3D miễn phí như Cura? Và nó có đáng giá với chi phí của mình không? Đánh giá Simplify3D này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

1.1/ Simplify3D có phải đơn giản chỉ là một phần mềm?

Đây là một phần mềm in 3D hỗ trợ quá trình in 3D – có, nhưng trên lý thuyết. Nó có tất cả các tính năng bạn cần để điều khiển máy in 3D và các quy trình in riêng lẻ. Nó cho phép bạn tối ưu hóa một mô hình để in 3D và khắc phục sự cố in. Và nó là một trình chia lớp cực nhanh: Chia lớp một số tệp STL mất vài phút trong Cura nhưng chỉ một vài giây trong Simplify3D.

Simplify3D hỗ trợ gần 90% tất cả các máy in 3D để bàn hiện tại trên thị trường (theo công ty). Danh sách tương thích máy in 3D của nó bao gồm 125 máy in 3D riêng lẻ. Phần mềm in3D tương thích với các phần mềm in3D Marlin, Sprinter, Repetier, XYZprinting, FlashForge, sailfish và MakerBot.

Simplify3D có sẵn cho Windows (XP trở lên), Mac OS X (10.6 trở lên) và Ubuntu Linux (12.10 trở lên). Yêu cầu phần cứng tối thiểu: Pentium 4 với 2 GByte RAM.

1.2/ Lợi ích chính

Ngoài phần mềm in3D nhanh và hỗ trợ máy in 3D rộng lớn, còn có một số tính năng làm nổi bật chương trình

1.3/ Xem trước tương tác

Một trong những tính năng ấn tượng nhất là bản xem trước mở rộng. Bạn có thể xem trước toàn bộ quá trình in trên màn hình hoặc chuyển đến một phần cụ thể. Bạn có thể có phần mềm in 3D chỉ hiển thị một lớp duy nhất hoặc xây dựng mô hình và hiển thị từng lớp.

Simplify3D hiển thị các bước di chuyển, chuyển động của đầu công cụ và (nếu bạn muốn) rút lại. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, phần mềm in 3D sẽ hiển thị loại tính năng (di chuyển, hỗ trợ, đổ vào, khiên ooze, v.v.), tốc độ di chuyển hoặc đầu công cụ hoạt động với các màu khác nhau.

Bản xem trước cho phép bạn kiểm tra từng bước của quy trình in trên màn hình. Điều này là tuyệt vời để khắc phục sự cố và tối ưu hóa mô hình của bạn.

phần mềm Simplify3D 4.1

Ở đây, phần xem trước hiển thị các lớp đầu tiên của ba quân cờ – cộng với các loại Tính năng của Chế độ trong các màu khác nhau; các pin màu đen ở phía dưới bên trái tượng trưng cho đầu công cụ.

phần mềm Simplify3D 4.1
Trong ảnh chụp màn hình này, bản xem trước cho thấy tốc độ của đầu công cụ.

 

`1.4/ Cách đùn kép

Trình hướng dẫn, được giới thiệu trong phiên bản 3, đơn giản hóa việc định cấu hình các bản in đùn kép cho bản in hai màu. Trên máy in đầu đùn kép, phần mềm in 3D tạo một lá chắn ooze theo mặc định. Đây là một loại khung đảm bảo rằng bất kỳ rò rỉ và rỉ nước sẽ gắn vào tấm chắn và không gắn với mô hình. Các cài đặt có thể được điều chỉnh trong Cài đặt quá trình chỉnh sửa.

đùn kép

Mô hình bên phải vẫn nằm trong tấm chắn ooze, mô hình bên trái hiển thị các cấu trúc hỗ trợ 

1.5/ Cấu trúc hỗ trợ thông minh

Phần mềm tự động tạo các cấu trúc hỗ trợ (cấu trục support) cho mô hình của bạn và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát chúng: Bạn có thể thêm các trụ hỗ trợ bổ sung hoặc xóa các cấu trúc hiện có.

Trên máy in có đầu đùn kép, Trình hướng dẫn đùn kép giúp bạn in các cấu trúc hỗ trợ với một vật liệu khác, ví dụ như dây nhựa có thể hòa tan để loại bỏ hỗ trợ dễ dàng hơn.

1.6/ Lựa chọn các mẫu điền

Trong phiên bản 3, Simplify3D cung cấp sáu mẫu điền khác nhau để bạn có thể định cấu hình bên trong mô hình theo nhu cầu của mình.

bảng chọn
Sự lựa chọn của các mẫu điền có sẵn

 

1.7/ Tối ưu hóa in nhiều phần

Nó hỗ trợ ba chế độ khi in một số mô hình cùng một lúc

  • Chế độ in đơn quy trình : để in đồng thời các mô hình giống hệt hoặc khá giống nhau;
  • Nhiều quy trình, chế độ in liên tục : cho các mẫu in đồng thời yêu cầu các cài đặt khác nhau;
  • Nhiều quy trình, chế độ in tuần tự : Trong chế độ này, phần mềm in3D sẽ in một số lớp của một mô hình trước khi chuyển sang mô hình tiếp theo. Điều này làm giảm chuyển động giữa các mô hình – dẫn đến bề mặt sạch hơn. Hơn nữa, quy trình này làm giảm cong vênh.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các máy in 3D đều hỗ trợ chế độ tuần tự. Đối với chế độ tuần tự, đầu in phải có thể di chuyển xuống mà không cần chạm vào các phần đã được in. Điều này phụ thuộc vào độ hở của đầu in – và vào khoảng cách giữa nhiều kiểu máy (khoảng cách càng lớn, xác suất in tuần tự thành công càng cao).

Hình ảnh minh họa sự khác biệt giữa nhiều quá trình liên tục (trái) và in tuần tự (phải). Các đường màu đỏ đại diện cho các chuyển động của đầu đùn đến một vị trí mới để in. Trong in tuần tự, các đường dư trên xung quanh sản phẩm được giảm mạnh.

tối ưu hóa
In liên tục (trái) so với in tuần tự (phải)

1.8/ Sửa đổi lớp cho các phần khác nhau của mô hình

Trong một mô hình, bạn có thể sử dụng các cài đặt lớp khác nhau để cải thiện chất lượng của mô hình. Ngoài ra, chiều cao và chiều rộng lớp và tốc độ in có thể thay đổi.

1.9/ Bổ trợ

Simplify3D có thể được mở rộng bằng cách sử dụng bổ trợ. Bổ trợ đầu tiên Chuyển đổi hình ảnh thành 3D là một công cụ nhỏ tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.

1.10/ Chế độ cơ bản so với chế độ Nâng cao

Chế độ Nâng cao trong Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình cho phép bạn điều chỉnh mọi khía cạnh của bản in. Đây là một tính năng galore cho người chuyên nghiệp in 3D. Nhưng những gì phù hợp với người dùng ít kinh nghiệm? Chúng tôi đã thử nghiệm các cài đặt mặc định trên Ultimaker 2 và rất hài lòng với kết quả.

Cài đặt quy trình nâng cao cho phép bạn tinh chỉnh mọi chi tiết của quy trình in.

 

1.11/ Có đáng giá với chi phí của nó?

Phần mềm in 3D này có giá $149. Đó là khá đắt so với các công cụ phần mềm in3D khác như Cura và Dil3r là miễn phí. Nhưng nó cung cấp nhiều hơn về các tính năng và tinh chỉnh. Và tính năng Xem trước của nó có thể giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi in và nó có thể giúp tránh các lỗi in sai và tiết kiệm tiền sợi nhựa.

Nếu máy in của bạn được Simplify3D hỗ trợ và nếu bạn thỉnh thoảng có lỗi (và máy in không phải là nguồn gốc của sự cố): Có, Simplify3D chắc chắn đáng giá $149.

Không may: Công ty không cung cấp phiên bản dùng thử cho phần mềm. Bạn phải bỏ ra $149 để tự mình xem liệu Simplify3D có dành cho bạn không. Nhưng bạn có thể sử dụng chính sách 2 tuần của công ty khi gặp rắc rối.

Với các tính năng và tính hữu dụng cao của Simplify3D, các nhà sản xuất của nó sẽ được khuyên nên thể hiện sự tự tin hơn. Một thử nghiệm có thể giúp thuyết phục nhiều người dùng hơn rằng $ 149 là phù hợp với chất lượng phần mềm.

 

2/ Một số tính năng nổi bật của phần mềm Simplify3D

Hỗ trợ cho tối đa 6 đầu đùn: Một Prime Pillar và Ooze Shield được thiết kế lại đã được tối ưu hóa cho in đa vật liệu, cho phép bạn sử dụng đồng thời tối đa 6 vật liệu hoặc màu sắc khác nhau.

Primproved Priming: rình tự Prime New Pillar và Ooze Shield đảm bảo các lớp viền ban đầu cho mỗi lớp trước khi in. Mỗi viền sẽ được tạo vào thời điểm cần thiết, dẫn đến bản in sạch hơn với màu sắc nét

New Dynamic Construction: Cả Prime Pillar và Ooze Shield đều được nâng cấp với các kỹ thuật xây dựng động mới. Nếu một đầu đùn cụ thể được sử dụng trong một phần bản in của bạn, phần mềm sẽ kết hợp nhiều vùng của lá chắn Prime Pillar hoặc Ooze để cải thiện độ ổn định và thời gian in nhanh hơn

Dự toán thời gian in được cải thiện: Ước tính thời gian chính xác hơn trong Simplify3D Phiên bản 4.1. Các thuật toán cập nhật mô phỏng hành vi thực tế của phần hoạt động máy in để tăng độ chính xác dự đoán. Điều này cho phép ước tính thời gian được cung cấp bởi phần mềm để phù hợp hơn với kết quả trong thế giới thực, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình lập kế hoạch. Thử nghiệm mở rộng trên nhiều loại máy in 3D cho thấy sự cải thiện độ chính xác đáng kể trên bảng. Người dùng sẽ có dự đoán chính xác hơn và chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh thuật toán theo thời gian để đảm bảo mức độ chính xác cao nhất.

giảm thời gian in

Cải tiến in tuần tự: In tuần tự là một chế độ in đặc biệt cho phép bạn tối ưu hóa cách thức xây dựng nhiều sản phẩm. Tùy chọn cho phép bạn in từng phần một lần để giảm thiểu việc xâu chuỗi xảy ra khi di chuyển giữa các mô hình. Chế độ in này đã được cập nhật đáng kể trong Phiên bản 4.1 với một số khả năng mới.

Tránh va chạm tự động: Phiên bản 4.1 thiết lập các khả năng mới để in tuần tự. Phần mềm sẽ phát hiện các va chạm tiềm năng và thay đổi chiến lược in phù hợp. Điều này cho phép in tuần tự được sử dụng với các bản dựng phức tạp hơn, chẳng hạn như nhiều bản in đùn kép trên cùng một bàn in. Tận hưởng lịch trình tự do với chất lượng cao của in tuần tự.

In các lớp xung quanh tuần tự: Trình tự in lớp xung quanh bây giờ trực quan hơn cho các bản in nhiều cụm. Khi sử dụng chế độ in tuần tự trong Simplify3D, mỗi lớp viền sẽ được in ngay trước phần tương ứng của nó. Thứ tự nhất quán này cung cấp độ bám dính và độ tin cậy cao hơn, giúp bạn giảm các thất bại tiềm ẩn trên bàn in nhiều sản phẩm.

Phát hiện góc cầu thông minh: Các thuật toán bắc cầu thông minh mới trong Phiên bản 4.1 sử dụng cấu trúc liên kết mô hình để tự động chọn hướng tốt nhất cho một kết cấu cầu thành công. Kết quả cung cấp những cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước, giúp bản in của bạn có cơ hội thành công cao hơn trong khi cải thiện các bề mặt bên dưới.

Bổ sung phần tùy chỉnh: Phiên bản 4.1 bao gồm khả năng cải tiến để xác định cài đặt Bổ sung riêng cho các bộ phận gần đó trên giường in. Điều này cho phép bạn tạo ra các công việc in ấn hiệu quả và chặt chẽ hơn trong khi vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát trên bè, váy, trụ cột chính và khiên ooze.

Xử lý mô hình phức tạp dễ dàng: Simplify3D được biết đến với khả năng xử lý các mô hình cực kỳ lớn hoặc phức tạp một cách dễ dàng. Phiên bản 4.1 tiếp tục cải thiện các khả năng này, cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn để xử lý ngay cả các bản in khó khăn nhất. Nhập các mô hình lớn hơn, xuất tệp nhanh hơn và đưa bản in của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Lớp rắn thông minh: Các lớp rắn trong Phiên bản 4.1 đã được tối ưu hóa để chúng chỉ được thêm khi thực sự cần thiết. Phần mềm cũng có khả năng thay đổi các đường chạy dao lớp rắn để tạo liên kết mạnh hơn với chu vi bên trên và bên dưới, tăng cường độ trục Z của phần hoàn thiện.

Hỗ trợ cho hơn 50 máy mới: Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các nhà sản xuất phần cứng trên khắp thế giới để đảm bảo rằng Phiên bản 4.1 hỗ trợ thế hệ máy in 3D mới nhất. Bản phát hành này bổ sung hỗ trợ cho hơn 50 máy in 3D mới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nhấn vào đây để xác nhận nếu máy in của bạn hiện được hỗ trợ.

3/ Tải phần mềm Simplify3D

Link tải phần mềm: https://www.simplify3d.com/products/simplify3d-software/features/

Yêu cầu cấu hình máy tính có thể cài đặt phần mềm này:

  • Windows 7 trở lên
  • Linux Ubuntu 64-bit
  • macOS 10.13+

One thought on “Phần mềm Simplify3D – hỗ trợ in 3D chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay