Sinh viên kỹ thuật in 3d mô hình động cơ phản lực máy bay hoạt động đầu tiên

 

Động cơ X-plorer là loại động cơ đầu tiên thuộc loại này: Động cơ phản lực in 3D hoạt động. Nó bao gồm hơn 260 phần in 3D.

Các ngành kỹ thuật từ lâu đã nổi tiếng là lý thuyết trong sách giáo khoa hơn là thực hành. Giờ đây, một nhóm sinh viên kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Glasgow đã hợp tác với Rolls Royce để phát triển động cơ phản lực in 3D đầu tiên hoạt động.

Các sinh viên, một chi tiết của nhóm JetX , là những người vào chung kết của chương trình Tài trợ sinh viên Hubs 3D và nhằm mục đích cho thấy rằng kỹ thuật có tác động trong thế giới thực.

Động cơ phản lực in 3D là mô hình X-plorer 1 được tạo ra bởi hơn 50 kỹ sư. Động cơ bao gồm hơn 800 bộ phận, 308 ốc vít, 260 bộ phận in 3D chuyên dụng, động cơ phản lực và mười cảm biến tích hợp.

Mỗi phần của thiết kế đã được mô phỏng chính xác phù hợp với lý thuyết đẩy không khí hiện có. Điều này đã cung cấp cho các kỹ sư trẻ một cơ hội để tìm hiểu thêm về quá trình tư vấn, phân tích và thực hiện.

Theo Chris Triantafyllou , Chủ tịch và Người sáng lập JetX, tối ưu hóa thông qua phân tích tính toán là một trong những bước đầu tiên để đảm bảo rằng các bộ phận có thể bị trầy xước và được thiết kế để đưa vào thực hiện.

Các kỹ sư JetX cũng tiến hành phân tích Phần tử hữu hạn để đánh giá tỷ lệ thất bại khi có các điều kiện tải và lực ly tâm khác nhau.

In 3D Giảm đáng kể chi phí sản xuất phụ tùng

JetX sử dụng máy in 3D FDM để bàn sử dụng các vật liệu thử nghiệm như PLA, ABS, nylon và PETG.

So với các phương pháp sản xuất truyền thống, in 3D giúp giảm chi phí đáng kể. Điều này cũng cho phép các kỹ sư JetX nhanh chóng thay đổi các bộ phận nếu chúng được yêu cầu điều chỉnh.

In 3D có xu hướng là lựa chọn nhanh để sản xuất các bộ phận, lý tưởng để điều chỉnh mô hìn. Triantafyllou nói: Phải chỉnh sửa 21 nguyên mẫu và chỉ bảy ngày để có mô hình chúng tôi cần, sử dụng một phương pháp sản xuất khác có nghĩa là mất nhiều tháng và chi phí sẽ là 1.000 bảng hoặc thậm chí 10.000 bảng.

Là một chi tiết của việc thiết lập bên trong động cơ phản lực, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống giám sát động cơ tùy chỉnh (EMS), cũng có thiết kế PCB tiện dụng và phần mềm được xây dựng có mục đích. EMS còn bao gồm một bộ thu phát không dây, bộ điều khiển vi mô, nhiệt độ và áp suất và các cảm biến khác.

Thiết kế hoàn thiện là một động cơ không cháy, cho phép sinh viên phân tích khí nén được truyền qua các cảm biến khác nhau. Điều này giúp dễ dàng theo dõi hiệu suất của động cơ và điều chỉnh các chức năng và bộ phận phù hợp.

Trong tương lai, JetX có kế hoạch cải thiện hơn nữa X-plorer. Với sự giúp đỡ của Rolls Royce, nhóm sẽ có thể phát triển công nghệ và nhận được lời khuyên thực sự trong ngành về các hoạt động hiện tại. Ngoài ra, Triantafyllou hy vọng rằng dự án sẽ khuyến khích nhiều sinh viên học lĩnh vực STEM.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=KwKp6LvqjxA

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay