10 mẫu cánh tay robot in3d tốt nhất

Trong hai thập kỷ qua, cánh tay robot đã chuyển từ các công cụ công nghiệp sang các công cụ gia đình, đồ chơi và các dự án DIY. Ở đây chúng tôi liệt kê một số cánh tay robot tốt nhất mà bạn có thể mua hoặc in 3D để mở rộng bộ sưu tập của bạn hoặc chỉ sử dụng cho vui!

Những điều bạn cần biết

Khoảng cách làm việc của một cánh tay robot công nghiệp

Có nhiều kiểu cánh tay robot khác nhau, nhưng hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc chuyển động chung. Cánh tay robot, không giống như các máy Cartesian như máy in 3D, sử dụng hệ tọa độ cực để di chuyển và có khu vực làm việc hình vòng cung. Cánh tay robot độc đáo ở chỗ chúng không bị hạn chế bởi vị trí đặt của chúng và do đó chiếm rất ít không gian so với các máy khác có chức năng tương tự.

Cánh tay robot thường được gọi là mức độ tự do (DOF) . Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ số lượng khớp hoặc trục quay trên một cánh tay cụ thể, ví dụ, cánh tay 4DOF có thể xoay ở bốn khớp riêng biệt.

Cánh tay robot khác nhau trong cách sử dụng, nhưng hầu hết đều có khả năng vận hành tại chỗ, trong khi một số cái được trang bị cho công việc CNC, khắc laser và thậm chí in 3D, tất cả trong một máy.

Vì có hàng trăm thiết kế và dự án tuyệt vời để sàng lọc khi quyết định mua một cánh tay robot, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn 10 mẫu trong số những mẫu tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay.

UFactory uArm

UArm có lẽ là một trong những cánh tay robot linh hoạt nhất trong tất cả các cánh tay robot trong danh sách này, giờ đây đã có bộ biến thể thương mại thứ ba, uArm Swift và Swift Pro cao cấp hơn.

Cánh tay robot này là nguồn mở và hoàn toàn tương thích với bộ dụng cụ Arduino, Raspberry Pi và Seeed Studio Grove. Điểm độc đáo ở chỗ Swift Pro có thể in Laser Engrave và in 3D – khi được trang bị các đầu công cụ phù hợp – và có thể lập trình để tự chuyển động mà không cần máy tính.

Nó là một cánh tay 4DOF, và được quảng cáo là có độ chính xác lên tới 0,2 mm.

Bạn có thể tìm thêm chi tiết và nơi để mua một sản phẩm trên trang web này.

Thor

Được phát triển bởi nhà sản xuất HackLMay AngelLM, cánh tay này hoàn toàn là nguồn mở và có thể in 3D. Nó là thuộc loại 6DOF với tải trọng tối đa 750 gram và nó có một thiết lập độc đáo cho phép độ linh hoạt tuyệt vời.

Bạn có thể tìm thấy một bản ghi đầy đủ và tất cả các tệp để in cánh tay robot được in 3D này trên trang dự án Thor.

EEZYbotARM MK2

EEZYbotARM MK2 là một ví dụ mẫu về cánh tay 4DOF và được in 3D phần khung với các hướng dẫn lắp ráp nổi bật. Cánh tay robot này đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi và có lẽ là một trong những thiết kế cánh tay đơn giản nhất để chế tạo. Ngoài ra còn có MK3 trong phiên bản của nó.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn lắp ráp và in đầy đủ trên trang web này.

Roboteurs RBX1 Remix

Với tính linh hoạt và thẩm mỹ đáng kinh ngạc, đây là một cánh tay robot được in 3D hoàn toàn tuyệt vời khác. Ngoài việc tự tìm nguồn cung ứng linh kiện, Roboteurs cung cấp một bộ phụ tùng đầy đủ với động cơ bước độc quyền để RBX1 của bạn hoạt động, tất cả những gì bạn cần là Raspberry Pi và máy in 3D. Cánh tay này là một bản dựng 6DOF, và mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ BOM và bộ phụ tùng trên trang sản phẩm Roboteurs

LittleArm 

Được phát triển bởi các khái niệm Slant trên Hackaday.io, LittleArm là nhánh đơn giản nhất trong danh sách này. Chỉ với 3DOF, loại cánh tay này là một phần giới thiệu tuyệt vời để lập trình Arduino cho sinh viên và mở ra những cánh cửa thú vị cho các công nghệ mới trong lớp học.

Cánh tay có phần khung được in 3D rất dễ lắp ráp. Những người sáng tạo thậm chí đã phát triển một ứng dụng giao diện dễ dàng cho các máy tính sử dụng kết hợp với cánh tay.

Bạn có thể tìm tài liệu đầy đủ trên trang dự án LittleArm

3D Printable Robot Arm

Được tạo bởi Andreas Hoelldorfer trên Hackaday.io, đây là một cánh tay robot được in 3D có kích thước khá lớn, nhiều công dụng. Người sáng tạo đã phát triển nó thông qua 4 lần lặp để tạo ra sản phẩm công nghiệp có thể tiếp cận được với mọi người, và dự án thực hiện điều đó khá tốt. Với thiết kế 6DOF và tải trọng tối đa 2 kg, cánh tay này có rất nhiều khả năng.

Để tìm các tệp in và BOM đầy đủ, hãy truy cập trang dự án .

MeArm

MeArm 0,4

MeArm là một trong những thiết kế cánh tay robot phổ biến nhất, và vì lý do tiện lợi. Nó được làm từ các bộ phận đơn giản có thể cắt laser hoặc in 3D, và có thiết kế 4DOF đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Thiết kế này rất phổ biến, trên thực tế, nó được mô phỏng theo hai cánh tay khác trong danh sách này. Được cung cấp bởi bốn động cơ và một Arduino hoặc Raspberry Pi, cánh tay này có sẵn với một số màu sắc khác nhau như một bộ kit – hoặc bạn có thể tự chế tạo nó.

Để tìm bộ kit có thể mua, hãy xem danh mục robot của trang web này.

Để tìm các tệp có thể in được, hãy tham khảo  MeArm trên Thingiverse .

Zortrax Robotic Arm

Với thiết kế 5DOF, Cánh tay Robot Zortrax không nhất thiết phải lớn nhất về kích thước của nó, chỉ với trọng tải tối đa 100 gram, nhưng nó có thiết kế in 3D rất ấn tượng khiến nó đáng được nhắc đến. Điều độc đáo là chỉ có ba trục được cung cấp điện, trong khi các trục khác được di chuyển bằng tay.

Cánh tay này được thiết kế cho một bộ đầu công cụ có thể hoán đổi cho nhau, cho phép nó đưa cho bạn một cái trục vít hoặc thậm chí cho bạn một cú đấm – bất cứ điều gì bạn cảm thấy muốn làm.

Để tìm danh sách đầy đủ các tập tin sản phẩm, hãy xem trang dự án .

BCN3D Moveo

BCN3D Moveo là một nhánh 4DOF rất ấn tượng được điều khiển bởi Arduino. Nó được in 3D và là nguồn mở, và đã được thử nghiệm tốt như một công cụ giáo dục, với nhiều công cụ đã hoạt động trong các trường học.

Là nguồn mở, nó không bị giới hạn trong mục đích sử dụng của nó và như vậy có thể được sửa đổi để hoàn thành tất cả các loại nhiệm vụ cho bất kỳ ai từ một DIYer chuyên dụng đến một chuyên gia về robot.

Để biết thêm thông tin liên quan, hãy truy cập trang web Moveo của BCN3D .

OWI Robotic Arm Edge

Một thiết kế 4DOF khác, OWI Robotic Arm Edge là một cánh tay đơn giản dành cho mục đích giáo dục. Nó có sẵn như một bộ công cụ, nhưng giao diện CPU bổ sung có thể được mua cho phép lập trình.

Được trang bị động cơ DC không có bộ mã hóa, độ chính xác bị hạn chế, khiến cánh tay robot này phù hợp hơn để sử dụng làm đồ chơi. Chúng tôi đã đưa nó vào danh sách này bởi vì đây là một bộ công cụ tuyệt vời dành cho sinh viên quan tâm đến robot và công nghệ, và tạo ra một món đồ chơi để bàn tuyệt vời trong giờ nghỉ trưa nhàm chán. Nó cũng có thể được sửa đổi để trở thành một nền tảng cho các dự án Arduino và sử dụng DIY khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay