Khu phố in 3D cân bằng năng lượng đầu tiên

MỸTập đoàn Palari có kế hoạch xây dựng một khu định cư nhỏ gồm 15 ngôi nhà in 3D thân thiện với môi trường ở thung lũng Coachella, bang California.

Mô phỏng khu phố in 3D ở thung lũng Coachella khi hoàn thiện. Ảnh: Palari Group.

Theo nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Palari Basil Starr, khu phố sẽ được xây dựng trên một khu vực rộng 20.000 m2. Mỗi tòa nhà có diện tích khoảng 135 m2 và được làm từ vật liệu đá composite độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống nước và chống mối mọt.

Với thiết kế module, các phần của công trình có thể được in 3D tại một địa điểm khác, sau đó vận chuyển tới địa điểm cuối cùng để lắp ráp giống như những khối lego. Theo kế hoạch, đối tác Mighty Buildings sẽ đảm nhiệm việc in các tấm module tại cơ sở ở thành phố Oakland, bang California, Mỹ.

“Trong xây dựng truyền thống, có một lượng chất thải đáng kể phát sinh và cuối cùng được đưa vào các bãi chôn lấp. Với in 3D, đó là công nghệ xây dựng mang tính cách mạng giúp loại bỏ hoàn toàn sự lãng phí không cần thiết”, Starr nhấn mạnh.

Mỗi căn nhà in 3D đều là công trình cân bằng năng lượng. Ảnh: Palari Group.

Dù không được in 3D như ngoại thất, nội thất trong các tòa nhà cũng sẽ có nguồn gốc bền vững và thân thiện với môi trường. Tất cả nhu cầu năng lượng sẽ được cấp bởi pin mặt trời.

Tập đoàn Palari cho biết họ có kế hoạch động thổ vào tháng 9 và hoàn thành dự án vào mùa xuân năm sau. Giá bán trung bình cho một ngôi nhà ở Coachella là 825.738 USD, với nhiều tùy chọn về số lượng phòng ngủ, cũng như nhà tắm và hồ bơi.

Đoàn Dương (Theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay