Những công việc làm thêm giúp sinh viên kỹ thuật cải thiện kỹ năng nghề nghiệp và theo đuổi đam mê

Là sinh viên vốn sống không nhiều nên khả năng quen biết để xin thực tập, làm công việc mình mong muốn không phải là điều dễ dàng. Chưa kể là bạn không có kỹ năng tìm kiếm công việc mà bạn cần làm, thậm chí cũng không biết người ta cần người như thế nào nữa.


Việt Machine là công ty sáng tạo, chúng tôi rất mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên kỹ thuật vì họ là thế hệ trẻ, có khả năng suy nghĩ khác biệt, có những niềm đam mê học hỏi bất tận mà những nhân viên hoặc người đã đi làm lâu năm không có được.
Quan trọng hơn chúng tôi cũng đã từng trải qua giai đoạn sinh viên, cũng biết những gì bạn có cũng như những gì bạn mong muốn và từ đó dung hòa được lợi ích, nghĩa là thu xếp công việc phù hợp với khả năng của bạn, nhưng vẫn sinh được lợi ích để phục vụ cộng đồng cũng như mang lại giá trị để được trả công xứng đáng.

Để làm thêm công việc đúng chuyên môn mà bạn mong muốn bạn cần phải có những điều kiện và kỹ năng tối thiểu sau đây?
– Có thời gian trống ít nhất 3 ngày/tuần, không tính chủ nhật. Không công ty nào tuyển người làm thêm 1,2 ngày/tuần cả vì không giải quyết được việc gì, trừ khi bạn quá xuất sắc
– Có kiến thức chuyên môn tương đối, nghĩa là phải hiểu tổng quan một kết cấu, nguyên lý hoạt động, các thông số cơ bản kèm theo hiểu biết về phụ tùng, linh kiện liên quan để biết cách vận dụng, còn nếu kiến thức yếu thì kỹ năng tay nghề phải tốt hoặc có năng khiếu để tháo lắp các sản phẩm, cắt, nối,.. về phần cứng để phụ với team.

– Thái độ tự giác, suy nghĩ về kết quả công việc: Cố gắng làm xong việc: Không ai bóc lột gì bạn cả, bởi vì thái độ làm hời hợt nên làm hoài không xong, mà không xong là cứ bị dí, rồi cứ thấy bị áp lực, mệt lắm. Còn nếu tự giác, luôn muốn xong việc thì tự bạn sẽ biết cách hoàn thành công việc nhanh, chưa kể tự giác giúp bạn luôn tự tin, yên tâm mà không có cảm giác bất an. Còn nếu đã cố gắng mà người tuyển bạn vẫn ép làm tùm lum thì chứng tỏ họ không biết quý trọng người tài, đôi khi cũng có thể vì bạn còn nhiều khả năng tiềm ẩn mà người chủ họ muốn bạn bộc lộ hết, muốn giúp bạn giỏi hơn. Cái này bạn phải hiểu về chủ mình, chứ không thể nói suông được.
– Khả năng làm việc: Cần sự tập trung, là con người ai cũng bị sao nhãng, mà khi sao nhãng đầu óc mụ mị, cứ tìm đọc hoặc xem thông tin giải trí nhiều. Đó cũng là lý do mà bạn nên làm thêm để học cách trưởng thành, nghiêm túc, cách ly môi trường lộn xộn. Để tập trung cái đầu tiên là phải loại bỏ lo âu, khi lo lắng về những việc không liên quan tới công việc thì chỉ tốn thời gian vô ích vì bạn đang làm việc thì bạn có lo việc không liên quan cũng đâu giải quyết được gì. Học cách hành động, loại bỏ các suy nghĩ, suy nghĩ nhiều sẽ thành suy diễn, và rồi người mệt mỏi, buồn ngủ, tinh thần ủ rũ,.. cực kỳ tai hại. Do đó đi làm thêm nó lại giúp con người hoạt bát, tư duy tập trung vào công việc, giờ bạn chỉ còn yêu thích công việc và nghĩ về tương lai khi thực thi công việc hiện tại mà cố gắng.


– Vẫn suy nghĩ về người khác nhưng phải tâm niệm bản thân là trên hết: Ah đừng suy nghĩ tiêu cực, không phải là bất chấp ích kỷ. Bạn cũng hiểu mà, bạn là người có học, nghĩa là có đạo đức, không ai lại làm việc như vậy, trừ những trường hợp bị động. Nghĩ bản thân là trên hết là để mình đạt được nhiều lợi ích nhất, phát triển bản thân để làm được nhiều việc nhất, ai mặc kệ, khi làm mình phải làm hết sức, học hỏi hết sức. Trên thế giới có rất nhiều người, có nhiều thông tin nhưng dù có sao chăng nữa đó không phải là bạn, bạn muốn làm nhiều thứ, muốn giúp gia đình, địa phương,.. thì bạn phải làm, bạn phải giỏi, bạn thích làm gì làm, thay vì mong đợi người khác. Và đã có tâm thì phải gánh vác nhiều hơn, làm nhiều hơn mà không cảm thấy mệt mỏi, thật sự đấy, bạn sẽ không thấy mệt mỏi vì làm nhiều mà chỉ thấy mệt mỏi vì mình sống vô giá trị mà thôi.

Có tính kiên nhẫn: Đặc thù của kỹ thuật là tính logic và liên quan lẫn nhau, nếu làm ẩu thì khi sai bạn thường phải quay ngược trở lại ( tháo ra) để sửa cực kỳ mất thời gian. Và trong hàng loạt quy trình, nhiều khi không biết sai ở đâu. Và không có tính kiên nhẫn bạn sẽ bỏ qua những kiến thức quan trọng cũng như không thể theo được công việc, mà đó là những công việc quan trọng nhất.

Việt Machine có một số vị trí full-time, part-time và thực tập mà bạn có thể tham gia, dĩ nhiên chúng tôi vẫn ưu tiên full-time để giải quyết được khối lượng công việc và làm việc lâu dài. Riêng part-time và thực tập thì ưu tiên sinh viên năm cuối để làm và chuẩn bị kiến thức trước khi đi làm, hoặc gắn bó với công ty sau khi tốt nghiệp.
Những bạn sinh viên năm 1-3 thì lo học hành, bởi vì chưa có nhiều kiến thức để đi làm cũng như đi làm sớm sẽ ảnh hưởng tới việc học.

Lắp ráp và sản xuất

Mức lương full-time 7 triệu ( full-time yêu cầu kinh nghiệm 1 năm), part-time 150.000 đ/ngày, thực tập: hỗ trợ 50-80.000đ/ngày
Vị trí: ( bạn ghi rõ Full-time, part-time, thực tập trước tiêu đề ứng tuyển nhé)

Sẽ gồm một team nên tùy khả năng mà bạn được sắp xếp công việc phù hợp, không yêu cầu làm hết đâu
Lập trình điều khiển tự động ( arduino, stm32, plc, cnc) ( Đã đủ full-time), chỉ tuyển part-time hoặc thực tập


– Làm lại các project opensource để phổ biến công nghệ
– Làm sản phẩm stem ( sáng tạo) theo hướng dẫn có sẵn
– Thực hiện các dịch vụ gia công cho khách hàng cá nhân ( in3d, cắt khắc laser, dự án mô hình)
– Marketing, bán các sản phẩm liên quan
– Soạn tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ nội dung đào tạo
– Lắp ráp và sản xuất máy tự động ( laser co2, cnc, đóng gói, định lượng, robot lớn). Ưu tiên full-time


Thiết kế chế tạo ( lắp ráp, vẽ, lập trình và chế tạo máy)


– Cắt, hàn và lắp ráp các máy nhỏ
– Lên mô hình 3d sản phẩm mới
– Lập trình và test các máy CNC mini- Soạn tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ nội dung đào tạo
– Liên hệ gia công bên ngoài để đẩy nhanh tiến độ sản xuất
– Cải tiến và lên quy trình sản xuất máy mới ( chế biến thực phẩm và các máy mini đơn giản)

Công việc văn phòng, cho những bạn không thích nặng nhọc


– Tư vấn bán hàng
– Tư vấn tài liệu chuyên ngành và quản trị nội dung
– Hỗ trợ đào tạo, sắp lịch dạy, sự kiện
Tuyển liên tục
Gởi CV về vietmachine@tranyen.com
Làm việc tại 465 Xô Viết NGhệ Tĩnh p26 Bình Thạnh
Thời gian làm việc 8h-12h và 13h-17h. nghỉ chủ nhật

 

2 những suy nghĩ trên “Những công việc làm thêm giúp sinh viên kỹ thuật cải thiện kỹ năng nghề nghiệp và theo đuổi đam mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay