5 loại robot bắn vít phổ biến trong công nghiệp

Năm loại bắn vít tự động

  1. Robot lắp đặt trong các bộ phận tự động

Visumatic Industrial Products đã chế tạo một tế bào rô-bốt để lắp các kẹp trong các bộ phận tự động lớn. Bộ sản phẩm bao gồm một rô bốt SCARA bốn trục với tầm với 800 mm, một tấm gá, kiểm tra thị giác, và một bộ cấp phôi và xếp phôi tự động.

Tấm này nằm trên một rãnh trượt để người vận hành có thể tải các bộ phận một cách thuận tiện. Khi khu này được kích hoạt, trang chiếu sẽ đưa bộ phận đó vào vùng làm việc. Các đồ đạc nằm trên tấm có ghim để đơn giản hóa việc chuyển đổi. Kẹp cố định bộ phận trong quá trình lắp đặt.

Trục chèn clip VIM 700 của Visumatic được gắn vào đầu trục của robot. Hệ thống cấp liệu bao gồm một phễu, bát rung và bộ thoát. Phễu giữ bát chứa đầy ở mức tối ưu.

HMI hiển thị mô hình của bộ phận với mỗi điểm đưa phôi. Trong khi cài đặt, mỗi điểm được chiếu sáng màu xanh lá cây cho chi tiết đã vào đúng vị trí, màu vàng cho phần chèn bị lỗi hoặc màu đỏ cho phần cấp kém.

 

 

  1. Bắn vít tự động vẫn hoạt động sau 37 năm

Có trụ sở tại Buchenbach, Đức, Siko GmbH sản xuất các thiết bị cơ khí và điện tử để đo chiều dài, góc và tốc độ. Một trong những sản phẩm của công ty là một tay quay được trang bị các chỉ số vị trí tương tự. Cân và cơ học của tay quay được gắn bằng hai vít. Ban đầu, các vít được lắp đặt bằng tay. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng lên, công ty đã chọn tự động hóa quy trình vào năm 1983 với một tuốc nơ vít tự động của Weber Screwdriving Systems. Khoảng 37 năm sau, chiếc máy này vẫn đang lắp vít.

“Nó làm những gì nó nên làm. Ralf Mäder, giám đốc sản xuất tại Siko, cho biết, người ước tính cho đến nay chiếc máy đã lắp được gần 3 triệu con ốc vít.

  1. Hệ thống bắt vít robot lắp ráp chi tiết tự động

Nitto Seiko America đã cung cấp hệ thống vặn vít rô-bốt SR565YΘ-Z cho ứng dụng HVAC trên ô tô. Trục Y của robot là 500 mm. Trục Θ có bán kính 300 mm và có thể quay 180 độ. Trục Z là 400 mm. Đường bao công việc của robot là 500 x 600 mm.

Bắn vít bằng khí nén. Một hệ thống theo dõi và thanh lọc theo dõi vít từ bộ cấp đến cuối mâm cặp. Chân không giữ vít trên dầu vít, do đó, vít có thể được lắp đặt ở những vị trí chỉ lớn hơn 1 mm so với đường kính của đầu vít. Nếu lỗi xảy ra khi hoạt động, máy hút sẽ tháo vít ra khỏi chi tiết.

  1. Robot bắn 300 vít

Nhà phân phối và nhà chế tạo máy Flex Assembly Systems Inc. của San Diego đã chế tạo một hệ thống bắt vít bằng rô-bốt. Hệ thống này có rô bốt sáu trục FANUC LR mate 200id được trang bị tuốc nơ vít Atlas Copco Micro Torque. Hệ thống có thể lắp 300 vít trên mỗi bộ phận. Hệ thống cũng bao gồm một bộ phân phối tự động để áp dụng một bộ khóa hoạt động khi cần thiết.

  1. Design Tool Inc.

Design Tool Inc. đã chế tạo một máy tự động lắp đồng thời sáu vít. Hai bộ tiếp liệu cung cấp cho sáu tua vít, được gắn vào một hệ thống khung giàn để di chuyển các dụng cụ lên và xuống cùng một lúc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay