Những vấn đề ảnh hưởng chất lượng IN 3D và cách khắc phục

1/ Những vấn đề ảnh hướng đến chất lượng IN 3D

Một bài viết về lỗi in 3D thường gặp hơn nhưng lại ít được phổ biến. Trong các bài viết trước bạn đã dược hướng dẫn cách bắt đầu in, cách xử lý các sự cố thường gặp. Lần này, sẽ đi sâu vào những khó khăn liên quan đến sợi nhựa và làm thế nào chúng ảnh hưởng đến chất lượng bản in của bạn Cũng giống như lần trước, rất dễ dàng để giải quyết -hoặc phòng tránh chúng hoàn toàn.

♦ Bạn có thể xem lại bài viết về những lỗi xuất hiện phổ biến trong in 3D: Tại đây

lỗi sản phẩm in 3d

1.1/ Sợi nhựa bị mòn, nhám

Khá đơn giản nhất để nhận biết. Sợi nhựa bị xơ, được kèm theo một âm thanh “rột rột” phát ra từ đông cơ đùn, thường xảy ra khi các bánh răng đùn không thể để đẩy sợi nhựa vào sâu các vòi đùn. Theo thời gian, các bánh răng ép vào sợi nhựa, cho đến khi chúng không thể còn đẩy được nó nữa.

Để loại bỏ các sợi từ đùn, mở hai bu lông trên toàn ngược lại (bên trái). Bây giờ bạn có thể tự loại bỏ các sợi bằng cách sử dụng kìm.

sợi nhựa bị hao mòn

Nói chung, đây là vấn đề phần cứng do

 • Bị siết quá chặt – Hãy chắc chắn rằng ngàm kẹp nhựa của bạn được thắt chặt đúng cách Nếu ngàm bị siết quá chặt, các bánh răng sẽ không đẩy sợi đúng. Kiểm tra video để tìm hiểu làm thế nào để điều chỉnh phần kẹp bánh răng đùn một cách chính xác …
  Bánh răng đùn bẩn – Hãy chắc chắn rằng bánh răng đùn của bạn không còn bất kỳ nhựa nào còn sót . Bạn có thể loại bỏ bằng kìm hoặc với một dây thép ..
 • Kẹt ống PTFE – Trong khi kiểm tra các bánh răng đùn, hãy nhìn vào các ống PTFE cũng và chắc chắn rằng không có mảnh vỡ bên trong và gây kẹt các sợi nhựa khi chúng di chuyển. Để kiểm tra các ống PTFE, chỉ cần mở đầu nối ..
 • Bị tắc vòi đùn- Nếu các cách trên chưa thể giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra vòi đùn xem có bị tắc hay không

1.2/ Không đùn lúc bắt đầu in 3D

Lớp đầu tiên là một bước rất quan trọng. Nếu lớp đầu tiên bố trí không đúng, hầu như không thể in bất cứ gì lên đó nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã mô tả kỹ lưỡng phải làm gì khi lớp đầu tiên không dính vào bàn nhiệt trong bài viết trước. Tuy nhiên, những gì bạn nên làm gì khi lớp đầu tiên không đồng đều?

in nhựa không đều

Nếu máy in của bạn không in lớp đầu tiên một cách hoàn chỉnh, kiểm tra như sau

 • Thiết lập vật liệu / nhiệt độ thích hợp – Luôn đảm bảo sử dụng nhiệt độ in đúng đối với vật liệu được sử dụng. Không in PETG với các thiết lập PLA.!
 • Sợi nhựa được nạp đúng cách -. Kiểm tra xem dây nhựa đã được nạp thành công Nếu nó không được nạp đúng cách, bạn sẽ có thể kéo nó ra khỏi đùn với bàn tay của bạn đơn giản.
 • Các vòi đùn được chạm vào bàn nhiệt- Kiểm tra lại dù vòi phun của máy in của bạn không phải là quá gần với bàn nhiệt hoặc thậm chí chạm vào nó Nếu có, chạy hiệu chuẩn lớp đầu tiên ..
 • Ngàm đẩy nhựa quá chặt – Thường xuất hiện âm thanh như click chuột như mô tả trong phần trước Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra nàm đùn ngay cả khi không có tiếng ồn bất thường đến từ các bánh răng đùn …
 • Bị tắc vòi đùn- Nếu các cách ở trên giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra mục cuối cùng về xử lý vòi đùn bị tắc.

1.3/ Đùn thiếu

Bạn có thể nhận ra lỗi đùn thiếu khi có vật liệu còn thiếu trong lớp của in của bạn. Đối tượng in với dưới đùn thiếu có xu hướng mong manh và thường sẽ phá vỡ. Lỗi này là nghiêm trọng như hiện trong hình, nó thường được gây ra bởi một vấn đề phần cứng. điều chỉnh phần mềm chủ yếu là hoạt động chỉ như là một cách chữa cháy và họ có thể gây ra vấn đề hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn đã tinh chỉnh các thiết lập slicer, sau đó chúng tôi sẽ đánh giá cao đề nghị kiểm tra lại nhiều lần vì đó có thể là nguyên nhân thực sự của vấn đề.

làm sạch bánh răng

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất của đùn thiếu

 • Bánh răng đùn bị lỏng- Hãy chắc chắn rằng bánh răng đùn của máy in của bạn được siết chặt đúng, phải đủ chặt  để đẩy sợi và đẩy nó vào đầu đùn, nhưng không cần thiết siết quá chặt nó..
 • Bánh răng đùn bẩn – .. Luôn kiểm tra xem bánh răng đùn của bạn có dính nhựa còn sót lại Các bánh răng đùn cũng có thể tích lũy một lớp rỉ sét theo thời gian, sử dụng dầu mỡ lithium-based để làm sạch chúng, nhưng áp dụng nó chỉ để phần răng như đã thấy trong ảnh ngay dưới đây! Nếu bạn áp dụng nó cho toàn bộ thiết bị, nó sẽ không thể lấy sợi đúng!
 • Sợi nhựa không chất lượng – .. Nếu đường kính của sợi lớn hơn dung sai tiêu chuẩn, nó có thể là nguồn gốc của vấn đề Bạn có thể sử dụng một caliper để kiểm tra đường kính (+/- 0,05 mm là chấp nhận được, nhưng không phải là hoàn hảo) Ngoài ra, hãy thử sử dụng một sợi khác nhau trong trường hợp bạn không thể kiểm tra đúng cách.

1.4/ Dừng in giữa chừng

Một vấn đề với đùn hiếm khi có thể xảy ra giữa in mà không có dấu hiệu cảnh báo trước. Điều này có thể dẫn đến một lớp nhỡ hoặc đùn thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn. Có thể có nhiều nguyên nhân, mặc dù chất lượng sợi nhựa thấp thường là vấn đề chính.

đang in 3d bị dừng

Nguyên nhân khiến máy in ngừng in giữa chừng

 • Chất lượng sợi Thấp– một số sợi chất lượng thấp là nguyên nhân phổ biến nhất của các lớp bị thiếu hoặc thậm chí là gây tắc vòi đùn. Hãy thử một sợi nhựa khác ..
 • Sợi nhựa chạy ra ngoài – đơn giản nhất để phát hiện, nhiều khi do đứt nhựa, do sợi nhựa bị đùn trật ra khỏi vùng làm việc, có thể phát hiện từ bộ cảm biến sợi nhựa được lắp kèm ..
 • Sai sót trong hình học của đối tượng -. Luôn kiểm tra tạo ra G-code trong Xem trước trên phần mềm in3d. Trong trường hợp bạn tìm thấy bất kỳ khoảng trống hoặc hình học bị hỏng, bạn có thể sửa chữa các file STL hoặc bạn có thể sử dụng một trong những hướng dẫn hiệu chỉnh mô hình.
 • Nhiệt độ thay đổi bất thường-. Nhiệt độ môi trường xung quanh đóng một vai trò rất lớn trong in 3D. Cố gắng duy trì nhiệt độ xung quanh cho máy in của bạn dưới 27 độ C.

1.5/ Sản phẩm bị cong vênh

Khi in các đối tượng lớn, bạn có thể gặp vấn đề với các góc của đối tượng được bị bong khỏi bàn nhiệt- chủ yếu là khi in với ABS. Tại sao là xảy ra Nó thường là kết quả của một sự khác biệt nhiệt độ đột ngột giữa nhiệt độ nóng chảy của vật liệu. Vòi đùn và nhiệt độ môi trường xung quanh Khi điều này xảy ra, gây co lại và cong vênh.

sản phẩm bị vênh

Làm thế nào để ngăn ngừa cong vênh xảy ra

 • Nhiệt độ môi trường -. Cố gắng duy trì ổn định nhiệt độ môi trường xung quanh, Nếu bạn thường in 3d với ABS, bạn nên xem xét tạo một vùng bao kín cho máy
 • Sử dụng vành – Vành là một cách tốt để tăng độ bám dính lên bề mặt in Bạn có thể bật tính năng này trong Slic3r trong cửa sổ Plater.
 • Giữ bề mặt không dính chất nhầy/mỡ – Trước khi bắt đầu bất kỳ bản in của bạn sử dụng ABS, PLA và nhiều vật liệu khác, chỉ cần lau bề mặt in sạch với IPA 90% + PETG là một ngoại lệ, do đó, không sử dụng IPA 90% + hoặc Acetone khi nào. Bạn đang in với vật liệu này Một hướng dẫn đầy đủ về cách chuẩn bị bề mặt in có thể được tìm thấy tại PEI chuẩn bị bề mặt in.

1.6/ Vấn đề với infill

Vấn đề khác nhau với infill không phải là loại tồi tệ nhất của rắc rối bạn có thể gặp, tuy nhiên, trong một số trường hợp nó có thể đặt sự toàn vẹn cấu trúc của bản in của bạn gặp nguy hiểm. Thời điểm tốt nhất, khi nào bạn nên kiểm tra xem các Infill, là khi Đối tượng vẫn đang được in. Ví dụ về thông tin in yếu / không chính xác nằm trong ảnh bên dưới.

thiết lập ìnfill

Ngăn chặn các vấn đề liên quan đến sự cố xảy ra:

Thay đổi kiểu infill – Một số loại infill khó in hơn, chẳng hạn như infill khối. Hãy thử sử dụng một cái khác, nhất là khi in sợi nhựa dẻo – Đừng cố gắng để in mẫu infill phức tạp với sợi nhựa dẻo. Đây là loại sợi đặc biệt dễ bị tổn hại để infills không hoàn hảo

Tốt nhất là sử dụng Infill GRID khi in sợi linh hoạt

Giảm tốc độ in – Nếu không có điều nào ở trên giải quyết được, hãy cố gắng làm chậm tốc độ in

1.7/ Đầu đùn bị tắc

Bạn có thể trải qua việc đầu đùn bị tắc khi không có sợi  ra khỏi vòi đùn. Ngoài ra, các dấu hiệu sớm của vòi phun dễ bị tắc  có thể được nhìn thấy khi sợi đổ ra khỏi vòi phun không cuộn tròn đặc thù. Có hai cách thông thường sẽ loại bỏ phần lớn vấn đề mà không cần tháo vòi đùn khỏi đầu đùn của bạn.

Gia nhiệt vòi đùn: Bạn có thể thử để làm tan tắc nghẽn bằng cách tăng nhiệt độ vòi phun Tới Menu LCD -. Cài đặt – .. Nhiệt độ Sau đó thiết lập nhiệt độ vòi phun đến 260 ° C trong PLA hoặc đến 280 ° C trong PETG / ABS Chờ 5-10 phút và Hãy thử để tải sợi nhựa một lần nữa.

Hoặc nếu các hướng dẫn này không xử được, cố gắng làm kéo nguội.

Kéo nguội: Đây là một cách phức tạp hơn một chút, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để làm sạch vòi đùn của bạn đúng cách.

 • Tháo nắp trên của máy đùn bằng cách tháo 2 bu lông giữ nó.
 • Vào Menu LCD – Cài đặt – Nhiệt độ – Đặt nhiệt độ vòi phun đến 215 ° C và tải PLA.
 • Mở hoàn toàn trình xử lý đầu đùn.
 • Hạ thấp nhiệt độ vòi phun xuống 90 ° C.
 • Khi nhiệt độ giảm hãy kéo sợi nhựa ra khỏi đầu đùn thủ công.

tắt đầu in

 • Tháo nắp trên của đầu đùn
 • Hai ốc vít để mở cửa máy làm trống máy đùn
 • Một khi bạn hoàn thành quy trình, bạn nên cố gắng để tải bình thường một sợi và xem nếu làm tắc nghẽn đã được xóa hoàn toàn.

tắt đầu in

Nguồn: https://www.prusaprinters.org/7-problems-affecting-quality-of-3d-prints/

 

2/ 12 thủ thuật lnâng cao chất lượng in 3D

Một bản in 3D tuyệt vời là phần thưởng cho các nhà sản xuất và người dùng cho các khoản đầu tư của họ về thời gian và tiền bạc. Làm cho bản in của bạn trông đẹp hơn bằng cách chú ý đến các chi tiết. Đây là một số lời khuyên!

2.1/ Cân bằng bàn in và đặt Chiều cao đầu đùn

chiều cao đùn
Chiều cao đầu đùn rất quan trọng.

Cách cơ bản nhất để cải thiện chất lượng của bản in 3D là đảm bảo rằng bàn in được cân bằng và khoảng cách đầu đùn được đặt đúng. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy hoặc thước đo cảm biến để xác định khoảng cách giữa đầu đùn và bàn in. Khi đầu đùn (sạch) có khoảng cách thích hợp tới bàn in, giấy hoặc thước đo sẽ có lực cản tối thiểu khi được kéo tự do. Nó cũng sẽ quay trở lại bên dưới đầu đùn mà không cần lực. Lặp lại quy trình này hai hoặc ba lần để đảm bảo rằng nó chính xác.

2.2/ Kiểm tra nhiệt độ đầu đùn

nhiệt độ đầu in
Một dấu hiệu cho thấy nhiệt độ đầu đùn quá cao

Nhiệt độ của đầu đùn – hoặc các đầu đùn, nếu có nhiều hơn một – trực tiếp ảnh hưởng đến sự xuất hiện của bản in. Nếu đầu đùn quá nóng, nó có thể bị đọng lại các sợi nhựa giữa các chi tiết riêng biệt. Khi xây dựng các chi tiết cao, nhiệt độ cao làm tan chảy các lớp trước đó, dẫn đến dị tật.

Khi tạo các bản in cao hơn, bao gồm một khối lập phương 1 cm được tạo ở phía đối diện của bàn in. Điều này loại bỏ đầu đùn nóng từ bản in và có thời gian để làm mát. Nếu có các chuỗi sợi nhựa giữa các cấu trúc, sử dụng cấu trúc lá chắn hoặc ooze, một tính năng phổ biến trong các chương trình phân lớp.

2.3/ Tìm điểm phù hợp cho nhiệt độ bàn in của bạn

Kiểm soát nhiệt độ bàn in giúp chống dính chi tiết in. Khi mô hình in, mỗi lớp co lại khi nó nguội đi. Do đó, mỗi lớp phía trên bàn in co lại và các lớp co lại làm cho các cạnh của bản in bị bật ra khỏi bàn in.

Khi nhiệt độ bàn in quá cao, sản phẩm sẽ có dấu hiệu bị chảy ra. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn nên giảm nhẹ nhiệt độ bàn in cho lần in tiếp theo.

2.4/ Thử các bản dựng khác nhau cho các hiệu ứng khác nhau

Một bề mặt kính mang lại một bề mặt đáy sáng bóng
Một bề mặt kính mang lại một bề mặt đáy sáng bóng

Các bàn in khác nhau mang lại kết cấu khác nhau ở dưới cùng của bản in. Vật liệu bàn in như kính, PEI, hoặc băng Kapton để lại một bề mặt mịn. Keo dán trên tấm polycarbonate hoặc băng Kapton để lại một bề mặt mờ.

Nếu sử dụng bình xịt hoặc keo dán trên bề mặt, sử dụng đủ để bàn in dính vào bản in, nhưng không nhiều đến mức nó để lại vết lõm hoặc dị tật. Quá nhiều keo hoặc chất trong bình xịch tạo khó khăn để loại bỏ các bản in khi hoàn thành. Buộc nó có thể làm cho bản in bị hỏng.

Thử nghiệm để xem phương pháp nào không chỉ hoạt động tốt nhất với thiết lập của bạn, mà còn để lại một bề mặt bản in đẹp.

2.5/ Chú ý điều chỉnh và bảo trì máy in

trục máy in 3D
Bình phương tất cả các trục máy in.

Mỗi máy in 3D có các tính năng nổi bật riêng và có lẽ một số điều cần chú ý để cải thiện chất lượng in. Ví dụ, Anet A6 và A8 là những máy in rẻ tiền được hưởng lợi từ việc nâng cấp. Nó cũng chứa lời khuyên có thể giúp tìm và sửa các điểm yếu của các máy in khác.

Tối ưu hóa máy in của bạn bao gồm nhiều bước nhỏ, như làm sạch và bôi trơn  ray bằng các khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu máy in có hai động cơ bước cho trục Z, hãy đảm bảo rằng nó có cùng độ cao ở mỗi bên.

Tiếp tục, kiểm tra xem nếu có bất kỳ loại lắc lư nào ở bất cứ đâu trong khung. Đảm bảo rằng các bu lông chặt và tất cả các góc đề vuông 90 độ và kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết phần sụn được cập nhật.

2.6/ Kiểm tra sợi nhựa cẩn thận

nhựa ABS
ABS ẩm so với ABS khô

Nhiều sợi nhựa hấp thụ nước từ không khí xung quanh. Sợi nhựa tiếp xúc, đặc biệt là nhựa ABS, nylon và các vật liệu linh hoạt, hấp thụ hơi ẩm, dẫn đến các vấn đề.

Sợi nhựa ẩm tạo bong bóng khí trong quá trình đùn khi nước chuyển thành hơi nước và bong bóng nổ khỏi nhựa. Sợi nhựa bật ra hoặc tiếng lách tách xuyên qua đầu đùn, và khi quan sát kỹ, thứ gì đó trông giống như khói có thể xuất hiện. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là bản in sẽ trông thô khi hoàn thành.

Lưu trữ các cuộn trong thùng nhựa với chất hút ẩm giữa các lần sử dụng. Trong một số trường hợp, có thể làm khô ống nhựa trong lò nướng trong vài giờ ở nhiệt độ rất thấp.

2.7/ Tìm một phần mềm phân lớp mà bạn thích và tìm hiểu nó

phần mềm phân lớp.
Hãy dành thời gian để học một phần mềm phân lớp.

Nói về chất lượng in 3D là không thể mà không đề cập đến phần mềm phân lớp. Phần mềm phân lớp là nơi chuyển đổi mô hình 3D thành các hướng dẫn (mã G) điều khiển máy in. Có rất nhiều, rất nhiều loại ngoài kia, hầu hết là miễn phí. Nếu bản in không phải là gọn gàng, thì hãy xem liệu có cài đặt chất lượng tốt hay không. Nó sẽ làm chậm quá trình in xuống một chút, nhưng kết quả có thể đáng để chờ đợi.

Đừng nhảy sang một phần mềm phân lớp khác khi một vài bản in xuất hiện chút lỗi. Nghiên cứu vấn đề chất lượng, sau đó thay đổi một cài đặt tại một thời điểm nhất định. In lại và xem nếu nó cần trợ giúp. Có nhiều cài đặt, vì vậy đây là một số gợi ý để bạn bắt đầu.

2.8/ Sử dụng Hỗ trợ với chi tiết nhọn

Hỗ trợ khác nhau từ phần mềm phân lớp để phân lớp.
Hỗ trợ khác nhau từ phần mềm phân lớp để phân lớp.

Máy in 3D FDM hoạt động bằng cách đẩy ra sợi nhựa nóng chảy liên kết với lớp bên dưới nó. Khi không có lớp bên dưới để liên kết với nó, thì phần mềm phân lớp có thể cố gắng bắc cầu từ các chi tiết nhọn. Nếu bắc cầu quá dài, sẽ có độ võng, hoặc lỗi hoàn toàn của bản in. Phải mất một ít nghiên cứu và kinh nghiệm để biết cách thức và thời điểm sử dụng hỗ trợ.

Lưu ý: Khi sử dụng các hỗ trợ, một chút xử lý (chà nhám, cắt tỉa) giúp ẩn các vị trí đính kèm.

2.9/ Đóng các khoảng trống theo lớp, lớp trên cùng và dưới cùng

Khoảng cách đôi khi xuất hiện giữa các lớp và lớp trên cùng.

Khi in một cái gì đó có chi tiết, các lỗ nhỏ có thể xuất hiện xung quanh mặt trên và mặt bên. Các vấn đề về chất lượng dọc theo các bên có thể được giúp đỡ bằng cách tăng từ từ số lượng mà lớp chồng lên nhau. Với mỗi điều chỉnh nhỏ, hãy thử in để xem nó có tạo khoảng cách không.

Nếu tốc độ quá cao trong khi tạo ra dòng thông tin, sợi nhựa ép đùn có thể không nằm trong lớp vì đầu đùn không ở vị trí đủ lâu để nó tạo thành liên kết. Trong trường hợp này, giảm tốc độ in, nhưng không quá nhiều, vì các vấn đề khác có thể phát sinh.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem sợi nhựa đang được ép đùn bao nhiêu. Khi thay đổi điều này, hãy thực hiện với những điều chỉnh nhỏ. Tăng tỷ lệ lên hàng trăm (0,01) sau đó là bản in thử với mỗi lần điều chỉnh.

2.10/ Điều chỉnh chuyển động trục Z để tránh kéo

Điều gì xảy ra khi đầu đùn kéo qua lớp trước
Điều gì xảy ra khi đầu đùn kéo qua lớp trước

Sau khi có được lớp đầu tiên dính vào, có một đường hiện tại nơi đầu đùn kéo ngang qua bề mặt hoặc lớp của bản in. Điều này có thể được gây ra bởi sự thiếu rút lại sợi nhựa. Chỉ cần điều chỉnh cài đặt này để cải thiện bản in.

Một số phần mềm phân lớp có khả năng hướng dẫn máy in tăng chiều cao của đầu đùn trong khi di chuyển trên không gian trống. Xem nếu điều này được bao gồm trong các cài đặt nâng cao của phần mềm phân lớp của bạn.

2.11/ Làm chậm tốc độ in để tránh tạo sợi lỗi

Sợi lỗi xuất hiện gần giống như chuyển động mờ.
Sợi lỗi xuất hiện gần giống như chuyển động mờ.

Sợi lỗi xung quanh các cạnh hoặc xung quanh các tính năng in, làm giảm chất lượng bản in. Những đường khó coi này là do độ rung từ chuyển động của đầu đùn.

Để khắc phục sự cố, giảm tốc độ in. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đầu đùn di chuyển đủ để khu vực bị phân lóp không quá nóng và gây ra các vấn đề chất lượng khác.

2.12/ Quá trình chỉnh sửa cho một bản in hoàn thiện

Sanding cải thiện đáng kể diện mạo của sản phẩm cuối cùng.
Sanding cải thiện đáng kể diện mạo của sản phẩm cuối cùng.

Loại bỏ các hỗ trợ hoặc loại bỏ các khiếm khuyết nhỏ có thể được thực hiện bằng một con dao sắc nét hoặc giấy nhám, đặc biệt là nếu có thêm sơn hoặc đánh bóng.

Một số chất dẻo, như ABS, hoạt động rất tốt với xử lý hơi acetone. Kết quả là một bản in bóng, nhưng làm giảm chất lượng mô hình vì nó hòa tan nhựa, đó là một sự phản ứng hóa học.

Nhựa tổng hợp, như đồng thau hoặc đồng truyền, được cải thiện với chà nhám và một cách đặc biệt để mang lại một bản in xỉn màu. Ví dụ, Brasso làm cho đồng thau có vẻ ngoài bóng.

Sự kiên nhẫn mang lại chất lượng bản in!

Chất lượng là giá trị nỗ lực!

Khi bắt đầu với in 3D, hãy kiên nhẫn và đừng mong đợi bản in hoàn hảo. Hãy coi mọi thay đổi sợi nhựa là một sợi nhựa mới, đặc biệt là khi cuộn nằm trong môi trường mở.

Khi gặp vấn đề về chất lượng, hãy xem thiết lập của bạn và chỉ thay đổi tại một thời điểm trước khi thử một bản in mới. Sau đó, ghi chú về sự thay đổi và cách in mới khác với bản trước.

Hãy nhớ rằng, mỗi bản in là một cơ hội để tìm hiểu một cái gì đó và cải thiện chất lượng tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay