Tự chế máy nghiền nhựa mini cho in3d từ máy hủy tài liêu ( Hướng dẫn bởi Instructable)

Máy in3d không còn xa l với nhiêu

Mọi người trong cộng đồng DIY và đặc biệt là những người làm việc với máy in 3D, có một vấn đề – rác nhựa. Nó có thể là các bản in thất bại, thức ăn thừa của dự án hoặc có thể bạn chỉ đang tìm cách để cắt nhỏ và tái chế nhựa của bạn ở nhà.

Có một vài dự án ở đây:

https: //www.instructables.com/id/Low-Cost-Plastic-S …

https: //www.instructables.com/id/Plastic-shredder-f …

Hầu hết các máy nghiền thương mại và các sản phẩm phái sinh DIY của chúng đều hoạt động trên một cơ chế đơn giản của bánh xe quay với răng có rãnh để lấy và xé. Kiểm tra một số video dưới đây

Có rất nhiều liên kết trên youtube nếu bạn muốn xây dựng một con thú. Hầu hết rác thải nhựa của tôi đến từ các bản in thất bại và các sợi dây tóc còn sót lại mà tôi muốn tái chế thành dây tóc mới bằng cách sử dụng Filabot .

Ngoài ra, với máy in 3D ở vùng <$ 500 và cuộn dây tóc ở vùng <$ 30, logic chi 1000 đô la <để tái chế chất thải <$ 1 và tất cả thời gian và công sức không đặc biệt lôi kéo tôi.

Hóa ra máy hủy giấy cũng sử dụng cơ chế tương tự. Kiểm tra một số video này:

Thời gian để hack một máy hủy giấy để nghiền nhựa thải của tôi. Từ lúc máy hủy tài liệu đến thư để tập hợp lại hướng dẫn này, toàn bộ dự án đã khiến tôi mất 48 giờ. Nếu bạn làm theo tất cả các hướng dẫn về T, đây là những gì bạn sẽ có khả năng nghiền trong khoảng 24 giờ-

CHUẨN CẮT GIẤY CẮT GIẤY SILL KHÔNG LÀM VIỆC cho dự án này ( 3 loại máy hủy tài liệu ). Tôi đã cố gắng để mở mỏ và thay thế các bánh xe bên trong bằng vòng đệm có rãnh và những thứ tương tự nhưng nó không đáng để bỏ công sức.

Chúng tôi sẽ làm việc với một CROSS CUT SHREDDER. Nếu bạn đã có một cái và không bận tâm đến việc mở nó ra, thì hướng dẫn này sẽ phù hợp với bạn. Nếu không, đây là chi phí thực sự duy nhất liên quan đến dự án:

AmazonBasics 12 tờ giấy, CD và máy hủy thẻ tín dụng

Truy cập amazon: https: //www.amazon.com/AmazonBasics-12-Sheet-Cros …

Nhấp vào Thêm vào giỏ hàng và thanh toán.

Chú thích:

Khi tôi đặt hàng của tôi mới, nó là <$ 50. Có thể có các lựa chọn kinh tế khác và tôi không phải là Jeff Bezos, vì vậy hãy thực hiện nó. Hãy nhớ rằng, để nhai và nghiền nhựa, chúng ta sẽ cần một động cơ khá mạnh mẽ và một bộ truyền động bánh răng chủ yếu bằng kim loại hoặc càng ít nhựa càng tốt. Máy hủy tài liệu này dường như có cả hai vì vậy nó làm việc cho tôi.

Ngoài ra, khả năng băm CD hoàn toàn vô dụng đối với dự án này, vì vậy nếu bạn có thể tìm thấy một công cụ mạnh mẽ, tiết kiệm / miễn phí mà không có nó, điều đó thật hoàn hảo. Chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn máy hủy CD.

Ngoài máy hủy tài liệu, các công cụ khác bạn sẽ cần là:

1) Tua vít PH với thân hẹp dài

2) Dụng cụ điện cơ bản, dây điện, vũ nữ thoát y, băng keo

3) Cưa hoặc khoan. Tôi chỉ sử dụng trò chơi ghép hình của mình và hài lòng với kết quả

4) Kiên nhẫn

Đọc để biết chi tiết …….

Bước 2: Kiểm tra

Hình ảnh thử nghiệm
Hình ảnh thử nghiệm

Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra máy hủy tài liệu. Bỏ qua bước này nếu bạn đang sử dụng cùng một máy hủy tài liệu. Lỗ mở quá nhỏ để bất kỳ bộ phận nào có thể lọt qua, vì vậy hãy lật nó và chạy ngược lại. Bước này có ích để nhận ra rằng nếu cỗ xe có rãnh phía dưới cho phép các bộ phận đi qua, nó có thể đáng để giữ nguyên (đó là một cơn ác mộng sau này trong quá trình hack). Nếu nó hầu như không mài được những phần nhỏ nhất, hãy lưu ý rằng nó có thể sử dụng được và tiếp tục.

Bước 3: Loại bỏ

Hình ảnh của Dismantle
Hình ảnh của Dismantle

Hình ảnh của Dismantle

14 hình ảnh khác

Điều này là khá thẳng về phía trước. Lưu ý các hệ thống cơ điện và điện tử. Tháo và tháo dỡ cẩn thận. Thêm chi tiết trong hình ảnh.

Bước 4: Hack – Điện tử

Hình ảnh của Hack - Điện tử
Hình ảnh của Hack - Điện tử

Hình ảnh của Hack - Điện tử

9 hình ảnh khác

Vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn, hãy gọi đây là “hack”. Các cảm biến hồng ngoại và microswitch dưới nắp là dấu tích và có thể được thu hoạch để sử dụng trong các dự án khác. Cảm biến hồng ngoại và máy thu có thể được cắt trực tiếp khỏi bo mạch. Có thể cắt microswitch nắp và dây được nối với microswitch căn chỉnh. Nhìn vào hình ảnh. Kiểm tra mạch của bạn.

CẢNH BÁO: Chúng tôi đang làm việc với AC. Hãy cẩn thận. Nếu bạn xem xét bất kỳ bộ phận cơ thể có thể chi tiêu, hãy thoải mái giữ chúng gần với các cánh quạt mài.

Sau khi thử nghiệm thành công, mở rộng hệ thống dây đến công tắc căn chỉnh như hình ảnh cuối cùng. Các ống là tùy chọn để giữ cho hệ thống dây điện gọn gàng và ngăn nắp.

Bước 5: Hack – Cơ khí

Hình ảnh của Hack - Cơ khí
Hình ảnh của Hack - Cơ khí

Hình ảnh của Hack - Cơ khí

9 hình ảnh khác

Phần này được một chút khó khăn. Mục tiêu là để thoát khỏi vỏ nhựa hàng đầu trên các cánh quạt. Đi qua quá trình tháo dỡ một cách có phương pháp và tránh sử dụng vũ lực không cần thiết. Đây là phần dài nhất và tẻ nhạt nhất của bản dựng và tôi xin lỗi vì thiếu hình ảnh. Nhưng nếu bạn đang ở giai đoạn này với bàn tay lấm lem dầu mỡ, bạn sẽ hiểu tại sao.

Cuối cùng, bạn sẽ tháo nắp cuối, các ốc vít giữ các nắp nhựa lại với nhau và các vít giữ các thanh thép vào vị trí. Tôi đã phải tháo 3 trong số 4 thanh thép để lấy vỏ.

Để có được một trong các ốc vít, máy hủy đĩa CD đã có thể sử dụng được. Nó đi ra bằng cách uốn cong các móc nhỏ và kéo nó ra qua các khe.

Hãy dành thời gian của bạn và kiên nhẫn. Một lần nữa không có lực lượng vũ phu không cần thiết. Thực hiện theo logic lắp ráp.

Một khi hai nắp nhựa đã tắt, bạn có thể lựa chọn loại bỏ cả hai hoặc chỉ trên cùng. Tôi đề nghị giữ đáy để thêm độ cứng và vì nó hầu như không can thiệp vào quá trình mài ngược (Bước 1), tại sao không? Những hình ảnh làm cho có vẻ như bạn nên cởi cả hai. Tôi đã thay đổi ý định sau đó và quyết định tháo dỡ một lần nữa để thêm nắp nhựa phía dưới. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua bước không cần thiết đó.

Cẩn thận lắp ráp lại bộ truyền động bánh răng và lắp ráp cánh quạt. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều khít và cứng nhắc và các cánh quạt di chuyển tự do.

Một lời khuyên, đừng làm việc trên bàn kính như tôi đã làm. Việc lắp ráp này khá nặng và với số lần nó rơi xuống đầu bàn của tôi trong quá trình tháo dỡ (số lượng lớn dầu mỡ không giúp được gì), thật kỳ diệu là nó không bị vỡ.

Bước 6: Khe cắm nắp

Hình ảnh của Khe cắm nắp
Hình ảnh của Khe cắm nắp

Hình ảnh của Khe cắm nắp

5 hình ảnh khác

Đối với phần này, tôi đã sử dụng trò chơi ghép hình tiện dụng của mình với lưỡi kiếm mỏng nhất tôi có thể tìm thấy. Nhớ cắt bỏ nắp nhựa ở cạnh dưới phía sau. Sử dụng hình ảnh như một tài liệu tham khảo. Hãy chắc chắn rằng cánh quạt mài của bạn được tiếp xúc hoàn toàn. Kiểm tra phù hợp một khi được thực hiện.

Bước 7: Phễu

Hình ảnh của phễu
Hình ảnh của phễu

Hình ảnh của phễu

2 hình ảnh khác

Hãy sáng tạo với phễu của bạn. Ban đầu tôi định in một cái nhưng một cái gì đó có kích thước này sẽ mất hàng giờ để thiết kế và in. Tôi quyết định đi với một phễu hình nón ngược, để giảm thiểu lượng nhựa bị nhổ ra. Tôi có một tấm polypropylen dày 3 mm nằm xung quanh vì vậy tôi đã sử dụng nó để cắt các hình dạng.

Nếu bạn cắt phễu của bạn như tôi, đây là những gì bạn sẽ cần:

a) 2 mảnh hình chữ nhật 22,5X12cm

b) 2 hình thang cân bằng có cạnh trên 4cm, cạnh dưới 6cm và chiều cao 6cm. Về cơ bản theta 10 độ.

Lắp ráp như trong hình ảnh và kiểm tra phù hợp cho sự khít khao. Băng họa sĩ màu xanh là những gì tôi đã có ích (cảm ơn bạn in ABS). Đảm bảo rằng cả hai cạnh dài đi xung quanh các thanh thép và chạm vào nắp nhựa thấp hơn mà chúng tôi đã thêm lại. Về cơ bản, đảm bảo rằng các bit nhựa bay xung quanh trong quá trình vận hành không được đưa ra khỏi buồng nghiền đến động cơ, bánh răng và thiết bị điện tử.

Bước 8: Chung kết

Hình ảnh của hội cuối cùng
Hình ảnh của hội cuối cùng
Hình ảnh của hội cuối cùng

Hình ảnh của hội cuối cùng

3 hình ảnh khác

Thời gian để bắt đầu đặt mọi thứ lại với nhau. Vặn ốc trong các thiết bị điện tử và làm sạch hệ thống dây điện như hình ảnh. Đóng lên, đặt vào 6 ốc vít ban đầu và gắn vào thùng. Tải phễu. Tôi đã có thêm một mảnh PP mà tôi quyết định sử dụng làm nắp. Chúng ta đang gần hoàn tất.

Bước 9: Mỹ phẩm

Hình ảnh mỹ phẩm
Hình ảnh mỹ phẩm

Hình ảnh mỹ phẩm

3 hình ảnh khác

In clip nhỏ. Không nên mất nhiều hơn một vài phút. Dán keo sang bên và kẹp trên công tắc. Đứng lại và chụp ảnh. Dự án hoàn thành.

Bước 10: Nghiền

Hình ảnh của xay
Hình ảnh của xay

Hình ảnh của xay

9 hình ảnh khác

Có một và chỉ một quy tắc vàng cho hoạt động này. Xung chậm ngắn. Nếu nó có vẻ như động cơ đang bị căng thẳng; dừng lại và đập ngược lại một lần, lật ngược về phía trước và bắt đầu đập lại. Cuối cùng tôi sẽ làm việc với một bản hack để giảm tốc độ động cơ mạnh mẽ để loại bỏ tất cả các xung cùng nhau. Nhưng bây giờ, theo dõi xung có lợi thế của nó.

Dưới đây là một số video xay

Lần xay đầu tiên-

Nhiều phần nhỏ-

Bộ phận cỡ trung-

Phần lớn-

Dino sọ thất bại regrind-

Chất lượng xay thứ 1 – Độ mài thay đổi từ bụi đến dải dài và ruy băng. Đây là đặc điểm của các phần được in 3D khi toàn bộ các lớp được phân lớp. Hãy nhớ rằng tôi đã chạy nó liên tục và tạo ra khoảng 1kg các bộ phận ABS màu đen. Việc nghỉ duy nhất là khi động cơ quá nóng.

Chất lượng xay thứ 2 – Sự cải thiện mạnh mẽ về tính nhất quán nhưng vẫn còn một số khối lớn. Dễ dàng sắp xếp bằng tay. Nhiệt đang bắt đầu trở thành một vấn đề lớn. Ma sát = nhiệt. Không chỉ làm cho động cơ quá nóng, vấn đề lớn thực sự tôi nhận thấy là các cánh quạt đã nóng lên. Ngoài ra, các bánh xe đã mất một chút đập, một số răng cánh quạt bị sai lệch. Bây giờ vấn đề nhiệt trong khi không phải là vấn đề lớn đối với nhựa như ABS (nhiệt độ chuyển tiếp thủy tinh cao), có thể là một vấn đề lớn đối với PLA (gt thấp). Làm mát động cơ rất dễ dàng, đó là cánh quạt khiến tôi quan tâm.

Chất lượng xay thứ 3 – Nối đất các mảnh lớn hơn hai lần và các mảnh nhỏ hơn một lần. Sản phẩm tương đối phù hợp. Ít nhất là đến mức mà vít đùn filabot sẽ phun ra những khối lớn hơn. Kiểm tra hình ảnh.

Bước 11: Tóm tắt & Công việc trong tương lai

Hình ảnh tóm tắt và công việc tương lai
Hình ảnh tóm tắt và công việc tương lai

Tổng sản phẩm là 840gms. Giả sử chúng tôi bắt đầu với 1kg, đó là sản lượng 0,84. Tôi đang nhìn xung quanh và tất cả số lượng đổ ra chỉ khoảng 100gms. Chắc chắn có rất nhiều mảnh vỡ trong vỏ. Hầu hết các thiệt hại thực sự dường như chỉ giới hạn ở lớp vỏ xe bằng nhựa mà chúng tôi để lại tại chỗ. Xem xét rằng hầu hết nhựa trên máy này là ABS và chúng tôi xử lý ABS, ô nhiễm không phải là vấn đề.

Các vấn đề:

1) Vật lý: Nhược điểm rất lớn của vụ hack này là chúng tôi đang sử dụng một bộ cánh quạt duy nhất gây áp lực lớn cho tàu chạy. Ngoài ra, các xay cần phải được điều chỉnh lại một vài lần để đảm bảo tính nhất quán bán đồng nhất.

2) Nhiệt là một con quái vật. Một nâng cấp ngay lập tức là một quạt máy tính cho động cơ. Sẽ đăng thêm sau. Các cánh quạt cần thêm một chút suy nghĩ. Làm mát bằng chất lỏng có nguy cơ rò rỉ. Quạt sẽ chỉ tạo ra bụi và yêu cầu các bộ lọc là mối nguy hiểm có thể tiêu hao và cháy vĩnh viễn. Đây là vấn đề làm mát tấm và vây từ hiện tượng vận chuyển, nhưng đảo ngược.

Dung dịch:

Đừng nghiền những mẻ lớn ngay lập tức mà hãy xay khi bạn đi cùng và lưu trữ để sử dụng sau. Ý kiến ​​trung thực của tôi là nếu bạn có ý định xay khoảng 1kg lô mỗi lần, có lẽ bạn cần 2 – 3 trong số các máy này chạy đồng thời. Đối với khoản chi 150 đô la cho 3 máy sản xuất 1kg mỗi ngày và tỷ suất lợi nhuận là 5 đô la cho mỗi kg sản phẩm, các máy sẽ tự trả sau 30 ngày. Nếu bạn có ý định phát triển lớn hơn, thì bạn đang ở trong ngành tái chế và $ 1000 <con thú là dành cho bạn.

Một nâng cấp trong thời gian ngắn sẽ kết hợp điều này với máy hủy tài liệu vi mô 100 đô la trên amazon. Điều này sẽ giúp với vấn đề tăng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay