Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới hiệu quả hơn với máy in 3D

Phát triển sản phẩm mới là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng và thời gian, nếu bạn không biết cách thực hiện công việc này thì công ty của bạn khó có thể theo được sự thay đổi của thị trường, và sự bị động này gây ra nhiều hệ lụy.
TUy nhiên quá trình phát triển sản phẩm mới cũng cực kỳ khó khăn, đôi khi là bất khả thi với nhiều công ty, nhưng nếu xem nhẹ công đoạn này bạn sẽ không thể chủ động được công việc, không thể tạo ra các sản phẩm đột phá, vì chỉ cần vài sản phẩm đột phá, bán được số lượng là doanh thu lớn, lợi nhuận cao.


Quá trình tạo sản phẩm mới cũng giúp khách hàng, đối tác tin tưởng bạn hơn, họ biết là bạn theo nghiêm túc ngành của mình và sẽ đầu tư xứng đáng nên hợp tác lâu dài, tạo điều kiện lẫn nhau.
HIện nay máy in 3D nổi lên là công cụ tạo mẫu không thể thiếu với hầu hết các xưởng sản xuất, nhất là các công ty chế tạo máy, thiết bị, vì nó giúp các kỹ sư tự tin hơn vào thiết kế của mình, họ có thể cảm nhận được những đường nét, tính năng sản phẩm thông qua phần khung được in 3d và lắp ráp để thành một sản phẩm hoàn thiện, sau đó tùy chỉnh lại thiết kế và tối ưu nhất rồi mới đưa vào sản xuất.


Thời gian đầu quá trình thiết kế có thể tốn thời gian và chưa hiệu quả, nhưng dần dần kinh nghiệm tăng lên thì người sử dụng máy in 3D sẽ không phải in nhiều lần nữa, mà chỉ in những bộ phận, chi tiết cần kiểm tra khi chưa chắc chắn.
Máy in 3D có khả năng tạo hình đa dạng, từ các part đơn giản 2d tới những mặt cong, chi tiết phức tạp nên bạn không phải qua nhiều công đoạn, không phải chờ đợi.

Ứng dụng in 3D trong tạo mẫu mỹ thuật công nghiệp


Quá trình sau xử lý in 3D có thể giúp sản phẩm bóng bẩy, thẩm mỹ cao, hoàn toàn sử dụng được và trưng bày mẫu cho khách hàng, đội ngũ góp ý rồi khi thấy ok sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt.

Quá trình tạo sản phẩm mới trong lĩnh vực khuôn mẫu
Các công ty khuôn mẫu muốn kiểm tra sản phẩm hoàn thiện khi đúc thật sự như thế nào, và cả theo yêu cầu của khách hàng đặt làm khuôn, họ muốn xem sản phẩm đã được thiết kế giống ý của họ chưa, thống nhất và không gây hiểu lầm, sai sót sau này
Quá trình tạo mẫu sản phẩm mới trong lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp


Các loại sản phẩm thời thượng giá trị cao phải qua rất nhiều lần chỉnh sửa, tối ưu mới có thể thương mại, và quá trình in 3d sẽ giúp sản phẩm trực quan nhất

Tạo các sản phẩm mới về giáo dục stem, đào tạo
Thay vì sử dụng sẵn các sản phẩm được bán trên thị trường với giá cao, nhàm chán và không đáp ứng được lĩnh vực đào tạo cụ thể mà bạn mong muốn thì với máy in 3d bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn. Sau đó có thể đem sản phẩm này thương mại lại cho phụ huynh hoặc các trường có đào tạo STEM

Chi phí đầu tư máy in 3D có cao không?

Chi phí đầu tư và sử dụng máy in 3D cực kỳ thấp, mới làm quen bạn có thể sử dụng những loại máy phổ thông chưa tới 10 triệu đồng, sau này có thể nâng lên các dòng máy công nghiệp khi cần tạo sản phẩm độ chính xác cao hơn. Và làm quen với in 3D sau này bạn có thể cập nhật lên các công nghệ in 3D kim loại để phát triển mạnh hơn lĩnh vực của mình

máy in 3D Prusa 200 Eco

Máy in 3D Prusa P250 | P300 Pro – 3DMax

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay