Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD cho các dự án không gian vũ trụ

Hàn Quốc chi khoảng 615,8 tỉ won (516,5 triệu USD) cho các dự án phát triển về không gian vũ trụ trong năm 2020.

Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD cho các dự án không gian vũ trụ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: edaily.co.kr

Bộ Khoa học – thông tin và truyền thông (ICT) Hàn Quốc ngày 8-3 thông báo kế hoạch chi khoảng 615,8 tỉ won (516,5 triệu USD) cho các dự án phát triển về không gian vũ trụ trong năm 2020, trong bối cảnh Seoul đang nỗ lực tăng tốc để phóng tên lửa đầu tiên do nước này chế tạo cũng như các vệ tinh thế hệ tiếp theo.

Theo bộ trên, khoản đầu tư 615,8 tỉ won trong năm nay, tăng 6,4% so với năm trước đó, với ngân sách phần lớn sẽ tập trung vào phát triển năng lực sử dụng không gian vũ trụ hiệu quả hơn và tăng cường phát triển các ngành công nghiệp liên quan.

Trong số tiền đầu tư cho ngành nghiên cứu phát triển không gian vũ trụ trên, khoảng 233,1 tỉ won sẽ được dùng cho việc thực hiện những thử nghiệm cuối cùng và lắp ráp một mô hình bay tên Nuri, dự kiến sẽ được đưa lên quỹ đạo trong không gian vào năm tới.

Trong khi đó, khoảng 318 tỉ won sẽ được chi cho việc sản xuất một vệ tinh cỡ trung và dự kiến sẽ được phóng lên quỹ đạo vào nửa cuối năm nay, cũng như phát triển dự án vệ tinh “chòm sao” và hai vệ tinh đa tính năng (KOMPSAT).

Ngoài ra, một vệ tinh cỡ trung với trọng lượng khoảng 500kg, sẽ được sử dụng để ứng phó thảm họa và theo dõi các vùng đất nông nghiệp, ngư nghiệp và nông nghiệp.

Hàn Quốc cũng sẽ hoàn thành công việc thiết kế về tàu thăm dò quỹ đạo Mặt trăng trong năm nay và tham gia vào dự án dịch vụ vận tải Mặt trăng thương mại của Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA).

Nguồn:

https://tuoitre.vn/han-quoc-se-dau-tu-hon-500-trieu-usd-cho-cac-du-an-khong-gian-vu-tru-20200309134229811.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay