Thuê dịch vụ in 3D bên ngoài cần biết những gì?

1/ Dịch vụ in 3D

Dịch vụ in 3d hiện nay đã rẻ hơn rất nhiều so với vài năm trước, công nghệ càng ngày càng tối ưu nhưng chi phí in3d lại rẻ hơn, điều này hoàn toàn hợp lý vì với sự cạnh tranh của người nhà cung cấp linh kiện, nhiều nơi ráp máy nên việc máy in3d rẻ hơn, chi phí vật liệu rẻ hơn, khấu hao rẻ hơn và do đó giá của dịch vụ này hiện nay khá rẻ.

Khi cần số lượng sản phẩm ít hoặc tạo mẫu nhanh thì in 3d là giải pháp mà bạn nên nghĩ tới, thời gian luôn nhanh hơn và chi phí cũng rẻ hơn so với các công nghệ tạo hình khác.

thuê dịch vụ in 3d

2/ Nơi nào nhận in 3D giá rẻ?

  • In 3d giá rẻ nhất là dịch vụ từ sinh viên, vì sinh viên tự ráp máy nên chi phí đầu tư thấp, và sinh viên cũng không tốn nhiều chi phí, song in với số lượng thấp thành thử bạn chỉ có lợi khi in sản phẩm nhỏ, in ít.
  • Nếu chỉ tập trung in 3d giá rẻ tp hcm thì bạn chủ động liên hệ với các nhóm trên facebook liên quan tới kỹ thuật, sẽ có người nhận in3d với giá rẻ, bạn thử in một số chỗ và chọn địa chỉ in3d phù hợp với mình.
  • Để in 3d giá rẻ tphcm một cách nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu thông tin một số địa chỉ in3d, nếu giá cả không chênh lệch nhiều thì lựa chọn địa chỉ in3d uy tín, địa chỉ chuyên in3d để có chất lượng sản phẩm in3d tốt nhất.
  • Vài chỗ nhận in3d số lượng lớn, có thể nhận in chi tiết cho bạn với giá 10k/ giờ hoặc 700k/kg nhựa. Dĩ nhiên là cũng phải có đơn hàng thường xuyên, chứ nếu không khó kiếm chỗ in3d với giá này.

thuê sinh viên in 3d

3/ Mức giá In 3D thường là bao nhiêu?

Giá in 3d tại HCM được chia làm nhiều mức giá, và không rẻ hơn 15.000 đ trở lên, mức giá rẻ nhất là do sinh viên thực hiện, và khi bạn cần số lượng ít, nhanh thì in3d sinh viên mới phù hợp, chứ còn muốn ổn định, chất lượng thì nên cân nhắc. Vì sinh viên thường làm thêm nên sẽ khá bấp bênh về thời gian, lúc bạn cần thì họ lại bận, hoặc lúc làm việc thì không ổn lắm thành thử chất lượng sản phẩm in3d lúc tốt lúc không.

Một số sinh viên nhận giá in3d có thể với giá 12k/giờ, nhưng với giá đó có thể là rất khó lời, do họ chưa có kinh nghiệm, vì nếu tính lý tưởng với chừng đó nhựa thì sẽ in được bao nhiêu g, bao nhiêu giờ. Song trong lúc in sản phẩm có những sản phẩm in bị lỗi, in hỏng phải in lại, và cả những trục trặc máy sau này. Do đó in càng rẻ thì khá là hên xui. Dĩ nhiên như đã nói ở trên, nếu in số lượng ít thì bạn cứ thấy chỗ nào rẻ nhất là in, vì những chỗ in uy tín họ cũng khó nhận đơn hàng ít.

mức giá in 3d

3.1/ Giá dịch vụ in 3d được tính như thế nào?

Giá in 3d hcm hiện nay được tính dựa vào thời gian in và khối lượng nhựa, thường sẽ tính theo khối lượng nhựa 1g = 1000đ. Nếu cần in sản phẩm chất lượng cao ( thời gian in3d lâu) thì sẽ tính phụ thu thêm.
Hiện nay chỉ mới tập trung vào vật liệu PLA, riêng các vật liệu khác giá sẽ cao hơn như in vật liệu ABS thì cần kỹ thuật, và xử lý sản phẩm sau khi in3d. Và những vật liệu như nhựa dẻo, cac bon thì chi phí vật liệu cao hơn, thời gian in lâu hơn nên chi phí tùy thỏa thuận, dựa theo chất lượng mẫu in và kích thước. Sẽ không mắc hơn gấp 2 nhựa PLA.

Một điều nữa là khổ in 3d thường có giới hạn nhất định, đa phần không thể in quá kích thước 40cm, và những địa điểm in3d không chuyên thì chỉ in kích thước không quá 20cm. Chất lượng sản phẩm in3d tùy thuộc vào tốc độ in, in càng nhanh thì tốc độ càng thấp, và khung cơ khí của máy, máy in dùng ray trượt chất lượng in tốt nhất. Máy in delta in chất lượng hơn máy Prusa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay