Laser CO2 phân cực trong điều trị phẫu thuật, thẩm mỹ

Laser carbon dioxide (CO2) Fractional hoặc Hồi pixilated là một trong những tiến bộ mới nhất trong phương pháp điều trị trẻ hóa da không phẫu thuật. Laser CO2 có bước sóng dài nhất trong tất cả các loại laser trên thị trường và có thể được sử dụng an toàn trên các loại da tối màu với các điều chỉnh phù hợp trong phần cài đặt.
Laser CO2 phân cực vượt trội trong việc điều trị nếp nhăn sâu hơn, thay đổi kết cấu nghiêm trọng hơn từ tổn thương do ánh nắng mặt trời, nếp nhăn, mờ, sẹo mụn và sẹo phẫu thuật hoặc chấn thương. Nó có thể được sử dụng trên da mí mắt mỏng và xung quanh miệng. Nó cũng là một phương pháp điều trị rất hiệu quả đối với tổn thương do ánh nắng mặt trời và tăng trưởng tiền ung thư
Nó có thể được sử dụng để cải thiện kết cấu, nếp nhăn và vết nám ở cổ, ngực, cánh tay và chân nhưng điều này chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia vì nguy cơ biến chứng, bao gồm sẹo, cao hơn ở những khu vực này.
Nó KHÔNG làm gì? Nó không chăm sóc vết đỏ bao gồm – các mạch máu giãn nở (telangectasias), hoặc sự đổi màu vết đỏ trên cổ (poikiloderma). Tạm thời, nó thậm chí có thể làm cho những vấn đề này trông tồi tệ hơn vì chính việdc điều trị bằng laser gây ra một số vết đỏ. Đối với các vấn đề với màu đỏ và tĩnh mạch, IPL y tế (không phải thẩm mỹ viện) hoặc laser nhuộm xung như Candela có hiệu quả hơn.
Vì vậy, câu hỏi về việc lựa chọn hệ thống laser phân đoạn là quan trọng. Làm thế nào để bạn, như một người tiêu dùng, tìm ra nó? Đầu tiên, tìm một bác sĩ da liễu thẩm mỹ hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín (xem phần tìm kiếm một bác sĩ giỏi). Thiết bị tốt trong tay bất tài sẽ không giúp bạn!
Ở đây, tôi có hai xu của tôi trên các hệ thống khác nhau. Tôi nghĩ rằng nhà lãnh đạo rõ ràng là hệ thống Deka Smartxide Hồi DOT bởi vì nó dễ dàng tạo điều kiện tùy chỉnh từng phương pháp điều trị cho từng bệnh nhân và các vị trí cụ thể của cơ thể. Theo ý kiến ​​của tôi, nó có kích thước microdot tốt nhất giúp tối ưu hóa kết quả. Các phương pháp điều trị là thoải mái nhất cho bạn, bệnh nhân. Nó cũng có các nghiên cứu y tế tốt nhất để hỗ trợ cho tuyên bố của mình.
DEKA Smartxide VÒNG DOT Trực – Vì những lý do trên.
Lumenis Ultrapulse Active / Deep Fx – Một giây gần nhưng nó bị áp đảo một cách không cần thiết, kích thước điểm phát sinh là tối ưu, đau đớn hơn, quá nhạy cảm với chuyển động. Kích thước tại chỗ sâu của sâu gây ra chảy máu nhiều hơn. Hệ thống Accupulse mới của họ (40W) là một phiên bản làm lại vội vàng của các hệ thống trước đó và không được thiết kế tốt như DOT.
Sửa chữa Fraxel. Phân biệt rõ ràng điều này với bản gốc Khôi phục bản thân là một hệ thống dựa trên erbium – không phải là CO2 phân đoạn. Chi phí bổ sung cho bệnh nhân dưới dạng các mẹo đắt tiền, tiêu hao, khá đau đớn với khả năng chảy máu cao hơn do vết 200 điểm trên mảnh tay, thời gian lành thương lâu hơn một chút so với DOT.
Sự hoài nghi Khẳng định CO2 – gần như chính xác như DOT nhưng không có một số chương trình xếp chồng và điều khiển CPG. Tuy nhiên – một tia laser tuyệt vời.
Alma Pixel, Mixto, Ecclipse Juvia và Lutronic – tránh vì nhiều lý do. Nói chung là không đủ sức mạnh, sử dụng công nghệ dập dập cứng (không phân đoạn đúng), kết quả không đồng đều và không nhất quán.
Cutera Pearl, Focus Naturalase, Sciton Profractional – đây không phải là laser CO2 – chúng là erbium với kết quả rất khác nhau thường. Một số tiếp thị gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.
Điều gì khác biệt về sự khác biệt giữa laser CO2 phân đoạn và laser erbium phân đoạn như Fraxel Hồi phục?
Laser CO2 đi sâu hơn và có cách thu nhỏ collagen khác với laser Fraxel. Do đó, nó thường mang lại kết quả tốt hơn cho các nếp nhăn sâu hơn, sẹo mụn, đường trên và nếp nhăn quanh mắt. CO2 là tốt nhất cho những bệnh nhân ở độ tuổi cuối thập niên 40 đến 70 với nếp nhăn từ trung bình đến sâu / tổn thương do ánh nắng mặt trời hoặc với sẹo mụn vừa đến nặng. Nó cũng hoạt động tốt trên crepey mí mắt và da cổ khi được thực hiện bởi một chuyên gia với các cài đặt thích hợp. Nhưng vì CO2 có thể đi sâu hơn, nên có nhiều thời gian ngừng hoạt động hơn so với Fraxel. Nếu bạn không thể nghỉ bất cứ lúc nào từ các hoạt động bình thường của mình, thì laser CO2 trên mặt không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Một số khu vực ngoài mặt có thể được giữ kín và có thể tốt.
Fraxel Restore là tốt nhất cho những bệnh nhân trẻ tuổi (khoảng 30-50 tuổi), những người có nếp nhăn sớm hoặc sẹo mụn nhẹ đến mod hoặc cho những người thực sự có thể nghỉ làm bất cứ khi nào đi làm / trẻ em để điều trị bằng CO2.
Laser CO2 phân cực hoạt động như thế nào?
Laser CO2 phân đoạn lấy chùm tia laser CO2 và phân đoạn, hoặc pixellate chiếu vào hàng ngàn trục nhỏ ánh sáng. Những trục ánh sáng nhỏ này thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da. Da sau đó sửa chữa những trục nhỏ đó bằng cách đẩy ra làn da bị hư hại do ánh nắng mặt trời cũ và thay thế nó bằng làn da mới. Sự phá hủy nhiệt của tài sản thế chấp cũng giúp thu nhỏ collagen hiện có. Tôi có thể thực hiện laser CO2 phân đoạn với các phương pháp điều trị thẩm mỹ khác không?
Không cùng ngày nói chung. Laser CO2 tương thích lâu dài với Botox, Juvederm, Restylane, Sculptra và các công nghệ dựa trên laser khác như triệt lông, phục hồi Fraxel, IPL, nhuộm xung, v.v.
Làm thế nào lâu ảnh hưởng của một fractioĐiều trị bằng laser tái tạo CO2 lần cuối?
Điều đó phụ thuộc vào mức độ bạn bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và các yếu tố gây lão hóa như sức khỏe nói chung, hút thuốc, thay đổi cân nặng, v.v … Nếu bạn thoa kem chống nắng và đội mũ vành, bạn có thể duy trì hiệu quả tốt của laser CO2 điều trị trong vài năm. Laser CO2 phân đoạn mất bao lâu để hoạt động?
Khi nào tôi sẽ thấy kết quả?
Hãy nhớ rằng laser CO2 phân đoạn có thể được tùy chỉnh. Phương pháp điều trị có thể sâu hơn, với nhiều thời gian chữa lành và thời gian chết hơn, hoặc nông hơn, với thời gian chữa lành ít hơn. Điều trị càng sâu, kết quả nói chung càng tốt. Nhưng một số bệnh nhân thích có hai phương pháp điều trị sâu hơn để họ có thể tránh được nhiều thời gian chết.
Bạn sẽ thấy một số kết quả ngay lập tức nhưng bạn đã giành chiến thắng để xem kết quả đầy đủ trong 3-6 tháng. Sau khi da của bạn lành lại, có thể mất đến 3-14 ngày, sẽ có một khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần sau đó khi da bạn có thể hơi hồng. Trong giai đoạn này, làn da của bạn sẽ cảm thấy mịn màng hơn và trông bớt mờ hơn. Khi màu sắc trở lại bình thường, bạn sẽ thấy ít đường hơn, bớt mờ hơn và sáng hơn.
Điều trị bằng laser CO2 phân cực có giá bao nhiêu?
Chi phí thay đổi tùy theo nơi bạn sống (New York đắt hơn Seattle), văn phòng bạn đến và quy mô của khu vực được điều trị. Mong đợi điều trị toàn mặt từ $ 1.500-3.000. Bạn có thể nhận được một trích dẫn cụ thể từ bác sĩ da liễu của bạn tại tư vấn của bạn. Nói chung, có thể điều trị tối đa 2 khu vực tại một thời điểm. Ví dụ, mặt và cổ hoặc cổ và ngực, sẽ có giá khác nhau. Nhiều khu vực trong cùng một chuyến thăm không được khuyến cáo do độc tính tiềm tàng của kem gây tê được sử dụng trước khi điều trị.
Làm thế nào là điều trị bằng laser CO2 phân cực được thực hiện?
Bạn cần đến 1 tiếng rưỡi trước khi điều trị. Bạn hoặc kỹ thuật viên sẽ làm sạch vùng điều trị và sau đó bôi kem gây tê lên vùng cần điều trị. Chúng tôi cũng có bệnh nhân của chúng tôi dùng Toripse chống viêm, giúp giảm bớt sự khó chịu. Sau đó, bạn chỉ cần thư giãn, đọc và nghe nhạc, trong khi kem gây tê có hiệu lực.
Sau khi bạn tê khoảng một giờ, gel gây tê sẽ được loại bỏ. Quá trình điều trị mất khoảng một giờ cho một khuôn mặt đầy đủ và cảm thấy hơi giống như một chiếc ghim cài đặt và cảm giác kim. Một luồng không khí lạnh mạnh (máy làm mát Zimmer) được thổi vào khu vực trong quá trình điều trị để làm cho nó thoải mái. Sự khó chịu dao động từ nhẹ đến trung bình (2-4 / 10). Lên kế hoạch ở trong văn phòng trong tổng thời gian 2 tiếng rưỡi.
Hầu hết mọi người lái xe đến và đi từ các cuộc hẹn laser CO2 phân đoạn của riêng họ. Văn phòng khác nhau trong việc này. Một số văn phòng sẽ sử dụng ma túy nhẹ hoặc thuốc chống lo âu mà cần một số người khác lái xe sau khi điều trị.
Làm thế nào để laser này hoạt động cho các vết sẹo mụn trứng cá và các vết sẹo khác?
Laser CO2 luôn rất hiệu quả đối với mụn trứng cá và các vết sẹo khác và CO2 phân đoạn cũng không ngoại lệ. Nó vẫn còn được nhìn thấy nếu nó có hiệu quả như CO2 truyền thống. Tuy nhiên, vì các cài đặt dành cho các loại DOT, hay Deep Deep Fx, dành cho cả mụn trứng cá, sẹo phẫu thuật và chấn thương vẫn được cải thiện, nhiều người trong chúng tôi nghĩ rằng kết quả sẽ tốt như vậy mà không có nhiều rủi ro với các dạng laser cũ này. Đi đến một chuyên gia nếu vết sẹo là vấn đề của bạn.

Liệu điều trị trên mí mắt có an toàn?
Có, bởi vì kính áp tròng laser đặc biệt, được sử dụng để bảo vệ mắt. Don Tiết cho phép bất cứ ai làm điều trị trực tiếp trên mí mắt mà không cần những điều này. Thuốc nhỏ mắt gây tê được đặt vào mắt trước khi đặt tấm chắn mắt giống như kính áp tròng. Một loại thuốc mỡ bảo vệ ở bên cạnh mắt đệm tấm khiên đặc biệt. Tấm khiên vừa vặn thoải mái trong mắt và dễ dàng lấy ra khi kết thúc điều trị. Ngay cả những bệnh nhân của chúng tôi không đeo kính áp tròng cũng cảm thấy thoải mái.
Việc điều trị mắt sau đó được thực hiện ở mí mắt trên & dưới. Đó là bình thường (như với tất cả các khu vực được điều trị bằng laser CO2 phân đoạn) có sưng và đỏ trong 2-4 ngày sau khi điều trị. Bạn cũng phải tránh tất cả ánh nắng mặt trời trong thời gian chữa bệnh. Lên kế hoạch trong 2-3 tuần để sẵn sàng chụp ảnh selfies.
Tôi sẽ trông như thế nào ngay sau khi điều trị và thời gian lành thương là gì?
Trong 24 giờ đầu sau khi điều trị, làn da của bạn có thể cảm thấy như bị cháy nắng. Túi nước đá / đậu Hà Lan đông lạnh được sử dụng 5-10 phút mỗi giờ trong 5-6 giờ đầu sau khi điều trị.
Da của bạn sẽ bong tróc trong 2-7 ngày và sẽ hồng trong 3 đến 6 tuần. Sự chữa lành này tất cả phụ thuộc vào mức độ điều trị của bạn sâu sắc. Sau một tuần, bạn có thể trang điểm để che đi màu hồng. Hiếm khi, vết bầm tím có thể phát triển, có thể mất đến hai tuần để giải quyết. Cho phép 2-4 tuần cho đám cưới, đoàn tụ, hình ảnh gia đình, vv để được an toàn. Cho phép lâu hơn cho các trang web cơ thể như cánh tay hoặc chân.

Tôi có thể quay lại làm việc và sinh hoạt ngay được không?
Không, bạn sẽ cần dành phần còn lại của ngày hôm đó để băng và chăm sóc khu vực được điều trị. Đối với các phương pháp điều trị CO2 phân đoạn nhẹ hơn, bạn sẽ cần 3-5 ngày thời gian chờ.
Đối với các phương pháp điều trị sâu hơn, hãy lên kế hoạch cho 7-10 ngày chữa bệnh trước khi bạn có thể ra ngoài nơi công cộng.
Tôi cần bao nhiêu phương pháp điều trị?
Con số phụ thuộc vào mức độ thiệt hại do ánh nắng mặt trời, sẹo hoặc nếp nhăn của bạn và vào mức độ thời gian chết bạn có thể chấp nhận. Nếu bạn có thể chịu đựng được 7 ngày ngừng hoạt động, bạn thường chỉ cần điều trị bằng 1 hoặc 2 phần CO2.
Có bất kỳ lý do để không được điều trị bằng các laser này?
Những lý do không nên điều trị bằng laser phân đoạn có thể bao gồm sử dụng thuốc làm tăng nhạy cảm ánh sáng, sử dụng thuốc chống đông máu (một số vẫn ổn), sử dụng Accutane trong năm ngoái (so với 6 tháng), hóa trị liệu, tiền sử khó chữa hoặc sẹo, lịch sử rối loạn chảy máu, và mang thai.
Có bất kỳ tác dụng phụ y tế hoặc mỹ phẩm?
Một văn phòng da liễu tốt với kinh nghiệm về laser là cách tốt nhất của bạn để tránh bất kỳ biến chứng. Và biến chứng là rất hiếm. Nhưng đây là danh sách một số biến chứng có thể có của phương pháp điều trị bằng laser CO2 phân đoạn:
· Đau đớn. Hầu hết mọi người cảm thấy rất đau trong khi điều trị do các biện pháp được thảo luận ở trên. Hiếm khi có sự khó chịu nhẹ trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật, nhưng Tylenol có hiệu quả với nó.
· Đỏ. Một màu hồng có thể tồn tại trong hai tuần đến hai tháng sau khi phẫu thuật laser. Trong những trường hợp hiếm hoi, nó có thể kéo dài ba đến sáu tháng. Điều này phổ biến hơn ở những bệnh nhân có tiền sử đỏ mặt và đỏ mặt dễ dàng hoặc những người đã bị giãn mạch trên bề mặt da.
· Làm lành vết thương. Tia laser CO2 gây ra vết thương hời hợt cho da, mất khoảng 2 đến 10 ngày để chữa lành. Các tổn thương bề ngoài của các lớp ngoài của da có thể dẫn đến sưng nhẹ đến trung bình. Lớp vỏ rất hiếm nhưng bong tróc là phổ biến. Một khi bề mặt được xử lý, nó có thể nhạy cảm với ánh nắng mặt trời trong khoảng 4 – 6 tuần.
· Thay đổi sắc tố. Khu vực được điều trị có thể chữa lành với tăng hoặc giảm sắc tố. Điều này là hiếm gặp và xảy ra thường xuyên nhất ở da sẫm màu và 2-6 tuần sau khi điều trị. Tăng sắc tố thường mờ dần trong ba đến sáu tháng, mặc dù hiếm khi thay đổi sắc tố có thể là vĩnh viễn.
· Sưng quá mức. Ngay sau phẫu thuật laser, sẽ có hiện tượng sưng da. Đây là một điều kiện tạm thời và sẽ giải quyết trong ba đến bảy ngày.
· Sẹo. Có một cơ hội rất nhỏ để lại sẹo. Điều này bao gồm sẹo phì đại hoặc, rất hiếm khi, sẹo sẹo lồi. Sẹo Keloid dày, hình thành sẹo. Để giảm thiểu cơ hội để lại sẹo, điều quan trọng là phải làm theo các hướng dẫn sau phẫu thuật cẩn thận. Điều quan trọng là bất kỳ lịch sử trước đây của chữa bệnh không thuận lợi phải được báo cáo. Đừng chọn!
· Tiếp xúc với mắt. Cũng có nguy cơ tiếp xúc mắt có hại với phẫu thuật laser. Điều quan trọng là phải luôn nhắm mắt và có kính bảo vệ mọi lúc trong quá trình điều trị bằng laser.
· Trầm cảm hoặc khó khăn về cảm xúc ngay cả khi thủ tục thành công.
· Vì mỗi bệnh nhân là một cá nhân, bạn có thể không phản hồi chính xác theo cách mà các bệnh nhân khác làm. Bạn cũng có thể không hoàn toàn hài lòng với hiệu quả của điều trị.
· Nhiễm trùng. Nhiễm trùng thường xuyên có thể xảy ra. Nếu không được điều trị kịp thời, chúng có thể dẫn đến sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay