Cắt laser acrylic – Cách tốt nhất để hoàn thành công việc


Máy khắc tấm acrylic

Điều đầu tiên: Trước khi bắt đầu cắt laser acrylic, điều quan trọng là phải hiểu máy cắt laser là gì và hoạt động như thế nào.

Máy cắt laser là một thiết bị sử dụng chùm tia bức xạ để cắt, cầu chì, kết nối và làm bay hơi các vật liệu. Đó là một công nghệ tập trung vào tốc độ cao và độ chính xác.

Một máy cắt laser thông thường kết nối một máy tính và hoạt động theo trục X và Y. (Nói cách khác, đó là một máy hai chiều.) Máy tính điều khiển laser (công suất, tần số, tốc độ). Các khía cạnh khác – như thiết lập bảng, ống kính và tiêu cự, khí thải, khí và chuẩn bị vật liệu – phải được thực hiện thủ công. Tất cả các biến này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt laser.

Với tấm acrylic được đặt đúng chỗ, tia laser sẽ làm bay hơi vật liệu rắn, tạo ra bề mặt mỏng, mịn và bóng với độ chính xác cực cao.

Cách chuẩn bị một tập tin

Điểm neo khác nhau.
Điểm neo khác nhau.

Để cắt laser, điều quan trọng là phải có một mô hình vector tốt. Mô hình này có thể so sánh với một bản vẽ với một dòng duy nhất. Máy tính sẽ xử lý dòng này và cắt nó thành tấm acrylic.

Để chuẩn bị tập tin, người ta phải biết chương trình mà máy đang làm việc. Hầu hết các chương trình hoạt động ở chế độ RGB và tính bằng milimét. Trong trường hợp này, màu của mỗi dòng phải được chỉ định bởi nhà sản xuất và trọng lượng hành trình phải là 0,01 mm.

Lời khuyên:

 • Khoảng cách tối thiểu giữa các thành phần: Nếu có nhiều phần để cắt, tốt nhất là giữ chúng càng gần nhau càng tốt (thường giới hạn ở 2 mm giữa các thành phần, nhưng nó phụ thuộc vào độ dày của tấm).
 • Văn bản phác thảo: Nếu có văn bản trong mô hình, chỉ có phác thảo sẽ được cắt. Các chữ cái kèm theo (A, O, B, Nhận) phải có một liên kết bắc cầu giữa các không gian bên trong và bên ngoài, giống như các chữ cái stpson.
 • Các điểm không cần thiết: Mỗi thành phần phải là một vectơ liên tục, không có các điểm neo không cần thiết hoặc các đường chồng chéo. Quá nhiều trước đây sẽ làm hỏng chất lượng của kết quả cuối cùng.
 • Các bộ phận lắp ráp: Các bộ phận cần được lắp ráp phải có chênh lệch kerf (chiều rộng) là 0,4 mm giữa các phép đo của mỗi mảnh.

Tất cả thông tin này cũng nên được cung cấp bởi công ty mà bạn chọn để cắt mô hình.

Lưu ý: Acrylic là một vật liệu yếu để làm việc. Góc nhọn, ví dụ, có khả năng phá vỡ. Giải pháp là thêm một lỗ nhỏ vào mỗi góc nhọn. Điều này sẽ cho phép sự căng thẳng tự phân phối trên toàn bộ bề mặt.

Tôi có thể cắt Laser tại nhà không?

Tia lửa bay khi máy này cắt kim loại.
Tia lửa phát ra khi máy này cắt kim loại. 

Mặc dù máy cắt laser là công cụ tuyệt vời, nhưng nó có thể là một vấn đề khi có ở nhà.

Như đã giải thích ở trên, một máy cắt laser làm bay hơi vật liệu, biến nó thành một loại khí độc hại. Do đó, một máy cắt laser gia đình nên có một hệ thống ống xả với luồng không khí tốt để đẩy khí ra ngoài trời hoặc đến bộ lọc không khí.

Hầu hết các máy được bán trên Internet có một tia laser yếu hơn được thiết kế để khắc hoặc cắt giấy và vật liệu mềm. Nếu một thiết bị như vậy là nhiều thứ bạn thích, hãy xem bài viết của chúng tôi về máy khắc laser

Dịch vụ cắt laser acrylic

Chỉ vì khó cắt laser tại nhà không có nghĩa là bạn không thể có sản phẩm cắt laser. Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cắt laser acrylic.

Dịch vụ cắt laser số 1: FabLab San Diego

FabLab  là một mạng lưới toàn cầu gồm các nghệ sĩ và kỹ thuật viên liên kết làm việc cùng nhau để giúp xây dựng các dự án công nghệ hoặc sản xuất. Mỗi FabLab cung cấp một bộ máy móc và công nghệ khác nhau.

Dịch vụ cắt laser số 2: Cắt laser NYC

NYC Laser Cut  là một studio tập trung vào phay CNC, cắt laser và khắc. Họ bắt đầu như thiết kế kiến ​​trúc và chế tạo nhưng bây giờ là một dịch vụ nổi tiếng cho cả công nghệ kỹ thuật số và thông thường. Họ cũng giúp chuẩn bị thiết kế bạn cần!

Nguyên vật liệu:

 • Acrylic lên đến 1/4 (6 mm): mờ, mờ, trong suốt và được nhân đôi
 • Gỗ lên đến 1/4 (6 mm): gỗ dán bạch dương, gỗ trầm, gỗ veneer, v.v.
 • Giấy / bảng: cardstock, bảng bảo tàng, ván dăm, bìa cứng

Nếu bạn cần vật liệu dày hơn, họ cũng có máy phay CNC!

Dịch vụ cắt laser số 3: Laser Co

Laser Co  chuyên cắt và khắc laser. Giống như NYC Laser cut, họ giúp thiết kế các ý tưởng mới và cung cấp các vật liệu địa phương và bền vững.

Nguyên vật liệu:

 • Acrylic lên đến 6 mm: mờ, màu, rõ ràng, opal và mờ
 • Gỗ lên đến 6 mm: ván ép cây dương, ván ép tre, ván ép sồi cao cấp
 • Nút lên đến 3 mm
 • MDF lên đến 4 mm: veneer gỗ sồi hoặc gỗ óc chó
 • Polypropylen lên đến 0,6 mm
 • Màn hình lên tới 2,5 mm
 • Thẻ sóng lên đến 7 mm

Dịch vụ cắt laser số 4: Cắt laser trực tuyến

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy cắt laser,  Online Laser Cutting cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng cao cho tất cả các loại thiết kế, vật liệu và kích cỡ.

Vật liệu :

 • Acrylic: màu, nhựa hai tông màu, trong suốt, long lanh, mờ và mờ
 • Gỗ: gỗ dán, tre, gỗ, gỗ cứng, và gỗ veneer
 • Tem cao su: cao su sinh thái, tự lắp ráp, tem thành phẩm và tấm A4
 • Giấy nến lên đến 0,3 mm: có thể tái sử dụng, chống rách, mylar và polyester
 • Board: boxboard và mattboard
 • Ngoài ra: mặt sau hai mặt và dính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay