Hướng dẫn lắp máy khắc laser mini

HƯỚNG DẪN LÀM MÁY KHẮC LASER MINI

Bước 1: Các linh kiện cần thiết

Picture of Acquire the Parts.

– Arduino
– Easydrive – trình điều khiển stepper.
– Hai ổ đĩa DVD-rom.
– Đầu khắc Laser
– Trình điều khiển laser – tôi sử dụng mạch LM317.
– Các loại ốc vít, bu lông và các chi tiết lắp ráp khác.

Bạn có thể tham khảo bộ linh kiện đầy đủ tại đây.

Bước 2: Loại bỏ vỏ mgoài DVD-Rom.

Picture of Rip Apart the DVD-Roms. Picture of Rip Apart the DVD-Roms.

Picture of Rip Apart the DVD-Roms. Picture of Rip Apart the DVD-Roms.

Picture of Rip Apart the DVD-Roms. Picture of Rip Apart the DVD-Roms.

Picture of Rip Apart the DVD-Roms. Picture of Rip Apart the DVD-Roms.

Tất cả những gì bạn cần từ DVD-Rom là lắp ráp động cơ bước và một diode laser. Tách rời các chi tiết trên ổ đĩa DVD. Sau khi tháo các ốc vít ở đáy ổ đĩa, bạn có thể lấy phần nắp ra. Trong đó, bạn có thể tìm thấy hai bảng mạch và chúng ta không sử dụng phần này. Nhưng bạn có thể tận dụng cho các dự án khác. Ví dụ bạn có thể sử dụng động cơ dc nhỏ. Bây giờ, chúng ta tháo rời các khung còn lại như hình. Bước tiếp theo tháo hai bảng mạch. Hãy cẩn thận với cáp ribbon động cơ bước. Nếu bạn xoay đĩa DVD-Rom sang bên phải và tháo nắp, bạn nên tìm những gì chúng tôi đang cần, động cơ bước. Tháo các ốc vít và lấy nó ra.

Bây giờ chúng ta loại bỏ các động cơ trục chính. Chúng thường được giữ cố định bởi ba vít rất nhỏ nhưng đôi khi chúng là một phần của một chi tiết lớn hơn nên hãy cẩn thận khi tháo nó để không làm hư hai thanh giữ ống kính.

Với ống kính, chúng ta cần một bề mặt nhẵn để gắn các phần khác vào. Hãy cẩn thận để không làm hư diode laser DVDR. Nó có thể được sử dụng trong dự án này.

Bước 3: Đặt Laser cùng nhau.

Picture of Putting a Laser Together. Picture of Putting a Laser Together.

Loại bỏ laser từ DVDR không khó nhưng hầu hết các ống kính trông khác nhau. Xác định vị trí các điốt (một IR và một màu đỏ) và loại bỏ chúng khỏi board. Có một số quang trở và hai nam châm có thể tận dụng cho các dự án trong khác. Khi bạn loại bỏ hai điốt, bạn phải cẩn thận vì hai điốt rất nhỏ và mỏng. Loại bỏ các dải PCB nhỏ kết nối từ các điốt và sử dụng hai pin AAA để kiểm tra diode màu đỏ.

Bây giờ bạn có diode không cách điện. Đặt diode vào trong vỏ và sử dụng mặt sau của vỏ máy ấn xuống cực cẩn thận bằng cách sử dụng một chiếc eto. Hàn dây dẫn đến các chân dương và âm, vít ống kính lại.

Bước 4: Lắp ráp phần cứng

Picture of Construct the Mechanics. Picture of Construct the Mechanics.

Picture of Construct the Mechanics.

Để thực hiện điều này dễ dàng nhất có thể, tôi đã sử dụng một khung MDF chỉ lớn hơn một chút so với DVD-Rom. Nó sẽ là khung đế để giữ cả trục X và Y. Tôi sử dụng bu lông và đai ốc để giữ cố định trục Y. Các kích thước ở đây không quan trọng nhưng điều quan trọng là trục này phải vuông góc với các trục khác.

Lắp ráp diode laser cũ lên khung DVD còn lại. Tôi đã cắt một mảnh vỏ kim loại DVDR có cùng kích thước bằng acrylic và dán nó lên. Tham khảo trên hình.

Tôi sử dụng khung nhôm dài 7,5 cm để nối trục X với trục Y. Nơi bạn gắn trục X sẽ phụ thuộc vào việc lắp đặt laser. Tia laser phải ở giữa khu vực làm việc khi trục Y ở vị trí giữa. Khi bạn gắn trục vào khung đế, hãy khoan lỗ lắp các vít sau khi bạn thấy các trục vuông góc với nhau.

Bước 5: Lắp ráp linh kiện điện tử

Picture of Electronics
Picture of ElectronicsPicture of Electronics

Tôi bắt đầu bằng cách hàn các stepper. Tôi đã sử dụng một cáp ribbon để kết nối các stepper và hàn chúng vào các kết nối hiện có từ các board DVD. Ở đầu kia tôi hàn bốn chân để nối với một breakboard. Tương tự với Easydriver, hàn chân và nối chúng với breadboard.

Trong sơ đồ tôi đã thêm một relay để kết nối với quạt. Khi khắc tạo ra khói bạn có thể lắp phần này vào.

Các Easydriver có hai chân gọi là MS1 và MS2, nối cả hai đến đầu ra 5 volt từ Easydriver. Bốn chân từ đầu nối nối với đầu ra động cơ. Tất cả các stepper tôi đã tìm thấy đều có cùng đầu ra trên PCB. Kết nối các chân theo cùng thứ tự với Easydriver và PCB. Nối các chân điều khiển (bước, dir, gnd) đến Arduino. Bên cạnh đó Easydriver cần kết nối với động cơ. Tôi sử dụng một nguồn 12 volt cho động cơ, quạt và Arduino. Tôi sử dụng bộ điều khiển công suất cho các động cơ, tôi chỉ đặt thiết lập này ở mức thấp nhất và bật lên một chút nếu các stepper không có đủ lực.

Một quạt máy tính nhỏ có thểhoạt động tốt, chỉ cần nối các đầu ra dương và âm với đầu ra chính xác. Sử dụng laser từ DVDR. Bật / tắt Laser được điều khiển bởi cùng một rơle với quạt.
Chúng ta sử dụng thư viện Laser Shield cho Arduino.

Bước 6: Chuẩn bị Arduino

Picture of Prepare the Arduino.

Tải về Winavr và sau đó tải code từ github.com. Sau khi tải xuống và giải nén code, bạn phải thay đổi số cổng trong config.h và đảm bảo bạn nhập chúng theo đúng thứ tự. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu một cửa sổ lệnh, nhập đúng thư mục và gõ “make”. Nếu tất cả đã đúng bạn nên kết thúc với một tập tin .hex đã sẵn sàng cho Arduino.

Tuy nhiên tôi đã thay đổi đầu ra và ở đây trong instructable tôi sử dụng đầu ra mặc định của Grbl. Bạn chỉ có thể tải xuống tệp hex đã chuẩn bị từ trang tải xuống Grbl hoặc từ đây .

Tôi đã thử một vài cách khác nhau và cách tôi thích nhất là chương trình có tên là XLoader. Lập trình khá tốt; chọn cổng nối tiếp chính xác cho Arduino của bạn. Chọn tệp hex và loại Arduino và nhấn tải lên. Nếu bạn đang sử dụng Arduino Uno XLoader, bạn sẽ gặp lỗi tải lên. Trong trường hợp đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình tải lên ARP / Arduino nhưng ngay cả người tải lên này cũng có một số vấn đề với Uno. Sau đó bạn sẽ phải thực hiện thay đổi trong “AVR Dude Params”. Xóa phần “-b19200” (không có dấu ngoặc kép) và nhấp vào nút tải lên. Thoát khỏi XLoader và đến phần tiếp theo.

Arduino cần được thiết lập cho công việc. Bắt đầu thiết bị terminal nối tiếp và mở Arduino của bạn. Bạn sẽ nhận được một thông báo:

Grbl 0.6b
‘$’ để đổ các thiết lập hiện tại ”

Nếu bạn nhập $ theo sau bởi trả về bạn sẽ nhận được một danh sách các tùy chọn như thế này:

$ 0 = 400.0 (bước / mm x)
$ 1 = 400.0 ( bước / mm y)
$ 2 = 400,0 (bước / mm z)
$ 3 = 30 (xung micro giây)
$ 4 = 480,0 (tốc độ mặc định mm / giây)
$ 5 = 480,0 (tốc độ tìm kiếm mặc định mm / giây)
$ 6 = 0,100 (mm / phân khúc vòng cung)
$ 7 = 0 ( đảo bước cổng. nhị phân = 0)
$ 8 = 25 (gia tốc theo mm / giây ^ 2)
$ 9 = 300 (tốc độ thay đổi góc ngay lập tức tối đa mm / phút)
‘$ x = giá trị’ để đặt tham số hoặc chỉ ‘$’ để cài đặt dòng điện
ok

Bạn phải thay đổi giá trị trục X và Y thành 53.333. Chỉ cần nhập “$ 0 = 53,33”, sau đó quay trở lại và sau đó “$ 1 = 53,333” theo sau là trả về. Trục Z có thể được bỏ qua vì nó không được sử dụng. Việc tăng tốc có thể được tăng lên đến một cái gì đó như 100 (“$ 8 = 100” và trở lại). Tùy chọn $ 7 cho phép bạn thay đổi hướng trên trục. Tôi muốn thay đổi hướng trên trục X vì vậy tôi nhập “$ 7 = 8” vì tôi muốn thay đổi bit 3 (8 = 00001000 – nhị phân) nếu bạn muốn thay đổi hướng trên trục Y, bạn nhập 16 (00010000) hoặc 24 (00011000) để thay đổi cả hai.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho việc thiết lập máy tính. Nếu bạn muốn thử một số chuyển động, bạn có thể nhập “G91 G28 X0 Y0 [return]” về 0 trục. Tiếp theo là “X10 Y10 [enter]”. Bạn sẽ thấy chuyển động 10mm trên mỗi trục.

Bước 7: Chuẩn bị sẵn sàng phần mềm.

Picture of Getting the Software Ready.
Inkscape – đây là phần mềm chỉnh sửa vector nguồn mở. ( tải về )
Phần mở rộng khắc laser – Điều này tạo ra mã g cần thiết để điều khiển laser. ( tải xuống )


Bước 8: Final Assembly và Extras.

Picture of Final Assembly and Extras. Picture of Final Assembly and Extras.

Để hoàn thành máy khắc laser mini, hãy làm cho nó một cái khung. Bạn có thể lắp ráp theo hình.

Bước 9: Kết quả cuối cùng.

Một số sản phẩm từ máy khắc laser.

Picture of Final Results. Picture of Final Results.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay