Phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D năm 2018 (Hầu hết là miễn phí)

Phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D năm 2018

(Hầu hết là miễn phí)

Bạn muốn có được kết quả tốt nhất từ ​​máy in 3D của bạn? Kiểm tra 17 công cụ phần mềm phân lớp 3D tốt nhất năm 2018. Hầu hết chúng đều miễn phí!

Quá trình kích hoạt đổi mới in 3D bao gồm một vài công cụ thiết yếu. Rõ ràng, bạn có mô hình 3D và máy in 3D, nhưng có một mảnh ghép cho câu đố ngay giữa hai điểm đó. Phần mềm phân lớp in 3D về cơ bản đóng vai trò là công cụ trung gian giữa mô hình 3D và máy in.

Đối với những người không biết, phân lớp in 3D sẽ chuẩn bị mô hình đã chọn cho máy in 3D của bạn, tạo mã G, là ngôn ngữ lập trình điều khiển số (NC) được sử dụng rộng rãi. Có một số lượng lớn phần mềm phân lớp, đa số trong số đó là miễn phí. Để giúp bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho mình, đây là danh sách các công cụ phần mềm in 3D hàng đầu.

Lưu ý: Ở cuối hướng dẫn này, chúng tôi trả lời một số câu hỏi cần thiết về phần mềm máy cắt 3D .

Nhưng bây giờ, hãy bắt đầu với các công cụ phần mềm phân lớp 3D tốt nhất để sử dụng với máy in 3D của bạn.

3DPrinterOS

           Hình ảnh của phần mềm cắt 3D tốt nhất cho máy in 3D

3DPrinterOS là một nền tảng dựa trên đám mây tích hợp tất cả các thành phần khác nhau cần thiết cho in 3D. Cái tên cho bạn biết khá nhiều về tất cả những gì nó nói: Bạn cắm máy in 3D của bạn vào máy tính và lưu trữ nó từ bên trong trình duyệt hoặc ứng dụng máy tính để bàn. Ngoài việc phân lớp, 3DPrinterOS bao gồm các tùy chọn khác nhau để sửa chữa lưới của bạn, tải xuống từ Sketchfab.com hoặc in trên máy công nghiệp, nhưng một số tính năng cao cấp chỉ có sẵn khi trả phí. Tuy nhiên, công ty đã cam kết việc phân lớp sẽ luôn miễn phí.

Có ba ứng dụng phân lớp 3D được tích hợp vào 3DPrinterOS, phần mềm phân lớp 3D tiêu chuẩn (được đặt tên là trong bộ xử lý đám mây trên nền tảng đám mây), “Phần mềm phân lớp 2”, và một máy phân lớp dành riêng cho Maker Makerbot. Phạm vi của máy in 3D được hỗ trợ là rất rộng, như có thể mong đợi từ một giải pháp thương mại.

“Phần mềm phân lớp đám mây” của Nhật Bản và máy làm bánh mì kẹp thịt và máy xay sinh tố có thể giống nhau về giao diện và chức năng. Giống như trong các công cụ phần mềm phân lớp 3D khác, bạn có thể chọn giữa các mức độ phức tạp khác nhau (Chế độ đơn giản, Chuyên gia nâng cao và Chuyên gia trực tuyến). Là một phần thưởng, ứng dụng cũng có thể ước tính Giá của tệp được in. Phần mềm phân lớp 2 theo đuổi triết lý UI khác: Bạn có thể chọn từ danh sách các cài đặt trước mà bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình hoặc, nếu bạn muốn kiểm soát chính xác các bản in của mình, bạn sẽ đi thẳng vào những rắc rối của việc tự cấu hình bản in của mình từ đầu.

Có gì tuyệt vời? Khi G-Code của bạn được tạo, bạn có thể xem trước nó trong Trình xem Toolpath của người xem. Ngoài ra nếu bạn thực sự tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể nhập cài đặt Bộ cắt của mình dưới dạng mã JSON.

Có gì không tuyệt vời? Tất nhiên, chúng tôi muốn sử dụng các tính năng cao cấp miễn phí. Nhưng điều đó sẽ không công bằng cho công ty, phải không?

Thích hợp cho người mới bắt đầu in 3D và bán chuyên nghiệp, những người muốn có một môi trường đáng tin cậy để in các mô hình 3D của họ.

Tôi có thể tải nó ở đâu? Trên trang web 3DPrinterOS .

Giá Miễn phí

OS Browser, Windows, Mac

Astroprint

Hình ảnh của phần mềm cắt 3D tốt nhất cho máy in 3D

Nền tảng dựa trên đám mây này được xây dựng xung quanh một triết lý tương tự như 3DPrinterOS và Octoprint. Việc lưu trữ thực tế của máy in 3D đạt được thông qua một thiết bị chuyên dụng, được gọi là Astrobox (về cơ bản là Raspberry Pi). Điều này cho phép bạn giám sát và điều khiển máy in của mình từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ web nào trên thế giới. Nếu bạn dùng loại đó.

Nếu bạn không có mô hình 3D để in, bạn có thể tải xuống từ một trong các dịch vụ web tích hợp, như công cụ tìm kiếm Yeggi, tải xuống từ kho CGTrader và Thingiverse. Hoặc thiết kế mô hình 3D từ đầu trong các công cụ mô hình 3D dựa trên web 3DSlash và Leopoly. Trong trường hợp mô hình 3D của bạn không được in đúng cách, bạn có thể kết nối Astroprint với 3DPrintCloud để sửa lỗi. Cuối cùng, nếu bạn không có máy in 3D của riêng mình, bạn có thể in các tệp của mình qua i.m tài liệu.

Bản thân phần mềm phân lớp 3D rất đơn giản. Trong chế độ đơn giản, bạn chọn vật liệu của bạn và chất lượng mong muốn. Trong chế độ nâng cao, bạn không thể bổ sung để đạt được mục tiêu của mình.

Có gì tuyệt vời? Việc tích hợp nhiều dịch vụ web khác hứa hẹn sẽ là một cửa ngõ tuyệt vời khám phá thế giới in 3D trên máy tính để bàn.

Có gì không tuyệt vời? Có thể đó chỉ là chúng tôi, nhưng ban đầu, chúng tôi đã gặp khó khăn khi tìm kiếm phần mềm phân lớp 3D! Nó được ẩn trong Trình quản lý tệp, nơi nó không được liệt kê trong số các tùy chọn khác như tải xuống. Bạn phải nhấp vào kết xuất bản xem trước nhỏ của mô hình 3D để đến đó.

Thích hợp cho những người mới bắt đầu ngại đầu tư thời gian và tiền bạc vào các bộ phần mềm in 3D chuyên dụng.

Tôi có thể tải nó ở đâu? Trên trang web Astroprint .

Giá Miển Phí

OS Browser, Raspberry Pi, pcDuino

3 Craftware

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Craftware

Một phần mềm phân lớp 3D khác được phát triển nội bộ bởi một nhà sản xuất máy in 3D – trong trường hợp này là CraftUnique của Hungary – để hỗ trợ máy in 3D CraftBot phổ biến của họ. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng bởi các máy in 3D khác.

Giống như Cura, ứng dụng CraftWare có thể được chuyển đổi giữa các chế độ Chuyên gia dễ dàng và trực tiếp, tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn. Đây là một ứng dụng nhanh, với một số hình ảnh mã G nổi bật, trong đó mỗi tính năng được thể hiện dưới dạng một màu khác nhau. Nhưng tính năng nổi bật thực sự là quản lý hỗ trợ cá nhân. Theo hiểu biết của chúng tôi, điều này chỉ có sẵn trong ứng dụng trả phí Simplify3D.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng phần mềm phân lớp 3D này dành cho máy in 3D vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó lỗi vẫn có thể xảy ra khi sử dụng hàng ngày.

Có gì tuyệt vời? Giao diện được thiết kế độc đáo. Phần mềm phân lớp 3D hoạt động nhanh và rất dễ sử dụng. Nếu bạn thay đổi cài đặt, bạn sẽ nhận được phản hồi trực quan về phần nào của bản in sẽ thay đổi – đó là một tính năng tuyệt vời.

Có gì không tuyệt vời? Có một số lỗi nhỏ trong phần mềm – nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Thích hợp cho  người mới bắt đầu, những người cần phần mềm phân lớp 3D để chuẩn bị các tệp STL để in 3D

Tôi có thể tải nó ở đâu? trên trang web Craftware .

Giá phần mềm là miễn phí. Điều này có thể thay đổi nếu nó không còn là bản Beta.

HĐH Windows, Mac

4 Cura

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Cura

Cura được phát triển, lưu trữ và duy trì bởi công ty máy in 3D Ultimaker và cộng đồng. Vì công ty có nguồn gốc từ Nguồn mở, phần mềm phân lớp 3D xuất hiện dưới dạng miễn phí – và nó vẫn như vậy kể từ đó. Trong những năm qua, Cura thậm chí đã thêm hồ sơ cho máy in 3D của đối thủ cạnh tranh. Nhiều công ty sẽ không làm điều đó.

Nó có thể được cung cấp các định dạng tệp STL, 3MF và OBJ – phần mềm phân lớp 3D cũng sẽ sửa chữa nếu cần. Nó sẽ hiển thị đường chạy dao, thời gian in và ước tính vật liệu.

Có gì tuyệt vời? Nó phù hợp cho người mới và các chuyên gia như người mới bắt đầu, bạn sẽ chỉ thấy các cài đặt quan trọng nhất. Đối với các chuyên gia, có hơn 200 cài đặt để sử dụng. Giao diện người dùng đồ họa nhanh; với một số cách giải quyết, bạn thậm chí có thể xử lý các bản in vật liệu kép. Phần mềm phân lớp 3D xử lý STL khổng lồ nhanh vừa phải. Chúng tôi thấy Cura đã cho chúng tôi các thành phẩm tốt, không nhất thiết là kết quả xuất sắc.

Có gì không tuyệt vời? Có một số tính năng nhỏ bị thiếu (ví dụ như hỗ trợ Octoprint) và ước tính thời gian in đôi khi bị thiếu khoảng 10 – 20 phần trăm.

Thích hợp cho người mới bắt đầu in 3D và bán chuyên nghiệp

Tôi có thể tải nó ở đâu? Trên trang web của Cura .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac, Linux

5 IceSL

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: IceSL

IceSL không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những công cụ đáng chú ý nhất có sẵn để in 3D. Nó không chỉ đơn thuần là một phần mềm phân lớp 3D, mà còn là một công cụ mô hình 3D. Trong cửa sổ bên trái, bạn có thể chỉnh sửa lưới của bạn trực tiếp bằng mã Lua. Thoạt nhìn, điều này có vẻ như là một viễn cảnh đáng sợ, nhưng như trong OpenSCAD, điều này cho phép một số mô hình tham số tiện lợi. Cửa sổ trung tâm là một bản xem trước trực tiếp.

Cuối cùng, ở bên phải, bạn có thể tìm thấy một loạt các cài đặt phân lớp chắc chắn sẽ làm nản lòng bất kỳ người mới bắt đầu nào. Bên cạnh các tính năng thông thường mà chúng tôi mong đợi từ máy cắt 3D (hỗ trợ, in hai màu, v.v.), IceSL tự hào che chắn, bảo vệ mô hình của bạn chống lại đầu đùn nhỏ giọt. Một tính năng hữu ích khác là chế độ xem từng lớp của G Code.

Có gì tuyệt vời? Các lập trình viên phần cứng sẽ yêu thích số lượng kiểm soát mà IceSL mang lại cho họ.

Có gì không tuyệt vời? Tại sao không có phiên bản Mac của loại phần mềm này?

Thích hợp cho  người dùng từ trung cấp đến cao cấp, những người muốn giữ máy in 3D của họ gần, nhưng G-Code của họ gần hơn.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web IceSL .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Linux

6 KISSlicer

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: KISSlicer

Đừng để bị đánh lừa bởi từ viết tắt của chương trình này, nó có thể được gọi là Bộ lưu giữ đơn giản, nhưng tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn, nó thực sự có thể là một phần mềm khá phức tạp. Một số người đã ca ngợi nó như là một thay thế xứng đáng cho các công cụ phần mềm 3D khác, những người khác phàn nàn về giao diện khó hiểu.

Mặc dù phiên bản miễn phí là đủ cho những người nghiệp dư in chỉ với một máy đùn, phiên bản pro cho phép in nhiều đầu. GCode có thể được tạo ra với số lượng cài đặt tối thiểu. Đối với cài đặt nâng cao, bạn sẽ cần mua phiên bản pro. Phiên bản này cho phép kết hợp nhiều tệp STL thành một bản in.

Có gì tuyệt vời? KISSlicer là một công cụ thay thế xứng đáng cho các công cụ phần mềm phân lớp 3D khác trong danh sách này.

Có gì không tuyệt vời? Trong khi phần mềm phân lớp 3D này hỗ trợ hầu hết các máy in 3D để bàn trên thị trường. Nếu bạn tình cờ cần GCode cho một máy in không có trong danh sách, bạn phải tự điều chỉnh chương trình.

Thích hợp cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao có thể tận dụng các tính năng chuyên nghiệp.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web KISSlicer .

Giá miễn phí, Pro $ 35 (thương mại), $ 25 (giáo dục)

Hệ điều hành Windows, Mac, Linux, Raspberry Pie

7 MakerBot Print

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: MakerBot Print

MakerBot Print dành riêng cho dòng máy in 3D của MakerBot. Không giống như các công cụ phần mềm phân lớp 3D thông thường phục vụ nhiều loại máy in 3D, thuật toán của MakerBot Print sẽ tự động điều chỉnh cài đặt  cho chế độ máy in 3D cụ thể và loại máy đùn. Các kỹ sư bao gồm một tính năng rất tiện lợi rất hữu ích khi chuẩn bị một loạt các thành phần, nó sẽ tự động sắp xếp các mắt lưới trên một hoặc nhiều tấm xây dựng. Bạn có thể truy cập và in các đối tượng Thingiverse từ trong chương trình. Ngoài ra, chương trình này có một tính năng được biết đến từ OctoPrint: bạn có thể theo dõi và điều khiển máy in 3D của mình thông qua webcam được tích hợp trong máy in của bạn.

Có gì tuyệt vời Với MakerBot Print? bạn sẽ có được chất lượng cao nhất có thể từ máy in MakerBot. Người mới bắt đầu sẽ thích sự dễ sử dụng của nó, trong khi người dùng cao cấp sẽ đánh giá cao sự trợ giúp trong việc in trên quy mô lớn hơn.

Có gì không tuyệt vời? Nếu bạn quyết định chuyển sang một nhà sản xuất máy in 3D khác, bạn cũng sẽ phải học một phần mềm phân lớp 3D mới.

Thích hợp cho người mới bắt đầu cho người dùng nâng cao muốn in mà không gặp rắc rối.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web MakerBot .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac

8 MatterControl

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: MatterControl

MatterControl là máy chủ lưu trữ máy in 3D cho máy tính để bàn của bạn, điều đó có nghĩa là cả hai sẽ phải được kết nối cho toàn bộ bản in. Ngoài ra, bạn có thể lưu tệp GCode trên Thẻ SD. Giao diện có cấu trúc đặc biệt tốt. Ở phía bên trái, bạn có thể sắp xếp lại hàng đợi in bằng chuột (Đúng vậy! Bây giờ bạn có thể mở trung tâm của riêng mình!). Chuyển sang bên phải và cắt các bản in theo ý thích của bạn.

MatterControl có ba công cụ phân lớp (MatterSlice,  CuraEngine và Dil3r ), giúp bạn dễ dàng thử nghiệm và so sánh kết quả. Trong chế độ cơ bản, bạn có thể điều chỉnh chiều cao lớp, mật độ điền, vật liệu hỗ trợ và bè. Các cài đặt có thể được lưu và áp dụng cho các bản in liên tiếp. Các tính năng tiên tiến như sửa chữa lưới tự động và hỗ trợ cho nhiều đầu đùn. Để thấy trước các trục trặc có thể có của bản in của bạn, bạn có thể xem trước toàn bộ lớp quy trình theo từng lớp.

Có gì tuyệt vời? Đây là loại phần mềm phân lớp 3D vẫn sẽ có liên quan như chuyên môn của bạn trong quá trình in 3D.

Có gì không tuyệt vời? Tùy thuộc vào máy in 3D của bạn, chất lượng chưa so sánh với các phần mềm phân lớp 3D hoàn thiện hơn khác.

Thích hợp cho người mới bắt đầu cho người dùng nâng cao muốn in nhiều.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web MatterControl .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac, Linux

9 Netfabb Standard

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Netfabb Standard

Netfabb đã đi một chặng đường dài. Khởi đầu là phần mềm miễn phí được phát triển thành bộ công cụ hùng mạnh để xử lý các tệp STL. Phần mềm phân lớp 3D dành cho máy in 3D này cung cấp các tính năng tuyệt vời cho phép bạn phân tích, sửa chữa và chỉnh sửa các tệp STL trước khi bạn chuyển sang giai đoạn phân lớp.

Autodesk mua lại Netfabb vào năm 2015. Kể từ đó, chương trình đã chia thành ba sản phẩm: Netfabb Standard, Netfabb Premium và Netfabb Ultimate. Đừng để tiêu chuẩn của Viking trong tên đánh lừa bạn; ngay cả phiên bản nhỏ nhất thực sự là phần mềm in 3D rất mạnh mẽ.

Có gì tuyệt vời? Netfabb Basic là một phần mềm quân đội Thụy Sĩ thực sự cho in 3D. Học sinh có thể dùng thử phần mềm trong ba năm.

Có gì không tuyệt vời?  Giá cả. Như mọi phần mềm Autodesk khác, mô hình định giá đã chuyển sang đăng ký. Kể từ tháng 4 năm 2017, bạn nhận được bản dùng thử trong 30 ngày, nơi bạn có thể kiểm tra tất cả các tính năng chuyên nghiệp. Giá hàng năm là 1.000 đô la cho Tiêu chuẩn, phiên bản Premium sẽ đặt lại cho bạn 4.300 đô la. Giá cuối cùng thậm chí không được hiển thị trên trang web.

Thích hợp cho  người dùng Bán chuyên nghiệp, những người cần phần mềm phân lớp 3D để chuẩn bị các tệp STL cho In 3D.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên  trang web Autodesk .

Giá  $ 1000 đến $ 4300 (đăng ký hàng năm)

Hệ điều hành Windows

10 OctoPrint

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: OctoPrint

OctoPrint là một bộ máy tiện lợi lưu trữ máy in 3D của bạn, cho phép bạn kiểm soát và giám sát mọi hoạt động của nó từ trình duyệt web và các thiết bị cầm tay của bạn. Bản thân ứng dụng được cài đặt trên Raspberry Pi, mà bạn có thể mở rộng, ví dụ như với webcam và rất nhiều plugin. Bằng cách này, các công việc in 3D có thể được tải lên máy in của bạn mà không bị xáo trộn thẻ SD. Trong số nhiều tính năng tuyệt vời mà chúng tôi đã thảo luận ở nơi khác, là một phần mềm phân lớp 3D tích hợp dựa trên CuraEngine đáng tin cậy. Điều đó về cơ bản có nghĩa là bạn thậm chí sẽ không cần phải cắt các tệp của mình trên máy tính nữa, bạn chỉ cần gửi qua mô hình STL và máy in sẽ làm phần còn lại.

Có gì tuyệt vời? Bằng chứng này cho sự khéo léo của con người là Nguồn mở hoàn toàn và ngày càng có nhiều người theo dõi hơn mỗi ngày.

Có gì không tuyệt vời? Không

Thích hợp cho người dùng trung cấp và cao cấp muốn kiểm soát thiết bị của họ.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web OctoPrint .

Giá miễn phí

Hệ điều hành Raspberry Pi, Windows, Mac, Linux

11 Repetier

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Repetier

Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển sang cấp độ tiếp theo của phần mềm phân lớp 3D nhưng muốn ở trong một khung công tác nguồn mở, thì Repetier là một lựa chọn hấp dẫn. Đây là sự phát triển vượt bậc của phần mềm in 3D và là sự lựa chọn ưa thích trong cộng đồng nhà sản xuất RepRap.

Bây giờ, điều cần lưu ý là ứng dụng này đứng trên phổ người dùng từ trung cấp đến cao cấp. Được coi là một giải pháp tất cả trong một, nó cung cấp hỗ trợ đa đầu đùn (tối đa 16 đầu đùn!), Hỗ trợ nhiều phần mềm phân lớp thông qua các plugin và hỗ trợ cho hầu như bất kỳ máy in 3D FDM nào trên thị trường. Hãy chuẩn bị để làm rất nhiều mày mò!

Hơn nữa, Repetier Host cũng cung cấp các tính năng truy cập từ xa, thông qua Repetier Server. Tương tự như OctoPrint, bạn cài đặt nó trên Raspberry Pi, do đó bạn có thể truy cập và điều khiển máy in 3D của mình từ bất kỳ đâu thông qua trình duyệt trên PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Có gì tuyệt vời? Đây là phần mềm phân lớp 3D mã nguồn mở yêu thích của cộng đồng nhà sản xuất RepRap.

Có gì không tuyệt vời? Chất lượng in được báo cáo là tốt hơn trên phần mềm phân lớp 3D mới hơn, như Cura.

Thích hợp cho người dùng trung gian, những người không ngại tin.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web Repetier .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac, Linux

12 SelfCAD

Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: SelfCAD

Hướng đến toàn bộ quy trình in 3D, bao gồm thiết kế mô hình 3D, SelfCAD là một con thú mới thú vị. Thêm một cửa hàng cho các nhà sản xuất thiết kế các mô hình của riêng họ để in, ngoài ứng dụng mô hình 3D mạnh mẽ, SelfCAD sử dụng máy cắt 3D của riêng mình trong quá trình chuẩn bị in.

Thật vậy, bạn có thể chuyển mô hình mới được chế tạo của mình để ph6n lớp, với các điều khiển chuẩn bị in tiên tiến đáng kể, cộng với tất cả các nghi ngờ thông thường như chiều cao lớp, mật độ đổ theo tỷ lệ phần trăm, tốc độ in et al. Chỉ cần tải xuống mã G được tạo của bạn và bạn sẽ thấy ổn.

Có gì tuyệt vời? Sau khi phân lớp, bạn có được một bản xem trước lớp chi tiết với thanh trượt. Điều này cũng hiển thị thời gian in ước tính, sử dụng vật liệu và trọng lượng mô hình cuối cùng. Ngoài ra, Spaghetti infill – trong khi hỗn loạn và có xu hướng làm hỏng bản in của bạn – là rất nhiều niềm vui.

Có gì không tuyệt vời? Một bước ngắn của sự vĩ đại thực sự. Một phần mềm phân lớp 3D vẫn còn một bước được gỡ bỏ khỏi quá trình in thực sự. Nếu chúng ta có thể chuyển mã G trực tiếp đến máy in thông qua một loại giao diện đám mây nào đó, SelfCAD sẽ là một lực lượng được tính toán.

Thích hợp cho  người mới bắt đầu tìm cách thiết kế các đối tượng có thể in. Giao diện đơn giản cho điểm nhảy thấp, nhưng bầu trời là giới hạn.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? trên trang web SelfCAD

Giá: Dùng thử miễn phí 30 ngày, 9,99 USD / tháng

13 Simplify3D

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Simplify3D

Simplify3D là một phần mềm phân lớp 3D. Nó hỗ trợ gần như tất cả các máy in 3D có sẵn – bạn có thể tải xuống và nhập hơn 100 hồ sơ máy in 3D. Nếu mô hình của bạn không có trong danh sách, việc tự mình thêm một hồ sơ là tương đối dễ dàng.

Phần mềm cho phép bạn nhập, chia tỷ lệ, xoay và sửa chữa mô hình 3D của mình cho đến khi nó vừa phải. Việc nhập các tệp STL, OBJ hoặc 3MF rất nhanh và thậm chí các mắt lưới khổng lồ cũng được hiển thị ngay lập tức.

Có rất nhiều cài đặt mà bạn có thể tìm hiểu xung quanh: Đầu đùn, điều khiển lớp, các phương pháp nạp khác nhau, cài đặt nhiệt độ và làm mát, thậm chí có thể chỉnh sửa mã G và mã thô. Các cài đặt này có thể được lưu trong cái gọi là Bộ xử lý, có thể có ích nếu bạn đang thử nghiệm các cài đặt khác nhau, vòi phun của máy in 3D hoặc các sợi khác nhau. Trợ giúp có sẵn bằng cách di chuột qua các nút.

Có gì tuyệt vời? Đơn giản hóa 3D có thể giúp bạn có được chất lượng mà bạn luôn tìm kiếm. Và mặc dù phần mềm phân lớp 3D này cung cấp rất nhiều tùy chọn, bạn sẽ không cảm thấy choáng ngợp khi sử dụng nó. Ngoài ra, chất lượng của các tài liệu là xuất sắc. Chuyên gia sẽ thích các hỗ trợ có thể chỉnh sửa.

Có gì không tuyệt vời? Sẽ là không công bằng khi nói “mức giá. Tuy nhiên, đây vẫn là một khoản đầu tư cho một người đam mê máy in 3D có sở thích.

Phù hợp cho tất cả những người muốn có được bản in chất lượng. Mặc dù có chế độ cơ bản, tuy nhiên, bạn nên có một số kinh nghiệm với máy in 3D.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web Simplify3D .

Giá $ 150 cho giấy phép 2 máy tính.

HĐH Windows, Mac

14 Dil3r

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Dil3r

Dil3r là phần mềm phân lớp 3D mã nguồn mở có tiếng là bổ sung các tính năng vượt trội không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Phiên bản hiện tại của phần mềm in 3D bao gồm nhiều chế độ xem để người dùng có thể xem trước tốt hơn cách các mô hình của họ sẽ in 3D.

Ngoài ra còn có một loại hình tổ ong mới lạ thường được tạo ra theo ba chiều: lần đầu tiên một mẫu hình mẫu có thể thay đổi trên các lớp thay vì lặp lại cùng một mẫu. Điều này có thể làm tăng đáng kể sức mạnh của nội bộ và bản in cuối cùng của bạn.

Một tính năng khác là tích hợp trực tiếp với OctoPrint. Khi các tệp được cắt trên màn hình của người dùng, giờ đây chúng có thể được tải trực tiếp lên hộp OctoPrint của người dùng chỉ bằng một nút bấm.

Trong những năm qua, cộng đồng đã thử nghiệm các cài đặt, tài liệu và tin tức máy in 3D – tất cả những kiến ​​thức đó đã có trong Dil3r. Nó là nơi sản sinh ra nhiều tính năng mà chúng ta đã sử dụng ngày nay (kể tên một số: nhiều đầu đùn, vành, vi phân lớp, phát hiện cầu, cắt dòng lệnh, độ cao lớp thay đổi, in tuần tự (một đối tượng tại một thời điểm), đổ vào tổ ong, lưới cắt, tách đối tượng thành các bộ phận).

Có gì tuyệt vời? Nhờ cắt 3D thời gian thực, phần mềm có tốc độ khá nhanh ngay cả trên các máy tính chậm. Nếu bạn thay đổi cài đặt, phần mềm chỉ tính toán các phần bị ảnh hưởng. Nó bao gồm phân lớp gia tăng theo thời gian thực, xem trước 3D, xem trước đường chạy dao trong 2D và 3D, hình dạng tổ ong 3D, hình dạng giường có thể tùy chỉnh, tích hợp với OctoPrint, điều chỉnh áp lực và nhiều hơn nữa.

Có gì không tuyệt vời? Không có thời gian in và ước tính vật liệu cho đến nay.

Thích hợp cho các chuyên gia in 3D và ưu. Những người mới dùng sẽ thấy phần mềm phân lớp 3D này đáng sợ nhờ tính năng quá tải.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Một trang web của Dil3r .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac, Linux

15 SliceCrafter

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: SliceCrafter

Phần mềm phân lớp 3D trực tuyến này dựa trên IceSL , có nghĩa là người dùng Mac cũng thích nó. Chà, ít nhất là một phần của nó: Không giống như phần mềm phân lớp 3D để bàn, bạn không thể chỉnh sửa mã OpenSCAD. Mặc dù khả năng phân lớp gần như giống hệt với IceSL, một số tính năng nổi bật tiên tiến khiến IceSL trở nên tuyệt vời bị thiếu. Một tùy chọn thú vị là bạn có thể tải lên tệp STL của mình thông qua một liên kết.

Có gì tuyệt vời? Bạn có thể tạo GCode mà không cần cài đặt phần mềm phân lớp 3D hoặc đăng ký một trong các dịch vụ trực tuyến lớn hơn.

Có gì không tuyệt vời? Chúng tôi rất thích thấy nhiều tính năng hơn từ ứng dụng máy tính để bàn.

Thích hợp cho người dùng Nâng cao muốn điều chỉnh để có kết quả hoàn hảo.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web SliceCrafter .

Giá miễn phí

Trình duyệt hệ điều hành

16 Suite Tinkerine

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Tinkerine Suite

Hầu hết các công cụ phần mềm phân lớp 3D trong danh sách của chúng tôi đều hoạt động tốt, xem xét chúng tạo G-Code cho hầu hết mọi máy in 3D ngoài kia. Nếu bạn muốn nhiều hơn một người giỏi, hãy xem Tinkerine Suite. Nó được thiết kế dành riêng cho máy in 3D dòng Ditto và Litto và tự hào là phần mềm phân lớp 3D thân thiện với người dùng nhất. Thật vậy, giao diện người dùng được làm mới không lộn xộn. Tuy nhiên, phần mềm phân lớp 3D này có khả năng chỉnh sửa cơ bản và tạo các cấu trúc hỗ trợ cho các mô hình 3D. Các cài đặt cho máy in 3D của Tinkerine có thể được chọn một cách nhanh chóng, chỉ với một vài tùy chọn nhưng mạnh mẽ, để sửa đổi.

Có gì tuyệt vời? Tinkerine Suite đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất có thể cho máy in của Tinkerine.

Có gì không tuyệt vời? Nếu bạn quyết định chuyển sang một nhà sản xuất máy in 3D khác, bạn cũng sẽ phải học một phần mềm phân lớp 3D mới.

Thích hợp cho người mới bắt đầu đến người dùng trung cấp muốn đảm bảo bản in của họ hoàn hảo.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web Tinkerine .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac

17 Z-Suite

 Hình ảnh của phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D: Z-Suite

Z-Suite tuân theo triết lý tương tự như Tinkerine Suite. Đây là một chương trình dành riêng cho máy in 3D của một nhà sản xuất – trong trường hợp này là Zortax. Chương trình có khả năng chỉnh sửa hạn chế cho phép bạn chia một lưới nhất định thành nhiều phần hoặc chia tỷ lệ. Mặc dù giao diện người dùng sạch chỉ để lại một vài lựa chọn cho người dùng, phần mềm phân lớp 3D đi kèm đáp ứng các nhu cầu cắt cơ bản. Nó có bốn tùy chọn điền cho bạn lựa chọn và cho phép bạn tạo các cấu trúc hỗ trợ cho lưới của mình. Z-Suite sản xuất độc quyền Z Z Code Code.

Có gì tuyệt vời? Bạn nhận được một chương trình phù hợp tùy chỉnh cho thương hiệu máy in 3D và thương hiệu máy in 3D của bạn!

Có gì không tuyệt vời? Mặt trái là, phần mềm phân lớp 3D có thể tùy chỉnh phù hợp cho một thương hiệu máy in 3D một mình

Phù hợp cho người dùng mới bắt đầu, những người muốn đảm bảo bản in của họ hoàn hảo.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Trên trang web Zortax .

Giá miễn phí

HĐH Windows, Mac

Câu hỏi cần thiết về phần mềm 3D

Phần mềm phân lớp 3D dùng để làm gì?

Vì vậy, một phần mềm phân lớp 3D dùng để làm gì? Phần mềm phân lớp 3D là một phần mềm chạy trên máy tính. Nó hoạt động như một trình thông dịch cho máy in 3D của bạn. Bạn cung cấp cho nó một tệp 3D, thông thường, đó là tệp STL, M3F hoặc OBJ (mô tả tọa độ trong lưới ba chiều). Phần mềm phân lớp 3D sau đó phân lớp đối tượng thành nhiều lớp ngang và tạo ra một đường dẫn mà đầu in có thể đi theo – từng dòng, từng lớp.

Vì vậy, bất kỳ phần mềm phân lớp 3D cũng sẽ tạo ra:

 1. một đường chạy dao (ít nhiều thông minh) dựa trên hình dạng của tệp STL của bạn.
 2. một tỷ lệ phần trăm để tiết kiệm thời gian và vật liệu in 3D.
 3. cấu trúc của vật liệu hỗ trợ, nếu hình học khó in. Những hỗ trợ này có nghĩa là phải được gỡ bỏ sau khi in xong.

Sau khi phân tích tệp và cung cấp cho bạn các lựa chọn cũng như cài đặt, phần mềm sẽ tạo ra một tệp “mã G được mã hóa phù hợp với máy bạn đang sử dụng. Nó mô tả tọa độ, nhiệt độ vòi phun và giường, điều khiển quạt, tốc độ đầu in và các biến khác.

Tại sao một phần mềm phân lớp 3D rất quan trọng?

Nếu bạn sử dụng một phần mềm phân lớp 3D tốt, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn, ngay cả từ một máy tầm thường. Nếu phần mềm phân lớp 3D không tốt, nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải lỗi in hoặc gặp phải các sự cố in 3D phổ biến .

Điều gì tách biệt một phần mềm phân lớp 3D tốt và xấu?

Có một số biến bạn có thể kiểm tra để tìm kiếm phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D của mình:

 1. Tốc độ nhập STL : Có vẻ như không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn xử lý các tệp phức tạp trên máy tính chậm, bạn không muốn lấy cà phê cho đến khi phần mềm hiển thị xong tệp.
 2. khả năng của người xem : Nếu bạn không sở hữu một số phần mềm CAD, có thể bạn sẽ thấy tệp có thể in của bạn lần đầu tiên khi bạn mở nó trong phần mềm phân lớp 3D. Một phần mềm tốt sẽ cung cấp khả năng xoay và thu phóng đến bất kỳ điểm nào trong mô hình 3D của bạn một cách hoàn hảo và nhanh chóng.
 3. Sửa chữa STL : Một phần mềm phân lớp 3D tốt sẽ không khiến bạn chìm trong bóng tối. Nếu có lỗi trong mô hình 3D của bạn, nó sẽ khiến bạn chú ý – và lý tưởng nhất là sửa chữa chúng tự động.
 4. Khả năng sử dụng : Phần mềm phân lớp 3D khó sử dụng như thế nào? Có cài đặt cho người mới bắt đầu? Nhiều lựa chọn hơn cho các chuyên gia? Liệu nó có một lịch sử sửa đổi? Nó lưu trữ các tệp cục bộ hoặc trong đám mây? Liệu quy trình làm việc cảm thấy đúng? Bạn có thể sử dụng Hoàn tác và Làm lại không? Tất cả những câu hỏi này cho một máy phân lớp 3D 3D tốt của 3D rất chủ quan – nhưng bạn sẽ có ý tưởng.
 5. Xem trước : Một phần mềm phân lớp 3D tốt sẽ cung cấp cho bạn ước tính về thời lượng in và vật liệu được sử dụng. Những sự thật này, tất nhiên, không nên khác với bản in thực tế.
 6. Chi phí : Phần mềm có miễn phí hay bạn phải trả tiền cho nó?
 7. Trợ giúp : Chúng tôi đã kiểm tra xem người mới bắt đầu và chuyên gia có nhận đủ trợ giúp trên màn hình không – hoặc nếu bạn có thể hỏi những người dùng khác trong diễn đàn hoặc nhóm người dùng.

One thought on “Phần mềm phân lớp 3D tốt nhất cho máy in 3D năm 2018 (Hầu hết là miễn phí)

 1. Phong says:

  Có phần mềm nào kết nối và điều khiển trực tiếp máy in 3d được không ạ. nghĩa là đẩy file G-code sang luôn máy in 3d mà không cần coppy vào thẻ nhớ rồi đem cắm vào máy in để chạy ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay