Những mẫu gỗ cắt laser đẹp và ấn tượng

Cắt laser là một lĩnh vực công nghiệp phổ biến, nhưng hầu hết các máy cắt chỉ hoạt động ở hai chiều, có thể hơi nhàm chán trừ khi bạn xem qua các thiết kế độc đáo này.

Laser Cutting 101

Tia laser hoạt động bằng cách khuếch đại ánh sáng được phát ra bởi các hạt kích thích- đến mức độ mà chùm tia đủ mạnh để cắt các vật liệu rất cứng một cách chính xác và nhất quán.

Cắt laser có khả năng tạo ra một số thứ khá hữu ích, điều đáng nói là chúng tôi đã tạo ra danh sách các bản thiết kế máy cắt laser tiện lợi này để bạn có thể cắt bằng lightaber robot mạnh mẽ của mình.

A Full-Sized Desk

Nếu bạn thấy mình cần một chiếc bàn chắc chắn để làm việc, bạn có thể sử dụng máy cắt laser gia đình kết hợp với một số bảng điều khiển. Sau đó, chỉ cần tải xuống các tập tin từ Thingiverse để bắt đầu.

TJBot: A Robot that Thinks

Những người ở IBM đang nghiên cứu một loạt những máy cắt laser tiên tiến. Một trong những điều đó là máy learning toolkit cho bất kỳ ai sử dụng Watson Services. Để giúp người dùng bắt đầu với nền tảng này, Maryam Ashoori tại IBM Research đã thiết kế TJBot.

Máy cắt laser trông gọn gàng, và nó là một thiết kế hoàn hảo. Như bạn có thể tưởng tượng, cắt laser chỉ là khởi đầu của công nghệ tiên tiến. Các tính năng của robot này có Raspberry Pi được kết nối trực tiếp với Watson Services. IBM cung cấp các đoạn mã làm việc, họ gọi là các công thức để bạn cài đặt vào TJBot.

Trong số tất cả các thiết kế máy cắt laser trong danh sách này thì thiết kế này có  tiềm năng nhất. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc cắt laser, thì những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khác về việc gia công vật liệu.

Wine Butler

Cuối cùng, một thiết kế 2D đơn giản mà không cần phải giải thích nhiều: Điều này giúp bạn mang theo ly rượu.

Nhà sản xuất gọi nó là quản gia rượu vang và bạn có thể tải xuống các tệp trên Cartonus, chỉ cần cắt một biên dạng dựa trên số lượng sản phẩm bạn cần, trượt nó vào cổ chai và phục vụ cho Chardonnay, theo phong cách nhà sản xuất.

FlexPi: Raspberry Pi Case

Nếu mệt mỏi với in 3D bình thường thì chúng tôi chỉ có một số thứ: vỏ bằng gỗ, cắt laser có sẵn trên Thingiverse và nó cũng là một phần thú vị của kỹ thuật. Thay vì gập ở các cạnh, vỏ này có bản lề cho phép gỗ cứng uốn quanh Raspberry Pi.

Parts Box

Ai muốn một khối nhựa xấu xí trên tường? Đó là lý do tại sao bạn nên thử công cụ cắt laser đẳng cấp này, được thiết kế bởi Mutsuki và có sẵn trên Thingiverse. Với tông màu nâu, các cạnh sắc nét và tay cầm tròn dễ thương, hộp công cụ này sẽ thêm một số phong cách nhẹ nhàng cho bất kỳ nhà xưởng nào.

Thiết kế đủ linh hoạt để bạn có thể sử dụng vật liệu có kích thước khác nhau bằng cách điều chỉnh và sắp xếp lại các vết cắt. Về mặt cấu trúc, bản thiết kế máy cắt laser này vẫn duy trì logic ngay cả sau khi điều chỉnh nó theo cách này.

Weighing Scale

Có lẽ bạn là người thích làm mọi thứ theo cách cổ điển, có thể bạn muốn vinh danh hình thức sơ khai mỗi khi bạn gia công nhiệt. Dù bằng cách nào, dự án máy cắt laser này sẽ khiến bạn phấn khích: sự cân bằng Roberval. Về cơ bản, bạn có thể đặt một vật có trọng lượng không xác định lên một tấm và một vật khác có trọng lượng đã biết trên tấm đối diện. Nếu chùm tia nằm ngang hoặc gần với nó, bạn sẽ có thể ước tính trọng lượng của vật thể chưa biết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *