Hướng dẫn cách định lượng chất lỏng giá rẻ phù hợp

Định lượng là công việc quan trọng trong sản xuất vì nó quyết định tới uy tín công ty của bạn, định lượng cũng góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất thông qua các công đoạn tự động, định lượng hợp lý ( định lượng dư cũng gây tiêu hao vật liệu)

Hiện nay cũng ít công ty cung cấp các loại máy định lượng dành cho cá nhân và công ty vừa và nhỏ, hoặc những sản phẩm họ cung cấp không có chính sách hướng dẫn, bảo hành gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Bởi máy móc luôn gặp các vấn đề khi ứng dụng liên quan tới vận hành, loại chất lỏng, và cả các hao mòn theo thời gian

Nhằm giúp các cá nhân, công ty nhỏ ở Việt Nam có thể sử dụng máy định lượng chất lỏng để tiết kiệm thời gian so với làm thủ công, tiết kiệm chi phí phải thuê nhân công, và cả tiết kiệm chi phí đầu tư máy thì công ty MaxTech đã cho ra đời dòng sản phẩm MaxPacks với chất lượng cao và giá thành phù hợp.

Sản phẩm này được phân phối độc quyền bởi Việt Machine

Danh sách sản phẩm chiết rót và ưu nhược điểm, cách chọn từng loại

Với khách hàng có chủng loại sản phẩm đa dạng hoặc muốn sản phẩm chất lượng nhất thì có thể lựa dòng cao nhất, có thể tính năng tương đương nhau nhưng về cấu tạo của máy sẽ khác nhau rất nhiều, không phải lo lắng chọn giá cao hơn mà không có nhiều khác biệt.

Tùy loại vật liệu mà lựa chọn máy phù hợp, nước, dung dịch lỏng khác với dung dịch đặc. Hóa chất, dung môi sẽ khác với thực phẩm, y tế

Tùy công suất yêu cầu mà lựa chọn máy tương ứng. Máy tốc độ cao phù hợp để rót sản phẩm dung tích lớn, ngược lại cần dung tích thấp thì lựa chọn máy công suất thấp. Nếu xài  không đúng thì gây ra sai số trong quá trình rót và giảm tuổi thọ của máy.  Nếu công suất sản phẩm lớn thì lựa chọn máy nhiều đầu, hoặc mua nhiều máy, chứ không thể một máy mà định lượng số lượng lớn sản phẩm một cách chính xác và liên tục được ( sẽ giảm tuổi thọ của máy đi khá nhiều)

Lựa chọn công nghệ

Loại máy bán tự động tuy không hiện đại bằng loại tự động nhưng chi phí thấp hơn đáng kể, chỉ tốn thời gian setup lúc ban đầu ( chỉ 5-10 phút). Máy có thể lưu được 7 giá trị, chỉ cần nhấn giá trị đã lưu và rót. Loại bán tự động hoạt động theo nguyên tắc kiểm soát tốc độ bơm ( 9 cấp độ) và thời gian bơm ( tới 0.01 giây), tùy chỉnh giá trị để đạt thể tích mong muốn ( thông qua dụng cụ lường) rồi lưu lại, lần sau khi rót chỉ chọn nút nhớ và bơm

Loại máy tự động là loại hiện đại, thao tác nhanh và chính xác tới từng ml, nhưng cảm biến sẽ bị ảnh hưởng bởi các loại chất lỏng khác nhau, và sau thời gian dài sử dụng cũng cần phải vệ sinh hoặc thay cảm biến ( 6 tháng- 1 năm) để đảm bảo độ chính xác. Bù lại máy có thể chỉnh bù trừ giá trị nên có thể khắc phục các vấn đề khi đo bị lệch

Cả hai máy đều có chế độ lưu trữ giá trị, đếm số lần bơm, bơm liên tục ( set thời gian delay) và cả bơm theo nút bấm, bàn đạp

Phần tính toán lựa chọn công suất khá đơn giản.

Số chai cần rót/ ngày (8 giờ) => số chai cần rót/phút => Số lít cần rót/phút

Ví dụ bạn cần rót 200 chai 50ml/ngày = 10.000ml/ngày = 10.000/8 giờ/60 (phút) = 10.000/480= 20.8 ml/phút

Khi đó chỉ cần lựa chọn máy rót nhanh hơn trên khoảng 20% là được ( trừ thời gian chờ thao tác).

Dĩ nhiên tốc độ bơm lớn hơn nhiều thì thời gian sản xuất sẽ giảm xuống. Nếu dùng bơm 3.2 lít/phút thì chỉ cần rót dưới 1 giờ là xong 200 chai 500ml.

Lợi ích đầu tư

Không thể bàn cãi về lợi ích của máy, bởi nếu tuyển người thì bạn phải trả lương trên 5 triệu/tháng nhưng với máy bạn chỉ cần tranh thủ thời gian rảnh để làm công việc này, hoặc tận dụng nhân viên sẵn có để làm, vì công việc cũng đơn giản nên họ cũng không từ chối. ( nếu rót thủ công phải ngồi canh, đếm,..thì không ai nhận làm đâu).

Tận dụng máy móc tự động sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính chuyên nghiệp và không tốn nhiều thời gian quản lý

Sau khi biết mong muốn bạn có thể tham khảo các dòng máy định lượng chất lượng cao từ MaxPacks

Loại dung dịch/Công suất/Loại điều khiển

Lưu ý: Một số dòng máy có thể hoạt động đa năng, song nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm chuyên dụng, hoặc cần định lượng số lượng nhiều thì nên chọn dòng máy chuyên để đảm bảo tuổi thọ và độ chính xác lâu dài

CLick vào tiêu đề để xem thông tin của sản phẩm

Dung dịch lỏng

Dòng máy giá rẻ, phù hợp với sản phẩm có độ nhớt thấp như nước, rượu, nước ép, nước ngọt, sữa đậu nành

Định lượng chất lỏng đa năng (2l/4l/12l  một phút cho chất lỏng, tốc độ sẽ giảm 30% khi rót dung dịch đặc do độ nhớt, cản cao)

Có thể rót như máy trên và các sản phẩm có tính ăn mòn như nước nóng, nước mắm, dấm, nước tương, nước muối, nước tẩy rửa ( rửa chén, rửa mặt, dung dịch vệ sinh,..). Tuy nhiên với các sản phẩm liên quan tới hóa chất, hóa dầu khách hàng nên lựa chọn máy chuyên dụng để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả.

Rót được sản phẩm đặc, đặc sệt : dầu ăn, mật ong, nước đường, serum

Đặc sệt bao gồm tương ớt, tương đen, sữa đặc, nước sốt. Nếu quá đặc khách hàng lựa chọn loại công suất lớn vì máy sử dụng bơm bánh răng kim loại bằng đồng có thể bơm tốt hơn loại công suất thấp (dùng bánh răng bằng nhựa)

Định lượng dung tích thấp, chính xác cao

Có các sản phẩm cần rót dung tích cực thấp, dưới 50ml chẳng hạn, và dung dịch có giá trị cao, hạn chế sai lệch khi rót. Loại bơm nhu động tốc độ thấp là lựa chọn phù hợp. Máy có thể rót mọi sản phẩm ( đặc, lỏng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng)

Định lượng dung môi, hóa dầu

Dòng máy được thiết kế riêng cho sản phẩm ngành hóa dầu với công suất cao, giá thành hợp lý

Gồm sơn, dầu bôi trơn, nước rửa chén, chất tẩy rửa ( Công suất cao)

Định lượng hóa chất, axit

Máy được nhập khẩu, giá thành tốt, định lượng tự động. Ngoài rót hóa chất, máy có thể rót các loại dung dịch lỏng khác như máy thông thường.

Các loại hóa chất dùng trong công nghiệp

Định lượng nước đường cho các quán café

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay