20 thủ thuật giảm chi phí khi thuê dịch vụ in 3D

1/ Dịch vụ in 3D

Dịch vụ in 3d hiện nay đã rẻ hơn rất nhiều so với vài năm trước đây, công nghệ in 3D càng ngày càng tối ưu nhưng chi phí in 3d lại rẻ hơn, điều này hoàn toàn hợp lý vì với sự cạnh tranh của người nhà cung cấp linh kiện – thiết bị, nhiều nơi ráp máy nên việc máy in 3d rẻ hơn, chi phí vật liệu rẻ hơn, khấu hao rẻ hơn và do đó giá của dịch vụ này hiện nay khá rẻ.

Khi cần số lượng sản phẩm ít hoặc tạo mẫu nhanh thì in 3d là giải pháp mà bạn nên nghĩ tới, thời gian luôn nhanh hơn và chi phí cũng rẻ hơn so với các công nghệ tạo hình khác.

thuê dịch vụ in 3d

1.1/ Nơi nào nhận in 3D giá rẻ?

  • In 3d giá rẻ nhất là dịch vụ từ sinh viên, vì sinh viên tự ráp máy nên chi phí đầu tư thấp, và sinh viên cũng không tốn nhiều chi phí, song in với số lượng thấp thành thử bạn chỉ có lợi khi in sản phẩm nhỏ, in ít.
  • Nếu chỉ tập trung in 3d giá rẻ thì bạn chủ động liên hệ với các hội nhóm facebook, sẽ có người nhận in 3d với giá rẻ, bạn thử in một số chỗ và chọn địa chỉ in 3d phù hợp với mình.
  • Vài chỗ nhận in3d số lượng lớn, có thể nhận in chi tiết cho bạn với giá 10k/ giờ hoặc 700k/kg nhựa. Dĩ nhiên là cũng phải có đơn hàng thường xuyên hoặc đặt hàng với số lượng lớn, chứ nếu không khó kiếm chỗ in3d với giá này.
  • Để in 3d giá rẻ một cách nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu thông tin một số địa chỉ in 3d, nếu giá cả không chênh lệch nhiều thì lựa chọn địa chỉ in 3d uy tín, địa chỉ chuyên in 3d để có chất lượng sản phẩm in3d tốt nhất.

thuê sinh viên in 3d

1.2/ Mức giá In 3D thường là bao nhiêu?

Giá của dịch vụ in 3d được chia làm nhiều mức giá, và không rẻ hơn 15.000VNĐ trở lên, mức giá rẻ nhất là do sinh viên thực hiện, và khi bạn cần số lượng ít, nhanh thì in3d sinh viên mới phù hợp, chứ còn muốn ổn định, chất lượng thì nên cân nhắc. Vì sinh viên thường làm thêm nên sẽ khá bấp bênh về thời gian, lúc bạn cần thì họ lại bận, hoặc lúc làm việc thì không ổn lắm thành thử chất lượng sản phẩm in 3d lúc tốt lúc không.

Một số nơi nhận giá in 3d có thể với giá 12000 VNĐ/giờ, nhưng với giá đó có thể là rất khó lời, do họ chưa có kinh nghiệm, vì nếu tính lý tưởng với chừng đó nhựa thì sẽ in được bao nhiêu gram, bao nhiêu giờ. Song trong lúc in 3d sản phẩm có những sản phẩm in bị lỗi, in hỏng thì phải in lại, và cả những trục trặc máy sau này. Do đó in càng rẻ thì khá là hên xui. Dĩ nhiên như đã nói ở trên, nếu in số lượng ít thì bạn cứ thấy chỗ nào rẻ nhất là in, vì những chỗ in uy tín họ cũng khó nhận đơn hàng ít.

mức giá in 3d

1.3/ Giá dịch vụ in 3d được tính như thế nào?

Giá in 3d thông thường được được tính dựa vào thời gian in và khối lượng vật liệu in 3D, thường sẽ tính theo khối lượng nhựa 1gram = 1000VNĐ . Nếu cần in sản phẩm chất lượng cao ( vì thời gian in 3d lâu) thì sẽ tính phụ thu thêm. Các công ty làm dịch vụ in 3D chỉ mới tập trung chủ yếu vào vật liệu nhựa PLA. Riêng các vật liệu khác giá sẽ cao hơn như in vật liệu ABS thì cần kỹ thuật và xử lý sản phẩm sau khi in 3d. Và những vật liệu như nhựa dẻo, Carbon thì chi phí vật liệu cao hơn, thời gian in lâu hơn nên chi phí tùy thỏa thuận, dựa theo chất lượng mẫu in và kích thước. Vật liệu nhựa lỏng Resin được in trên các loại máy in 3D SLA, DLP cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn, giá thành để in nhựa lỏng resin cũng cao hơn sơ với loại nhựa PLA.

2/ 20 thủ thuật giảm chi phí khi thuê dịch vụ in 3D bên ngoài

Có một số lợi ích mà công nghệ in 3D mang lại so với các kỹ thuật sản xuất truyền thống. Nhưng những lợi ích riêng thực sự khiến các nhà sản xuất quan tâm là khả năng giảm thời gian và chi phí in 3D. Chi phí chung của in 3D đôi khi có thể vượt quá những gì có thể đầu tư. Từ chi phí vật liệu đến bản in thực tế, một số khía cạnh sẽ tăng giá thành của bạn nếu không được giải quyết đúng. Cho dù bạn đang sử dụng máy in để bàn hay dịch vụ in 3D chuyên nghiệp, có nhiều cách để giảm chi phí in 3D.

Mỗi bước của quy trình, từ thiết kế đến xử lý nguội, đều có một số dạng thẻ tag được đính kèm. Nhưng cũng có nhiều cách để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất khi sử dụng công nghệ in 3D. Để giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi bạn vẫn phát huy được trí tưởng tượng của mình, chúng tôi đã thu thập một số mẹo hữu ích về cách tiết kiệm chi phí in 3D.

Dưới đây là 20 cách tuyệt vời để giảm chi phí in 3D. Tránh các chi phí không cần thiết và trở thành một nhà sản xuất hiệu qủa với các kinh nghiệm bên dưới

1/ Tối ưu hoá cài đặt in trên phần mềm

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền trong khi vẫn đạt được chất lượng in cao, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng các cài đặt in tối ưu. Khi chuẩn bị bản in của bạn trên phần mềm phân lớp, điều quan trọng là nhập các cài đặt tốt nhất có thể cho máy in của bạn và sợi nhựa được chọn. Đây là một quá trình sẽ yêu cầu thử sai, nhưng cũng có nhiều tài nguyên khác nhau (như Filaments.directory ) sẽ chia sẻ cài đặt in với bạn. Không chỉ cài đặt chính xác đảm bảo bản in chất lượng cao hơn, nó còn làm giảm  lỗi in, đầu đùn bị tắc và các lỗi gây khó chịu khác sẽ khiến bạn khởi động lại bản in và phải dùng đến hầu bao của mình. Bằng cách đảm bảo bạn có cài đặt in phù hợp, bạn có thể bảo quản vật liệu, do đó phần mềm phân lớp giảm chi phí in 3D.

2/ Thiết kế mô hình 3D tối ưu

Trừ khi bạn in 3D một quả bóng bowling đặc, mẹo tiếp theo này có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều dự án. Bạn có thể tiết kiệm vật liệu (và do đó phân lớp giảm chi phí in 3D) nếu bạn để rỗng bên trong thiết kế của mình. Nhưng hãy cẩn thận làm thế nào bạn làm cho mô hình mỏng, bởi vì vật liệu in bạn sử dụng sẽ yêu cầu độ dày thành tối thiểu để duy trì tính toàn vẹn cấu trúc. Giá trị này có thể dao động từ 3mm đến 1mm đối với nhựa và gốm, và giảm xuống còn 0,2mm đối với titan.

Trong trường hợp Laser thiêu kết chọn lọc và các công nghệ tương tự khác, bạn cần thêm các lỗ để đảm bảo có thể loại bỏ bột thiêu kết. Điều này được thực hiện với súng hơi nén sau khi in xong. Đường kính của các lỗ phụ thuộc vào kích thước hạt của vật liệu được sử dụng; tham khảo thông số kỹ thuật của dịch vụ in 3D đã chọn của bạn để biết chi tiết. Bạn có thể làm rỗng file 3D của mình trong trình chỉnh sửa .STL yêu thích hoặc trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ in 3D trực tuyến chính, trình chỉnh sửa STL web được cung cấp trước khi bạn đặt hàng.

3/ Tỷ lệ phần trăm

Giảm tỷ lệ phần trăm hoàn thành
Giảm tỷ lệ phần trăm hoàn thành

Một cách khác để tiết kiệm chi phí in 3D là giảm tỷ lệ phần trăm sử dụng khi có thể. Bạn không chỉ bảo quản nhiều tài liệu hơn theo cách này, bản in của bạn cũng sẽ hoàn thành nhanh hơn nhiều. Tất nhiên, có thể có những trường hợp cần tỷ lệ phần trăm cao hơn để đáp ứng nhu cầu cơ cấu hoặc cơ học nhất định. Nhưng khi bạn không cần tạo một vật thể rắn, việc giảm tỷ lệ phần trăm điền là một cách tuyệt vời để giảm chi phí in 3D đồng thời tăng tốc quá trình tổng thể.

4/ Kích thước bản in của bạn

Giảm kích thước bản in của bạn
Giảm kích thước bản in của bạn

Người ta nói rằng, Càng lớn thì càng tốt, có thể nói đúng trong một số trường hợp, nhưng không phải vì nó giúp giảm chi phí in 3D. Nếu bạn chỉ đơn giản là in một mô hình của một cái gì đó trong cuộc sống thực, kích thước có thể không quan trọng về chức năng. Trong trường hợp này, sẽ có ý nghĩa khi giảm kích thước thiết kế của bạn. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi về sở thích cá nhân và nhu cầu chung. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm cho mô hình của mình nhỏ hơn, quy trình in sẽ yêu cầu ít vật liệu hơn, do đó chi phí in 3D thấp hơn nhiều.

5/ Chọn chiều cao và độ phân giải của lớp lớn hơn

Chọn độ cao và độ phân giải của lớp lớn hơn
độ phân giải khi in 3d

Tất cả các file 3D được phân lớp thành từng lớp có thể được in từng cái một để tạo thành đối tượng vật lý. Chiều cao của các lớp này xác định độ phân giải của mục in (nghĩ về nó như các pixel trên màn hình máy tính của bạn). Một chiều cao lớp thấp sẽ dẫn đến một bề mặt mịn, nhưng nó cũng sẽ làm tăng đáng kể thời gian cần thiết để in file 3D của bạn. Vì dịch vụ in 3D kiếm tiền bằng cách in khối lượng vật liệu càng cao trong thời gian ngắn nhất có thể, thời gian của bạn dành cho máy in 3D được phản ánh trực tiếp vào chi phí in 3D chung của bạn. Mặc dù việc tăng chiều cao lớp sẽ dẫn đến chi phí in 3D thấp hơn, bạn nên xem xét tác động đến diện mạo và chức năng của đối tượng in. Đặc biệt nếu chi tiết của bạn yêu cầu các cạnh sắc nét để hoạt động hoặc phải khớp chính xác với các phần khác.

6/ Chọn vật liệu phù hợp

vật liệu in 3d
Chon vật liệu cho phù hợp

Trước hết, bạn cần quyết định là vật liệu nào, và do đó, bạn muốn sử dụng công nghệ nào. Có một loạt các vật liệu in trên thị trường, bao gồm nhựa, gốm sứ, kim loại và nhiều loại khác. Sự khác biệt về giá giữa các vật liệu khác nhau là rất lớn. Trong phạm vi của nhựa ABS và PLA thường được sử dụng, giá có thể dao động từ 180000 VNĐ đến 400000 VNĐ mỗi cuộn nhựa (1kg) (rõ ràng, chọn sợi nhựa rẻ hơn sẽ giúp giảm chi phí in 3D). Đây là kết quả của các thuộc tính khác nhau của nhựa như:màu sắc, độ mịn và các thuộc tính đặc biệt như phát quang trong bóng tối.

Khi nói đến các vật liệu như kim loại hoặc gốm sứ mà bạn không thể in 3D ở nhà, sẽ có chi phí cao hơn. Nhưng khi sử dụng dịch vụ in 3D chuyên nghiệp, việc lựa chọn vật liệu vẫn đóng vai trò chính đối với chi phí in 3D. Những loại có đặc tính cơ học tiên tiến, như nhựa CLIP hoặc vật liệu gốc bột của HP sẽ làm tăng chi phí in 3D. Tuy nhiên, các vật liệu như polyamide trắng có giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn phù hợp cho nhiều ứng dụng. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian vào việc lựa chọn vật liệu phù hợp, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí in 3D.

7/ Sử dụng Chế độ tiết kiệm

Sử dụng Chế độ tiết kiệm
Sử dụng Chế độ tiết kiệm

Nếu bạn thích một mức giá rẻ hơn tốc độ giao hàng, mẹo này là dành cho bạn. Một số dịch vụ in 3D trực tuyến cung cấp giảm giá chế độ nền kinh tế trên một số vật liệu và công nghệ in (thường là nhựa polyamide trắng). Bạn có thể thử chế độ này để tiết kiệm chi phí in 3D. Ngoài ra, có thể mất thêm vài ngày nữa cho đến khi mặt hàng của bạn xuất xưởng, vì nó được thêm vào để lấp đầy khối lượng xây dựng trong các đơn đặt hàng khác. Vì vậy, nếu bạn không bị hạn chế bởi thời gian và có thể sữ dụng sản phẩm bằng polyamide trắng hoặc vật liệu rẻ hơn khác, đây là một cách khác để giảm một số đô la khỏi chi phí in 3D.

8/ Tránh các cấu trúc support (khi có thể)

Tránh các cấu trúc hỗ trợ và đường dẫn (khi có thể)
Tránh các cấu trúc hỗ trợ và đường dẫn (khi có thể)

Chi phí in 3D thông qua các vật liệu có thể được tiết kiệm bằng cách loại bỏ hoặc giảm các cấu trúc hỗ trợ (support). Tương tự như mẹo tỷ lệ phần trăm, sẽ luôn có các dự án yêu cầu cấu trúc hỗ trợ. Nhưng cần rất nhiều thời gian, chỉ cần định hướng lại đối tượng của bạn trên phần mềm phân lớp có thể giúp loại bỏ khỏi bản in của bạn chất thải nhựa không cần thiết. Việc loại bỏ các cấu trúc hỗ trợ không chỉ có thể giảm chi phí in 3D và tổng thời gian sử dụng mà còn giúp tạo ra các bản in sạch hơn. Bất cứ ai có kinh nghiệm in 3D đều biết rằng việc loại bỏ các cấu trúc hỗ trợ (support) đôi khi sẽ khó khăn như thế nào và có thể khiến bạn có chất lượng in tệ và bề mặt thô ráp, nên cần phải cân nhắc kỹ khi quyết định loạt bỏ cấu trúc support trên sản phẩm in 3D

9/ Tận dụng các hình dạng phức tạp

Tận dụng các hình dạng phức tạp
Tận dụng các hình dạng phức tạp

Bạn có thể đã nghe nói về các hãng hàng không lớn sử dụng in 3D để giảm trọng lượng máy bay và tiết kiệm hàng tỷ chi phí nhiên liệu mỗi năm. Điều này được thực hiện thông qua các kỹ thuật thiết kế hữu cơ và thuật toán như tối ưu hóa cấu trúc liên kết. Về cơ bản, đây là ứng dụng của hiện tượng sinh học vào thiết kế và kỹ thuật. Khi được sử dụng với in 3D, phương pháp này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí in 3D.

Nhìn chung, một trong những lợi thế lớn nhất của sản xuất phụ gia so với các phương pháp chế tạo truyền thống là khả năng tái tạo các hình dạng và cấu trúc phức tạp có trong tự nhiên, chẳng hạn như tổ ong. Với in 3D, thật dễ dàng để thiết kế các hình dạng 3D đã được phân lớp giảm đến mức tối thiểu của vật liệu cần thiết, nhưng vẫn có thể mạnh hơn và nhẹ hơn các bộ phận được sản xuất theo truyền thống. Sử dụng các khái niệm sinh học, bạn có thể phân lớp giảm chi phí in 3D cho vật liệu.

10/ Sử dụng dịch vụ in 3D trực tuyến

dịch vụ in 3D trực tuyến
Sử dụng dịch vụ in 3D trực tuyến

Nếu bạn chưa quen với in 3D và chưa quyết định công nghệ nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình, bạn nên xem kỹ các dịch vụ in 3D trực tuyến để có phần giới thiệu phù hợp. Bằng cách đó, bạn có thể thử nghiệm với một loạt các công nghệ, máy in 3D và vật liệu khác nhau mà không sợ mất một số tiền lớn vào thứ gì đó có thể không phù hợp với bạn. Một số vật liệu, đặc biệt là kim loại, chỉ có thể được in trên máy in 3D công nghiệp cực kỳ đắt tiền. Khi bạn nghiên cứu chính xác các lựa chọn của mình, rất có thể bạn sẽ bắt gặp một dịch vụ giúp giảm chi phí in 3D.

Trong những trường hợp như thế này, đơn giản là không có cách nào xung quanh một dịch vụ in 3D trực tuyến mà không làm tăng chi phí in 3D đến mức tối đa. Dịch vụ in 3D trực tuyến là một giải pháp thay thế thuận tiện cho những người tìm kiếm vật liệu tiên tiến hoặc không muốn đầu tư vào máy in 3D của riêng họ. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc in thất bại khi các tệp 3D của bạn được xử lý và in hoàn hảo bởi các chuyên gia được đào tạo.

11/ Mua máy in 3D của riêng bạn

mua máy in 3d riêng
mua máy in 3d riêng

Giả sử bạn chưa có máy in 3D. Đề nghị đầu tiên của chúng tôi sẽ là mua máy in 3D của riêng bạn. Bây giờ, bạn có thể đang nghĩ cho bản thân mình, tôi nghĩ rằng danh sách này được cho là giúp tôi tiết kiệm tiền, nhưng đôi khi bạn cần phải chi tiêu trước khi bạn có thể tiết kiệm. Mua máy in 3D để bàn có thể là một khoản đầu tư tốn kém, nhưng nếu bạn có kế hoạch in 3D nhiều, thì đó là một khoản mua đáng giá và sẽ giúp giảm chi phí in 3D theo thời gian.

Đầu tiên, bạn sẽ không phải trả phí dịch vụ hoặc phí giao hàng trên cho sản phẩm in 3D của mình. Quan trọng hơn, bạn sẽ có một cỗ máy thú vị để chơi và thử nghiệm, điều này sẽ giúp bạn làm quen với công nghệ mới nổi này. Bạn thậm chí có thể giảm chi phí in 3D bằng cách  xây dựng máy in 3D của riêng bạn nếu bạn có kỹ năng và tham vọng.

Về lâu dài, việc sở hữu máy của riêng bạn sẽ khiến chi phí in 3D giảm đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia Hub 3D mạng in 3D và in cho người khác để lấy lại tiền đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch biến việc in 3D thành một sở thích thông thường, bạn có thể muốn gắn bó với một dịch vụ in 3D chuyên nghiệp.

12/ Sử dụng hoặc sửa đổi thiết kế miễn phí

Sử dụng hoặc sửa đổi thiết kế miễn phí
Sử dụng hoặc sửa đổi thiết kế miễn phí

Tìm hoặc tạo mô hình 3D phù hợp là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi tính toán chi phí in 3D. Có rất nhiều thiết kế tuyệt vời ngoài kia, vì vậy bạn không nhất thiết phải tự sáng tạo lại máy in3D. Các thị trường in 3D như Thingiverse (hình trên) có hơn 1 triệu thiết kế miễn phí cho bạn lựa chọn và in 3D cho sử dụng cá nhân. Ngoài ra, có nhiều trang web lưu trữ nền tảng chia sẻ tập tin. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống tệp bạn thích và bạn đã sẵn sàng bắt đầu in.

Lưu ý: Vui lòng đảm bảo rằng thiết kế bạn đang thay đổi cho phép sửa đổi và việc bạn sử dụng mô hình tuân theo các biện pháp bảo vệ bản quyền.

13/ Sử dụng phần mềm mô hình 3D miễn phí

Sử dụng phần mềm mô hình 3D miễn phí
Sử dụng phần mềm mô hình 3D miễn phí

Nếu bạn muốn tạo các thiết kế 3D gốc, không cần phải tốn nhiều thời gian cho phần mềm mô hình 3D, vì có rất nhiều công cụ mô hình 3D miễn phí tuyệt vời có sẵn. Các chương trình có sẵn miễn phí như TinkerCAD hoặc SculptGL sẽ biến bạn thành một nghệ sĩ mô hình 3D ngay lập tức. Trong khi các tùy chọn nâng cao hơn như FreeCAD và Autodesk Fusion 360 thậm chí sẽ phù hợp với nhu cầu của các chuyên gia trong ngành. Vì việc chọn phần mềm mô hình 3D phù hợp rất khó khăn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các công cụ để bạn sắp xếp. Tìm phần mềm mô hình 3D phù hợp cho nỗ lực sáng tạo của bạn tại đây và tiết kiệm chi phí cho phần mềm in 3D.

14/ Sử dụng dịch vụ so sánh giá

Sử dụng dịch vụ so sánh giá
Sử dụng dịch vụ so sánh giá

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ in 3D trực tuyến nào cung cấp mức giá tốt nhất, sử dụng dịch vụ so sánh giá có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tấn chi phí in 3D. Các nền tảng như vậy tăng cường cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ, thường dẫn đến giá cả công bằng hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để cân nhắc giá bạn trả so với dịch vụ khách hàng, thời gian giao hàng và chất lượng bản in của bạn.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ so sánh giá của All3DP, nơi chúng tôi so sánh các dịch vụ in 3D chuyên nghiệp hàng đầu Sculpteo, iM vật chất và Shapeways. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi đến Trung tâm 3D để nhận giá cho máy in 3D sở thích. Dù bạn chọn cách nào, nghiên cứu các mức giá khác nhau sẽ giúp bạn giảm chi phí chung cho việc in 3D.

15/ Trộn các bộ phận in 3D với các bộ phận không in

Trộn các bộ phận in 3D với các bộ phận không in
Trộn các bộ phận in 3D với các bộ phận không in

Đôi khi, in 3D chỉ cần là một phần của câu đố tổng thể. Thay vì sử dụng máy in 3D của bạn để tạo toàn bộ cơ chế hoặc nguyên mẫu, thay vào đó bạn có thể sử dụng công nghệ một cách tiết kiệm hơn khi không có gì khác làm. Điều này sẽ giúp phân lớp giảm chi phí in 3D của bạn. Đôi khi bạn chỉ cần một vài thành phần được in 3D để sửa chữa hoặc tạo một đối tượng hoặc sản phẩm sáng tạo. Bằng cách trộn công nghệ in 3D với các bộ phận đã có thể truy cập, bạn vẫn có thể sử dụng toàn bộ tiềm năng của in 3D đồng thời tiết kiệm chi phí in 3D trên đường đi.

16/ Chọn kết thúc phù hợp

Chọn Kết thúc phù hợp
Chọn Kết thúc phù hợp

Dịch vụ in 3D rất vui khi cung cấp cho chi tiết của bạn sự đối xử xứng đáng. Ở trên, bạn có thể thấy kết thúc acetone thực sự làm cho bản in FDM đó tỏa sáng như thế nào! Nhưng hãy cẩn thận! Hoàn thiện chuyên nghiệp thường được thực hiện thủ công và do đó làm tăng chi phí tổng thể của in 3D. Một số kỹ thuật xử lý hậu kỳ rẻ hơn so với những kỹ thuật khác, đơn giản vì chúng mất ít thời gian hơn. Trong khi nhuộm nhanh hơn và rẻ hơn so với sơn, nó cũng kém bền hơn và chất lượng thấp hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí in 3D mà vẫn khiến bản in của bạn nổi bật so với chi tiết còn lại, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu kỹ thuật xử lý hậu kỳ khác nhau và những gì chúng sẽ khiến bạn phải trả giá.

17/ Chi phí lao động với vòng lặp và đường dẫn

Giảm chi phí lao động với vòng lặp và đường dẫn
Giảm chi phí lao động với vòng lặp và đường dẫn

Bạn có kế hoạch đặt hàng nhiều hơn một đối tượng với dịch vụ in 3D chuyên nghiệp không? Để tránh phải trả phí dịch vụ cơ bản cho mỗi mặt hàng bạn đặt hàng, bạn có thể kết nối mỗi bản in với một trục vật liệu và tiết kiệm chi phí in 3D. Ngoài ra, bạn có thể in các bộ phận có lỗ, như đai ốc, trên một chiếc nhẫn kết nối chúng như một chiếc móc khóa. Hoặc, bạn đặt các bộ phận của bạn bên trong một lớp vỏ mỏng, xốp bao quanh chúng. Điều này cho phép đơn đặt hàng của bạn được xử lý dưới dạng một bản in thay vì nhiều bản riêng lẻ, giúp bạn giảm chi phí dịch vụ in 3D. Khi bạn nhận được bản in 3D của mình, tất cả những gì bạn phải làm là phân lớp bỏ vật liệu bắc cầu và bạn sẽ để lại các bản in riêng biệt. Cuối cùng, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí dịch vụ duy nhất.

Độ dày của dây vòng không được nhỏ hơn 2 mm. Ngoài ra, hãy chú ý rằng trong khi sintershelling phân lớp giảm chi phí lao động, kỹ thuật này có thể khá tốn vật liệu. Vì vậy, bạn nên tính toán các lợi ích một cách cẩn thận, kẻo bạn vô tình làm tăng chi phí in 3D.

18/ Lưu giữ sợi nhựa đúng cách

Giữ sợi nhựa được lưu trữ đúng cách
Giữ sợi nhựa được lưu trữ đúng cách

Đối với người dùng in 3D trên máy tính để bàn, việc lưu trữ sợi nhựa của bạn đúng cách có thể tạo ra sự khác biệt giữa bảo quản từng inch vật liệu và làm hỏng toàn bộ ống nhựa. Đó là lý do tại sao lưu trữ sợi nhựa là một phần quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí in 3D. Trong khi một số hệ thống nhất định sẽ giữ an toàn cho các ống nhựa của bạn đã có mặt trên thị trường, chúng có thể cồng kềnh và thường đắt tiền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng túi nilon mà bạn có thể nén không khí. Bằng cách niêm phong sợi nhựa của bạn trong một môi trường như vậy, bạn có thể ngăn chặn vật liệu sủi bọt hoặc trở nên giòn, điều này có nghĩa là ít tốn tiền hơn dành cho sợi nhựa. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí in 3D.

19/ Tận dụng giảm giá hàng loạt / Sử dụng kiểm soát hàng loạt

Tận dụng giảm giá hàng loạt / Sử dụng kiểm soát hàng loạt
Tận dụng giảm giá hàng loạt / Sử dụng kiểm soát hàng loạt

Các dịch vụ in 3D trực tuyến sẵn sàng lấp đầy không gian xây dựng của máy in công nghiệp của họ với càng nhiều bộ phận càng tốt. Trong trường hợp bạn muốn sản xuất các bộ phận của mình với khối lượng từ trung bình đến lớn, các dịch vụ chính này thường cung cấp giảm giá số lượng lớn có thể giúp giảm chi phí in 3D. Đối với họ, điều đó tốt hơn là việc in ấn của họ – chạy cùng một chi tiết tại một thời điểm và đối với bạn, đó cũng là một vụ trao đổi đáng giá! Hơn nữa, một số dịch vụ in cung cấp các công cụ cho phép bạn kiểm soát hiệu quả không gian máy in 3D của họ qua web: bạn có thể định vị và căn chỉnh các bộ phận theo ý thích và tối ưu hóa chi phí in 3D của bạn.

20/ Tham gia chương trình khách hàng thân thiết

Tham gia chương trình khách hàng thân thiết / sinh viên
Tham gia chương trình khách hàng thân thiết / sinh viên

Một số dịch vụ in 3D trực tuyến cung cấp các chương trình thưởng cho khách hàng mua một số chi tiết nhất định được in 3D trong một khung thời gian nhất định. Ví dụ: giả sử bạn đặt ba đơn hàng trong vòng 100 ngày, đơn hàng tiếp theo có thể ở tại nhà. Tùy thuộc vào bạn để tínhtoán và tìm hiểu xem điều đó có xứng đáng với bạn không. Sinh viên cũng có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Nếu bạn đăng ký học ngành kỹ thuật, thiết kế hoặc nghệ thuật, bạn có thể hưởng lợi từ việc giảm giá giáo dục lên tới 20%. Tất cả những gì bạn phải làm để giảm chi phí in 3D là xác minh trạng thái của bạn bằng cách gửi một bản sao ID sinh viên của bạn.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất in 3D cũng sẽ cung cấp giảm giá và ưu đãi máy in đặc biệt cho sinh viên hoặc khách hàng trung thành. Nếu bạn đang tìm cách giảm chi phí in 3D trong khi sử dụng máy in của riêng mình, có lẽ nên tìm một công ty sẽ thưởng cho bạn số tiền bạn đã bỏ ra.

Nói chung, cho dù bạn đang làm tại nhà hay sử dụng dịch vụ in 3D chuyên nghiệp, có nhiều cách để giảm chi phí in 3D. Hầu hết thời gian, một trong những lời khuyên này sẽ được áp dụng cho tình huống của bạn và tiết kiệm một vài đô la luôn có thể giúp bạn đi một chặng đường dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay