Cách để cải thiện kết quả Khắc tại vị trí bạn đang khắc

Thử nghiệm này cho thấy cách máy cắt laser xử lý khắc các vùng có kích thước phông chữ khác nhau và cách bạn có thể cải thiện chất lượng khắc của mình.

Thiết lập hiện tại của chúng tôi sử dụng 3 màu cho 3 cường độ khác nhau cho khắc từng khu vực:

  • màu xám nhạt để khắc vùng sáng
  • màu xám trung bình cho khắc khu vực trung bình
  • màu đen cho khắc sâu

Cách thức hoạt động của máy cắt laser giống như một máy in ma trận điểm ngoại trừ thay vì các chấm mực, nó sử dụng các xung của chùm tia laser. Đối với màu đen, mật độ của các xung là cao nhất và bạn có được độ phân giải hiệu quả. Đối với khắc nhẹ hơn, mật độ xung ít hơn và điều này tạo ra độ phân giải nhỏ hơn đặc biệt nếu văn bản hoặc hình dạng được khắc nhỏ. Điều này là đáng chú ý nhất xung quanh các cạnh của mô hình và trên các đường cong hoặc đường chéo.

Bạn có thể thấy những gì tôi đang nói ở bên dưới. Với các đoạn văn bản nhỏ nhất, độ phân giải không quá lớn và một số văn bản thậm chí còn bị thiếu trong khi khắc sâu hơn có các đường trơn và trông sắc nét hơn.

Một điều bạn có thể làm để cải thiện chất lượng khắc là đặt một đường khắc vector xung quanh văn bản hoặc hình dạng của bạn để làm cho các cạnh sắc nét hơn. Có những ưu và nhược điểm khi sử dụng kỹ thuật này và nó chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu bạn đang sử dụng. Cá nhân, tôi thích một bản khắc sâu trên bất kỳ loại nhựa nào nhưng tôi lại thích bản khắc trung bình với đường viền vector trung bình trên gỗ.

Xem bên dưới để biết thêm một số ảnh chi tiết về các biến thể khác nhau và tạo nên lựa chọn của riêng bạn từ đó.

Với nhựa đen –

Với  gỗ công nghiệp –

Với gỗ cây dương eurolite –

Vì vậy, đây là một lựa chọn nhỏ của các vật liệu nhưng nên đưa ra một nhận xét công bằng về những gì mong đợi khi khắc khu vực. Khắc trên gỗ sẽ tạo kết quả khá giống nhau vì cả 2 được hiển thị và khắc trên các nhựa sẽ có ảnh hưởng tương tự như với màu đen.

PETG hoặc styrene gần như không thể chụp ảnh để cho thấy sự khác biệt trong các chi tiết khắc và xứng đáng với một bài cụ thể hơn trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay