4 kinh nghiệm khi cắt khắc laser trên vật liệu giấy

Máy laser là công cụ tối ưu để xử lý giấy và bìa cứng. Bạn có thể tinh chỉnh thiệp chúc mừng, bìa sách, trang trí bàn hoặc bao bì với một hình chạm khắc hoặc hoa văn đáng chú ý bằng cách cắt laser. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để cắt laser và giấy khắc laser.

Khắc đậm/nhạt: Kết quả khắc phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Khắc đậm cũng như khắc nhạt (sáng) là có thể ngay cả với các loại giấy nhuộm màu. Do đó, cái gọi là thay đổi màu từ tối sang trắng có thể đạt được với công suất rất thấp. Bạn cũng có thể tạo ra một bản khắc haptic tối bằng cách sử dụng công suất cao hơn. Trong trường hợp loại giấy có hai hoặc nhiều lớp, lớp bìa được loại bỏ và do đó màu thứ hai sẽ hiển thị. (Hình 1)


Ống kính tiêu cự: Để xử lý giấy, chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng ống kính 1,5 inch vì quang học lớn hơn không cần thiết cho độ dày tối thiểu của giấy. Ống kính 1,5 inch cũng phù hợp nhất cho các bản khắc laser filigree, vì đồ họa tốt có thể được thể hiện một cách chi tiết. (Hình 2)


Bàn khắc: Bạn có thể tăng sự thành công của việc khắc của bạn bằng cách chọn đúng bàn đi kèm. Khi bạn muốn giấy khắc laser, bạn chỉ cần một bàn chân không, cung cấp chân không tối ưu nếu bạn phủ lên bề mặt làm việc còn lại. Khi bạn đã sẵn sàng để cắt laser giấy của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn cắt răng lược, được sử dụng tốt nhất kết hợp với bàn chân không. (Hình 3)

Điều này giúp ngăn các vết cắt không hấp dẫn trên bàn chân không của bạn với sự hỗ trợ cắt tổ ong. Nó cũng làm giảm đáng kể bề mặt hỗ trợ của vật liệu và giảm thiểu dư lượng ở mặt sau của vật liệu.
Độ phân giải: Độ phân giải luôn phụ thuộc vào ứng dụng của bạn. Khi bạn muốn xử lý các công việc khắc thông thường, hãy đặt độ phân giải của bạn thành 500 dpi với Air Assistant On. Điều này sẽ kết hợp chất lượng tốt với tốc độ làm việc nhanh. (Hình 4)

Đối với khắc ảnh trên giấy, giảm độ phân giải xuống 250-333 dpi, vì các điểm trên màn hình có vẻ hơi to trên giấy trong mọi trường hợp và sẽ chồng lấp nếu sử dụng độ phân giải cao hơn. Nếu bạn chỉ muốn cắt giấy, hãy đặt độ phân giải thành 1.000 dpi.
VJJJ Stephens, Trotec Laser

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay