GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN CAD CAM AUTODESK

Autodesk, Inc. là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia của Mỹ, chuyên sản xuất phần mềm cho ngành kiến ​​trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, truyền thông và giải trí. Autodesk có trụ sở tại San Rafael, California, và có phòng trưng bày tác phẩm của khách hàng tại tòa nhà San Francisco. Công ty có văn phòng trên toàn thế giới, với các địa điểm của Hoa Kỳ ở Bắc California, Oregon, Colorado, Texas và New England ở New Hampshire và Massachusetts, và các địa điểm của Canada ở Ontario, Quebec và Alberta.

Tổng quan về Autodesk

Được thành lập ngày 30 tháng 1 năm 1982; 35 năm trước tại Mill Valley, California, Hoa Kỳ
Người sáng lập John Walker, Dan Drake
Trụ sở: San Rafael, California, Hoa Kỳ
Những người chủ chốt: Crawford W. Beveridge (Chủ tịch), Andrew Anagnost (CEO)
Doanh thu : 2.512 tỷ đô la Mỹ (2014)
Lợi nhuận: 228,8 triệu đô la Mỹ (2014)
Tổng tài sản : 4,55 tỷ đô la Mỹ (2014)
Số lượng nhân viên
Trên 9000 người (2016)
Trang web www.autodesk.com

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker, đồng tác giả của các phiên bản AutoCAD đầu tiên .Phần mềm AutoCAD và Revit được sử dụng chủ yếu bởi các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, và các nhà thiết kế cấu trúc để thiết kế, dự thảo và mô hình các tòa nhà và các cấu trúc khác. Phần mềm Autodesk đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ Tháp Tự do New York cho xe điện Tesla .
Autodesk trở nên nổi tiếng với AutoCAD nhưng bây giờ phát triển một loạt các phần mềm cho thiết kế, kỹ thuật và giải trí cũng như một dòng phần mềm cho người tiêu dùng, bao gồm Sketchbook, Homestyler và Pixlr. Công ty cung cấp miễn phí các phiên bản giáo dục về phần mềm cho sinh viên và giảng viên có trình độ thông qua cộng đồng giáo dục Autodesk, đồng thời đóng góp cho các tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện thông qua TechSoup Global. Phần mềm tạo mô hình kỹ thuật số của Autodesk, bao gồm Autodesk Inventor, Fusion 360 và Autodesk Product Design Suite, được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất để hình dung, mô phỏng và phân tích hiệu suất thực bằng mô hình số trong quá trình thiết kế. Dòng Revit của phần mềm cho xây dựng mô hình thông tin được thiết kế để cho phép người dùng khám phá việc lập kế hoạch, xây dựng và quản lý một tòa nhà hầu như trước khi nó được xây dựng.
Bộ phận Truyền thông và Giải trí của Autodesk tạo ra phần mềm cho hiệu ứng hình ảnh, phân loại màu sắc, và chỉnh sửa cũng như hoạt hình, phát triển trò chơi và thiết kế trực quan. 3ds Max và Maya đều là phần mềm hoạt họa 3D được sử dụng trong hiệu ứng phim ảnh và phát triển GAME.

Các sản phẩm chính của Autodesk
Nền tảng

Ảnh chụp màn hình của AutoCAD, sản phẩm chủ lực của Autodesk.


Giải pháp nền tảng và Doanh nghiệp Mới nổi (PSEB) phát triển và quản lý nền tảng sản phẩm cho hầu hết các sản phẩm của Autodesk trên nhiều thị trường, bao gồm sản phẩm hàng đầu của Autodesk AutoCAD, AutoCAD LT, AutoCAD cho Mac và AutoCAD 360. Autodesk Suites, Thuê bao và Dịch vụ Web, bao gồm Autodesk Cloud, Autodesk Labs và Global Engineering cũng là một phần của PSEB. Trong những gì được xem như là một bước đi mới cho một nhà sản xuất phần mềm kinh doanh cao cấp, Autodesk đã bắt đầu cung cấp AutoCAD LT 2012 cho Mac thông qua Apple Mac App Store. Ngoài ra, một phần của PSEB là Autodesk Consumer Product Group, được thành lập vào tháng 11 năm 2010 để tạo ra sự quan tâm đến thiết kế 3D và “thúc đẩy một làn sóng các nhà thiết kế khao khát những phần mềm tinh vi” . Các sản phẩm từ nhóm bao gồm 123D, Fluid FX, Homestyler, Pixlr và SketchBook. Người sử dụng bao gồm từ trẻ em, sinh viên và nghệ sĩ đến các nhà sản xuất và người làm nghề DIY.
Kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng
Nhóm ngành công nghiệp Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng (AEC) có trụ sở tại Waltham, Massachusetts, trong một tòa nhà LEED Platinum được thiết kế và xây dựng bằng phần mềm Autodesk . Các kiến ​​trúc, kỹ thuật và các giải pháp xây dựng của Autodesk bao gồm phần mềm thiết kế dựa trên AutoCAD và phần mềm tài liệu như AutoCAD Architecture (trước đây là Architectural Desktop), AutoCAD MEP (trước đây là Autodesk Building Systems) và AutoCAD Civil 3D. Sản phẩm hàng đầu của họ trong xây dựng mô hình quản lý tòa nhà là Revit. Revit có sẵn như Revit Architecture, Revit Structure, Revit MEP hoặc một sản phẩm all-in-one. Bộ phận AEC cũng phát triển và quản lý phần mềm cho ngành Xây dựng, bao gồm Buzzsaw, Constructware và các công cụ NavisWorks (mua năm 2007); Ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng, bao gồm AutoCAD Civil 3D, AutoCAD Map3D và AutoCAD MapGuide Enterprise; Và ngành công nghiệp cảnh quan, bao gồm AutoCAD P & ID và AutoCAD Plant 3D. Các dự án sử dụng phần mềm từ bộ phận Autodesk AEC bao gồm toà nhà của NASA Ames, cầu San Francisco Bay, Tháp Thượng Hải và Tháp Tự do ở New York.

Sản xuất
Nhóm công nghiệp sản xuất của Autodesk có trụ sở chính đặt tại Hồ Oswego, Oregon. Phần mềm sản xuất của công ty được sử dụng trong các phân đoạn sản xuất khác nhau, bao gồm máy móc công nghiệp, cơ điện tử, dụng cụ và khuôn, thiết bị công nghiệp, linh kiện ô tô và các sản phẩm tiêu dùng. Các sản phẩm bao gồm Fusion 360, Autodesk Product Design Suite, Autodesk Factory Design Suite, Autodesk Inventor Suite, Autodesk Inventor Professional Suite, AutoCAD Mechanical, Autodesk Vault, Alias ​​Products, Mô phỏng Cơ học, CFD và Moldflow.
Truyền thông và giải trí
Các sản phẩm Autodesk Media and Entertainment được thiết kế để tạo ra các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, quản lý và phân phối, từ hiệu ứng hình ảnh và phim ảnh, phân loại màu và chỉnh sửa để hoạt hình, phát triển trò chơi và thiết kế trực quan. Bộ phận Truyền thông và Giải trí của Autodesk có trụ sở tại Montreal, Quebec. Nó được thành lập vào năm 1999 sau khi Autodesk, Inc. mua lại Discreet Logic, Inc và kết hợp các hoạt động với Kinetix. Vào tháng 1 năm 2006, Autodesk mua lại Alias, nhà phát triển công nghệ đồ họa 3D. Tháng 10 năm 2008, Autodesk mua lại thương hiệu Softimage từ Avid. Các sản phẩm chính của tập đoàn Media and Entertainment là Autodesk Entertainment Creation Suites, bao gồm Maya, Softimage, 3ds Max, Mudbox, khói, ngọn lửa và Luster.
Phần lớn các hiệu ứng hình ảnh của Avatar được tạo ra bằng phần mềm giải trí và phần mềm giải trí Autodesk. Phần mềm Autodesk đã cho phép giám đốc James Cameron Avatar nhắm đến một chiếc máy ảnh tại các diễn viên mặc bộ đồ hoạ chuyển động trong một phòng thu và xem họ là nhân vật trong thế giới hư cấu của Pandora trong phim . Phần mềm Autodesk cũng đóng một vai trò trong các hiệu ứng trực quan của Alice in Wonderland, Mảnh đời kỳ lạ của Benjamin Button, Harry Potter và Bảo bối Tử thần phần 1, Inception, Iron Man 2, King Kong, Gladiator, Titanic và các phim khác.
Trong năm 2011, Autodesk mua lại bộ công cụ hình ảnh dựa trên đám mây và các tiện ích được gọi là Pixlr.
Render
Autodesk phát triển và mua nhiều trình kết xuất cụ thể, nhưng nhiều sản phẩm của Autodesk được kèm với các trình kết xuất bên thứ ba như NVIDIA MentalRay hoặc Iray.
Autodesk Raytracer (ART là RapidRT [22]) – một công cụ renderer đường dẫn đơn giản dựa trên công nghệ Opticore.
Autodesk Real Time Ray Tracing (Autodesk RTRT, trước đây là Opus RTRT) – một công cụ render raytracing được sử dụng trong Autodesk Opticore Studio và Autodesk Real-Time Ray Tracing Cluster
Autodesk A360 Rendering – một trình render đám mây đơn giản
Lagoa MultiOptics Renderer – một trình hiển thị qua đám mây ( xem online)
Autodesk VRED – một OpenGL / offline renderer hỗ trợ trực tiếp NURBS raytracing
RenderGin (trước đây là Augenblick MMV) – một trình kết xuất raytracing của NURBS trong thời gian thực; Công nghệ đã được sáp nhập vào VRED.
Autodesk Realtime Renderer (trước đây là VSR Realtime Renderer) – một trình render raytracing bị gián đoạn cho Rhinoceros 3D.
Arnold Renderer – một chỉ dẫn đơn hướng đối tượng CPU cho hiệu ứng hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh
3ds Max Cloud Rendering – một công nghệ xem trước trên đám mây, render hệ thống cho Arnold trên 3ds Max.
Azure Batch Rendering – một hệ thống dựng hình đám mây cho Maya, 3ds Max và Arnold, được cung cấp bởi Autodesk và Microsoft.
Turtle – phần mềm chuyển đổi mô hình chính trong Maya LT
Beast – renderer ánh sáng
Phần mềm Maya – một trình kết hợp renderline lai / raytracing ở Maya
3ds Max Scanline – một trình tạo kết hợp lai quét / raytracing / radiosity trong 3ds Max
Lightscape – một hệ thống hiển thị tia radios ngừng hoạt động; Các công nghệ của nó đã được sáp nhập trong Autodesk VIZ (sau đó là 3ds Max Design).
Maya Vector – một vector renderer dựa trên công nghệ RAViX của Electric Rain
Maya Hardware 1.0- một trình xử lý GPU cũ ở Maya
Maya Hardware 1.0- một GPU xử lý ảnh chân thực/ hoặc kết xuất, còn gọi là Nitrous / Quicksilver trong 3ds Max và Viewport 2.0 / Hardware 2.0 ở Maya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay