Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa bảo trì, hướng dẫn chuyên sâu máy in 3D

Máy in 3D là sản phẩm có kết cấu không quá phức tạp nên việc tự mình sửa chữa bảo dưỡng cũng không phải đòi hỏi quá nhiều, nhưng một số vấn đề thuộc về chuyên môn không phải các hỏng hóc nhìn thấy được thì cần phải qua những người có chuyên môn, vì mục đích cuối cùng cũng là làm sao cho máy hoạt động ổn định và chất lượng sản phẩm được in ra là tốt nhất.
Với máy in 3D cũng có nhiều hãng sản xuất, và báo giá ở đây là dành cho dạng máy phổ thông, những máy in 3D giá rẻ, máy in 3D tự ráp, riêng những máy có giá trị cao, những máy chính hãng thì chi phí sẽ khác, những máy chính hãng sẽ được báo giá riêng và sẽ sửa tại công ty khách hàng.
Những máy phổ thông, khách hàng phải mang máy tới công ty chúng tôi, nếu máy cồng kềnh thì kỹ thuật sẽ tới tận nơi và phát sinh thêm chi phí on-site ( mục 10)
Một số lỗi thường gặp của máy in 3D
– Không nhận thẻ nhớ
– Đầu nhựa bị tắc, bị xì nhựa
– Trượt bước khi hoạt động gây tách lớp
– Cân bàn không đúng gây khó khăn khi in
– Máy bị treo
Danh sách các lỗi và chi phí sửa chữa ( Báo giá dành cho máy in 3d FDM, FFF)
Báo giá sẽ gồm chi phí công thực hiện và giá vật tư. Bên dưới là giá thay thế, tiền vật tự sẽ tính theo giá niêm yết trên web ( Mục phụ tùng in 3D)
1. Thay thế linh kiện. 50.000 vnd/lần Như thay thế đầu in, thay thế màn hình, thay thế driver, đấu dây, thay thế quạt. Ngoài ra còn có thay dây đai, thay cảm biến/gia nhiệt, thay con lăn. Phụ thu thêm 50k nếu phần thay thế phải đi lại dây điện hoặc phải tháo các bộ phận khác ra khỏi máy.
Nếu tự thay được thì bạn có thể tự mình thực hiện để tiết kiệm chi phí
2. Vệ sinh/thay thế đầu in : 100.000 đ/lần
3. Cân bàn máy in 100.000 đ/lần
4. Bảo dưỡng, thay thế cụm làm việc : 150.000đ/trục.
Trục làm việc bao gồm x, y, z trên máy in. KHi trục làm việc không còn chính xác thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như tách lớp, trượt bước, ồn, rung, sai số khi in. Và một số part nhựa in 3D cũng bắt đầu thái hóa nên cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của máy in.
5. Kiểm tra tổng quát phần cơ khí : 150.000 đ/lần
Khi máy in không đạt chất lượng, có lỗi mà không biết lỗi ở đâu thì việc đầu tiên là phải kiểm tra tổng quát trước khi tiến hành sửa chữa.  Và việc kiểm tra tổng quát sẽ đánh giá được các vấn đề của máy để khách hàng biết cần phải làm gì
6. Kiểm tra tổng quát phần điện/điện tử: 200.000 đ/lần
Khi phần điện tử không hoạt động thì lỗi sẽ phát sinh ở bất kỳ đâu, do đó phải kiểm tra toàn bộ phần điện, nếu chủ quan chỉ kiểm tra sơ xài thì vẫn sẽ có thêm các lỗi khác hoặc máy hoạt động không đồng bộ. Khi kiểm tra toàn diện sẽ hạn chế các lỗi lặt vặt khi máy hoạt động
7. Nạp Firmware cho máy : 200.000 vnd
8. Calibrate toàn bộ máy để tăng độ chính xác và ổn định khi in : 1.000.000 đ/lần
Calibrate là quá trình phức tạp và quan trọng nhất, chỉ những kỹ sư giàu kinh nghiệm mới thực hiện được. Khi nào máy cần Calibrate
Máy sử dụng quá 1 năm mà chưa hiệu chỉnh lần nào
Khi in sản phẩm không còn đạt chất lượng như ban đầu
Máy hay xuất hiện các lỗi nhỏ gây khó chịu
Máy in quá chậm, máy in ồn, máy in rung lắc
9. Thay thế Board mạch chủ cho máy in 3D : 900.000 đ
Khi mạch bị hỏng phải thay board mới cho máy in 3D và lúc này phải nạp lại chương trình cho máy in, đi lại dây điện và kiểm tra lại toàn bộ máy để in đạt chính xác trước khi bàn giao
10. Chi phí bảo trì bảo dưỡng máy in 3D tận nơi: Máy khổ in từ 200 trở lại : 1.000.000 đ, khổ in 300-400 : 2.000.000 đ, khổ từ 600 trở lên 3.000.000đ-5.000.000 đ ( tùy kết cấu máy) . ( Chưa bao gồm chi phí đi lại và chi phí sửa chữa thay thế nếu có )
Những máy in 3D có thương hiệu bạn có thể trao đổi với nhà sản xuất về vấn đề sửa chữa, song chi phí khá đắt đỏ, và nếu có hỗ trợ/bảo hành thì bạn cũng phải tự thay thế và hiệu chỉnh máy, không có kỹ thuật hỗ trợ.
Và với những máy in 3D thương hiệu riêng, đặc thù sẽ có các kết cấu khác không giống tiêu chuẩn nên việc thay thế, sửa chữa sẽ khó khăn hơn, do đó cần kỹ sư giỏi am hiểu về kết cấu, hiểu rõ phần cơ khí và điện tử để kết hợp nhằm xác định rõ vấn đề và vị trí cần sửa chữa, giúp bảo toàn được kết cấu máy ( không can thiệp sâu khi không cần thiết).
Với đội ngũ kỹ sư am hiểu về in 3D thì team 3D Max Việt Machine hoàn toàn tự tin có thể giúp khách hàng xử lý sự cố, đưa máy vào hoạt động, và có thêm hỗ trợ kỹ thuật từ xa.
Phần đào tạo
Hướng dẫn nhanh về sử dụng in 3D: 3 giờ  400.000 đ ( miễn phí cho khách mua máy)
Lỗi do xuất code
Hướng dẫn sử dụng máy in 3D ngắn hạn:  12 giờ   (1.500.000 đ, khách mua máy 900.000 đ)
Khi có máy xịn mà người sử dụng không có kinh nghiệm sử dụng máy cũng là một lãng phí lớn vì in tốn vật liệu, in lâu hơn, và sản phẩm không được tối ưu sẽ gây ra nhiều vấn đề. Với khóa học ngắn hạn sử dụng máy in 3D bạn sẽ làm chủ được máy của mình, có thể tạo ra nhiều dạng sản phẩm in 3D phù hợp và chính xác
Sử dụng máy in 3D chuyên nghiệp  2.800.000 đ ( khách mua máy 2.000.000đ)
Kết cấu máy in 3D
Để hiểu về ứng dụng và cách hoạt động của một loại máy móc thì việc đầu tiên cần nắm là hệ thống và toàn bộ những gì có trên một máy, vai trò và chức năng của từng chi tiết, từng cụm bộ phận để từ đó hiểu được mối liên quan giữa chúng. Khi đó sẽ hiểu được tại sao lại có những vấn đề xảy ra, và xử lý từ đâu.
Nội dung hướng dẫn, tùy cấp độ học mà người học sẽ được đi sâu hơn
Phần cơ khí
Cơ khí là phần quan trọng nhất trên một máy chính xác, vì sẽ quyết định tới sai lệch và độ ổn định của máy, hiện nay chỉ có phần cơ khí là chưa thể bắt kịp phần lập trình ( có thể lập trình theo mọi tính năng, tốc độ,.. nhưng phần cơ khí chưa thể chế tạo nổi để bắt kịp). Do đó cơ khí vẫn là vấn đề khó nhất cần giải quyết.
Phần điện tử
Máy tự động sẽ không cần sự can thiệp của con người và mọi hoạt động của máy đều do một bộ vi xử lý đảm nhiệm, chúng sẽ gởi lệnh tới các bộ phận hành trình và hoạt động theo trình tự/đồng thời theo đúng yêu cầu nhằm tạo ra sản phẩm phù hợp.
Phần điện tử có thể là các linh kiện điện tử, mạch và driver, và cả các dây nối.
Phần mềm dùng trong in 3D
Khi nói đến máy móc tự động thì không thể không biết những phần mềm hỗ trợ. Phần mềm là phần phức tạp và cần sự sáng tạo cao nhất và hầu như các nước phương Tây sẽ mạnh về mảng này.
Với in 3D sẽ có phần mềm tạo ra mẫu in, và phần mềm để điều khiển máy in. Phần mềm tạo mẫu in là những phần mềm thiết kế 3D thông dụng có thể bạn đã biết một trong số chúng.
Phần mềm in 3D sẽ có loại phần mềm miễn phí và phần mềm có phí, và ở đây phần mềm miễn phí vẫn được sử dụng nhiều hơn cả, và tính năng không thua kém gì phần mềm có phí. Riêng một số máy chính hãng sẽ có phần mềm của hãng đi kèm, tùy ràng buộc mà bạn có thể sử dụng thêm phần mềm bên ngoài hoặc không.
Các thuật ngữ và ý nghĩa của chúng trong in 3D
Khi giao tiếp lẫn nhau thì việc hiểu được các từ lóng, thuật ngữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đi sâu được vào các vấn đề quan trọng. Và với kỹ thuật thì thuật ngữ rất quan trọng nếu hiểu sai bạn sẽ không thể trao đổi vấn đề với người liên quan gây khó khăn trong việc xử lý vấn đề
Thiết lập thông số quan trọng trong in 3D và ảnh hưởng của chúng tới chất lượng in 3D
Các lỗi thường gặp và thay thế 
Đặc biệt: Những máy in 3D DLP hoặc SLA sẽ được báo giá riêng tùy theo loại máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay