Những web tải file mẫu dùng cắt khắc 2D Laser CNC tốt nhất 2020

Laser làm gì

Cắt laser là một phương pháp gia công sản xuất, trong đó một chùm tia laser làm nóng bề mặt vật liệu cho đến khi nó tạo ra vết cắt sạch hoặc để lại dấu (khắc) trên bề mặt. Nó có thể cắt và khắc các vật liệu khác nhau bao gồm kim loại, gỗ, MDF, acrylic, giấy hoặc bìa cứng.

Máy cắt laser có nhiều ứng dụng cho các nhà thiết kế, nhà sản xuất. Bạn có thể làm việc với các định dạng tệp khác nhau, như DXF, DWG (AutoCAD), AI (Adobe Illustrator), CDR (Corel Draw) hoặc thậm chí là tệp hình ảnh, như JPG hoặc BMP.

Rất nhiều mẫu và thiết kế có sẵn trên internet để được tải xuống, một số miễn phí và một số khác với giá rất thấp. Khuôn mẫu là các tệp mà bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng bằng nhiều phần mềm công cụ được thực hiện với các phép đo chính xác.

Vecteezy

Như họ tuyên bố trên trang web, Vecteezy là một cộng đồng đồ họa vector nơi các nhà thiết kế và nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới xuất bản và chia sẻ hàng ngàn tệp. Một số thiết kế rất đơn giản trong khi một số khác khá phức tạp, nhưng tất cả chúng đều có thể sử dụng và tối ưu hóa để cắt laser.

Lựa chọn tập tin: Lớn

Chi phí: Hầu hết các tệp đều miễn phí, nhưng cần có bản quyền Pro để sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại mà không gặp vấn đề gì.

3axis.co

3axis.co có lẽ là kho lưu trữ vector lớn nhất nơi bạn có thể tải xuống các thiết kế miễn phí ở nhiều định dạng như DXF, DWG, CDR hoặc BMP. Nó có hơn 16.000 tệp có sẵn và nội dung mới được thêm vào thường xuyên. Xem trước cũng có sẵn, nó cho bạn sản phẩm trước và sau khi chế tạo xong.

Lựa chọn tập tin: Lớn

Chi phí: Miễn phí

Laser Ready Templates

Laser Ready là một cửa hàng trực tuyến với hơn 3.500 mẫu và thiết kế đã sẵn sàng để cắt và khắc laser. Nội dung được cập nhật hàng tháng và trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một thiết kế cụ thể, họ cũng chấp nhận các thiết kế tùy chỉnh.

Các tệp đã được kiểm tra và bạn có thể tải xuống ở định dạng CDR, PDF, AI, EPS và SVG. Họ đảm bảo rằng tệp bạn mua sẽ hoạt động chính xác với bất kỳ máy cắt laser nào và bản quyền cho phép bạn sử dụng các mẫu dưới hình thức cá nhân hoặc thương mại.

Lựa chọn tập tin: Trung bình

Chi phí: Giá bắt đầu từ 1$, với 38 mẫu miễn phí.

Epilog Laser Sample Club

Epilog Laser, một công ty được thành lập vào năm 1988, là công ty hàng đầu trong các hệ thống cắt và khắc laser chất lượng cao. Ngoài ra, họ có một thư viện miễn phí trên trang web của họ với hơn 170 thiết kế sẵn sàng được tải xuống ở các định dạng tệp khác nhau như AI, CDR, PDF và EPS.

Tất cả các tập tin đã được tối ưu hóa để được cắt trên vật liệu khác nhau bao gồm gỗ, MDF, acrylic và thủy tinh.

Lựa chọn tập tin: Nhỏ

Chi phí: Miễn phí

Etsy

Etsy là một trang web thương mại điện tử nơi mọi người có thể bán và mua các sản phẩm sáng tạo. Nó có rất nhiều mẫu laser chất lượng với hơn 17.000 tệp có sẵn. Bạn có thể tải xuống chúng ở nhiều định dạng bao gồm DXF, DWG hoặc AI và bạn cũng có thể lọc chúng theo vật liệu và giá cả.

Trong Etsy có rất nhiều cửa hàng riêng lẻ cung cấp các thiết kế khác nhau hoặc thậm chí là các thành phẩm như đồ trang sức hoặc các mặt hàng trang trí.

Lựa chọn tập tin: Lớn

Chi phí: Giá cả khác nhau tùy theo chất lượng và độ phức tạp của tệp.

Thingiverse

Thingiverse thường được biết đến như một kho lưu trữ mô hình có thể in 3D, nhưng nếu bạn tìm kiếm cắt laser thì bạn sẽ nhận được các thiết kế rất thú vị. Có hơn 4.000 tệp có sẵn miễn phí và bạn có thể tìm thấy tất cả các loại sản phẩm từ trang trí đến các mặt hàng chức năng.

Lựa chọn tập tin: Trung bình

Chi phí: Miễn phí, nhưng bạn luôn có thể hỗ trợ các nhà thiết kế với các thủ thuật.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *